Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Đại Diện VNCH Thư LHQ: Xin Họp Khẩn Về Hiệp Định 1973

21/02/201200:00:00(Xem: 7885)

Ủy Ban Đại Diện VNCH Thư LHQ: Xin Họp Khẩn Về Hiệp Định 1973

Nhằm khôi phục lại đất nước đã bị xâm lăng bởi CSVN và Trung Cộng

dai_hoi_viet_nam_cong_hoa_2-large-content: Trong hình từ trái: Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Thiếu Tướng Lý Tòng Bá, Luật Sư Lâm Chấn Tho

Fountain Valley (Bình Sa)- - Trưa Thứ Bảy ngày 18 tháng 2 năm 2012 tại hội trường Đài truyền Hình VHN -TV, Đại Hội Việt Nam Cộng Hòa đã long trọng diễn ra dưới sự chủ tọa của cựu Thiếu Tướng Lý Tòng Bá, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Thượng Nghị Sĩ Lê Châu Lộc, Luật Sư Lâm Chấn Thọ, Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, quan khách tham dự có Hòa Thượng Thích Giác Minh, Mục Sư David Huỳnh, cựu Dân Biểu Nguyễn Ấn, Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Tiến Sĩ Phạm Kim Long và nhiều viên chức cao cấp cựu chính quyền Việt Nam Cộng Hòa, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh và đồng hương tham dự. Đại hội được Đài Truyền Hình VHN trực tiếp truyền hình trên hệ thống DirecTV được truyền đi khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ.

dai_hoi_viet_nam_cong_hoa-large-contentĐiều hợp nghi thức khai mạc cựu Thiếu Tá Quân Cảnh Ông Phan Kỳ Nhơn, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, cựu Trung Tá Nguyễn Quang, thay mặt ban tổ chức lên đọc diễn văn khai mạc, mở đầu ông ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị cùng đồng hương tham dự ngày đại hội, đặc biệt ông tri ân Đài Truyền Hình VHN đã tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức ngày Đại Hội, Ông tiếp; "mong được sự tiếp tay của qúy vị chắc chắn Đại Hội sẽ thành công để tiếp tục chống âm mưu xâm lược của giặc phương Bắc, dân tộc ta vốn hiền hòa, cần cù nhưng oanh liệt, trải qua nhiều năm đô hộ của giặc Tàu, giặc Tây nhưng đều không đồng hóa được dân tộc ta, nguy cơ mất nước gần kề, ông kêu gọi mọi người đoàn kết để yểm trợ đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh hiện nay."

Tiếp theo Cựu Thiếu Tướng Lý Tòng Bá lên chào mừng và cảm ơn tất cả. Ông ghi nhận tinh thần qúy báu mà qúy vị đến tham dự để cùng góp sức cứu nước thoát khỏi bàn tay nô lệ, ông tiếp: " 38 năm lính. 18 năm tù, bao nhiêu năm đời tỵ nạn, qua bao vinh nhục thăng trầm, đắng cay, nhưng đã là lính mang trên vai "Tổ Quốc, Danh Dựï, Trách Nhiệm", còn sống còn chiến đấu dưới bất cứ hình thức nào, hoàn cảnh nào, 36 năm lính, không thể nào im lặng trước nguy cơ, cho dù việc làm có thể đội đá vá trời quyết tâm cứu lấy sơn hà để lật đổ chế độ cộng sản vô thần đang ngự trị trên quê hương của chúng ta.

Tiếp theo phần nhận định cũng như phân tách tình hình qua những diễn biến chính trị trên thế giới và tại Việt Nam của qúy vị Chủ Tọa Đoàn trong đó có phần trình bày của Luật Sư Lâm Chấn Thọ về (Vai trò và trách nhiệm của Chính Phủ VNCH), phần phát biểu của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích (Những thuận lợi của VNCH hiện nay) và tiếp theo phần phát biểu của qúy vị Đại diện Lập Pháp, Đại diện Hành Pháp, Việt Nam Cộng Hòa và qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo.

Sau phần phát biểu là phần bầu Ủy Ban Vận Động Đại Diện Tạm Thời cho Quân Dân, Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa, kết qủa một ban đại diện tạm thời gồm có 5 người: -Thiếu Tướng Lý Tòng Bá, Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Luật Sư Lâm Chấn Thọ, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Ông Trần Ngọc Thiệu.

Ủy Ban sẽ mở rộng để mọi thành phần đều tham gia, danh sách chính thức sẽ được công bố sau.

Trước khi kết thúc Đại Hội một bản tuyên cáo được phổ biến để gởi đến Ông Ban Ki-moon, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, và một số quốc gia thành viên đã ký kết trong Định Ước Quốc Tế về Hiệp Định Paris 1973...

Trích lược văn thư:

“...chúng tôi, đại diện cho những Quân, Dân, Cán, Chính của Nước Việt Nam Cộng Hoà, xin long trọng tuyên bố:

Thứ Nhất: Dù bị phân tán, lưu vong tỵ nạn trên khắp thế giới, Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn tồn tại và hiện hữu với 3 triệu người tại Hải Ngoại và 40 triệu người dân còn lại trong Nước. Chúng tôi quyết tâm đấu tranh dưới mọi hình thức nhằm khôi phục lại đất nước đã bị xâm lăng bởi Cộng Sản Bắc Việt và Trung Cộng.

Thứ Hai: Bất kỳ một sự tranh chấp phân chia nào về lãnh thổ, lãnh hải liên quan đến chủ quyền của nước Việt Nam Cộng Hòa phải được coi là bất hợp pháp và trái với Công Pháp Quốc Tế nếu không có sự hiện diện của Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa.

Thứ Ba: Liên Hiệp Quốc và các Nước liên hệ hãy vì lương tâm của nhân loại, vì danh dự và trách nhiệm của mình đã đặt xuống ký vào Hiệp Định Paris 1973 mà đòi hỏi tái nhóm một Hội Nghị Quốc Tế khẩn cấp về Việt Nam dựa trên điều 7b của định ước quốc tế về Việt Nam trong Hiệp Định Paris 1973, nhằm trả lại danh dự và công bằng cho 40 triệu Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa. 

Thứ Tư: Một Ủy Ban Yểm Trợ cho VNCH được thành lập nhằm hổ trợ các hoạt động của Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa trong tiến trình ngoại giao, pháp lý và chính trị. Chúng tôi tha thiết yêu cầu Các Nước Tự Do Dân Chủ trên thế giới, trước đây đã từng đặt nền tảng bang giao với Nước Việt Nam Cộng Hòa, xin hãy hỗ trợ và giúp đỡ chúng tôi trong giai đoạn khó khăn nầy.

Làm tại Hoa Kỳ, Ngày 18 Tháng 2 Năm 2012.

Đồng Ký Tên: 

Ủy Ban Yểm Trợ Việt Nam Cộng Hòa.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.