Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Bà Rịa - Phước Tuy Họp Mặt Tân Xuân

18/02/201200:00:00(Xem: 7317)

Hội Đồng Hương Bà Rịa - Phước Tuy Họp Mặt Tân Xuân

ba_ria_-phuoc_tuy_tan_xuan-large-content: Hình ảnh trong buổi họp mặt tân xuân của Hội Đồng Hương Bà Rịa Phước Tuy.

Westminster (Bình Sa) - - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, trưa Chủ Nhật ngày 12 tháng 2 năm 2012, khoảng 300 quan khách, thân hữu, đại diện hội đoàn bạn và đồng hương Bà Rịa - Phước Tuy tham dự buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ Nhâm Thìn 2012.

Điều hợp chương trình là hai MC Đào Bích Ty và Xuân Hy.

Trước khi vào lễ chính thức là phần múa Lân chào mừng quan khách và đồng hương. Tiếp theo Ôâng Trần Phước Anh, Trưởng Ban Tổ Chức lên chào mừng quan khách cùng đồng hương và tuyên bố khai mạc. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Viện Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, Tiếp theo lễ dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc do các niên trưởng Huỳnh Bửu Sơn, Nguyễn Tấn Thanh, Mai Văn Chớ, Bà Hồ Bá Đông và Bà Sạ lên cử hành lễ niệm hương. Sau đó đại diện Ban Tổ Chức giới thiệu thành phần tham dự, chúng tôi thấy có sự hiện diện của: Ông Huỳnh Bửu Sơn, nguyên Tỉnh Trưởng Tỉnh Bà Rịa - Phước Tuy và phu nhân, Đại tá Trần Cửu Thiên, nguyên Chỉ Huy Trưởng Trung Tâm Huấn Luyện Quốc Gia. Vạn Kiếp, cụ bà Lý Thái Như phu nhân cựu Chỉ Huy Trưởng Trung Tâm Huấn Luyện Quốc Gia Vạn Kiếp, Trung tá Trần Thanh Long, Tham Mưu Trưởng Tiểu Khu Phước Tuy, Ông Bùi Văn Lớn, Quận Trưởng Quận Long Điền; cô Cao Ngọc Điệp nguyên giáo sư, trường Trung Học Châu Văn Tiếp Bà rịa, giáo sư Lê Tinh Thông, ông Nguyễn Hữu Nhân, Hội Trưởng Châu Văn Tiếp đến từ San Jose cùng một số Quân, Cán, Chính, Cảnh Sát Quốc Gia từng phục vụ tại Tỉnh Bà Rịa-Phước Tuy. Về phía quan khách có bà chánh án Quận hạt Los Angeles và phu quân, một số sĩ quan huấn luyện thuộc quân trường Vạn Kiếp, Thiếu tá TQLC Hoa Kỳ Phạm Trần Anh Tuấn và hai quân nhân TQLC Hoa Kỳ Lâm Sơn và Kim Lê, một số vị thuộc Lực Lượng Trừ Bị Hoa Kỳ, các cơ quan truyền thông cùng khá đông đồng hương Bà Rịa - Phước Tuy về từ nhiều tiểu bang Hoa Kỳ. Tiếp theo, ông Mai Văn Chớ, Hội Trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách và đồng hương, nhân dịp đầu Xuân ông chúc đồng hưmg và quan khách một năm mới An Vui Hạnh Phúc và sau đó ông trình bày về những hoạt động trong năm qua của hội.

Tiếp theo Ban Hợp Ca Đồng Hương Bà Rịa trình bày, bản hợp ca "Việt Nam - Việt Nam" Sau bản hợp ca, ban tổ chức mời hai cụ bà Huỳnh Bửu Sơn và Lý Thái Như lên lì xì lấy hên đầu Xuân cho các cháu Thiếu Nhi.

Tiếp theo chương trình, Ông Mai Văn Chớ lên giới thiệu người cháu gọi ông bằng bác thuộc thế hệ 1 rưỡi, đó là Thiếu Tá Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ Phạm Trần Anh Tuấn và hai quân nhân Thủy Quân Lục Chíến khác đó là Lâm Sơn và Kim Lê. Thiếu Tá Phạm Trần Anh Tuấn lên gửi lời chúc Tết đến tất cả các bác, các cô chú một năm mới an lành, vui vẻ và sức khỏe dồi dào. Anh cho biết, năm ngoái không đến dự Ngày Tân Xuân Hội Ngộ được vì phải tham chiến tại chiến trường A Phú Hãn. Thiếu tá Phạm Trần Anh Tuấn nói: "Năm nay sẵn dịp ở Cali, cháu được đến dự rất là vui nhưng cũng có nỗi buồn trong đó. Khi nhìn thấy tấm pano này, hình ảnh Bà Rịa và những ký ức cháu đã lớn lên trong thời niên thiếu, sau khi miền Nam mình bị mất. Nhìn cái nhà tròn, nghe tên những địa danh ở tỉnh Bà Rịa - Phước Tuy nó gợi lên sự đau buồn trong lòng cháu"…Sau đó, anh đại diện cho hai quân nhân Thủy Quân Lục Chiến cảm tạ tất cả mọi người.

Trước khi vào tiệc, Ban tổ chức lên chúc thọ qúy cụ cao niên, mỗi cụ được trao tặng một bó hoa tươi thắm, buổi tiệc bắt đầu, mọi người vừa ăn vừa thưởng thức chương trình văn nghệ rất phong phú, xen lẫn chương trình văn nghệ là phần xổ số lấy hên đầu năm. Buổi tiệc chấm dứt với phần dạ vũ mừng Xuân.

Ý kiến bạn đọc
29/02/201219:52:55
Khách

Xin đính chính:
Trong phần giới thiệu các quan khách, trong đó có tên tôi là: "cô Cao Ngọc Điệp nguyên Hiệu Trưởng, trường Trung Học Châu Văn Tiếp Bà rịa" Tôi xin đính chánh với quý báo tôi là Cao Thị Ngọc Điệp, Giáo Sư trường Trung Học Châu Văn Tiếp Phước Tuy, chứ không phải Hiệu Trưởng. Xin quý báo vui lòng sữa lại cho đúng để tránh sự ngộ nhận.
Xin thành thật cám ơn quý báo.
Diep Sadler
Nhủ danh Cao Thị Ngọc Điệp
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.