Hôm nay,  

Ủy Ban Đại Diện VNCH Thư LHQ: Xin Họp Khẩn Về Hiệp Định 1973

21/02/201200:00:00(Xem: 9166)

Ủy Ban Đại Diện VNCH Thư LHQ: Xin Họp Khẩn Về Hiệp Định 1973

Nhằm khôi phục lại đất nước đã bị xâm lăng bởi CSVN và Trung Cộng

dai_hoi_viet_nam_cong_hoa_2-large-content: Trong hình từ trái: Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Thiếu Tướng Lý Tòng Bá, Luật Sư Lâm Chấn Tho

Fountain Valley (Bình Sa)- - Trưa Thứ Bảy ngày 18 tháng 2 năm 2012 tại hội trường Đài truyền Hình VHN -TV, Đại Hội Việt Nam Cộng Hòa đã long trọng diễn ra dưới sự chủ tọa của cựu Thiếu Tướng Lý Tòng Bá, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Thượng Nghị Sĩ Lê Châu Lộc, Luật Sư Lâm Chấn Thọ, Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, quan khách tham dự có Hòa Thượng Thích Giác Minh, Mục Sư David Huỳnh, cựu Dân Biểu Nguyễn Ấn, Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Tiến Sĩ Phạm Kim Long và nhiều viên chức cao cấp cựu chính quyền Việt Nam Cộng Hòa, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh và đồng hương tham dự. Đại hội được Đài Truyền Hình VHN trực tiếp truyền hình trên hệ thống DirecTV được truyền đi khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ.

dai_hoi_viet_nam_cong_hoa-large-contentĐiều hợp nghi thức khai mạc cựu Thiếu Tá Quân Cảnh Ông Phan Kỳ Nhơn, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, cựu Trung Tá Nguyễn Quang, thay mặt ban tổ chức lên đọc diễn văn khai mạc, mở đầu ông ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị cùng đồng hương tham dự ngày đại hội, đặc biệt ông tri ân Đài Truyền Hình VHN đã tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức ngày Đại Hội, Ông tiếp; "mong được sự tiếp tay của qúy vị chắc chắn Đại Hội sẽ thành công để tiếp tục chống âm mưu xâm lược của giặc phương Bắc, dân tộc ta vốn hiền hòa, cần cù nhưng oanh liệt, trải qua nhiều năm đô hộ của giặc Tàu, giặc Tây nhưng đều không đồng hóa được dân tộc ta, nguy cơ mất nước gần kề, ông kêu gọi mọi người đoàn kết để yểm trợ đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh hiện nay."

Tiếp theo Cựu Thiếu Tướng Lý Tòng Bá lên chào mừng và cảm ơn tất cả. Ông ghi nhận tinh thần qúy báu mà qúy vị đến tham dự để cùng góp sức cứu nước thoát khỏi bàn tay nô lệ, ông tiếp: " 38 năm lính. 18 năm tù, bao nhiêu năm đời tỵ nạn, qua bao vinh nhục thăng trầm, đắng cay, nhưng đã là lính mang trên vai "Tổ Quốc, Danh Dựï, Trách Nhiệm", còn sống còn chiến đấu dưới bất cứ hình thức nào, hoàn cảnh nào, 36 năm lính, không thể nào im lặng trước nguy cơ, cho dù việc làm có thể đội đá vá trời quyết tâm cứu lấy sơn hà để lật đổ chế độ cộng sản vô thần đang ngự trị trên quê hương của chúng ta.

Tiếp theo phần nhận định cũng như phân tách tình hình qua những diễn biến chính trị trên thế giới và tại Việt Nam của qúy vị Chủ Tọa Đoàn trong đó có phần trình bày của Luật Sư Lâm Chấn Thọ về (Vai trò và trách nhiệm của Chính Phủ VNCH), phần phát biểu của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích (Những thuận lợi của VNCH hiện nay) và tiếp theo phần phát biểu của qúy vị Đại diện Lập Pháp, Đại diện Hành Pháp, Việt Nam Cộng Hòa và qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo.

Sau phần phát biểu là phần bầu Ủy Ban Vận Động Đại Diện Tạm Thời cho Quân Dân, Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa, kết qủa một ban đại diện tạm thời gồm có 5 người: -Thiếu Tướng Lý Tòng Bá, Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Luật Sư Lâm Chấn Thọ, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Ông Trần Ngọc Thiệu.

Ủy Ban sẽ mở rộng để mọi thành phần đều tham gia, danh sách chính thức sẽ được công bố sau.

Trước khi kết thúc Đại Hội một bản tuyên cáo được phổ biến để gởi đến Ông Ban Ki-moon, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, và một số quốc gia thành viên đã ký kết trong Định Ước Quốc Tế về Hiệp Định Paris 1973...

Trích lược văn thư:

“...chúng tôi, đại diện cho những Quân, Dân, Cán, Chính của Nước Việt Nam Cộng Hoà, xin long trọng tuyên bố:

Thứ Nhất: Dù bị phân tán, lưu vong tỵ nạn trên khắp thế giới, Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn tồn tại và hiện hữu với 3 triệu người tại Hải Ngoại và 40 triệu người dân còn lại trong Nước. Chúng tôi quyết tâm đấu tranh dưới mọi hình thức nhằm khôi phục lại đất nước đã bị xâm lăng bởi Cộng Sản Bắc Việt và Trung Cộng.

Thứ Hai: Bất kỳ một sự tranh chấp phân chia nào về lãnh thổ, lãnh hải liên quan đến chủ quyền của nước Việt Nam Cộng Hòa phải được coi là bất hợp pháp và trái với Công Pháp Quốc Tế nếu không có sự hiện diện của Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa.

Thứ Ba: Liên Hiệp Quốc và các Nước liên hệ hãy vì lương tâm của nhân loại, vì danh dự và trách nhiệm của mình đã đặt xuống ký vào Hiệp Định Paris 1973 mà đòi hỏi tái nhóm một Hội Nghị Quốc Tế khẩn cấp về Việt Nam dựa trên điều 7b của định ước quốc tế về Việt Nam trong Hiệp Định Paris 1973, nhằm trả lại danh dự và công bằng cho 40 triệu Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa. 

Thứ Tư: Một Ủy Ban Yểm Trợ cho VNCH được thành lập nhằm hổ trợ các hoạt động của Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa trong tiến trình ngoại giao, pháp lý và chính trị. Chúng tôi tha thiết yêu cầu Các Nước Tự Do Dân Chủ trên thế giới, trước đây đã từng đặt nền tảng bang giao với Nước Việt Nam Cộng Hòa, xin hãy hỗ trợ và giúp đỡ chúng tôi trong giai đoạn khó khăn nầy.

Làm tại Hoa Kỳ, Ngày 18 Tháng 2 Năm 2012.

Đồng Ký Tên: 

Ủy Ban Yểm Trợ Việt Nam Cộng Hòa.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.