Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Hiệp Kỵ, Cầu Siêu Nạn Nhân Tết Mậu Thân 1968

24/02/201200:00:00(Xem: 6275)
Lễ Hiệp Kỵ, Cầu Siêu Nạn Nhân Tết Mậu Thân 1968

cau_sieu_p1010628-large-contentHình ảnh Lễ Hiệp Kỵ, Cầu Siêu nạn nhân Tết Mậu Thân 1968.

Westminster ( Bình Sa )- - Sáng Chủ Nhật 19 tháng 2 năm 2012 tại số 7871 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster, một buổi lễ hiệp kỵ và cầu siêu cho nạn nhân Tết Mậu Thân 1968 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm do nhóm thiện hữu Phật tử Orange County đứng ra tổ chức.
Phật Tử Quảng Hưng, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn, chào mừng quan khách và đồng hương, thân hữu tham dự. Ông cũng cho biết: "hằng năm mỗi lần Tết đến chúng ta không làm sao quên được biến cố Tết Mậu Thân, 26 ngày đêm cả Thành Phố Huế và vùng phụ cận chìm trong tang tóc, kinh hoàng, ghê rợn, thảm cảnh nầy do những tên thủ phạm nằm vùng tiếp tay với bọn xâm lược phương Bắc, chúng sát hại nhiều ngàn người, gây ra thảm trạng con mất cha, vợ mất chồng, anh mất em, ông bà mất cháu. Sau khi được giải tỏa, dưới bầu trời u ám từng đoàn người lê thê đi tìm nhận xác người thân. Oan khiên nầy không bao giờ tắc trong tâm khảm mọi người, không bao giờ phai tội ác của chúng trong sử sách dân tộc. Nay chúng ta đang sống trong an bình nhưng tâm chưa an khi nhớ về những thảm cảnh ngày đó...Vì vậy, chúng tôi trong nhóm Thiện Hữu Phật Tử Orange County đứng ra tổ chức lễ Hiệp Kỵ và cầu siêu cho các oan hồn uổng tử trong biến cố Mậu Thân, các anh linh người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, nạn nhân chiến tranh, tử tù sau năm 1975..." Đó là lý do của buổi lễ cầu nguyện.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của Sư Diệu Đáo, Viện Chủ Chùa Di Lặc. Mở đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, nghi thức cầu siêu bắt đầu theo lễ nghi Phật Giáo do các cư sĩ đảm trách từ chủ lễ đến chuông mõ đều do những vị trong nhóm thực hiện. Sau lễ cầu siêu là lễ cúng thí thực cô hồn.
cau_sieu_p1010629-large-contentTrong không khí thân tình đã gợi nhớ đến mọi người về một biến cố tang thương nhất trong mùa xuân Mậu Thân 1968. Được biết hằng năm nhóm Thiện Hữu Phật Tử Orange County đều tổ chức ngày tưởng niệm nầy tùy theo hoàn cảnh và phương tiện.
Sau phần cầu nguyện mọi người cùng dùng những món ăn quê hương do các anh chị trong nhóm góp tay khoản đải.
Mọi chi tiết liên lạc về nhóm Thiện Hữu Phật Tử Orange County xin gọi: Nguyên Chánh (714) 530-5381, Tâm Pháp (714) 873-3512.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.