Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Hội Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt mừng Xuân

17/02/201200:00:00(Xem: 5822)
San Jose: Hội Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt mừng Xuân

le_van_duyet_tan_nien_san_jose-large-contentHình ảnh nữ sinh Lê Văn Duyệt họp mặt ở San Jose.

SAN JOSE -- Vào lúc 6:00pm ngày Chúa Nhật 12/2/2012 tại nhà hàng Dynasty Seafood, Hội NS Lê Văn Duyệt Bắc Cali tổ chức mừng Tân Niên Nhâm Thìn. Có hơn 200 quan khách tham dự. Trong số đó có nhiều vị cựu GS giảng dạy tại trường. GS Phạm Thị Thanh Hương, GS Nguyễn Thị Hương, GS Nguyễn Thanh Tùng và phu nhân, GS Vũ Ngọc Châu , GS Nguyễn Ngọc Đường và phu nhân, GS Thanh Thủy đến từ VN, GS Diệu Linh, GS Trâm (Gia Long), GS Ngọc Túy (Trưng Vương), Các hội AH Gia Long, Trưng Vương, Phan Thanh Giản, Quốc Gia Nghĩa Tử, Quốc Học, Đồng Khánh, các bạn thuộc NS Lê Văn Duyệt Nam Cali, và nhiều vị bác sĩ thân hữu: BS Trần Vỉnh Thái, BS Nguyễn Mạnh Dần, BS Lê Khắc Bình và một số thân hữu từ các hội đoàn quân đội, v.v...
Sân khấu rực rỡ chữ vàng với hàng chữ Chúc Mừng Năm Mới treo giữa. Hai bên sân sân khấu có những chậu hoa cúc đại đóa màu vàng rực, một cội đào và mai vàng bên cạnh tấm phông sơn thủy vẽ cảnh trời nước lóng lánh ánh trăng màu bạc. Hơn 5 giờ chiều nhà hàng đã nhộn nhịp, những tà áo vàng, áo xanh lượn quanh các bàn tiệc đón tiếp chào hỏi thầy cô, bằng hữu đến tham dự và chụp hình kỷ niệm.
Lễ chào cờ khai mạc diễn ra lúc 7:00pm do các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt Bắc Cali hợp ca. Bài Ca Hạnh Ngộ được mở đầu cho chương trình sau lễ chào cờ. Những lời ca viết riêng cho NS Lê Văn Duyệt: “Kỷ niệm thắm hoa dù ngàn trùng khơi vẫn không phai nhoà…NS Lê Văn Duyệt nhớ về và nắm tay nhau, nhớ truờng xưa mãi mãi không phai….”
Sau đó, cô Trần Mai Hương thay mặt BTC đọc lời chúc tết và cảm ơn. Mai Hương phát biểu “Cảm tạ tấm thịnh tình quý báu mà quý Giáo sư, quý vị thân hữu đã bỏ một chiều cuối tuần đẹp, có nhiều sự kiện diễn ra cùng giờ để đến tham dự. Không có sự thương yêu của quý GS, quý thân hữu thì buổi tiệc mừng Xuân không thành tựu được.” Mai Hương cũng chúc Tết thầy cô, quan khách. Mai Hương cũng không quên nói lời tạ lỗi nếu có sự tiếp đón không trọn vẹn, có những thiếu sót, v.v...

Tiếp sau đó, cựu NS Bạch Yến đọc danh sách quan khách tham dự. Thầy Nguyễn Thanh Tùng được mời lên phát biểu. GS Tùng nói lời cảm ơn các cựu nữ sinh còn nhớ đến quý giáo sư, còn giữ được truyền thống “tôn sư trọng đạo” Và ông nhắc về kỷ niệm của thưở học trò, và theo GS Tùng “Hội ái hữu thì nhiều nhưng có lẽ ái hữu cựu học sinh là đông nhất và vui nhất…vì chỉ có học trò mới hiểu được học trò, và có nhiều kỷ niệm với nhau trong suốt quảng thời gian đi học dưới mái trường….” Ông kể về một vài chuyện tuổi học trò như: “cọp-dê” (copy) bài vỡ, trốn học…v.v. và theo ông “Đó là những kỷ niệm và tình cảm của đời học sinh” Ông cũng nói lời cảm ơn “Tình cảm thầy trò” và ông “Trân trọng những tình cảm đó…”
Sau đó, các nữ sinh tặng hoa đến các thầy cô. Ban Chúc tết của Hội ca bài ca Chúc Tết.
Chương trình văn nghệ phong phú, các chị trong hội tập luyện và biểu diễn những vũ khúc trong sáng của thửơ học trò, những bài tình ca… Những bộ xiêm y may khéo mang sắc màu thời áo trắng sân trường, nhịp điệu uyển chuyển. Các cựu nữ sinh (dường như) đang sống lại một thời tuổi trẻ với những đêm văn nghệ mừng Xuân thuở nào. Có sớ Táo Quân độc đáo với hình ảnh ông Táo (một ông hai bà) chầu trời báo cáo công việc trần gian. Bản báo cáo tạo nên những tiếng cười. Cũng không thiếu dân ca ba miền.
Đặc biệt các thân hữu tham dự trong chương trình văn nghệ nồng nhiệt, hăng say, hòa mình…tạo những tiếng cười sảng khoái. Ban Tam ca Kiều Liên vui nhộn, BS Trần Vĩnh Thái nhận nhiều hoa và nhiều tiếng vỗ tay.
Phần 2 của chương trình với tiếng ca của ca sĩ chuyên nghiệp Diana Hồng đưa mọi người ra sản nhảy hòa chung trong niềm vui của ngày Xuân, tất cả cùng như trẻ lại với các bước nhảy Rumba, Chachacha, tango, bibop, baso….
Tiệc vui kéo dài đến nửa khuya.
Tưởng cũng nên biết thêm, Hội cựu NS Lê Văn Duyệt Bắc Cali mới thành lập gần đây, tuy nhiên đã có những sinh hoạt sôi nổi như Picnic Liên Trường, Hội ngộ Hè, Tân Niên Mừng Xuân….và các công tác xã hội khác: Thăm viếng nhà dưỡng lão, đem tiếng ca giúp vui các vị cao niên, thăm viếng nhà tạm trú phụ nữ, an ủi giúp đỡ về mặt tinh thần đối chị em phụ nữ bị ngược đãi…tham dự các sinh hoạt cộng đồng ngày 30/4, v.v...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.