Hôm nay,  
Việt Báo Online

WA: 4 Người Trược Tuyết Chết Trong 2 Vụ Tuyết Lở

22/02/201200:00:00(Xem: 4607)
WA: 4 Người Trược Tuyết Chết Trong 2 Vụ Tuyết Lở

WA: 4 Người Trược Tuyết Chết Trong 2 Vụ Tuyết Lở

STEVENS PASS, Wash. - Ba người bị thiệt mạng trong một vụ tuyết lở tại Stevens Pass vào buổi chiều Chủ Nhật, 19/2.

Vụ tuyết lở xảy ra tại Tunnel Creek Canyon Road, một trong số các khu vực hạn chế được mô tả như là "nguy cơ trượt tuyết của riêng bạn".

Ông Brent Felt nói ông đã nhìn thấy nhóm trượt tuyết leo qua một nơi được gọi là"Seventh Heaven," đi vô vùng hoang dã.

"Tôi đã nghĩ đến bản thân mình, nhưng có nhiều người đi ra ngoài giới hạn tại thời điểm này, với 14 inches tuyết mới và người ta muốn nhận được bụi tuyết mát mẻ, họ đi tìm kiếm tuyết mới" ông Brent nói.

Khi tuyết cắt rời, nó cuốn ba nhóm trượt tuyết trong một trận tuyết lở.

"Vào lúc sau khi trận tuyết lở, tất cả họ đang bị chôn vùi trong tuyết," theo lời Trung sĩ Kathleen Larson, Văn phòng cảnh sát trưởng Quận King.

"Họ tìm cách đào tuyết để thoát ra khỏi đống tuyết, và nhận ra ba người trong nhóm đã kiệt sức. Họ bắt đầu làm hô hấp cấp cứu."

Thật không may, cấp cứu không thành công. Ba người đàn ông, tuổi 30, 35, và 45 được loan báo đã chết. Một người thứ tư sống sót.

"Có những bảng báo hiệu, chỉ dẫn cho mọi người biết rằng có những khu vực giới hạn và họ chọn những khu vực cụ thể để trượt tuyết," Trung Sĩ Kathleen nói.

Ông Felt nói ông chú ý khi nhìn thấy những người trượt tuyết mang theo những dụng cụ phù hợp với họ.

Họ có đèn báo hiệu, máy cảm biến mỗi khi họ đi qua vùng cảm giác.

Người thứ tư sống sót vì người phụ nữ này mang theo một máy để cung cấp không khí nếu bị tuyết cuốn trong một trận tuyết lở.

Người phụ nữ sống sót sau trận tuyết lở, Elyse Saugstad cho biết cô vẫn còn kinh hoàng sau khi ba người bạn chết trong trận tuyết lở hôm Chủ Nhật ở Stevens Pass.

Cô Saugstad là một người trượt tuyết chuyên nghiệp đến từ Alaska. Cô là một trong 13 người trượt tuyết khác ở trong một khu vực giới hạn được gọi là Seventh Heavens gần Stevens Pass, khi một trận tuyết lở từ trên cao 1,500 feet đổ xuống cuốn 4 người trượt tuyết.

Ba người trượt tuyết bị thiệt mạng gồm: Chris Rudolph, giám đốc tiếp thị cho Khu vực trượt tuyết Stevens Pass, thẩm phán Jim Jack, trượt tuyết chuyên nghiệp kiểu tự do và John Brenan.

Cả ba người bị thiệt mạng đều là những người trượt tuyết chuyên nghiệp, đầy kinh nghiệm, trang bị dụng cụ tốt, và được biết đến trong cộng dồng trượt tuyết.

"Chúng tôi không đoán được, nhưng khi chúng tôi nhìn thấy nó xảy ra, chúng tôi biết chắc điều gì đã xảy ra," Cô Saugstad nói với chương trình TV TODAY Show. "Thật ngạc nhiên làm thế nào tuyết lở xảy ra nhanh chóng và tiến triển."

Cô cho biết ngay lập tức cô kéo cần ABS trong hệ thống túi hơi ở ba lô, mà cô thường sử dụng ở châu Âu. Chiếc ba lô bơm đầy một túi hơi xung quanh phần trên thân thể bạn và nhấc bạn lên trên trận tuyết lở, vì vậy bạn ở trên tuyết.

Cô không bị thương nặng trong trận tuyết lở. Cô tin chiếc ba lô an toàn trong trận tuyết lở đã cứu sinh mạng của cô.

Cô cho biết không giống như bạn đang đi xuống từ bên trong một ống đổ đầy tuyết. Rõ ràng bạn ở trong trận tuyết lở và cảm thấy nó giống như bạn đang ở bên trong một máy giặt và đang bị tung lên và đổ ập xuống. Tất cả toàn bộ màu trắng và rất sợ.

Cô Saugstad nói với TODAY nguy cơ trận tuyết lở không cao khi nhóm trượt tuyết ra đi trong ngày Chủ Nhật. Cô cho biết tất cả đều là những người trượt tuyết chuyên nghiệp.

"Tôi thực sự vẫn còn kinh hoàng," cô nói. "Tôi bị choáng váng vì bị mất nhiều bạn bè. Tôi gửi lời chia buồn đến gia đình các bạn và cộng đồng.

