Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Trưởng Geithner: Sẽ Bỏ Ưu Đãi Thuế 1 Số Kinh Doanh

16/02/201200:00:00(Xem: 5756)
Bộ Trưởng Geithner: Sẽ Bỏ Ưu Đãi Thuế 1 Số Kinh Doanh

WASHINGTON - Bộ trưởng tài chính Tim Geithner loan báo: kế hoạch cải tổ của chính phủ Obama sẽ chấm dứt hàng chục trường hợp giảm thuế với thương nghiệp và biện hộ chủ trương tăng thuế suất với nhà giàu.
Bạch Ốc định công bố trong vài ngày tới lộ đồ điều chỉnh hệ thống thuế doanh nghiệp. Các công ty trả thuế theo nhiều bậc khác nhau đang đòi hỏi hạ thuế suất, hiện ở mức 35%, nhưng không thể thỏa thuận về cách bãi bỏ ưu đãi với 1 số ngành tuyển chọn.
Điều trần tại ủy ban tài chính Thượng Viện 1 ngày sau khi đề án ngân sách 2013 của TT Obama được công bố, Bộ trưởng Geithner khẳng định "Chúng tôi nghĩ là họ có thể giải quyết". Nhưng, ít phần trong đề án ngân sách 2013 sẽ đuợc chấp thuận tại cơ quan Lập Pháp chia rẽ trong năm bầu cử.
Giới lập pháp CH coi đề án ngân sách của ông Obama như là công cụ tranh cử. Với phe hậu thuẫn TT Obama, đó là phương tiện quan trọng để lãnh đạo hành pháp chỉ ra các ưu tiên trong chi tiêu.

Bộ trưởng Geithner giải thích "Kế hoạch của ông Obama loại bỏ hàng chục trường hợp ưu đãi thuế, và giữ lại 1 số rất hạn chế với những sáng kiến sản xuất hàng hoá trong nước".
Tại Thượng Viện, các nhà lập pháp của 2 đảng nhắc nhở ông Obama nên dùng các diễn đàn công cộng để vận động các thay đổi quan trọng trong luật thuế - lần sửa đổi luật thuế quan trọng gần đây nhất là năm 1986, thời Regan.
Phóng viên báo cáo: vào cuối năm nay, các biện pháp giảm thuế lợi tức cá nhân thời Bush mãn hạn - thêm vào đó, 1200 tỉ MK giảm chi sẽ bắt đầu áp dụng với mọi cơ quan công quyền.
Tại ủy ban tài chính Thượng Viện, chủ tịch Max Baucus báo động "1 trận bão tài chính chờ đợi ông Obama vào cuối năm".
Bộ trưởng Geithner trấn an: chủ trương của Bạch Ốc sẽ chỉ ảnh hưởng giai cấp giàu nhất, nghĩa là ảnh hưởng của cải tổ thuế là tối thiểu với xã hội.

Ý kiến bạn đọc
16/02/201219:22:13
Khách
Tạ ơn bác Geithner có sáng kiến tuyệt vời tối ưu !

Kẹt $ tắc biến, biến tằc thông !

Túng thì phải tính, không thể kiếm ra $ ở hải ngoại thì tính quanh, tính quẩn cối xay... nội xứ !

Bọn gà Mỹ què hết còn khả năng bươi móc sâu bọ, bay nhảy đuổi bắt châu chấu-cào-chuồn-bướm... trong thiên hạ thì bèn tranh nhau rình nhặt nhạnh hạt rơi hạt rụng... quanh quẩn cối xay nội xứ cũng là có MƯU THUẬT cực kỳ cao đấy chứ !?

Túm thằng có tóc chứ không ai túm được tóc những đứa trọc đầu !

Cứ nhè bọn ''có tóc rậm và dài'' mà khè cho ra $$$ để bảo toàn cái khoản eofe, ssi, medicare, medicaid ... của nhà cháu hổng bị cắt xén nửa Cent là nhà cháu đồng loạt tung hê cả 2 tay lẫn 2 chưn !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.