Hôm nay,  

Thể Dục Sẽ Tăng Trí Nhớ, Khả Năng Học

21/02/201200:00:00(Xem: 5655)
avb_gym_exercise-large-content

Thể Dục Sẽ Tăng Trí Nhớ, Khả Năng Học

Tập thể dục một tiếng đồng hồ một ngày có thể tăng trí nhớ và khả năng học trong trẻ em và người già, theo cuộc nghiên cứu hướng dẫn bởi GS Art Kramer, giám đốc Viện Beckman Institute for Advanced Science and Technology tại đại học University of Illinois. Đi bộ hay đạp xe thường xuyên từ 6 tháng tới 1 năm sẽ tăng trí nhớ và khả năng học trong người già tới 15% tới 20%. Trẻ em có sức khỏe cũng có khả năng làm các việc đòi suy nghĩ và lý luận hơn là các bạn kém sức khỏe của các em naỳ. Kết quả trình bày trong hội nghị khoa học thường niên American Association for the Advancement of Science tại Vancouver.

Ý kiến bạn đọc
21/02/201210:14:06
Khách
Nhà cháu đi / đạp xe đạp gần như suốt đời... chưa kể có giai đoạn đạp xích lô, ba gác... suốt cả ngày tới tận đêm khuya... mà có thấy tăng trí nhớ trí quên gì đâu !

Khi vượt biển qua tới trại tập trung tị nạn thì học hoài các lớp ngoại ngữ vở lòng mà học hoài hoài không thông, không thạo nổi. Có nhẽ do bộ vó đạp xe có hơi nhiều phát tán lên tận óc nên học trước quên sau, càng học càng quên lẹ hơn. Học chia tới lui vài cái động từ... mà cứ lộn xộn 'être' ra 'avoir' !

Bây giờ về già, hai đầu gối luôn tê nhức, xương bánh chè... lúc la lúc lắc, trệu trạo như không có chỗ tựa. Mỗi lần đứng lên hay ngồi xuống là phải chống hai tay vào thành ghế, hay phải chống phụ thêm cái ''bâton'' mới đứng đứng thẳng người được !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người phụ nữ đang trang trí cây Nô En tại trung tâm thủ đô Moscow của Nga chuẩn bị đón mừng mùa lễ cuối năm đang tới.(Photo AFP/Getty Images)
Công ty Toys “R” Us đánh dấu sự trở lại chiến thắng của họ đối với Hoa Kỳ hôm Thứ Tư qua việc khai trương cửa tiệm mới đầu tiên tại Paramus, tiểu bang New Jersey.
Tổng giám đốc công ty xe điện Tesla Elon Muskh nói rằng công ty của ông đã nhận được 50,000 đơn đặt hàng kể từ cuối tuần rồi.
Hãng xe Fiat Chrysler đang thu hồi hơn 110,000 chiếc xe van tại Bắc Mỹ bởi vì máy quạt làm lạnh có thể phát nóng và gây cháy.
Đức Giáo Hoàng Francis hôn em bé từ Popemobile khi ngài đi trên xe vònh quanh Nhà Vòm Tokyo trước khi thực hiện Thánh Lễ Công Cộng vào ngày thứ ba của chuyến tông du của ngài đến Nhật Bản, hôm 25 tháng 11 năm 2019 tại Tokyo, Nhật Bản.
Ngành chuyên chở bằng xe tải đang gặp thách thức trong năm 2019 đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường xe tải ở Mỹ.
Tiệm McDonald’s đồng ý trả 26 triệu đô la để dàn xếp vụ kiện kéo dài nhiều năm với những đầu bếp và nhân viên tính tiền tại California là những người cáo buộc công ty đã không trả đúng tiền cho công việc và chi tiêu của họ.
Công ty EBay đang bán các doanh nghiệp bán vé StubHub của họ cho Viagogo, là đối thủ tại Châu Âu, trong một thương lượng trị giá 4 tỉ đô la. 2 công ty đã tuyên bố vụ buôn bán này hôm Thứ Hai.
Các học sinh thu gom nhựa phế thải theo các chương trình giáo dục mẫu giáo Junjung Birru tại tỉnh Palembang, Nam Dương hôm 20 tháng 11 năm 2019.
Nghị Hội Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC) đã chi gần 100,000 đô la để in cuốn sách của con trai TT Trump là Donald Trump Jr., có tên “Triggered,” cho điều mà phát ngôn viên Mike Reed của RNC gọi là “tặng vật lưu niệm,”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.