Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thỏa Thuận Mới Của 2 Viện Lập Pháp Mỹ: Trợ Cấp Thất Nghiệp Giảm Còn 73 Tuần Thay Vì 99 Tuần Do Liên Bang Cấp Như Trước

16/02/201200:00:00(Xem: 4068)
Thỏa Thuận Mới Của 2 Viện Lập Pháp Mỹ: Trợ Cấp Thất Nghiệp Giảm Còn 73 Tuần Thay Vì 99 Tuần Do Liên Bang Cấp Như Trước

WASHINGTON - Cuộc đàm phán giữa 2 Viện lập pháp về gia hạn giảm thuế lương 2% đã đưa tới thỏa thuận tạm hôm Thứ Ba.
Các nhà lập pháp định công bố kết quả trong ngày Thứ Tư và sẽ chuyển sang bàn giấy TT Obama vào tuần tới.
Các nhà thương thuyết đồng ý gia hạn giảm thuế lương 2% là khấu trừ thuế an sinh xã hội cho đến hết năm, đưa thêm gần 100 tỉ MK vào phần ngân sách thiếu hụt. Trợ cấp thất nghiệp cũng đuợc gia hạn, với chi phí ước lượng 30 tỉ khác gồm 1 phần sẽ lấy từ nguồn thu đấu thầu các kênh sóng vô tuyến, đồng thời đòi hỏi tăng đóng góp quỹ hưu với công nhân.
Các vị dân cử CH xác nhận còn bàn tiếp về chi tiết, có thể xong trong ngày Thứ Tư - cuộc thương lượng đuợc mô tả là tích cực.

Gia hạn giảm thuế và trợ cấp thất nghiệp là những ưu tiên của TT Obama trong chương trình tạo việc làm đã công bố hồi Tháng 9.
Ông Renee Elmers, dân biểu CH nhiệm kỳ đầu có hậu thuẫn của Tea Partty và tham dự cuộc điều đình, nói "Đó là 1 thỏa hiệp, chúng tôi biết chúng tôi cần thỏa hiệp". Dân biểu CH khác Dennis Ross (cũng nhiệm kỳ đầu) tuyên bố "Chúng tôi cần chuyển qua vấn đề khác".
Hai bên đồng ý giảm số tuần lễ trợ cấp với người mất việc, là 73 tuần thay vì 99 tuần.
Từ sáng Thứ Ba, TT Obama đã lại lưu ý lập pháp về nhu cầu gia hạn giảm thuế và trợ cấp thất nghiệp - ông tuyên bố tại Bạch Ốc "Hãy thông qua giảm thuế cho giai cấp trung lưu - hãy gia hạn trợ cấp cho dân thất nghiệp. Hãy làm trước khi quá muộn - tôi sẽ ký ngay".
Phe CH đã đuợc cảnh cáo cái giá phải trả về chính trị, và họ nhận biết điều đó, chưa tới 2 tháng sau khi tranh luận về gia hạn tạm bùng nổ tại Hạ Viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.