Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Lễ Hiệp Kỵ, Cầu Siêu Nạn Nhân Tết Mậu Thân 1968

24/02/201200:00:00(Xem: 6779)
Lễ Hiệp Kỵ, Cầu Siêu Nạn Nhân Tết Mậu Thân 1968

cau_sieu_p1010628-large-contentHình ảnh Lễ Hiệp Kỵ, Cầu Siêu nạn nhân Tết Mậu Thân 1968.

Westminster ( Bình Sa )- - Sáng Chủ Nhật 19 tháng 2 năm 2012 tại số 7871 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster, một buổi lễ hiệp kỵ và cầu siêu cho nạn nhân Tết Mậu Thân 1968 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm do nhóm thiện hữu Phật tử Orange County đứng ra tổ chức.
Phật Tử Quảng Hưng, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn, chào mừng quan khách và đồng hương, thân hữu tham dự. Ông cũng cho biết: "hằng năm mỗi lần Tết đến chúng ta không làm sao quên được biến cố Tết Mậu Thân, 26 ngày đêm cả Thành Phố Huế và vùng phụ cận chìm trong tang tóc, kinh hoàng, ghê rợn, thảm cảnh nầy do những tên thủ phạm nằm vùng tiếp tay với bọn xâm lược phương Bắc, chúng sát hại nhiều ngàn người, gây ra thảm trạng con mất cha, vợ mất chồng, anh mất em, ông bà mất cháu. Sau khi được giải tỏa, dưới bầu trời u ám từng đoàn người lê thê đi tìm nhận xác người thân. Oan khiên nầy không bao giờ tắc trong tâm khảm mọi người, không bao giờ phai tội ác của chúng trong sử sách dân tộc. Nay chúng ta đang sống trong an bình nhưng tâm chưa an khi nhớ về những thảm cảnh ngày đó...Vì vậy, chúng tôi trong nhóm Thiện Hữu Phật Tử Orange County đứng ra tổ chức lễ Hiệp Kỵ và cầu siêu cho các oan hồn uổng tử trong biến cố Mậu Thân, các anh linh người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, nạn nhân chiến tranh, tử tù sau năm 1975..." Đó là lý do của buổi lễ cầu nguyện.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của Sư Diệu Đáo, Viện Chủ Chùa Di Lặc. Mở đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, nghi thức cầu siêu bắt đầu theo lễ nghi Phật Giáo do các cư sĩ đảm trách từ chủ lễ đến chuông mõ đều do những vị trong nhóm thực hiện. Sau lễ cầu siêu là lễ cúng thí thực cô hồn.
cau_sieu_p1010629-large-contentTrong không khí thân tình đã gợi nhớ đến mọi người về một biến cố tang thương nhất trong mùa xuân Mậu Thân 1968. Được biết hằng năm nhóm Thiện Hữu Phật Tử Orange County đều tổ chức ngày tưởng niệm nầy tùy theo hoàn cảnh và phương tiện.
Sau phần cầu nguyện mọi người cùng dùng những món ăn quê hương do các anh chị trong nhóm góp tay khoản đải.
Mọi chi tiết liên lạc về nhóm Thiện Hữu Phật Tử Orange County xin gọi: Nguyên Chánh (714) 530-5381, Tâm Pháp (714) 873-3512.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.