Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Úc Châu: 1 Đêm Nhạc Hủy Bỏ Vì Có Nhiều Ca Sĩ Từ VN Dự

17/02/201200:00:00(Xem: 3975)
Úc Châu: 1 Đêm Nhạc Hủy Bỏ Vì Có Nhiều Ca Sĩ Từ VN Dự

NSW, Úc Châu -- Một chương trình ca nhạc đã bị hủy bỏ vì lý do bày tỏ lập trường chính trị tại Úc Châu, theo một thông báo của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu/NSW.
Thông Baó ký tên ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ Tịch CĐNVTD/NSW, nói về buổi trình diễn văn nghệ với ca sĩ từ VN sang:
“Được biết vào tối Thứ Sáu 24/2/2012 tới đây, sẽ có một buổi trình diễn ca nhạc diễn ra tại Mounties Club, trong đó có nhiều nghệ sĩ từ Việt Nam sang. CĐNVTDUC/NSW nhận định rằng những buổi ca nhạc với các ca nghệ sĩ từ Việt Nam sang trình diễn sẽ tạo cơ hội cho cộng sản Việt Nam tuyên truyền cho Nghị Quyết 36, và gây chia rẽ trong cộng đồng người Việt hải ngoại.
Nghị quyết 36 của CSVN ghi rõ là nhà cầm quyền CSVN chủ trương tổ chức hoặc tạo điều kiện cho các đoàn nghệ thuật ra nước ngoài biểu diễn và thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, văn học, nghệ thuật, triển lãm, hội thảo, du lịch về cội nguồn để tuyên truyền và lũng đoạn cộng đồng người Việt hải ngoại.

Ban Chấp Hành CĐNVTD/NSW đã gặp Ban Quản Lý Mounties Club để giải thích cho họ hiểu âm mưu văn hóa vận của CSVN xuyên qua những buổi trình diễn như vậy. Sau khi hiểu rõ sự việc, Ban Quản Lý Mounties Club đã quyết định hủy bỏ buổi ca nhạc nói trên. Ban Quản Lý cũng nói rõ là từ nay trở đi những người tổ chức các buổi ca nhạc có ca sĩ sống ở Việt Nam nên hỏi ý kiến Cộng Đồng trước khi tổ chức. Ban Quản Lý cũng cám ơn Cộng Đồng đã hợp tác với họ để giải quyết vấn đề, và bảo đảm với Cộng Đồng là họ luôn ủng hộ lập trường của Cộng Đồng.
Ban Chấp Hành CĐNVTD/NSW cám ơn và hoan nghênh tinh thần hợp tác, hiểu biết và thẳng thắn giải quyết vấn đề của Ban Quản Lý Câu Lạc Bộ Mounties.:
Bản Thông Báo đang lưu giữ trên mạng của cộng đồng này: http://www.vietnamese.org.au/.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.

TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.