Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cửa Tiệm Lợi Tức Cao Nhất: Apple, Tiffany, Coach...

26/02/201200:00:00(Xem: 7282)
Những cửa tiệm nào có lợi tức cao nhất Hoa Kỳ? Một chìa khóa để do lường khả năng thành công của một cửa tiệm là tính thương vụ trên mỗi square-ft. Công ty nghiên cứu thị trường RetailSails mới đây đã xếp hạng các hãng Mỹ dựa trên số đo tỉ lệ này.
Apple đứng đầu danh sách vì có thương vụ cao nhất tính trên đơn vị diện tích. Và điều lý thú là khi nhìn thấy cách biệt giữa số đo này của Apple và phẩn còn lại của thị trường.
Các tiệm Apple hiện đạt thương vụ 5,600 đôla trên mỗi square-ft không gian bán lẻ, gần gấp đôi cửa tiệm đứng hạng gần nhất. Điều này cũng dễ hiểu vì Apple là hãng đi đầu về phat1 minh kỹ thuật và có thương hiệu mạnh nhất thế giới.
Sau đây là các số đo trong các cửa tiệm có lợi tức cao nhất, tính ngược về hạng nhất.
6. GameStop
> Thương vụ trên mỗi bộ vuông (sq-ft): $1,021
> (không nằm trên danh sách của RetailSails )
> Thương vụ/lợi tức (triệu đôla): $9,665 /$403
> Tỷ lệ lợi nhuận: 27.3%
> Biến đổi giá cổ phiếu năm 2011: 5.5%
GameStop là hệ thống bán lẻ trò chơi điện tử lớn nhất thế giới, hiện có hơn 6,600 cửa tiệm. Tuy nhiên, đang bị cạnh tranh với trò chơi điện tử hạ tải từ mạng xuống điện thoại tinh khôn và máy tính bảng.
5. True Religion Apparel
> Thương vụ trên mỗi bộ vuông (sq-ft): $1,096
> (No. 9 nằm trên danh sách của RetailSails có sức tăng nhanh nhất)
> Thương vụ/lợi tức (triệu đôla): $420/$45.0
> Tỷ lệ lợi nhuận: 64.8%
> Biến đổi giá cổ phiếu năm 2011: 55.3%
Hệ thống tiệm trang phục thời trang True Religion Apparel thành lập từ năm 2002, bây giờ có thương vụ toàn cầu tại 50 quốc gia với trị giá 420 triệu đôla. Bây giờ cũng bán sản phẩm qua các hệ thống tiệm lớn khác, trong đó có các tiệm bách hóa cao cấp Neiman Marcus và Nordstrom.
4. Lululemon Athletica

> Thương vụ trên mỗi bộ vuông (sq-ft): $1,800
> (No. 8 nằm trên danh sách của RetailSails có sức tăng nhanh nhất)
> Thương vụ/lợi tức (triệu đôla): $875 /$165
> Tỷ lệ lợi nhuận: 57.6%
> Biến đổi giá cổ phiếu năm 2011: 36.3%
Lululemon Athletica là công ty trang phục thể thao tập trung cho các môn thể dục yoga, lúc đầu chia sẻ phòng bán lẻ với phòng tập yoga. Hiện có hơn 150 cửa tiệm và còn sức tăng lớn dự kiến.
3. Coach
> Thương vụ trên mỗi bộ vuông (sq-ft): $1,824
> (không nằm trên danh sách của RetailSails )
> Thương vụ/lợi tức (triệu đôla): $4,481/$951
> Tỷ lệ lợi nhuận: 72.3%
> Biến đổi giá cổ phiếu năm 2011: 10.4%
Nổi tiếng với túi xách tay cao cấp, Coach cũng bán ví, giày và các thứ tương tự. Thị trường chính là ở Mỹ và Nhật Bản, hai nơi chiếm 90% thương vụ.
2. Tiffany
> Thương vụ trên mỗi bộ vuông (sq-ft): $3,085
> (No. 25 on RetailSails growth rate list)
> Thương vụ/lợi tức (triệu đôla): $3,557 /$442
> Tỷ lệ lợi nhuận: 59.2%
> Biến đổi giá cổ phiếu năm 2011: 6.4%
Kim cương đắt giá, cho nên dễ hiểu vì sao Tiffany có thương vụ cao trên diện tích.
1. Apple
> Thương vụ trên mỗi bộ vuông (sq-ft): $5,647
> (No. 5 on the RetailSails top 25 growth list)
> Thương vụ/lợi tức (triệu đôla): $127,841 /$32,982
> Tỷ lệ lợi nhuận: 42.4%
> Biến đổi giá cổ phiếu năm 2011: 25.6%
Apple mở tiệm đầu tiên vào năm 2001, cung cấp hướng dẫn và sửa chữa. Khi có sản phẩm mới ra thị trường, khách đứng xếp hàng chờ mua nhiều giờ trước khi mở cửa. Riêng trong tam cá nguyệt vừa qua, Apple bán 37 triệu điện thoại iPhone xuyên qua các hệ bán riêng của mình, và thương vụ toàn cầu tăng 73% để tới 46.3 tỷ đôla, và thị trường vốn 477 tỷ đô của Apple là cao nhất trong các công ty toàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.