Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Phú Yên: VC Đàn Áp Giáo Phái Quy Chụp ‘Lật Đổ Chính Phủ’

24/02/201200:00:00(Xem: 5624)
Phú Yên: VC Đàn Áp Giáo Phái Quy Chụp ‘Lật Đổ Chính Phủ’; Đại Đạo Ân Đàn Lên Tiếng Từ Hoa Kỳ: Không Hề Âm Mưu Lật Đổ

PHÚ YÊN (VB) -- Một email từ một người sinh hoạt trong tổ chức có tên là Đại Đạo Ân Đàn cho biết, cái gọi là vụ án “Hội Đồng Công Luật Công Án Bia Sơn” thực ra là đàn áp tôn giáo bằng cách quy chụp là ‘âm mưu lật đổ chính quyền.’
Người ký tên là Chơn Tử đã gửi email này tới nhiều cơ quan nhân quyền và truyền thông quốc tế, trong đó có Việt Báo, để trình bày về hồ sơ này.
Thư viết, trích lược:
“Trích yếu: V/v nổi hàm oan của Đại Đạo Ân Đàn Bửu tự Kim Linh Thân Việt Nam bị chính quyền Công An Tỉnh Phú Yên bắt giữ vào ngày 5/2/2012 bởi tên gọi là “Hội Đồng Công Luật Công Án Bia Sơn.”
Thưa quý vị:
Trong thời gian vừa qua, báo chí truyền thanh và truyền hình trong cũng như ngoài nước đưa tin về việc nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam triệt phá tổ chức phản động “Hội Đồng Công Luật Công Án Bia Sơn” tại Cầu Suối Lớn, Đèo Cả, Thôn Hảo Sơn, Xã Hòa Xuân Nam, Huyện Đông Hòa, Tỉnh Phú Yên, Việt Nam.
Nội dung:
Năm 1975, Ông Phan Văn Thu cầm đầu móc nối một sồ đối tượng. Thành lập tổ chức chính trị phản động Ân Đàn Đại Đạo, bị lực lượng Công An Phú Yên triệt phá, bắt đi cải tạo mười năm tại trại giam A30 Tỉnh Phú Yên. “Trích báo Công An Phú Yên.” Qua quá trình công an điều tra và kết luận. Thưa quý vị, nhất là Nhân Dân Tỉnh Phú Yên là nhân chứng sống của cái sai ngay đoạn đầu của thông tin này.
Chúng tôi một số đông phật tử đang có mặt tại hải ngoại, xin minh xác rằng. Thầy của chúng tôi được sinh ra và lớn lên bên cửa Sông Đà Giang, trong một gia đình nông dân nghèo nàn chất phác....(...)
...Vào năm Mậu Thân 1968, mặc dầu chưa bao giờ học đạo với bất cứ vị Thầy nào. Thầy chúng tôi lại bắt đầu mở Đạo để hướng dẫn chúng sinh Tu Hành hướng đến con đường giải thoát những cảnh khổ đau. Khởi đầu là Tự một gần cửa Sông Đà thuộc Phường 6, thị xã Tuy Hòa với tên gọi là Ân Đàn Đông Cung Bảo Đạo. Cũng trong thời gian này đã có rất đông tín đồ xuất gia theo Thầy. Thầy đã đặt pháp danh và truyền trao giới luật nghiêm minh cho hàng đệ tử. Đồng thời cũng đặt tên là Đại Đạo Ân Đàn Bửu Tự Kim Linh Thân Việt Nam. Với sự phát triển và hoằng dương chánh pháp của Thầy thuở đó. Các chùa được xây dựng thêm nhiều. Số phật tử xuất gia cũng như tại gia ngày càng đông và đã phát triển vào các Tỉnh phía Nam. Đồng thời cũng có một số chùa bên hệ phái Tăng già Khất Sĩ, đã cúng dường chùa và gia nhập theo Thầy. Sau đó vào năm 1971, Thầy cùng một số đệ tử lên xây dựng Tổ Đình tại vườn trúc, khu vực Đá Đen trên Đèo Cả gần Đại Lãnh gọi là Hồng Trúc Lâm Tự. Tổ Đình đã xây dựng xong rất hoành tráng. Nơi đây có tôn thờ hai tượng Phật Quan Thế Âm và Di Lặc rất lớn. Cũng có sẵn một cây Bồ Đề tự mọc khá lớn...(...)
...Cũng trong năm này có một vị Đại đệ tử của Thầy bỏ nhục thân ra đi là Ngài Chơn Hồng Bát Nhã. Đám tang người được tổ chức tại chùa Thiên Quang, cũng đã có nhiều điều linh thiêng, màu nhiệm xãy ra, bởi hào quang chiếu sáng xuống chùa. Linh cửu người được đưa về an táng tại quê hương với sự tiễn đưa của hàng ngàn Chư Tăng Ni Phật Tử, với đoàn xe hàng ngàn chiếc xe mô-tô và xe hơi.
