Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

TT Obama Mời Dân VN Nói Về Việt Khang

20/02/201200:00:00(Xem: 21732)
TT Obama Mời Dân VN Nói Về Việt Khang; Obama muốn nghe 2 bản Việt Nam Tôi Đâu và Anh Là Ai, và vụ CSVN bắt giam nhạc sĩ

WASHINGTON (VB) -- Tòa Bạch Ốc chính thức yêu cầu gặp cộng đồng Việt để bàn về cuộc chiến nhân quyền tại VN. Và có thể đích thân TT Obama sẽ gặp cộng đồng Việt.
Tin này do nghệ sĩ Nam Lộc phổ biến chiều Chủ Nhật, qua email viết như sau:
“Thân gởi qúy vị và các bạn đã tiếp tay thỉnh nguyện thư ngay từ những phút đầu tiên,
Với sức mạnh thể hiện qua số lượng chữ ký thỉnh nguyện thư, Tòa Bạch Ốc (White House) đã chính thức xin được tiếp xúc và gặp gỡ cộng đồng người Việt về vấn đề nhân quyền cho VN cùng những quan tâm đến các nhà tranh đấu và tù nhân lương tâm đang bị giam giữ ở trong nước.
Cuộc tiếp xúc sẽ được diễn ra vào lúc 12 giờ trưa Thứ Hai, ngày 5 tháng 3, 2012 tới đây.
Qua ngày 6 tháng 3 chúng ta sẽ gặp gỡ quý vị dân cử ở Quốc Hội HK.
Toà Bạch Ốc cũng xin được nghe và tìm hiểu nội dung cùng ý nghĩa của hai bài hát mà nhạc sĩ Việt Khang đã vừa sáng tác, đó là Việt Nam Tôi Đâu và Anh Là Ai, cùng một số sáng tác khác ở hải ngoại, thể hiện tinh thần yêu nước và tranh đấu cho nhân quyên của người Việt tự do.

Quý vị và các bạn nào muốn tháp tùng phái đoàn (hoàn toàn với tính cách cá nhân) xin chuẩn bị gởi tên, ngày tháng năm sinh cùng địa chỉ về cho SBTN để xin giấy phép vào Tòa Bạch Ốc nội trong ngày mai, Thứ Hai Feb. 20, 2012.
Xin chú ý: Tòa Bạch Ốc chỉ hạn chế tiếp xúc khoảng 100 người mà thôi, riêng Quốc Hội thì không giới hạn số người tham dự. Quý vị tham dự viên phải tự túc vé máy bay round trip đến Washington DC. SBTN chỉ đủ? sức lo nơi ăn và chốn ở cho quý vị mà thôi Kính thông báo và xin tùy nghi chia sẻ với thân hữu cùng quý vị đồng hương,Nam Lộc.
PS: XIN TIẾP TỤC KÝ THỈNH NGUYỆN THƯ ĐỀ NGÀY VÀO TÒA BẠCH ỐC SẼ ĐẠT TRÊN CON SỐ 100 NGÀN.”
Tin này đang lan truyền nhanh chóng trên các diễn đàn, và cho thấy chữ ký thỉnh nguyện của cộng đồng Mỹ gốc Việt tranh đấu cho nhạc sĩ Việt Khang và các nhà hoạt động dân chủ khác gần như luôn luôn có tac1 dụng tích cực.
Theo lịch trình do nghệ sĩ Nam Lộc phổ biến ở trên, chưa thấy ghi rõ có phải Tổng Thống Obama sẽ gặp, hay đaị diện TT Obama, sẽ gặp cộng đồng. Người ta hy vọng rằng, trong năm bầu cử này, TT Obama có thể sẽ trực tiếp gặp cộng đồng Việt.
Trong ngày 6-3 cũng chưa thấy ghi rõ các vị dân cử Quốc Hội nào sẽ gặp cộng đồng Việt.
Thêm nữa,õ thỉnh nguyện thư của cộng đồng Việt trên trang nhà Tòa Bạch Ốc có thể sẽ thu kịp 100,000 chữ ký hay không sẽ là một hy vọng khả thi.

Ý kiến bạn đọc
21/02/201200:57:24
Khách
dân trong nước còn chịu không nỗi, biết sẽ bị tù, bị đánh chết vẫn nói lên tấm lòng, nỗi ưu tư của mình với đất nước thế mà ở đây vẫn có những thằng mặt mo , lợi dụng danh nghĩa nhà báo hải ngoại về VN làm tay sai cho đảng cướp. Nói thật mấy thằng nầy còn đáng kinh tởm hơn bọn việt cộng bên đó. Về đây có thằng nào dám lên tiếng về những gì đang xày ra ở vn không? Ăn mớ tiền phi nghĩa đủ đời con đời cháu tụi nó không? Cha mẹ ông bà mấy thằng đó chắc kiếp trước cũng là con cháu của trần ích tắc, lê chiêu thống. hồ quý ly. bố tiên sư tụi nó. VN có tự do, no ấm sao không ờ luôn bên đó mà hưởng? Thật là cái lũ chả ra gì.
21/02/201208:01:05
Khách
- Tổng thống Mỹ, D Eisenhower đã ủng hộ Ngô đình Diệm ngăn chận sự bành trướng của Cộng Sản quốc tế.
- Nhưng rất tiếc, cuối cùng H Kissinger thương thuyết với Hà Nội, ký hiệp định Ba Lê 1973, rut quân khỏi VN và bỏ rơi miền Nam.
- Sau đó Nguyển văn Thiệu cũng phải ngậm ngùi ra đi, để miền Nam lại cho Cộng Sản VN 30.04.1975 !
22/02/201207:22:45
Khách
In reply to Petition Fan

