Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Tổ Chức Hội Ngộ Tân Xuân Gây Qũy Giúp Thương Phế Binh VNCH

22/02/201200:00:00(Xem: 3493)

Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Tổ Chức Hội Ngộ Tân Xuân Gây Qũy Giúp Thương Phế Binh VNCH

quang_nam_da_nang_hop_ca_p1010672-large-content: Ban hợp ca.

quang_nam_da_nang_trao_qua_luu_niem_p1010804-large-content: Trao qùa lưu niệm cho Bà Lê Hồng Sâm.

Westminster ( Bình Sa )- - Tối Chủ Nhật 19 tháng 2 năm 2012 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant hơn 500 quan khách, đại diện các hội đồng hương bạn, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, các mạnh thường quân và đồng hương thân hữu Quảng Nam Đà Nẳng tham dự đêm Tân Xuân Hội Ngộ Nhâm Thìn 2012, theo thông lệ hằng năm, đây là dịp để gây qũy giúp anh em thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại quê nhà.

Điều hợp chương trình phần khai mạc do Ông Phan Thanh Thắng, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa Hoa Kỳ và phút mặc niệm, trong phần mặc niệm đã dành một phút để tưởng nhớ đến cố Nhạc Sĩ Nhật Ngân, người đã gắng liền với Quảng Nam Đà Nẳng, sau đó là nghi thức dâng hương lên bàn thờ tổ quốc, trên bàn thờ khói nhang nghi ngút theo nghi thức cổ truyền, hai bên có hai câu đối do Ông Huỳnh Tấn Kỳ viết: "Hải ngoại vui Xuân tình xứ Quảng - Quê nhà đón Tết nghĩa non sông" sau 3 hồi chuông trống, các ông trong ban Cố Vấn và Chấp Hành lên niệm hương, Ông Bùi Như Hải đọc văn tế nhắc lại những đóng góp của các bậc tiền nhân, những danh nhân xứ Quảng cho công cuộc xây dựng và giử gìn tổ quốc, tiếp theo phần đốt pháo và múa Lân chào mừng quan khách và đồng hương do đoàn Lân Chùa Điều Ngự trình diễn.

Sau phần khai mạc, Ông Huỳnh Phước, cựu Hội Trưởng, người điều hợp chương trình lên giới thiệu thành phần quan khách và các mạnh thường quân tham dự, sau đó Ông Nguyễn Văn Mỹ, cựu Hội Trưởng, Trưởng ban tổ chức Tân Xuân Hội Ngộ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự, trong phần phát biểu ông nói: ... hôm nay chúng ta qui tụ về đây tham dự ngày Tân Xuân Hội Ngộ với chủ đề: "Vui Xuân Nhớ Về Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa" Ông cho biết liên tục trong suốt 12 năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng đã không ngừng thực hiện công tác cứu trợ Thương Phế Binh Quảng Nam Đà Nẵng, những người đã hy sinh một phần thân thể để bảo vệ miền nam tự do cho chúng ta được sống ngày hôm nay, ông cho biết Ban Chấp Hành đã lập danh sách những TPB qua sự giới thiệu của đồng hương và thân hữu Quảng nam Đà Nẵng, tất cả cùng có trách nhiệm nhận tiền, gởi tiền có hồ sơ biên nhận rỏ ràng minh bạch, ông cũng xin đồng hương đóng góp ý kiến hoặc có những thắc mắc xin gọi (714) 747-1567 hoặc Email: donghuongquangda@gmail.com Website: donghuongquangda.org

Ông tuyên bố khai mạc buổi tiệc Tân Xuân Hội Ngộ.

