Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Stockton: Tuần Sau Sẽ Khai Phá Sản

25/02/201200:00:00(Xem: 5069)

Thương lượng khẩn với chủ nợ để tái cấu trúc nợ, nếu không sẽ là thành phố lớn nhất Hoa Kỳ vỡ nợ

STOCKTON, Calif. (VB) -- Mấp mé bờ phá sản và có thể trở thành thành phố lớn nhất Hoa Kỳ tuyên bố phá sản trong vài ngày tới, các viên chức thành phố Stockton ở Bắc California đang khẩn cấp tìm thương lượng với các chủ nợ trong khi cho ngưng chi trả 2 triệu đô tiền công khố phiếu.

Trong buổi họp báo sáng Thứ Hai, Bob Deis, Tổng Giám Đốc Thị Xã Stockton, nói rằng các nghị viên trong Hội Đồng Thị Xã sẽ bỏ phiếu vào Thứ Ba về một kế hoạch lớn để cứu nguy thành phố đang trong trường hợp có thể phải khai phá sản trong vài ngày tới.

Trong kế hoạch đó sẽ dưạ vào một luật mới của tiểu bang California trong đó cho các thành phố thời gian thương lượng từ 60 ngày tới 90 ngày với các chủ nợ với hy vọng tái cấu trúc nợ thay vì phải ra tòa nộp hồ sơ khai phá sản.

Deis nói Stockton thâm thủng ngân sách 20 triệu đôla, và khoản này có thể tăng gấp đôi hay tệ hại hơn nếu không có biện pháp quyết liệt. Ông nói, Stockton kẹt tiền vì tính toán sai về ngân sách, trong đó có cả việc chấp thuận cấp phúc lợi cho công chức rộng rãi từ thời đầu thập niên 1990s, và không tiên đoán được ảnh hưởng tác hại của khủng hoảng địa ốc đối với khả năng thu thuế của thành phố.

Deis đã tới laà việc ở Stockton từ Quận Sonoma County trong năm 2010, tố giác rằng thành phố đã bị đẩy vào “cú lừa gạt hình tháp ponzi” khi chấp thuận cho phúc lợi công chức quá cao, kể cả việc cung cấp bảo hiểm y tế suốt đời cho công chức thành phố cho dù họ chỉ làm việc ở thị xã có một tháng tôi. Do vậy, Stockton mang gánh nặng 450 triệu đô chi phí hồi hưu mà không moi ra tiền ở đâu để chi trả.

Stockton hiện bị gánh nặng thất nghiệp tới 19%, và khủng hoảng điạ ốc cũng còn phải mất tới 1 hay 2 năm nữa mới thoát đáy để lên trở lại.

Luật Sư Mark Levinson, hiện làm việc với thị xã, nói Stockton đang tìm một người trung gian giúp thương lượng, nhiều phần sẽ là một chánh án tòa phá saả về hưu, được bổ nhiệm để thương lượng với các chủ nợ.

Levinson nói, “Nếu đạt thương lượng trước thời hạn nộp đơn phá sản, thì sẽ tốt đẹp hơn.”

Thành phố Stockton có 292,000 cư dân, có thể sẽ mang danh hiệu thành phố lớn nhất Hoa Kỳ vỡ nợ.

Trước đó, thành phố Vallejo, với 115,000 cư dân, vừa mới ra khỏi hồ sơ phá sản.

Quận Cam, hồi năm 1994, là quận lớn nhất Hoa Kỳ khai phá sản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.