Đúng như thật, theo lời Thầy nói trước. Biến cố Lịch Sử tháng 4 năm 1975 Ất Mão đã đến. Chính Quyền Miền Nam hoàn toàn sụp đổ. Đại Đạo Ân Đàn đã lâm nạn, bởi Chính Quyền Tỉnh Phú Khánh đã đưa vũ khí, chất nổ để sẵn trước vào các hốc đá chung quanh gần khu vực Hồng Trúc Lâm Tự. Sau đó tiến hành cuộc bố ráp, lấy những vật chứng này để buộc tội Thầy cùng Chư Tăng, Ni ở đó là Tổ Chức Phản Động chống Chính Quyền. Và đây cũng là ngày đen tối nhất Lịch Sử của Đạo Việt, tất cả chiếc áo tăng bào sau đó phải cởi bỏ, thay vào đó bằng những chiếc áo tù đày gian khổ. Tuy bị hàm oan nhưng không phản bác. Nhưng với tấm lòng từ bi của Thầy cùng Chư Tăng, Ni không một lời than trách biết rằng đây là vận nước, nên đành cam tâm chịu đựng cúi đầu bước vào trại giam Ty An Ninh, Tỉnh Phú Khánh. Hay tin Thầy bị giam. Lúc này có bốn vị đệ tử của Thầy đã phát nguyện thiêu thân, để chuộc lấy tội lỗi cho Dân Việt, Nước Việt, bốn ngọn lửa đã bừng cháy trên núi tại ngã tư phía gần Đại Lãnh. Đồng thời, lúc này đây tất cả xe hơi đắc tiền nhất thời đó và tài sản của Hồng Trúc Lâm bị tịch thu. Bảo điện và các Tượng Phật bị đập bỏ.Các chùa trực thuộc bị trưng thu và giải tán. Có phải chăng vì những chiếc xe hơi đắc tiền thuở đó kết hợp sự phát triển Đạo Việt của Thầy nhanh chóng quá lớn, nên Thầy trò đã bị hàm oan lâm nạn.
Sau đó Thầy cùng Chư Tăng, Ni bị đưa ra giam giữ tại trại A30 Tỉnh Phú Yên. Năm 1976, Thầy cùng một số đệ tử trốn trại vào núi Chúa để cầu nguyện trên đỉnh núi Tu Di La Bảo. Ngay lúc này Chính Quyền Tỉnh Phú Khánh phát hiện truy sát và Thầy bị bắn bị thương nhẹ ở tay. Và Thầy cùng các đệ tử bị bắt lại. Riêng Thầy bị nhốt tại Ty An Ninh, Tỉnh Phú Khánh ba năm. Sau đó đưa về lại trại giam A30 giam giữ...(...)

...Mặc dầu sau khi được ra trại năm 1983, Tổ Đình Hồng Trúc Lâm Tự và các chùa trực thuộc không còn nữa. Thầy cùng Chư Tăng, Ni theo Thầy phải mặc áo đời, trở lại sống cuộc đời thế tục. Nhưng đạo lý bên trong vẫn không thay đổi.Trong thời kỳ kinh tế khó khăn trong lúc còn quản chế tại khu vực kinh tế mới Mai Liên. Thầy đã cùng một số đệ tử vào Nam lập nghiệp. Tại đây do lòng từ bi của người phát ra từ chơn tâm đã cảm hóa được vị Bí Thư Kiêm Chủ Tịch Xã, đã giúp cho Thầy có được pháp lý giấy tờ mang tên Trần Công kể từ đó. Đây là vấn đề ngẩu nhiên do tính khách quan, chứ chẳng phải cố ý hoặc tự đặt. Ở đây Thầy cùng một số đệ tử vẫn làm ăn lương thiện, tu hành, chẳng làm bất cứ điều gì phương hại đến vị ân nhân của mình, hoặc tổ chức chống đối chính quyền. Đồng thời trong thời gian này nhiều người có nhân duyên đã theo Thầy để tu hành giải thoát. Đến năm 1993, Thầy cùng một số đệ tử, thấy lúc này Đất nước có phần thông thoáng, cởi mở hơn nên Thầy đã trở về cố hương, tiếp đó là Quảng Ngãi và sau cùng Thầy được sự thương yêu của một vị đã từng tham gia cách mạng giúp đỡ cho Thầy thường trú tại Bình Định như báo Công An đã đưa tin, đó là sự thật.
