Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Hữu Ích: Người Mới Sang Mỹ Muốn Mua Nhà Cần Lưu Ý

20/02/201200:00:00(Xem: 12965)
Thông Tin Hữu Ích: Người Mới Sang Mỹ Muốn Mua Nhà Cần Lưu Ý

Hiền Trần- Bridgemark Realty
Không nên vội vã khi mua nhà. Cần phải bỏ cái quan niệm “nhà thuê, nhà của mình” theo cách suy nghĩ của người Việt Nam khi qua Mỹ sinh sống. Đối với người Mỹ, “lạc nghiệp” đi trước “an cư”. Công việc ở đâu thì nhà ở đó. Mỹ là dân thay đổi chỗ ở theo công việc, hoàn toàn ngược với dân Việt mình.
Những người mới tới Mỹ, nếu đem đủ tiền sang để mua trả off một căn nhà, thì có thể yên tâm là việc mua căn nhà đầu tiên để ở không ảnh hưởng đến việc xin bảo hiểm y tế cho người nghèo như Medical, MSI… Nếu mình mua trả góp thì phải chứng minh thu nhập, mà thu nhập cao thì không xin được Medical. Còn khi đã trả đứt rồi thì thôi. Có được một căn nhà trả off có cái lợi thấy rõ là không phải trả tiền nhà hằng tháng, một trong mấy cái “bill” lớn nhất của người Mỹ là bill nhà, bill bảo hiểm y tế…
Điều kiện quan trọng để người mới sang mua nhà trả off là phải chứng minh tiền của mình mua nhà là “tiền sạch”, không phải “tiền rửa”. Cách chứng minh tiền sạch hay nhất là tiền được chuyển khoản qua hệ thống ngân hàng. Thí dụ, một người bán nhà chính thức ở Việt Nam, chuyển toàn bộ số tiền đó vào một tài khoản ngân hàng CitiBank ở Việt Nam, khi sang Mỹ thì chuyển toàn bộ số tiền đó vào tài khoản ngân hàng của mình ở Mỹ.

Người đi xin Medical thì trong tài khoản không được có nhiều tiền. Do đó, đem tiền sang, mua nhà xong xuôi, để tài khoản còn ít tiền trong khoảng hai ba tháng rồi hãy đi xin Medical là vừa. Còn một điều cần lưu ý nữa là khi đi xin Medical, nhân viên Sở Xã Hội có thể hỏi là chưa có thu nhập thì lấy tiền đâu mà trả các tiền chi phí cho nhà cửa như tiền gas, điện, nước…? Phải trả lời hợp lý các câu hỏi như vậy. Nếu chưa đi làm, thì người bảo lãnh sang “cho mượn tiền” để tạm chi tiêu trong thời gian đầu là một câu trả lời “hợp tình, hợp lý”.
Còn đối với những người không đủ tiền để trả off một căn nhà mà chỉ đủ tiền đặt cọc-trả góp, thì không nên vội vã mua nhà. Hãy đợi khi có một công việc và thu nhập tương đối ổn định trong một hai năm rồi hãy tính, vì thời điểm này làm thủ tục mượn loan không dễ dàng như trước. Tiền đặt cọc mua nhà nên nằm trong tài khoản 6 tháng trước khi mua. Nói chung là nên mua căn nhà vừa với khả năng chi trả của mình. Đừng quá tin tưởng vào những lời quả quyết “đây là thời điểm giá nhà thấp nhất rồi, nên mua ngay thôi!” mà quyết định mua nhà. Làm chủ một căn nhà ở Mỹ sẽ có một số chi phí thường xuyên và bất ngờ, cần phải dành ra một khoản ngân sách chi tiêu riêng cho nó. Chưa kể đến những ảnh hưởng khác nữa về vấn đề phúc lợi xã hội, bảo hiểm y tế… Người mới tới Mỹ nên tìm hiểu thêm trước khi có quyết định mua nhà…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.