Tiếp theo để tưởng nhớ Nhạc Sĩ Nhật Ngân, Ban Hợp Ca Quãng Nam Đà Nẵng lên trình bày hai bản nhạc mà Nhạc Sĩ Nhật Ngân đã sáng tác riêng cho Quảng Nam và Liên Trường Trung Học QNĐN đó là bản "Quảng Nam Quê Ta Ơi và bản Ngày Ấy Không Xa"

Ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn quan khách, đồng hương tham dự, nhân dịp đầu xuân ông chúc tất cả một năm mới An Khang Hạnh Phúc, trong dịp nầy ông có đôi lời nói về những đóng góp của Nhạc Sĩ Nhật Ngân đối với nền âm nhạc Việt Nam nói chung với Quảng Nam Đà Nẵng nói riêng, thay mặt cho hội đồng hương Ông Vinh Danh Nhạc Sĩ Nhật Ngân và sau đó trao tấm Plague kỷ niệm đến người con trai lớn đại diện gia đình Nhạc Sĩ Nhật Ngân, tiếp theo Ca Sĩ Phương Hồng Quế lên hát bản "Xuân Nầy Con Không Về" Sau đó Ông Huỳnh Tuấn, Tổng Thư Ký của Hội lên báo cáo việc chi thu cứu trợ Thương Phế Binh, trong dịp nầy ông cho chúng tôi biết, mặc dù số tiền chưa có nhưng các thành viên trong Ban Chấp Hành cùng một số mạnh thường quân đã cho mượn trước số tiền là 12 ngàn Mỹ kim, cộng với 13,000 MK của Liên Trường Trung Học Quảng Nam Đà Nẵng -- tổng cộng là 25,000 MK -- để gởi về trước cho anh em TPB có tiền ăn Tết, hy vọng trong đêm hội ngộ sẽ thu được để trang trải món nợ trên.

Tiếp theo Luật Sư Trần Đình Định, cựu Hội Trưởng thay mặt Ban Tổ Chức lên cảm tạ sự hiện diện của quan khách, các mạnh thường quân và đồng hương đã đến tham dự, đóng góp để hội có phương tiện thực hiện những công tác cứu trợ liên tục trong nhiều năm qua.

Ông Đỗ Xuân Trúc người lo chăm sóc tờ Đặc San Xuân Nhâm Thìn lên giới thiệu Đặc San với chủ đề " Quảng Nam Quê Ta Ơi" hình bìa Cầu Sông Hàn Đà Nẵng, dày 350 trang với nhiều tài liệu và bài vở giá trị do các cây bút Quảng Nam Đà Nẵng và thân hữu đóng góp.

Tiếp theo chương trình là Ông Hội Trưởng cùng các vị trong Ban Chấp Hành lên trao qùa lưu niệm tri ân thành viên Lão Thành nhất trong Ban Chấp Hành đó là cụ bà Lê Hồng Sâm, năm nay 80 tuổi là người đã tích cực tham gia các công tác của hội liên tục trong nhiều năm kể từ ngày thành lập hội đến nay.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các Ca Sĩ như: Phương Hồng Quế, Kim Loan, Đan Vy... Đặc biệt có Vũ Khúc "Đoản Xuân Ca" của Thanh Sơn do các chị Tâm Hương, Kim Loan, Lệ Nga, Bích Ngọc, Ánh Tuyết trình diễn, ngoài ra còn có sự đóng góp của thân hữu Trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt với liên khúc: "Gửi Về Anh và Giờ Nầy Anh Ở Đâu" Ban hợp ca Tuổi Trẻ Yêu Nước Hải Ngoại với bản "Anh Là Ai của Việt Khang và "Đáp Lời Sông Núi" của Trúc Hồ, làm cho không khí nhà hàng trở nên sôi động với khí thế đấu tranh

Xen lẫn chương trình văn nghệ là phần lì xì cho các cháu dưới 12 tuổi và sau đó là phần xổ số gây qũy với giải độc đắc là 1 TV do Anh Uy Nguyễn ủng hộ và một giải nhì 1 đồng hồ do tiệm đồng hồ Tick Tack ủng hộ.

Chương trình kết thúc với phần dạ vũ Tân Xuân, mọi người chia tay nhau hẹn gặp lại trong ngày hội Xuân Qúy Tỵ 2013.

Tin sơ khởi cho biết sau khi trừ chi phí số tiền còn lại đủ để trang trải số nợ đã mược trước.

Quý vị muốn có Đặc San Xuân liên lạc với Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng xin gởi về : PO.BOX 2202 Westminster, CA. 92684 hoặc điện thoại (714 ) 747-1567.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.