Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Trưởng Geithner: Sẽ Bỏ Ưu Đãi Thuế 1 Số Kinh Doanh

16/02/201200:00:00(Xem: 5424)
Bộ Trưởng Geithner: Sẽ Bỏ Ưu Đãi Thuế 1 Số Kinh Doanh

WASHINGTON - Bộ trưởng tài chính Tim Geithner loan báo: kế hoạch cải tổ của chính phủ Obama sẽ chấm dứt hàng chục trường hợp giảm thuế với thương nghiệp và biện hộ chủ trương tăng thuế suất với nhà giàu.
Bạch Ốc định công bố trong vài ngày tới lộ đồ điều chỉnh hệ thống thuế doanh nghiệp. Các công ty trả thuế theo nhiều bậc khác nhau đang đòi hỏi hạ thuế suất, hiện ở mức 35%, nhưng không thể thỏa thuận về cách bãi bỏ ưu đãi với 1 số ngành tuyển chọn.
Điều trần tại ủy ban tài chính Thượng Viện 1 ngày sau khi đề án ngân sách 2013 của TT Obama được công bố, Bộ trưởng Geithner khẳng định "Chúng tôi nghĩ là họ có thể giải quyết". Nhưng, ít phần trong đề án ngân sách 2013 sẽ đuợc chấp thuận tại cơ quan Lập Pháp chia rẽ trong năm bầu cử.
Giới lập pháp CH coi đề án ngân sách của ông Obama như là công cụ tranh cử. Với phe hậu thuẫn TT Obama, đó là phương tiện quan trọng để lãnh đạo hành pháp chỉ ra các ưu tiên trong chi tiêu.
Bộ trưởng Geithner giải thích "Kế hoạch của ông Obama loại bỏ hàng chục trường hợp ưu đãi thuế, và giữ lại 1 số rất hạn chế với những sáng kiến sản xuất hàng hoá trong nước".
Tại Thượng Viện, các nhà lập pháp của 2 đảng nhắc nhở ông Obama nên dùng các diễn đàn công cộng để vận động các thay đổi quan trọng trong luật thuế - lần sửa đổi luật thuế quan trọng gần đây nhất là năm 1986, thời Regan.
Phóng viên báo cáo: vào cuối năm nay, các biện pháp giảm thuế lợi tức cá nhân thời Bush mãn hạn - thêm vào đó, 1200 tỉ MK giảm chi sẽ bắt đầu áp dụng với mọi cơ quan công quyền.
Tại ủy ban tài chính Thượng Viện, chủ tịch Max Baucus báo động "1 trận bão tài chính chờ đợi ông Obama vào cuối năm".
Bộ trưởng Geithner trấn an: chủ trương của Bạch Ốc sẽ chỉ ảnh hưởng giai cấp giàu nhất, nghĩa là ảnh hưởng của cải tổ thuế là tối thiểu với xã hội.

Ý kiến bạn đọc
16/02/201219:22:13
Khách
Tạ ơn bác Geithner có sáng kiến tuyệt vời tối ưu !

Kẹt $ tắc biến, biến tằc thông !

Túng thì phải tính, không thể kiếm ra $ ở hải ngoại thì tính quanh, tính quẩn cối xay... nội xứ !

Bọn gà Mỹ què hết còn khả năng bươi móc sâu bọ, bay nhảy đuổi bắt châu chấu-cào-chuồn-bướm... trong thiên hạ thì bèn tranh nhau rình nhặt nhạnh hạt rơi hạt rụng... quanh quẩn cối xay nội xứ cũng là có MƯU THUẬT cực kỳ cao đấy chứ !?

Túm thằng có tóc chứ không ai túm được tóc những đứa trọc đầu !

