Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Rỉ Máu Thì La, Xuất Huyết Lại Nín

17/11/200000:00:00(Xem: 4801)
Dàn chào phái đoàn 2000 người Mỹ do Tổng thống Clinton dẫn đầu đến thăm Việt Nam, Đảng và Nhà Nước CSVN cho tung ra ba chiêu hàn phong chưởng. Hai chiêu phóng thẳng vào chánh quyền Mỹ. Vấn đề thiệt hại chiến tranh do giới cựu tướng lãnh CSVN đặt ra. Kế làø vấn đề thiệt hại vì thuốc khai quang màu da cam do giới chuyên viên nhắc lại. Và sau cùng là chiêu thứ ba, nhắm vào người Việt hải ngoại tỵ nạn CSVN trên thế giới, đặc biệt là tại Mỹ. Độc chiêu này được CSVN gọi là nạn chảy máu ngoại tệ do "Việt kiều" lén đem ra khỏi nước. Ba chiêu vừa nói được bộ máy tuyên truyền của Đảng và Nhà Nước CSVN tận tình phổ biến, với công suất mạnh nhứt, trong cũng như ngoài nước.

Có người thắc mắc. Chuyện sao có chuyện lạ lùng, nghịch lý như vậy" Đón chào khách lẽ ra phải "vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi" như khẩu hiệu treo trên cao các cửa hàng thương nghiệp CSVN mới phải! Đằng này khách đến lại, chủ lại hét vô mặt khách, coi sao được! Nhưng ai đã từng ăn gạo sổ, mua thịt tiêu chuẩn ở VNCS rồi, sẽ không lạ gì cái logic chẳng logic tý nào của CSVN.Tác phong làm việc hách dịch, quan quyền, bộ mặt hình sự, lạnh như tiền của cán bộ thương nghiệp đã đủ chứng tỏ nói vậy chớ không phải vậy; còn tệ hơn vậy nữa. Cũng như ai đã từng gỡ lịch ở trại giam hay trại tù cải tạo, tưởng không có ngày về thấy mặt vợ con, sẽ hiểu dễ như chơi, cái logic phi logic của CSVN ấy. Khẩu hiệu "Không gì quí hơn độc lập tự do", tác giả là Ô. Hồ chí Minh, lại được trang trọng treo tại các nơi chuyên giam cầm con người. Có lẽ Đảng muốn nhắc nhân dân rằng tự do quá quí, quí như người ở tù thèm muốn nó vậy. Những cái không "logic" của người quen tự do dân chủ lại là rất "logic" với người CSVN.

Tạm gác một bên hai chiêu nặng tính chánh trị và quân sự (bồi thường, thiệt hại chiến tranh) để tập chú vào chiêu thứ ba, tiếng la hoảng chảy máu ngoại tệ của CSVN gần đây. Nguyên do và hậu ý của VNCS là gì trước khi phái đoàn đông chưa từng thấy của Mỹ đến Việt Nam" (kể cả thời Việt Nam Cộng Hòa là đồng minh của Mỹ). Phải chăng là xảo thuật cả vú lấp miệng em, rỉ máu thì la, xuất huyết lại nín, nói lên cái logic phi logic của người CSVN.

Thực vậy, số ngoại tệ do người Việt hải ngoại mang ra khỏi VNCS, cái mà VNCS kêu là chảy máu ngoại tệ, chỉ là con số quá nhỏ. Quá nhỏ so với con số kếch sù do các cán bộ CSVN có chức, có quyền, chuyển ra nước ngoài. Số ấy được các đảng viên ly khai, hưu trí gọi là thu vén cuối mùa của đảng viên đang quyền cao, chức trọng. Thu vén để thủ thân trước cuộc "đổi đời" khó tránh trong những tháng ngày sắp tới. Thu nhiều thì phải cất giữ. Cất giữ trong nước không bảo đảm. Ngoại quốc an toàn hơn.Việc chuyển ngoại tệ của cán bộ gộc được làm qua các hình thức cổ điển, chuyển qua đường biển, qua việc rửa tiền, mới là cái chánh.

Thử xem báo chí trong nước. Trong 9 tháng đầu năm 2000, Hải quan Tân Sơn Nhứt phát hiện 58 vụ người Việt hải ngoại mang tiền ra khỏi nước không khai báo. Tổng số ngoại tệ trị giá 500.000 đô la. Trung bình, mỗãi tháng không hơn 6,5 vụï; mỗi vụ không hơn 8620 đô la, dưới định mức phải khai báo là 10.000 khi vào nước Mỹ. Hay nói cách khác gọn hơn, mỗi ngày, số đô la chuyển lậu Tân sơn nhứt, phi cảng lớn nhứt nước, mà chỉ có 1851 đô la. Chẳng có vấn đề gì lớn. Con số không đáng kể đối với số ngoại tệ của một nước, dù là một nước nghèo như VNCS.

