Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

VN Thô Bạo Xiết An Ninh Mạng

25/02/201200:00:00(Xem: 7211)

Việt Nam vẫn thô bạo đàn áp Internet và quyền tự do phát biểu, theo bản tin VOA hôm Thứ Sáu.

Bản tin cho biết, chỉ trong vài tháng qua, có tới 9 nhà báo và 33 blogger bị bỏ tù trong chiến dịch đàn áp quy mô nhất từ trước tới nay, để trấn áp quyền tự do phát biểu trên mạng.

Bản tin VOA ghi lời Ông Phil Robertson thuộc Tổ chức Human Rights Watch nhận định:

“Hà nội cảm thấy bị đe dọa vì các công dân Việt Nam gia tăng sử dụng mạng internet. Vì càng có nhiều thông tin tiếng Việt trên internet hơn, thì khả năng kiểm soát những gì người dân đọc và thấy, rõ ràng sẽ giảm sút.”

Bất kể lý do là gì, không ai nghi ngờ rằng con số người Việt Nam sử dụng internet đang bùng nổ. Hồi năm 2000, chưa tới 1% dân số truy cập được internet. 10 năm sau, con số ấy đã tăng vọt lên tới 27%, và có phần chắc sẽ tăng cao hơn nữa ngay tại thời điểm này.

Giới trẻ Việt Nam kéo nhau đông đảo vào các quán cà phê internet, và đua nhau mua các máy điện thoại thông minh mới nhất. Hơn 111 triệu điện thoại cầm tay đã được đăng ký tại một đất nước có dân số chỉ tới 86 triệu người.

Số lượng đông đảo người truy cập thông tin trên internet đã khiến cho con số những người theo dõi các tờ báo và chương trình phát thanh bị nhà nước kiểm soát sút giảm, và điều đó khiến Hà nội lo lắng.

VOA ghi lời Ông Robertson nói rằng những gì xảy ra trong thế giới Ả rập đã gây rất nhiều quan tâm cho chính quyền Việt Nam. Họ lo ngại rằng nếu không chấn chỉnh lại vấn đề, tìm cách kiểm soát những gì được loan tải, và không kiểm soát một số blogger nổi bật, cũng như những người chia sẻ thông tin, thì tình hình theo cách nào đó có thể vuột ra khỏi tầm kiểm soát.

VOA ghi nhận:

“Đó là nguyên do sâu xa đưa đến chiến dịch đàn áp ngày càng mạnh của nhà nước Việt Nam nhắm vào một số nhân vật nổi bật đã phổ biến các ý kiến của họ mà chúng ta đã được chứng kiến, và chiến dịch sách nhiễu các nhà hoạt động tích cực.

Nhà nước Việt Nam không những chỉ ngăn chận các trang blog và trang web của họ, mà còn có những hành động sách nhiễu khác như cho cảnh sát đi ngang nhà, mời họ ra quán cà phê để gọi là “nói chuyện”, xông vào nhà họ rồi tịch thu các máy tính, cắt đường dây nối kết mạng của họ, bằng cách chấm dứt dịch vụ điện thoại của họ.”

