Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Chăm Sóc Sức Khỏe và Bạn

23/02/201200:00:00(Xem: 3969)

healthcare-banner-large-content

Luật Chăm Sóc Sức Khỏe và Bạn 

Những Gì Có Sẵn Cho Bạn BÂY GIỜ. 

1- Ai Được Hưởng Phúc Lợi Gì

Cư dân California có bệnh từ trước có thề đủ điều kiện cho bảo hiểm y tế qua một chương trình bảo hiểm đặc biệt.

Bao Nhiêu Người Được Hưởng

Chừng 6.5 triệu cư dân California dưới 65 tuổi. Ngày Bắt Đầu: 23 Tháng Chín, 2010

2- Ai Được Hưởng Phúc Lợi Gì

Trẻ em tới 19 tuổi có bệnh từ trước không thể bị bảo hiểm tư nhân từ chối bảo hiểm.

Bao Nhiêu Người Được Hưởng

Chừng 576,500 trẻ em.

Ngày Bắt Đầu: 23 Tháng Chín, 2010

3- Ai Được Hưởng Phúc Lợi Gì

Thuốc tương đương không có thương hiệu. Những người từ 65 tuổi trở lên và người khuyết tật có Medicare Phần D (chương trình thuốc có toa bác sĩ) sẽ được yểm trợ tài

chánh khi họ nằm trong khoảng cách thuốc có toa được trả tiền gọi là “lỗ hổng donut.” Họ sẽ được bớt 50% các loại thuốc có thương hiệu trong “lỗ hổng donut” và trả tiền ít hơn cho các loại

Bao Nhiêu Người Được Hưởng

4.6 triệu cư dân California.

Ngày Bắt Đầu: Tháng 1, 2011

4- Ai Được Hưởng Phúc Lợi Gì

Những người có Medicare sẽ được chăm sóc y tế phòng ngừa không phải trả đồng chi cho những dịch vụ như chụp quang tuyến vú, kiểm tra huyết áp và thử nghiệm sàng lọc HIV.

Bao Nhiêu Người Được Hưởng

4.6 triệu cư dân California

Ngày Bắt Đầu: 23 Tháng Chín, 2010

5- Ai Được Hưởng Phúc Lợi Gì

Cư dân California không thể bị hủy bỏ bảo hiểm y tế khi họ mắc phải một bệnh hiểm nghèo. Công ty bảo hiểm bị cấm làm điều này.

Bao Nhiêu Người Được Hưởng

Chừng 2 đến 3 triệu cư dân California trong thị trường bảo hiểm cá nhân.

Ngày Bắt Đầu: 23 Tháng Chín, 2010

6- Ai Được Hưởng Phúc Lợi Gì

Những người trẻ có thể được bảo hiểm qua chương trình bảo hiểm mà cha mẹ họ nhận được từ sở làm cho tới khi họ 26 tuổi.

Bao Nhiêu Người Được Hưởng

Chừng 200,000 người trẻ ở California.

Ngày Bắt Đầu: 23 Tháng Chín, 2010

7- Ai Được Hưởng Phúc Lợi Gì

Những doanh nghiệp nhỏ có 25 hay ít hơn nhân viên toàn thời gian với lưong dưới $50,000 một năm có thể đủ điều kiện được tín chỉ thuế cho tới 35 phần trăm sô tiền mà họ trả bảo hiểm y tế để bù đắp chi phí. Tổ chức bất vụ lợi đủ điều kiện được hưởng tới 25 phần trăm tín chỉ thuế

Bao Nhiêu Người Được Hưởng

Chừng 456,000 doanh nghiệp nhỏ

Ngày Bắt Đẩu: 23 tháng Ba, 2010

Do cơ quan truyền thông New America Media. Để biết thêm thông tin, mời viếng

trang mạng http://healthconsumer.org/publications.htm#TheNewLawHelps
Đài thọ bằng The California Endowment.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.