Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức Tổ Chức:

25/02/201200:00:00(Xem: 5853)

Lễ Tiểu Tường Cho Cố Đại Đức Thích Phổ Hoà

Và Khóa Tu Học Phật Pháp Cho Đoàn Sinh Gia Đình Phật Tử

gia_dinh_phat_tu_p1010624-large-content: Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức.

Westminster (Bình Sa)- - Tại phòng hội Trường Thẩm Mỹ Hằng Nga, sáng Chủ Nhật, ngày 19 tháng 2 năm 2012, Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức tổ chức Lễ Tiểu Tường Đại Đức Thích Phổ Hoà, Cố Vấn Gia Đình Phật Tử, và khai giảng khóa tu học Phật pháp cho đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, với khoảng 100 Huynh Trưởng và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử các cấp tham dự, buổi lễ và khóa tu học dưới sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Thường Tín.

Chương trình tu học bằng hai thứ tiếng Anh ngữ và Việt ngữ, bài học cho khóa tu là "Bốn Nhiếp Pháp." Bốn Nhiếp Pháp là bốn phương pháp nhiếp hóa chúng sanh, là những phương tiện giản dị, căn cứ vào lòng từ bi giáo hóa chúng sanh bỏ tà theo chánh. Phương pháp nầy ứng dụng trong mọi trường hợp và hoàn cảnh, có công năng giác ngộ chúng sanh. Các Huynh Trưởng đã dạy cho các em biết Bốn Nhiếp Pháp gồm có: Bố Thí - Ái Ngữ - Lợi Hành - Đồng Sự. Sự ích lợi của Bốn Nhiếp Pháp, ngoài công việc nhiếp hóa, bốn nhiếp pháp còn có công năng đem lại sự lợi ích hoàn toàn cho chúng sanh: Bố thí: Giải thoát cảnh khổ bần cùng, tội chướng trong đời nầy và nhiều đời, giải thoát mọi nỗi lo sợ. Ái Ngữ: Tất cả kinh điển huyền diêu sẽ được thấu hiểu sâu xa, phiền não đau khổ sẽ được tận diệt, đem lại sự an vui, công đức được tăng trưởng. Lợi hành: Chúng sanh sẽ được tăng tiến phước thiện trong tất cả hành vi, tăng tiến đức độ trong các ý niệm. Đồng sự: Chúng sanh được cải thiện tất cả hành động và ý nghĩ xấu để trở thành người hoàn toàn.

Kết luận bài học cho các em: Bốn Nhiếp Pháp là một pháp môn rất cụ thể. Căn cú vào lòng từ bi vô lượng của đức Phật, thì hạnh lợi sanh là hạnh chính trong tất cả các hạnh của đức Phật. Vì thế Bốn Nhiếp Pháp có một giá trị siêu việt và tiêu biểu ý chí cao rộng của đức Phật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.