Cứ nhè bọn ''có tóc rậm và dài'' mà khè cho ra $$$ để bảo toàn cái khoản eofe, ssi, medicare, medicaid ... của nhà cháu hổng bị cắt xén nửa Cent là nhà cháu đồng loạt tung hê cả 2 tay lẫn 2 chưn !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong năm 2020 đưa ra một mảng trái ngược khi một số người Mỹ ở trong nhà, những người khác tràn ra các bãi biển và hồ tắm, và các nhà lãnh đạo chính trị quốc gia đã vinh danh các thế hệ hy sinh vì chiến tranh, với cựu phó tổng thống Joe Biden đeo khẩu trang và TT Trump không đeo gì cả.
Vụ nổ súng hôm Thứ Năm, 21 tháng 5 tại Căn Cứ Naval Air Station Corpus Christi tại Texas có liên hệ tới khủng bố, theo các viên chức FBI cho biết, theo CNN tường trình. Các viên chức trước đó nói rằng tay sung là “độc lập,” nhưng có thể có người thứ hai vẫn còn tại đào, theo viên chức FBI Leah Greeves cho biết trong cuộc họp báo ngắn gọn. Nhân viên này đã không cung cấp thêm thông tin. Tay súng đã bị giết chết, theo Greeves cho hay.
Nhiều ngàn cư dân tại miền trung Michigan đã bị buộc phải di tản ra khỏi nhà sau khi nước dâng nhanh từ Sông Tittabawassee từ 2 con đập bị bể đe dọa ngập lụt nhiều vùng của Quận Midland, khiến mực nước lụt cao tới 9 feet. Cơn lụt đang diễn ra được dự đoán là “lịch sử,” theo Thống Đốc Gretchen Whitmer cho biết.
Các nhà Dân Chủ tại Quốc Hội hôm Thứ Bảy tuyên bố rằng họ yêu cầu tất cả hồ sơ và văn bản liên quan đến quyết định của TT Trump sa thải Tổng Thanh Tra Bộ Ngoại Giao Steve Linick, là viên chức giám sát chính phủ thứ 4 mà Trump đã sa thải hay tìm cách đuổi đi trong 6 tuần lễ qua. “Chúng tôi chống lại việc sa thải vì động cơ chính trị đối với các vị tổng thanh tra và việc Trump đuổi đi những chức vụ quan trọng này,” theo Dân Biểu New York Eliot Engel, chủ tịch Ủy Ban Ngoại Vụ Hạ Viện, và Thượng Nghị Sĩ New Jersey Robert Mendedez, nhà Dân Chủ lãnh đạo Ủy Ban Đối Ngoại Thượng Viện, đã viết như thế trong lá thư gửi tới thứ trưởng ngoại giao.
Thống Đốc California Gavin Newsom tuyên bố hôm Thứ Sáu, 8 tháng 5 rằng ông đã ký sắc lệnh hành pháp để gửi lá phiếu bầu cử tới cho 20.6 triệu cử tri đã ghi danh của tiểu bang, cho rằng bởi vì các nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn do đại dịch vi khuẩn corona đang tiếp diễn. “Có nhiều hào hứng trong cuộc bầu cử tháng 11 này về việc đảm bảo rằng bạn có thể tự mình thực hiện một cách an toàn và đảm bảo sức khỏe của bạn được bảo vệ,” theo ông Newsom cho biết hôm Thứ Sáu.
Hôm Thứ Năm, công tố viên thủ đô Hoa Thịnh Đốn, Timothy Shea, đã lập hồ sơ bãi bỏ việc truy tố cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, người mà, trong vụ điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, đã nhận tội khai man với FBI nhưng sau đó đã rút lại lời nhận tội. Sự thay đổi đến nhiều giờ sau khi trưởng công tố, Brandon Van Grack, rút ra khỏi vụ kiện, trao nó vào tay cho một trong những cựu cố vấn hàng đầu của Bộ Truởng Tư Pháp William Barr. Tổng Thống Donald Trump đã thúc đẩy nhiều năm qua nhiều twitter của ông, qua các tuyên bố công khai, và can thiệp cá nhân với các viên chức đứng đầu Bộ Tư Pháp đối với vụ kiện của Flynn để được bãi bỏ, theo bản tin của https://slate.com cho biết hôm 7 tháng 5 năm 2020.
Joe Biden đã đưa ra tuyên bố hôm Thứ Sáu, 1 tháng 5 bác bỏ cáo buộc của cựu phụ tá nói rằng ông đã tấn công tình dục lúc cô 27 năm trước, nói rằng sự cáo buộc của Tara Reade là “Điều này đã không bao giờ xảy ra,” theo CNN cho biết. Tuyên bố hôm Thứ Sáu là phản ứng chi tiết đầu tiên từ Biden đối với cáo buộc của Reade và đến khi áp lực tạo ra đối với sự đề cử của Đảng Dân Chủ để giải quyết vấn đề cá nhân.
3 videos ngắn cho thấy “hiện tượng xuất hiện trong không gian không xác định” đã được công bố bởi Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ. Các video, đã được phổ biến trước đây bởi một công ty tư nhân, cho thấy cái gì đó trông giống các vật bay không xác định di chuyển nhanh trong khi được thu hình bởi các máy thu hồng ngoại tuyến, theo CNN tường trình cho biết. 2 trong 3 video, các quân nhân có thể nghe được sự phản ứng các vật bay nhanh như thế nào. Một giọng nói cho thấy nó có thể là một chiếc robot.
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp để tạm thời đỉnh chỉ việc chấp thuận một số thẻ xanh. Sắc lệnh, gồm nhiều miễn trừ, kéo dài 60 ngày và rồi có thể gia hạn, theo ông Trump cho biết. Ông Trump nói rằng sắc lệnh được đặt ra để bảo vệ việc làm của công nhân Mỹ trong nền kinh tế co cụm vì vi khuẩn corona.
Hứa phiếu dầu thô Hoa Kỳ đã sụp đổ dưới $0 hôm Thứ Hai, 20 tháng 4 là lần đầu tiên trong lịch sử, giữa lúc dư thừa mức cung do vi khuẩn corona gây ra, kết thúc một ngày ở mức giá – 37.63 một thùng khi các nhà buôn tuyệt vọng trả tiền để thoát khỏi dầu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.