Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường Ethan Allen Tưng Bừng Lễ Nhận Giải Thưởng Blue Ribbon School: Học Sinh Việt Đứng Hàng Đầu Chiếm Diễn Đàn Xuất Sắc

16/02/201200:00:00(Xem: 4413)
Trường Ethan Allen Tưng Bừng Lễ Nhận Giải Thưởng Blue Ribbon School: Học Sinh Việt Đứng Hàng Đầu Chiếm Diễn Đàn Xuất Sắc

hoc_khu_garden_grove_lan_eric_pham_2012-large-contentHình trái, Luật Sư và là ủy viên học khu Nguyễn Quốc Lân; Hình phải, em Eric Phạm, lớp 5, đọc diễn văn.

(Garden Grove, CA) – Trường Tiểu Học Ethan Allen tưng bừng như mở hội trong buổi lễ tiếp nhận Giải Thưởng Blue Ribbon School vào sáng ngày thứ tư, 15 tháng 2 vừa qua.Tham dự trong buổi lễ có đông đủ các phụ huynh, thầy cô giáo và tòan thể hơn 800 học sinh cùng với các giới chức của Học Khu Garden Grove như Tiến Sĩ George West, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, hai Ủy Viên Nguyễn Quốc Bảo và Luật Sư Nguyễn Quốc Lân cùng với Tiến Sĩ Laura Schwalm, Tổng Giám Đốc Học Khu, và nhiều viên chức khác tự Học Khu.
Mở đầu phần nghi lễ là bài quốc ca Hoa Kỳ do em Kathlyn Vũ, học sinh lớp 6, hát không kém phần cảm phục như các ca sĩ chuyên nghiệp tại khi mở màng cho các trận đấu thể thao tại Hoa Kỳ. Kế đến, Ts George West đã thay mặt Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove đọc diễn văn nói về ý nghĩa của dấu hiệu chiếc nơ xanh (blue ribbon) để vinh danh những thành tích xuất sắc trong học đường. Tiếp theo đó các học sinh đã đọc những bài diễn văn do chính các em soạn ra trong cuộc thi đua nói về ý nghĩa của giải thưởng National Blue Ribbon School đối với các em. Lần lượt lên diễn đàn gồm có các em Eric Phạm, lớp 5; Vincente Lê, lớp 3; Chloe Nguyễn, lớp 1, và Kaithly Vũ, lớp 6. Em Kaitlyn Vũ cũng chính là học sinh hát bài Quốc Ca Hoa Kỳ trong phần đầu của chương trình nghi lễ.

Kết thúc phần nghi lễ là phần trình bày lá cờ hiệu và bảng vinh danh do Thầy Hiệu Trường, Tiến Sĩ Andrew Heughins, trực tiếp nhận từ Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ tại Hoa Thịnh Đốn tại một buổi lễ phát giải vào tháng 11 vừa qua.
Trường Ethan Allen được nổi bật nhất trong nhiều năm qua với sự đóng góp và hỗ trợ rất nhiệt tình của nhiều phụ huynh học sinh trong việc tiếp tay với trường học trong các sinh hoạt học đường và giúp đỡ các học sinh con em làm bài vở sau giờ học. Sự hỗ trợ của các phụ huynh được thể hiện rõ nhất trong các buổi trình diễn văn nghệ Tết được tổ chức hằng năm tại Trưởng Ethan Allen.
Giải Thưởng Blue Ribbon School do Bộ Giáo Dục Liên Bang trao tặng nhằm vinh danh những trường có thành tích học vấn xuất sắc nhất hay tiến bộ nhất trên toàn Hoa Kỳ. Năm ngoái, có 304 trường trên toàn Hoa Kỳ được vinh dự này, trong đó có 21 trường từ California và 4 trường tại Quận Cam.
Trường Ethan Allen có khoảng 800 học sinh, trong đó gần 80% là học sinh gốc Việt, 10% gốc La Tinh và 9% gốc da trắng. Trong số học sinh này, 30% còn đang học Anh Văn như là một ngoại ngữ, 69% thuộc thành phần di dân, hơn 1/3 thuộc thành phần gia đình có lợi tức thấp.
Với thành phần học sinh được xem là có nhiều khó khăn nhất trong hệ thống giáo dục tại Hoa Kỳ, các học sinh tại Trường Ethan Allen đã có điểm API (Academic Performance Index) 980 vào năm ngoái và đã vượt qua mức điểm 900 từ năm 2004. Điểm mục tiêu của tất cả các trường công cộng tại Tiểu Bang California là 800 theo thang điểm từ 200 đến tối đa là 1,000. Trường Ethan Allen được xếp vào hạng các trường tiểu học có thành tích học vấn cao nhất trên toàn California và Quận Cam.
(Bản tin Luật Sư Nguyễn Quốc Lân.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.