Thế mà CSVN cho bộ máy tuyên truyền la hoảng lên như bị hoạn trước khi phái đoàn Mỹ đến. Đổ tội cho kẻ khác là nghề của chàng. Cải cách ruộng đất giết không biết bao nhiêu dân và đảng viên, sắp dậy giặc. Ô. Hồ chí Minh khóc lóc xin lỗi,nhưng dứt khóat không cho đó là sai lầm của Đảng, mà là sai lầm của cá nhân. Với chỉ một mũi tên ấy, Ô. hạ được hai con nhạn. Triệt được một số tướng tá gốc địa chủ Miền Bắc. Triệt luôn Ô. Trường Chinh là người kèn cựïa không muốn sáp nhập Bắc kỳ Cộng sản Đảng vào Đảng CS Đông dương, do Ô. Hồ chí Minh dựa thế Cộng sản Quốc tế về tổ chức thống nhứt.

Vậy thì ngoại tệ bị xuất huyết do ai và qua ngõ nào" Do cán bộ chuyển ngân lậu qua đường biển, qua việc rửa tiền. Đã nói là lậu, và do "phe ta, các cụ và con cháu các cụ cả", thì dù có biết cũng ráng mà ngậm tâm, nếu muốn nồi cơm không bị bể, không bị đi "cải tạo” do lịnh của chánh quyền không cần tòa án. Hãy thử xem con số đơn vị là tỷ đô la gởi nước ngoài của Tướng Suharto, Nam dương, của Tổng thống Marcos, Phi luật tân. Hãy thử so sánh chế độ độc tài và tham nhũng tương đối đỡï hơn của hai nước này với chế độ độc tài đảng trị toàn diện và tham nhũng nhứt Á châu của CSVN. Con số ngoại tệ thu vén cuối đời hộ thân của các cụ lắm chức, nhiều quyền trong Đảng CSVN, chắc chắn sẽ không nhỏ.

Còn phải kể chi phí du học và du hí của con cháu các cụ cả trong đảng. Chỉ riêng một trường nhỏ đại học cộng đồng ở Quận Cam (không khí không thích hợp lắm với số con ông cháu cha này), cũng đã có trên 300 sinh viên. Mỗi sinh viên, chỉ tiền ăn học thôi cũng không dưới 1500 đô mỗi tháng (học phí quy chế out-state). Và Mỹ không phải là nơi duy nhứt con cháu các cụ cả đến du học và du hí. Chi phí du học tính toán được. Chi phí du hí thì vô phương. Âu châu với Kinh đô Aùnh sáng Paris thu hút con cháu các cụ như ngọn đèn thu hut con thiêu thân. Có thể có nhứt dạ đế vương thoải mái giữa ban ngày mà không ai phê bình chỉ trích.

Xuất huyết ngoại tệ như thế mà chẳng ai dám rỉ hơi. Chắc chắn đã có sẵn một guồng máy rửa tiền, chuyển tiền cung phụng. Nên nhớ theo tin tức của các hãng tin quốc tế, năm 1999, người Việt hải ngoại gởi về 1 tỷ 2 đô la. Có ai dám chắc là trong 1 tỷ 2 đó, có bao nhiêu ngoại tệ từ các nước trực tiếp và chánh thức chuyển về VN đểà trả cho người được gởi. Hay tiền người mà người được gởi nhận là do tiền của cán bộ CSVN rửa tiền và nhờø gởi đi nước ngoài qua trung gian của một vài cơ quan chuyên chuyển lậu.

Có ai dám chắc rằng cơ quan an ninh, hối đoái các nước không biết những việc rửa tiền, chuyển ngân lậu nói trên của cán bộ CSVN. Sự im lặng có lợi cho các nước, nên không nói ra. Chở củi về rừng. Liệu Suharto, Marcos có thể xài được số bạc tỷ đô la do độc tài, do tham nhũng mà có và chuyển lậu gởi vào các ngân hàng ngoại quốc không, sau khi bị nhân dân lật đổ" Không là cái chắc. Thủ tục pháp lý quốc tếù đang tiến hành. Công lý thế giới sẽ đứng về phía nhân dân bị bóc lột và chánh quyền mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.