I think, you should send your request to the US government.
21/02/201221:57:17
Khách
Below is a link to the petition "STOP EXPANDING TRADE WITH VIETNAM AT THE EXPENSE OF HUMAN RIGHTS":

http://wh.gov/kzI
23/02/201222:47:27
Khách
Nếu số thỉnh nguyện thư đạt tới số 100 ngàn thì vẩn còn quá ít...vì tôi nghĩ số Việt Kiều chống Cộng ở Mỹ phải hơn triệu người!
23/02/201202:43:09
Khách
Cảm thông với những người làm nghề Báo , Toà Soạn nên xem xét trước khi đăng . Không ít trẻ em Gốc Việt đang học Tiếng Việt , Chúng đọc kiểu viết như : gửi bởi cam (Guest) vào 02/20/2012 , chúng đánh giá sao Cha Ông chúng văn hoá tệ đến vậy và hằn học gì mà chử cả đám người ?
22/02/201222:08:13
Khách
Xin đồng tình và chia sẻ với những phát biểu chân thực , xúc cảm của bạn cam (Guest). Góp gió thành bão, người Việt trong nước chập nhận hy sinh cho Tổ quốc tồn vinh. Dân tộc Việt sẽ loại trừ bầy sâu bọ bẩn thỉu đê hèn
24/02/201211:23:59
Khách
tôi nghĩ đã đến lúc tất cả người dân Việt Nam trong cũng như ngoài nước phải đoàn kết một lòng để dành lại chủ quyền đích thực cho đất nước và cho dân tộc Việt Nam. Cá nhân tôi luôn tin rằng chỉ có chân lý là vĩnh viễn, vì vậy những gì giả dối không thể tồn tại mãi hoài được. Chúng ta có hàng triệu trái tim yêu nước đang sẵn sàng vì vậy chúng ta sẽ thắng , thắng chắc, tôi tin là như vậy.Điều chúng ta đang cần la một vị lãnh đạo giỏi , mà tôi lại tin rằng chúng ta không chỉ có một mà có rất nhiều người tài. Cuối cùng xin nguyện cầu tổ tiên gia hộ cho tất cả chúng ta để chúng ta có lại một đất nước Việt Nam thật sự thanh bình và hạnh phúc.
20/02/201202:14:59
Khách
Cộng Sản rất sợ Sự Thật, mặc dầu không biết sợ Luật Nhân Quả. Xin cứ gởi thơ luân chuyển, loan báo, để công luận phán xét, và nếu mỗi người chúng ta có được 20 người bạn hỗ trợ:
1 x 20 = 20
20 x 20 = 400;
400 x 20 = 8000;
8000 x 20 = 160000;
160000 x 20 = 3200000;
3200000 x 20 = 64000000 (64 triệu, gần bằng dân số nước Việt Nam);
64000000 x 20 = 1,280,000,000 ( hơn 1 tỷ dân Trung Quốc);
1280000000 x 20 = 25,600,000,000 (cả người hành tinh cũng biết tội ác CSVN);
Quả báo không nghe, không biết, không thấy, dửng dưng, và còn xuyên tạc trước nỗi đau khổ của đồng loại là như thế nào, thật sự, người biết sợ nhân quả này không dám lạm bàn. Thiện tai! Thiện tai!

Cộng Sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng đôc, sinh sôi, nẩy nở trên rác rưởi của cuộc đời.(Đức Dalai Lama)
-Cựu Tổng bí thư đảng CS Soviet Mr. Gorbachev nói :
"Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng CS. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà thú nhận rằng: Đảng CS chỉ biết tuyên truyền và dối trá."
-Cựu Tổng thống Soviet Putin nói :
"Kẻ nào tin những gì CS nói là không có cái đầu.
Kẻ nào làm theo lời của CS, là không có trái tim."

Hoan hô ASIA , hoan hô SBTN, hoan hô tất cả Nghệ Sĩ Tự Do chân chính đang góp chuyền ngọn lửa Việt Khang đi khắp thế giới, để đồng lòng thiêu đốt con ác thú CSVN thành tro bụi. Ngày đó đã tới gần kề!
Lê thị Công Nhân và Việt Khang chính là tiếng nói của Hồn Thiêng Sông Núi của giòng giống Lạc Hồng. Xin đồng bào VN hãy cùng biến những lời ca của Việt Khang thành Hịch Tướng Sĩ của Hưng Đạo Vương để góp phần làm sụp đổ chế độ CS không nhân tính, điêu ngoa, tàn bạo này. Hát hay không bằng hay hát, hỡi đồng bào VN ơi!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.