Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Bảo Hiểm Y Tế Tăng Giá 8% Tới 14%

23/02/201200:00:00(Xem: 3954)
Cali: Bảo Hiểm Y Tế Tăng Giá 8% Tới 14%, Ảnh hưởng cả triệu người mua bảo hiểm y tế từ hãng Anthem, Blue Shield of Calif., Kaiser...

QUẬN CAM, Calif. -- Các hãng bảo hiểm y tế lớn nhất California đang tăng bảo phí trung bình khoảng 8% tới 14% đối với hàng trăm ngàn người đang mua bảo hiểm cá nhân, vượt cao hơn chi phí toàn bộ chăm sóc y tế, theo bản tin từ Los Angeles Times.
Chi phí về hàng hóa và dịch vụ gắn liền với chăm sóc y tế đã tăng chỉ 3.6% trong 12 tháng qua trên toàn quốc, theo các con số của chính phủ. Nhưng bảo phí bảo hiểm vẫn tăng ở tốc độ nhanh hơn tại California.
Các hãng bảo hiểm giải thích lý do tăng bảo phí, vì những người có sức khỏe tốt hơn đã rời khỏi thị trường baả hiểm cá nhân khi bảo phí tăng, và vì nền kinh tế đã tệ hại thêm trong các năm gần đây, làm nhiều người mua bảo hiểm đã gây ra chi phí trung bình cao hơn.

Những mức tăng bảo phí mới đây theo sau nhiều năm là từ 20% tới 30% đối với các gia đình đang ở trung tâm của cuộc tranh chấp giữa kỹ nghệ bảo hiểm và những người chỉ trích đối với biện pháp đòi ra luật kiểm soát việc tăng giá chặt chẽ hơn.
Hãng bảo hiểm y tế Anthem đã đề nghị tăng bảo phí trung bình 9.6% tới 13.8%, giá này hiệu lực kể từ 1-5-2012 hay 1-7-2012, đối với 700,000 người đang dùng bảo hiểm cá nhân và thành viên gia đình của họ. Việc tăng giá này đang được xem xét bởi các viên chức tiểu bang California.
Công ty bảo hiểm y tế bất vụ lợi Kaiser Permanente đã tăng bảo phí 9% trung bình đôái với gần 300,000 khách hàng hồi tháng trước.
Hãng bảo hiểm Blue Shield of California, cũng là một hãng bất vụ lợi, đang tăng giá bảo phí trung bình 7.9% đối với 265,000 khách hàng và tăng 8.9% đối với 56,000 khách hàng, cả hai nhóm đều hiệu lực kể từ ngày 1-3-2012.
Các viên chức tại Department of Managed Health Care (Bộ Điều Quản Chăm Sóc Y Tế) đã thúc giục hãng Blue Shield hạ thấp giá tăng đề nghị 14.8% xuống chỉ còn tăng có 8.9% thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.