Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Học Khu Garden Grove bắt đầu nhận Ghi Danh Lớp Mẫu Giáo

25/02/201200:00:00(Xem: 6232)

Vào Thứ Tư, Ngày 7 Tháng 3 Năm 2012

Kể từ ngày thứ tư, 7 tháng 3, Học Khu Garden Grove sẽ bắt đầu nhận ghi danh sớm cho trẻ em vô học lớp Mẫu giáo vào mùa Thu này.

Luật tiểu bang ban hành vào năm 2010 quy định trẻ em ghi danh nhập học mẫu giáo phải tròn 5 tuổi tính từ ngày 1 tháng 12 và ngày tính tuổi này sẽ được giảm dần xuống đến ngày 1 tháng 9 trong thời hạn 3 năm. Sẽ bắt đầu thực hiện quy định giảm ngày tính tuổi này vào mùa thu năm nay.

Như vậy, trong niên khoá 2012 - 2013 tới đây, học sinh ghi danh nhập học mẫu giáo phải tròn 5 tuổi tính đến ngày 1 tháng 11, 2012 (đối với năm học 2013 - 2014 là ngày 1 tháng 10 và 2014 - 2015 là 1 tháng 9). Không có trường hợp ngoại lệ nào cho điều kiện tuổi tác này.

Để ghi danh nhập học cho con em, phụ huynh phải trình cho văn phòng trường một trong những giấy tờ sau đây để chứng minh ngày sanh của con em: bản trích lục khai sanh hoặc bản sao giấy khai sanh, giấy chứng thực ngày sanh do phòng hộ tịch địa phương hay quận hạt cấp, giấy rửa tội chứng thực hợp lệ, sổ thông hành, thị thực nhập cảnh hoặc tờ khai xác nhận tuổi của em do phụ huynh, người giám hộ, hay người trông nom lập nếu quý vị không xin được các loại giấy tờ kể trên. 

Theo luật của Tiểu bang California, trước khi được chính thức nhập học, các em phải được chích ngừa: ban đỏ (rubeola), quai bị, sởi Đức (rubella) - được gọi là MMR; yết hầu, ho gà, uốn ván - được gọi là DPT; sốt tê liệt (polio); Viêm gan B và trái rạ (chicken pox hay varicella). Các em không cần phải chích ngừa trái rạ nếu em đã được chích ngừa hay đã bị lên trái rạ rồi, nhưng phải có giấy xác nhận của bác sĩ. Quý vị cần liên lạc với trường học để biết rõ những mũi chích ngừa cần thiết.

Quý vị có thể đưa con em đến bác sĩ tư, các trạm y tế trực thuộc Sở Y Tế Hạt Orange (714-834-4722), hoặc Trạm Y tế Trung Tâm Ghi danh và Khảo thí (ARC) của học khu gần Trường Tiểu học Cook, số 9802 Woodbury Rd., Garden Grove (714-663-6411).

Phụ huynh hay Giám hộ phải đích thân dẫn con em đến chích ngừa tại Trạm Y tế ARC và trình sổ chích ngừa do bác sĩ gia đình hay cơ quan y tế cấp.

Luật tiểu bang California cũng qui định tất cả trẻ em phải được khám sức khoẻ tổng quát và chích thử nghiệm lao dưới da (tuberculosis skin test) trong vòng 18 tháng trước khi nhập học lớp 1. Quý vị nên thu xếp với bác sĩ nhi khoa để con em có thể khám sức khoẻ tổng quát cùng lúc với thử nghiệm lao và chích các mũi tiêm chủng bắt buộc còn lại. Ðể hội đủ điều kiện nhập học lớp một, phụ huynh không nên khám sức khoẻ tổng quát cho con em trước ngày 1 tháng 3, 2012. Quý vị có thể xin mẫu khám sức khoẻ tổng quát tại văn phòng trường.

Cùng với điều kiện chích ngừa, luật tiểu bang California qui định tất cả trẻ em mới vào học lớp mẫu giáo hay lớp 1 trường công đều phải được “khám răng” trước ngày 31 tháng 5. Học sinh đã được khám răng trong vòng 12 tháng trước khi nhập học cũng hội đủ điều kiện. Việc khám răng phải do một nha sĩ và/hoặc một chuyên viên nha khoa có giấy phép hành nghề thực hiện. 

Văn phòng trường có “Giấy Chứng nhận Khám Răng/Đơn Xin Miễn Khám Răng”. Phụ huynh hay nha sĩ phải điền mẫu này và nộp lại cho trường. Muốn biết thêm chi tiết về điều kiện này, quý vị hãy liên lạc với văn phòng trường. 

Phụ huynh nên ghi danh cho con em trong thời gian từ ngày 7 tháng 3 đến ngày 20 tháng 6 là ngày bãi trường của niên học này. Sau ngày 20 tháng 6, các trường sẽ không nhận ghi danh cho đến khi các văn phòng làm việc trở lại vào mùa thu.

Muốn biết con em đi học trường nào, quý vị nên hỏi trường tiểu học trong khu vực nơi quý vị cư ngụ hay văn phòng Học Sinh Vụ (Child Welfare and Attendance) của học khu số 714-663-6391 hay vào trang mạng www.ggusd.k12.ca.us/locator/school_search.asp.

Học Khu Garden Grove phục vụ cho hầu hết cư dân của thành phố Garden Grove và một phần cư dân của các thành phố Santa Ana, Westminster, Fountain Valley, Cypress, Stanton và Anaheim. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.