Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Học Khu G.G. Sẽ Biểu Quyết: Chứng Chỉ Khả Năng Song Ngữ Cho học sinh tốt nghiệp Trung Học tại Học Khu Garden Grove

17/02/201200:00:00(Xem: 6386)
Học Khu G.G. Sẽ Biểu Quyết: Chứng Chỉ Khả Năng Song Ngữ Cho học sinh tốt nghiệp Trung Học tại Học Khu Garden Grove

giao_duc_ngon_ngu_-large-contentHình chụp với các giáo sư trong Chương Trình Ngôn Ngữ Chiến Lược (Arabic, Mandarin, Korean, Persian, Russian, Pashtu) của hệ thống 23 đại học California State University System do GS Nguyễn Lâm Kim Oanh điều hành (2006-2011).

Nguyễn-Viết Kim

Học Khu sẽ thảo luận và biểu quyết về: Ấn Ký Chứng Nhận Khả Năng Song Ngữ trong phiên họp ngày thứ ba 21 tháng 2 năm 2012, lúc 7 giờ tối tại phiên họp công cộng định kỳ tại phòng họp lầu năm, 10331 Stanford Avenue, thành phố Garden Grove.
Văn Phòng Giảng Huấn Trung Học (lớp 7 đến lớp 12), Sở Trung Học Đệ Nhị Cấp thuộc Học Khu Garden Grove thông báo một tin tức quan trọng rất đáng được lưu ý về Ấn Ký Chứng Nhận Khả Năng Song Ngữ.
Vào ngày 8 tháng 10 năm 2011, Thống Đốc tiểu bang California chấp nhận dự luật 815 của Hạ Viện, trong đó quy định sự công nhận đặc biệt về khả năng sinh ngữ (đàm thoại phát biểu, đọc hiểu ghi nhận, diễn tả ý tưởng qua văn bản) khả quan của học sinh tốt nghiệp Trung Học, phụ thêm với Anh Ngữ. Đại diện cho Bộ Giáo Dục tiểu bang, Học Khu ban phát Ấn Ký Chứng Nhận Khả Năng Song Ngữ này.
Ấn Ký Chứng Nhận Khả Năng Song Ngữ là một chứng tích của sự cố gắng liên tục của Học Khu trong việc chuẩn bị cho các học sinh tốt nghiệp thích ứng được với môi trường đại học, nghề nghiệp chuyên môn, kinh tế toàn cầu của thế kỷ thứ hai mươi mốt. Việc Chứng Nhận này khuyến khích học sinh trau dồi ngôn ngữ mẹ đẻ, học tập các ngôn ngữ khác thêm vào với ngôn ngữ chính phải thông thạo là Anh Ngữ. Điều này cũng nói lên sự thông hiểu của Học Khu về vị trí địa lý địa phương, nơi có nhiều cư dân sinh sống với nhiều ngôn ngữ, văn hóa khác biệt.
Tiêu Chuẩn để có Ấn Ký Chứng Nhận Khả Năng Song Ngữ:
- Thông Thạo Anh Ngữ và một ngôn ngữ khác, học sinh phải đủ điểm đỗ các môn Anh Ngữ bắt buộc trong học trình, thêm vào đó đạt đuợc cả hai thànhquả:
1- Anh Ngữ:
Học sinh phải có số điểm trung bình tối thiểu 2 (trong 4 bậc) trong các môn học bắt buộc về Anh Ngữ trong học trình và thêm vào đó có thêm ít nhất là 1 trong 2 kết quả:
a- thi đỗ 11th grade California Standards Test với thứ hạng "Proficient" hay "Advanced"
b- đạt được số điểm ít nhất là 3 (có 5 bậc) trong kỳ thi Advanced Placement (AP) về Anh Ngữ hay Văn Chương Anh.
2- Ngôn Ngữ Khác:
Đạt được ít nhất là 1 trong 4 kết quả:

a- đạt được số điểm ít nhất là 3 (có 5 bậc) trong kỳ thi Advanced Placement (AP) về Ngôn Ngữ hay Văn Chương Thế Giới.
b- đạt được số điểm trung bình tối thiểu là 3 (trong 4 bậc) trong chương trình ngoại ngữ 4 năm tại trung học.
c- có số điểm ít nhất là 600 (cao nhất là 800) trong kỳ thi Anh Ngữ trong khuôn khổ SAT (Scholastic Aptitude Test).
d- cho những ngôn ngữ còn mới mẻ hay chưa có tổ chức thi cử hoàn bị, giáo sư sẽ đề nghị để ban giám đốc nhà trường tìm phương cách chứng nhận trình độ thông thạo như 3 tiêu chuẩn nói trên.
Cần nói thêm là trong Học Khu Garden Grove có 2 trường trung học có dạy Việt Ngữ đủ cả 4 trình độ của chương trình ngoại ngữ 4 năm tại trung học, đó là trường Bolsa Grande và La Quinta. Hai trường trung học này toạ lạc tại nơi có mật độ cao với các đồng hương Gốc Việt, có một số lượng lớn cư ngụ gần đó, số học sinh khoảng 40% tại học đường.
Ủy Viên Giáo Dục Bảo Nguyễn cho biết: rất nhiều học sinh sẵn có được nguồn gốc ngôn ngữ, văn chương, văn hóa, tích tụ từ trong gia đình. Qua sự kiện kể trên, các em sẽ thích thú phát triển năng lực tiềm ẩn này. Đặc biệt trong cộng đồng gốc Việt, các em sẽ hăng say đi học Việt Ngữ vì kết quảchăm lo đèn sách sẽ được chính thức công nhận trong bằng tốt nghiệp trung học. Học Khu, qua tiến sĩ Grabiela Mafi, yêu cầu sự trợ giúp của cộng đồng trong việc phát triển học trình và hoạch định việc khảo sát trình độ.
Giáo sư Quyên Di, đại học UCLA và CSULB cho rằng đây là một tin tức rất phấn khởi, các sinh viên theo học Việt Văn tại đại học sẽ theo đuổi mọi trình độ từ sơ cấp, trung cấp và cao cấp một cách hăng hái vì các em có triển vọng giúp cộng đồng bảo tồn, phát triển nền văn hóa Việt Nam.
Giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh, phó giám đốc nha ngoại ngữ và giáo dục quốc tế, Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ phát biểu: "Trong các kỳ họp tại Bộ, trong các dự án Liên Bộ, trong các cuộc hội họp quốc tế về giáo dục, tôi nhận thấy sự phát triển ngôn ngữ rất quan trọng, từ tiếng mẹ đẻ, qua các ngôn ngữ thiết yếu cho an ninh quốc gia và kinh tế toàn cầu. Các nhân viên có cơ hội thăng tiến, nhất là những người ngoài khả năng Anh Ngữ còn nắm vững các ngoại ngữ khác, nhờ đó hiểu được văn hóa, phong tục tập quán các nơi mà mình có thể sẽ có nhiệm sở. Bộ Ngoại Giao thúc đẩy mạnh hơn và Bộ Quốc Phòng cho biết: mặc dù giảm quân số nhưng sẽ tăng cường các đơn vị huấn luyện sinh ngữ, văn hóa để chuẩn bị hữu hiệu hơn cho các quân nhân khi phải ứng chiến tại các vùng đó."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.