Vào năm 2004, anh Vương Tấn Sơn là giám đốc Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Hoàng Long tại Đắk Lắk là đệ tử của Thầy về nhận đất tại cầu Suối Lớn Đèo Cả để trồng rừng. Đây là vùng đất mà trước đó do nghèo khổ nên người dân địa phương ở đây vào phá rừng để đốt than, lối vào khó khăn nhiều gành đá cheo leo. Bước đầu chỉ có mười một người vào khai phá trồng rừng, ở đó chỉ làm một cái chòi bằng cây để lưu trú. Sau đó, anh ta đã mời thỉnh Thầy tham gia nghiên cứu, thiết kế theo sơ đồ dự án mà chúng tôi hiện có để lập nên chi nhánh Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Sinh Thái Hoàng Long. Và cũng trong thời gian này nhiều vị đệ tử đã từng xuất gia thời gian từ năm 1968 đến năm 1975, hoặc có nhiều người có nhân duyên sau này theo Thầy học đạo hay tin, họ đã tự nguyện cùng nhau vào đây khai phá, xây dựng...(...)
...Bắt đầu năm 2007, chúng tôi từ nước ngoài về. Chúng tôi đến đây đã gặp lại Thầy mình sau tháng ngày xa cách, cũng từ đó chúng tôi đã đầu tư vào đây xây dựng cho đến nay. Đồng thời chúng tôi cũng thông báo cho những vị đệ tử của Thầy ở Hải Ngoại tiếp tục đầu tư, hổ trợ kinh phí. Thành quả của khu Du Lịch có được hôm nay là do vốn đầu tư của anh em nước ngoài rất hạn hẹp....
....Nào ngờ đâu nổi hàm oan đối vời Thầy trò chúng tôi một lần nữa xãy ra. Đúng 6h45 sáng ngày 5/2/2012. Hơn hai trăm công an dẫn theo nhiều chó đã ập vào đập cửa lục xét và bắt hết anh em trong công ty quy tụ lại một nhà, sau đó một số chuyển ra trại giam, đồng thời bắt Thầy trên đường vào cũng đưa vào trại giam tổng cộng mười lăm người hiện nay, và cho rằng chúng tôi chỉ có 14 pháp hội và 300 thành viên “trích theo báo công an.”...
...Đồng thời theo Báo Công An mà thiếu tướng Phan Văn Hóa thông báo là đã tịch thu một trăm chín mươi triệu đồng, đó là tiền bán vé thu được trong mấy ngày Tết Việt Nam, cùng mười hai ngàn mỹ kim là do một vị phật tử hải ngoại mới hổ trợ trước Tết để chuẩn bị trả tiền chi phí làm dự án xây dựng mà chín sở ban ngành của Tỉnh đã chấp thuận cho phép qua đợt khảo sát giám định toàn bộ công trình vào khoảng vài tháng trước đó của năm 2011. Còn số kíp nổ là chúng tôi dùng để phá những tảng đá lớn không cần thiết để có mặt bằng làm hồ tắm và lấy đá chẻ xây bờ kè và lót đường đi, hình như còn lại khoảng chưa đến mười cái kíp nổ theo lời anh em ở đó cho biết, đó là sự thật không gian dối. Đồng thời hàng trăm tập tài liệu đó là kinh điển do Thầy thuyết giảng chúng tôi kết tập, hiện nay chúng tôi đang có trong đó có Phần I: về lĩnh vực vũ trụ quan, duy thức học. Phần II: về lĩnh vực nhân sinh quan và tam thừa tạng kinh mà Đức Phật Thích Ca đã thuyết, nay Thầy khai mở lại thêm. Chúng tôi đã ghi âm và kết tập thành kinh hiện nay đang có ở hải ngoại để làm bằng chứng, trình bày trước cộng đồng nhân loại khắp toàn thế giới, cũng như Cơ Quan Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc...(...)
...chúng tôi đề nghị chính quyềnViệt Nam nên kiểm tra lại chủ trương và đường lối lãnh đạo của mình. Chứ không nên dùng quyền lực để chụp mũ Thầy trò chúng tôi là tổ chức âm mưu lật đổ chính quyền là oan trái. Đồng thời chúng tôi xin các cơ quan có thẩm quyền can thiệp với chính quyền Hà Nội sớm trả lại khu Du Lịch Sinh Thái Đá Bia cho chúng tôi, đồng thời trả tự do cho Thầy cùng tất cả chư huynh đệ của chúng tôi được trở lại sinh hoạt bình thường, vì tuổi đời của họ đã cao, và hoàn cảnh gia đình kinh tế rất khó khăn. Hơn nữa họ là những người tu hành, tổ chức của họ chỉ là tín ngưỡng Tôn giáo mà thôi. Chúng tôi thành thật tri ân sự quang tâm của quý vi.
Trân trọng kính chào.
Hoa Kỳ
19/2/2012.
Chơn Tử.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.