Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

WA: Tầm Nã Nghi Can Giết 3 Người Trong Một Ngôi Nhà

22/02/201200:00:00(Xem: 4948)

WA: Tầm Nã Nghi Can Giết 3 Người Trong Một Ngôi Nhà 

SPOKANE, Wash. - Hôm Thứ bảy, 11/2, cảnh sát loan báo họ đang truy nã một người đàn ông 22 tuổi, là người cảnh sát quan tâm trong cái chết của 1 phụ nữ và hai trẻ em. Thi thể của cả ba được phát giác trong một ngôi nhà ở Spokane.

Lúc 7 giờ 15 chiều Thứ sáu, các đơn vị cảnh sát tuần tiễu đáp ứng 1 lời gọi 911 báo có một người nào đó chết bên trong ngôi nhà trong khối phố 4400 đường N. Whitehouse. Cảnh sát thấy có 3 thi hài bên trong ngôi nhà. Những người hàng xóm cho biết Tracy Ader và hai con của bà là các nạn nhân.

Nữ phát ngôn viên Jennifer cho hay khu dân cư gần ngay con đường huyết mạch chính chạy xuyên qua thành phố.

Cảnh sát Spokane đang cố tìm kiếm người đàn ông tên là Dustin W. Gilman, được nghĩ là lái chiếc xe Nissan Pathfinder 2007, bảng số 983-WKJ màu bạc.

Báo The Spokane Review tường thuật rằng người phụ nữ bị giết là Tracy Ann Ader, 32 tuổi. Tài liệu ghi chép tài sản Quận Spokane xác nhận bà Ader làm chủ ngôi nhà từ năm 2009, là nơi ba thi hài được phát giác.

Hôm Thứ sáu, 10/2, nữ phát ngôn viên Jennifer DeRuwe, cho hay các nhà điều tra đang tìm kiếm một nghi can đặc biệt, được tin là có liên hệ gia đình với ba người được tìm thấy đã chết trong đêm Thứ sáu.

Thiếu tá Frank Scalise mô tả vụ giết người như là một trường hợp "bạo lực gia đình tiềm tàng".

Nữ phát ngôn nhân Jennifer nói cô không thể xác định rõ được mối liên hệ của mỗi nạn nhân với nhau.

"Có nhiều trẻ em sống trong ngôi nhà và chúng tôi không biết chắc ai là những người ở đó," cô Jennifer nói. "Chúng tôi đang nhận báo cáo từng phần của hàng xóm và bạn bè của họ."

Nhân viên cảnh sát đến hiện trường chỉ có thể xác định rằng các nạn nhân đã chết trước khi họ buộc phải rời khỏi hiện trường và tìm kiếm một lệnh tầm nã.

Cảnh sát đã xác địn vị trí chiếc xe lấy trộm Nissan Pathfinder 2007 trong một bãi đậu xe gần Monroe và Wellesley ở North Spokane. Các nhà điều tra cho biết họ không xác định được vị trí của nghi can Dustin Gilman.

Thoạt tiên, các thám tử gọi Dustin Gilman là người cảnh sát quan tâm, nhưng bây giờ gọi y là nghi can.

Cảnh sát tin Dustin Gilman có thể có các vũ khí lấy trộm, gồm nhiều súng lục, súng săn, và một khẩu súng trường tấn công SKS với đạn dược, và một áo giáp chống đạn.

Cảnh sát lưu tâm đến nghi can vì y có vũ khí và nguy hiểm.

Nghi can Gilman được mô tả cao 5 foot 8, nặng 170 pounds, tóc vàng và mắt xanh.

Gia đình gọi cho hãng tin KREM 2 NEWS và cho biết Gilman có một tuổi trẻ khó khăn. Gia đình nói y cần sự giúp đỡ và sự cố vấn trở nên quá đắt tiền. Gia đình cho biết họ đã đến tiểu bang xin giúp đỡ nhưng bị từ chối.

Gia đình nói họ nhận được một cú phone của Gilman vào khoảng 6 giờ rưỡi đêm Thứ sáu, cho biết Gilman chào tạm biệt và gác máy. Gia đình tin rằng Gilman có thể kết thúc cuộc sống của y.

Những người hàng xóm và những người thân yêu dừng lại tại hiện trường tội ác vào buổi sáng Thứ bảy. Những người thương tiếc để lại thú nhồi bông và những ngọn nến có nhãn mang giòng chữ "Tôi rất buồn" gần ngôi nhà của các nạn nhân suốt ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.