Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu G.G. Sẽ Biểu Quyết: Chứng Chỉ Khả Năng Song Ngữ Cho học sinh tốt nghiệp Trung Học tại Học Khu Garden Grove

17/02/201200:00:00(Xem: 5445)
Học Khu G.G. Sẽ Biểu Quyết: Chứng Chỉ Khả Năng Song Ngữ Cho học sinh tốt nghiệp Trung Học tại Học Khu Garden Grove

giao_duc_ngon_ngu_-large-contentHình chụp với các giáo sư trong Chương Trình Ngôn Ngữ Chiến Lược (Arabic, Mandarin, Korean, Persian, Russian, Pashtu) của hệ thống 23 đại học California State University System do GS Nguyễn Lâm Kim Oanh điều hành (2006-2011).

Nguyễn-Viết Kim

Học Khu sẽ thảo luận và biểu quyết về: Ấn Ký Chứng Nhận Khả Năng Song Ngữ trong phiên họp ngày thứ ba 21 tháng 2 năm 2012, lúc 7 giờ tối tại phiên họp công cộng định kỳ tại phòng họp lầu năm, 10331 Stanford Avenue, thành phố Garden Grove.
Văn Phòng Giảng Huấn Trung Học (lớp 7 đến lớp 12), Sở Trung Học Đệ Nhị Cấp thuộc Học Khu Garden Grove thông báo một tin tức quan trọng rất đáng được lưu ý về Ấn Ký Chứng Nhận Khả Năng Song Ngữ.
Vào ngày 8 tháng 10 năm 2011, Thống Đốc tiểu bang California chấp nhận dự luật 815 của Hạ Viện, trong đó quy định sự công nhận đặc biệt về khả năng sinh ngữ (đàm thoại phát biểu, đọc hiểu ghi nhận, diễn tả ý tưởng qua văn bản) khả quan của học sinh tốt nghiệp Trung Học, phụ thêm với Anh Ngữ. Đại diện cho Bộ Giáo Dục tiểu bang, Học Khu ban phát Ấn Ký Chứng Nhận Khả Năng Song Ngữ này.
Ấn Ký Chứng Nhận Khả Năng Song Ngữ là một chứng tích của sự cố gắng liên tục của Học Khu trong việc chuẩn bị cho các học sinh tốt nghiệp thích ứng được với môi trường đại học, nghề nghiệp chuyên môn, kinh tế toàn cầu của thế kỷ thứ hai mươi mốt. Việc Chứng Nhận này khuyến khích học sinh trau dồi ngôn ngữ mẹ đẻ, học tập các ngôn ngữ khác thêm vào với ngôn ngữ chính phải thông thạo là Anh Ngữ. Điều này cũng nói lên sự thông hiểu của Học Khu về vị trí địa lý địa phương, nơi có nhiều cư dân sinh sống với nhiều ngôn ngữ, văn hóa khác biệt.
Tiêu Chuẩn để có Ấn Ký Chứng Nhận Khả Năng Song Ngữ:
- Thông Thạo Anh Ngữ và một ngôn ngữ khác, học sinh phải đủ điểm đỗ các môn Anh Ngữ bắt buộc trong học trình, thêm vào đó đạt đuợc cả hai thànhquả:
1- Anh Ngữ:
Học sinh phải có số điểm trung bình tối thiểu 2 (trong 4 bậc) trong các môn học bắt buộc về Anh Ngữ trong học trình và thêm vào đó có thêm ít nhất là 1 trong 2 kết quả:
a- thi đỗ 11th grade California Standards Test với thứ hạng "Proficient" hay "Advanced"
b- đạt được số điểm ít nhất là 3 (có 5 bậc) trong kỳ thi Advanced Placement (AP) về Anh Ngữ hay Văn Chương Anh.
2- Ngôn Ngữ Khác:
Đạt được ít nhất là 1 trong 4 kết quả:

a- đạt được số điểm ít nhất là 3 (có 5 bậc) trong kỳ thi Advanced Placement (AP) về Ngôn Ngữ hay Văn Chương Thế Giới.
b- đạt được số điểm trung bình tối thiểu là 3 (trong 4 bậc) trong chương trình ngoại ngữ 4 năm tại trung học.
c- có số điểm ít nhất là 600 (cao nhất là 800) trong kỳ thi Anh Ngữ trong khuôn khổ SAT (Scholastic Aptitude Test).
d- cho những ngôn ngữ còn mới mẻ hay chưa có tổ chức thi cử hoàn bị, giáo sư sẽ đề nghị để ban giám đốc nhà trường tìm phương cách chứng nhận trình độ thông thạo như 3 tiêu chuẩn nói trên.
Cần nói thêm là trong Học Khu Garden Grove có 2 trường trung học có dạy Việt Ngữ đủ cả 4 trình độ của chương trình ngoại ngữ 4 năm tại trung học, đó là trường Bolsa Grande và La Quinta. Hai trường trung học này toạ lạc tại nơi có mật độ cao với các đồng hương Gốc Việt, có một số lượng lớn cư ngụ gần đó, số học sinh khoảng 40% tại học đường.
Ủy Viên Giáo Dục Bảo Nguyễn cho biết: rất nhiều học sinh sẵn có được nguồn gốc ngôn ngữ, văn chương, văn hóa, tích tụ từ trong gia đình. Qua sự kiện kể trên, các em sẽ thích thú phát triển năng lực tiềm ẩn này. Đặc biệt trong cộng đồng gốc Việt, các em sẽ hăng say đi học Việt Ngữ vì kết quảchăm lo đèn sách sẽ được chính thức công nhận trong bằng tốt nghiệp trung học. Học Khu, qua tiến sĩ Grabiela Mafi, yêu cầu sự trợ giúp của cộng đồng trong việc phát triển học trình và hoạch định việc khảo sát trình độ.
Giáo sư Quyên Di, đại học UCLA và CSULB cho rằng đây là một tin tức rất phấn khởi, các sinh viên theo học Việt Văn tại đại học sẽ theo đuổi mọi trình độ từ sơ cấp, trung cấp và cao cấp một cách hăng hái vì các em có triển vọng giúp cộng đồng bảo tồn, phát triển nền văn hóa Việt Nam.
Giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh, phó giám đốc nha ngoại ngữ và giáo dục quốc tế, Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ phát biểu: "Trong các kỳ họp tại Bộ, trong các dự án Liên Bộ, trong các cuộc hội họp quốc tế về giáo dục, tôi nhận thấy sự phát triển ngôn ngữ rất quan trọng, từ tiếng mẹ đẻ, qua các ngôn ngữ thiết yếu cho an ninh quốc gia và kinh tế toàn cầu. Các nhân viên có cơ hội thăng tiến, nhất là những người ngoài khả năng Anh Ngữ còn nắm vững các ngoại ngữ khác, nhờ đó hiểu được văn hóa, phong tục tập quán các nơi mà mình có thể sẽ có nhiệm sở. Bộ Ngoại Giao thúc đẩy mạnh hơn và Bộ Quốc Phòng cho biết: mặc dù giảm quân số nhưng sẽ tăng cường các đơn vị huấn luyện sinh ngữ, văn hóa để chuẩn bị hữu hiệu hơn cho các quân nhân khi phải ứng chiến tại các vùng đó."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.