Ý kiến bạn đọc
27/02/201204:36:21
Khách
Trong nước chuyện Việt Khang, bắt bớ dân đen, cướp đất dân oan, đàn áp nhân quyền, trên bảo dưới không nghe, thì dấu nhẹm đi; ngoài nước thì tụi công an mạng, điên lên, nói như máy nói, văng tục, căm thù Sự Thật, không hiểu mình nói gì ! Tội nghiệp cho dân tôi!
Cái cột đèn có chân, có miệng cũng xuống đường chống CS, ủng hộ Việt Khang, lật đổ CSVN, và bọn theo CS vì quyền lợi của bọn Mafia đỏ, cứ lảm nhảm tung hô nhà nước như một cái máy, vô cảm, không có tính người. Đừng hoang tưởng sẽ sống dài để tiếp tục bóp cổ nhân dân nha!
Cám ơn các bạn công an mạng nhiều lắm! Nhờ sự xuất hiện của các bạn và bạn bè các bạn trên mạng, mà thế giới biết thêm về sản phẩm của CSVN, các bạn có đầy đủ những phẩm chất mà xưởng đúc CSVN đã hãnh diện đúc thành, những phẩm chất mà các bạn chắc cũng sợ hãi cưu mang, nên cứ đem lên mạng đổ bừa cho nhẹ gánh, mà không biết quả báo nặng nề, đã cận kề. Không còn thời gian nhiều để sám hối, để trở về với cộng đồng người đâu! Thương lắm mới nói đó!
Hỏi Đảng của các bạn tại sao còn rước Mỹ trở lại VN đi, muốn chơi với Mỹ, nhận tiền Mỹ mà cứ muốn làm cha thiên hạ, không chấp nhận luật chơi làm người lương thiện thì ai mà dám chơi! Thương các bạn chỉ là tay sai, nên cũng không muốn nói nhiều ! Cứ nhìn bánh xe dân chủ đang lăn bánh cán dẹp những guồng máy độc tài, Đảng trị, Mafia đỏ trên khắp thế giới mà sớm về với cộng đồng người đi.
Lùn tư tưởng mà luôn tưởng mình đang ngồi xệp trên đỉnh cao trí tuệ của loài khỉ (xin lỗi đã xúc phạm loài khỉ), thở dài! Hết thuốc chữa!
Này chớ đóng vai người hiền giảng chuyện nhân quả trên mạng hay cho nhân dân nghe nữa nha. Tội xảo ngữ, trắng đen lật lọng lớn lắm đó, chỉ biết cãi văng mạng, ngoan cố, bảo vệ Chân Lý "còn Đảng còn mình". Mà lại diễn nhạt, không nhập vai chút nào! Ha Ha! CS thứ thiệt, tính chơi đòn ném đá dấu tay, phản tuyên truyền, tung hỏa mù hả. Ác thì cứ đóng vai ác đi! Nhập vai liền, không cần tập!
Và mấy anh công an mạng khác, diễn nhạt lắm, cứ đổi vai cho nhau hoài, bài bản thì dai và dở cực kì, coi chừng bị Đảng bắt làm kiểm điểm và khai trừ đó. Lúc đó tha hồ đóng vai dân oan mà kêu khóc nha. Mà Đảng anh ngoài mặt tửng tửng chứ trong lòng thì cũng sợ Trời lắm đó. Chân trước, chân sau, mà chạy đâu bây giờ há. Đâu đâu cũng đầy nạn nhân của mình.
Không thấy bọn cầm quyền CS đang bỏ triệu triệu đô xây chùa chiền để hối lộ Trời, Phật hả! Mặc dầu làm vậy cũng chả hối lộ được Luật Nhân Quả, nhưng cũng chứng tỏ chúng cũng biết sợ luật Trời. Ngày tàn của CSVN và cả CS thế giới sắp tới rồi, lo sám hối nghiệp chướng đi, may ra còn đỡ được phần nào cho con cháu, chứ cứ làm công an mạng mà tung hỏa mù hoài, thì ráng chịu nha!
Thuơng chúng sanh vô minh mà nhắc nhở thôi! Có nghe câu nói " Đồ tể buông dao cũng thành Phật" không? Dĩ nhiên là phải buông cả con dao trong Tâm xuống! Và cũng đừng văng tục lên khi bị đánh vào tim đen nha ! Tội nghiệp, cà cuống chết tới đít, vẫn còn cay! Tội nghiệp cho con cháu bạn cũng bị quả báo lây cho chừa cái tội dốt mà còn tỏ ra nguy hiểm của bạn. Ngày tàn tới rồi, sám hối đi! Chút nghĩa đồng bào! Thương mới nói đó!

Chuyện dưới ánh sáng mặt trời thì đảng CSVN không bao giờ thực hiện được,trái lại chuyện càng tối đen chừng nào đảng CSVN càng thừa sức thành công và còn thực hiện tuyệt vời hơn ngoài sự tưởng tượng của loài người,như buôn lậu thuốc phiện ma túy,cướp của giết người,tráo trở lật lọng với dân,bưng bít,thông tin một chiều với thế giới,vu cáo người yêu nước, bạo lực khủng bố, bắt cóc tống tiền, hay như hay sự kiện biên giới hoàn toàn bí mật.

Xin đồng bào lần nữa nghe lại ý kiến năm xưa của Ngục Sĩ Nguyễn Chí Thiện để cùng ôn cố tri tân:


(Trong số báo ngày 27-4-2006, Sàigòn Times đã tường thuật phần đầu của buổi nói chuyện và ra mắt sách Hỏa Lò của thi sĩ Nguyễn Chí Thiện, do Hội Tù Nhân Chính Trị & Nạn Nhân CS NSW, và Hội Ái Hữu Trường Bưởi - Chu Văn An/NSW đồng tổ chức tại Trung Tâm Văn Hóa & Sinh Hoạt Cộng Đồng NVTD/NSW. Trong số báo tuần này, Sàigò
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.