Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xin Tiền Thất Nghiệp Giảm 6 Tuần Liên Tiếp

24/02/201200:00:00(Xem: 5403)
Xin Tiền Thất Nghiệp Giảm 6 Tuần Liên Tiếp; Hãng Xưởng Tiếp Tục Thuê Thêm Người; Procter & Gamble Co. Cắt 5,700 Việc Làm

WASHINGTON - Bộ lao động loan báo 351,000 người làm đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần qua, hầu như không thay đổi, là thấp nhất kể từ Tháng 3-2008, vài tháng sau khi suy thoái phát sinh.
Số trung bình 4 tuần là 359,000, giảm 6 tuần liên tiếp, cũng là thấp nhất trong 4 năm. Số trung bình 4 tuần dưới ngưỡng 375,000 là tín hiệu về sức tuyển dụng đủ mạnh để làm hạ tỉ lệ thất nghiệp.
Kinh tế gia tiên đoán sức tuyển dụng tiếp tục mạnh trong Tháng 2, tương tự 3 tháng trước, với trung bình 200,000 việc làm mới mỗi tháng - kinh tế gia thường nhìn vào số đơn xin trợ cấp thất nghiệp từ tuần này qua tuần khác. Con số này giảm có thể báo hiệu việc làm tăng tiếp theo.
Kinh tế gia Jennifer Lee của BMO Capital nhận xét "Tin ấy hưá hẹn sổ lương Tháng 2 dài hơn - khuynh hướng tích cực còn tiếp tục".
Tính vào tuần lễ kết thúc ngày 4-2, còn 7.5 triệu người lãnh trợ cấp thất nghiệp, giảm khoảng 200,000 so với tuần trước.
Nhà báo nhắc lại: trong Tháng 1, nền kinh tế tạo ra 243,000 việc làm, là nhiều nhất trong 9 tháng. Tỉ lệ thất nghiệp hiện nay là 8.3%, thấp nhất trong gần 3 năm. Tỉ lệ tăng trưởng GDP 3 tháng cuối năm qua đuợc tính là 2.8%, hơn 1% so với cùng kỳ năm trước.

Đa số kinh tế gia phỏng đoán tăng trưởng quý 1-2012 là chậm, vì nhu cầu mua sắm kém thời gian lễ cuối năm. Nhưng, có dấu hiệu về sức phát triển của các kỹ nghệ chế xuất. Tuần qua, Quỹ dự trữ liên bang loan báo các ngành chế xuất kết thúc năm 2011 với số đo mạnh nhất 5 năm và tiếp tục mạnh qua đầu năm 2012. Trong tháng qua, các nhà sản xuất tăng thêm 50,000 việc làm.
Liên quan đến tình hình việc làm, một bản tin khác cho biết Công Ty Procter & Gamble Co. sẽ cắt giảm 5,700 việc làm vào cuối năm tài khóa 2013 như một phần của nỗ lực giảm chi phí tới 10 tỉ đô la. Cắt giảm 5,700 việc làm chiếm 10% số nhân lực khoảng 57,000 việc làm thuộc ngành không chế tạo.
Công Ty Procter & Gamble Co. có trụ sở tại Thành Phố Cincinnati là nhà sản xuất các sản phẩm như bột giặt Tide, giấy vệ sinh Charmin và dao cạo râu Gillette, trước đây đã công bố cắt giảm 1,600 việc làm.
Procter & Gamble Co. có 129,000 công nhân trên toàn thế giới và khoảng 12,000 công nhân tại Cincinnati. Đại đa số trong 12,000 việc làm địa phương đó thuộc lãnh vực không chế tạo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.