Khi được hỏi cô có đi trượt tuyết trở lại hay không, cô trả lời có.

SNOQUALMIE, Wash. - Trong một diễn biến khác cũng xảy ra hôm Chủ Nhật, trong rặng núi Cascade, một người trượt tuyết đã bị tử nạn trong một vụ sạt lở tại khu vực trượt tuyết Alpental tại Snoqualmie. Các trận tuyết lở đã cuốn ông ra khỏi một vách đá, từ độ cao 500 feet rơi xuống.

Người đàn ông cùng bạn bè đang ở trong một khu vực được biết là Denny Mountain. Ông đang đi xuống một con dốc và một trận tuyết lở, cuốn ông ra khỏi vách đá, theo lời cảnh sát Quận Kinh.

Hai người bạn của người đàn ông bị nạn có thể đi ra ngoài để giúp đỡ người đàn ông.

Đơn vị tuần tiễu Patrol Ski tìm thấy thi hài người bị nạn. Họ tin rằng ông té từ trên cao 500 feet.

Nhân viên cấp cứu cho biết tai nạn này là một nhắc nhở về các điều kiện có thể gây ra nguy hiểm như thế nào.

Tuyết mới rơi mang các người trượt tuyết đến đầy các khu vực trượt tuyết, vì thế mọi người muốn đến nơi có tuyết mới và thật bất hạnh thay những khu vực này đã không được kiểm soát, theo lời ông Jay Wiseman, Chỉ Huy Trưởng Sở Cứu Hỏa Snoqualmie.

21/09/2019(Xem: 555)
Đã một tuần kể từ khi phát hiện đáng lo ngài về hàng ngàn di hài thai nhi tại một căn nhà của nhà cung cấp phá thai đã nghỉ hưu, và các viên chức thẩm quyền không biết tại sao ông lại giữ chúng.
21/09/2019(Xem: 200)
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple Music bị kiện về việc sử dụng và phát hành các bản thu không bản quyền hay còn gọi pirating những ca khúc của các tên tuổi nổi tiếng dòng nhạc xưa
21/09/2019(Xem: 269)
Khoảng giữa tháng 09/2019, với thông báo mới, Facebook trở thành một trong các công ty lớn nhất thế giới ban hành lệnh cấm nhựa đối với nhân viên.
21/09/2019(Xem: 225)
NEW YORK CITY - Cái chết trong tháng qua của 1 cảnh sát nhiệm sở New York ghi lỷ lục tự sát trong ngành.
21/09/2019(Xem: 259)
Vào ngày 20/09, nhà sản xuất súng Colt loan báo ngưng sản xuất súng trường AR-15, là súng bán tự động có khả năng tấn công.
21/09/2019(Xem: 163)
ATLANTA - Tử vong do thuốc lá điện tử gây ra bằng hơi hương liệu gây nghiện thay thế thuốc là thông thường được trông đợi leo thang.
21/09/2019(Xem: 247)
WASHINTON - Đáp ứng nhu cầu thiếu hụt tiền mặt trên thị trường, Quỹ dự trữ liên bang (FED) đang thu mua công trái ước lượng 200 tỉ MK trong tuần này, là lần đầu tiên sau suy thoái 2008-2009.
21/09/2019(Xem: 169)
NEW YORK CITY - Vào ngày 20/09, Ông Bill de Blasio, thị trưởng New York, loan báo ngưng cuộc đua ứng viên TT của đảng DC.
21/09/2019(Xem: 295)
WASHINGTON - Nhà báo nhận xét: buổi tiếp xúc cử tri New York của NS Elizabeth Warren đầu tuần này thu hút 1 đám đông lớn trên 20,000 người.
21/09/2019(Xem: 243)
WASHINGTON - Đoàn cố vấn được trông đợi đệ trình TT Trump các phương án quân sự chống Iran trong ngày 20-9.
21/09/2019(Xem: 192)
WASHINGTON - Trong 1 tuần công du và dự đại hội đồng LHQ, Thủ Tướng Aus-tralia được TT Trump đãi tiệc tại Bạch Ốc, theo 1 thông cáo chung.
21/09/2019(Xem: 336)
SIOUX CITY, Iowa – Một vị thành niên gốc Việt tại thành phố Sioux đã bị kết tội đâm chết 2 học sinh trong tháng 8 đã bị kết án.
21/09/2019(Xem: 845)
Phụ nữ tại 6 tiểu bang Hoa Kỳ bây giờ được cho phép ở trần giữa chỗ công cộng, theo một phán quyết bởi Tòa Phúc Thẩm US 10th Circuit Court of Appeals.
21/09/2019(Xem: 201)
Một xe buýt chở du khách Trung Quốc đã gặp tai nạn gần Công Viên Bryce Canyon National Park tại miền nam tiểu bang Utah, giết chết ít nhất 4 người và làm bị thương nhiều người, theo các giới chức thẩm quyền cho biết.
21/09/2019(Xem: 157)
SACRAMENTO, Calif. -- California và 22 tiểu bang khác hôm Thứ Sáu đã kiện để chận đứng chính phủ Trump từ việc bãi bỏ thẩm quyền của tiểu bang đông dân nhất nước Mỹ thiết lập các tiêu chuẩn thải khí cho xe hơi và xe trụck.
Tin công nghệ
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.