Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Hoa Nghiêm: Tiệc Chay Gây Qũy Xây Chánh Điện

15/02/201200:00:00(Xem: 4544)

Tu Viện Hoa Nghiêm: Tiệc Chay Gây Qũy Xây Chánh Điện

tu_vien_hoa_nghiem_003-large-content: Quang cảnh buổi cơm chay tại Tu Viện Hoa Nghiêm.

tu_vien_hoa_nghiem_005-large-contentHòa Thượng Thích Pháp Tánh, Viện Chủ Tu Viện đang xướng danh các vị ân nhân cúng dường trùng tu Tu Viện.

Santa Ana (Bình Sa) -- Chiều Chủ Nhật ngày 12 tháng 2 năm 2012, tại hội trường chánh điện Chùa Hoa Nghiêm, hơn một ngàn Phật tử và quan khách tham dự bữa cơm chay gây qũy xây dựng ngôi chánh điện và trùng tu toàn bộ Tu Viện.

Số người qúa đông khu chánh điện không đủ chổ nên ban tổ chức phải tận dụng tất cả các phòng chung quanh để kê bàn cho đồng hương Phật tử có chổ ngồi. 

Bữa tiệc chay do ban trai soạn của Tu Viện nấu và để khỏan đãi với nhiều món ăn thật ngon miệng. Đồng hương Phật tử vừa ăn vừa thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ thân hữu và Phật tử trình diễn giúp vui. Điều hợp chương trình buổi tiệc do MC. Mỹ Ngân xen lẫn chương trình văn nghệ, Hòa Thượng Thích Pháp Tánh lên cảm ơn quan khách, đồng hương Phật tử và nêu danh qúy vị mạnh thường quân cũng như Phật tử đóng góp cho công tác trùng tu Tu Viện. Trong dịp nầy Hòa Thượng Thích Pháp Tánh nói: "Đây là ngôi nhà chung mà mọi Phật tử đều có bổn phận đóng góp để tu tập một phần phước lộc, để trợ duyên cho những người hậu học, ngoài ra đây cũng là một Trung Tâm Văn Hóa chung cho cộng đồng, còn nếu tính theo đồ án để xây dựng thì cần sửa lại chánh điện mất khoảng $200,000 và xây Nhà Tổ, Cửu Huyền ở phía sau cũng như tráng Parking Lot mất khoảng nửa triệu bạc nữa mới hoàn tất được. Chương trình này có thể kéo dài nhiều năm".

Riêng buổi tổ chức hôm nay 90 bàn đã ngồi kín, một số người đến cúng dường rồi về nên khoảng trên 1000 người. Số người đến bằng cái tâm Phật Pháp rất đông, còn về tài chánh thì nãy giờ Ban Thư Ký cho biết mới có khoảng 5 nghìn thôi. Hòa Thượng mong qúy Phật tử tiếp tục ủng hộ để HT có thể hoàn thành Tu Viện Hoa Nghiêm ngày gần đây. Theo Cô Mỹ Ngân,Trưởng ban tổ chức cho biết: "Ban nhạc tối hôm nay có tên rất dễ thương đó là "Ban Nhạc Phật Pháp" do chính Cô thành lập, chuyên hát về những bản nhạc có âm hưởng Phật Pháp, về Mẹ và về quê hương, đã được nhiều chùa mời đến giúp vui, nếu các chùa hay qúy đồng hương muốn cần Ban nhạc Phật Pháp xin liên lạc với Mỹ Ngân (714) 728-1878.

Được biết Tu Viện Hoa Nghiêm đã thường xuyên mở các khóa tu học Phật Pháp và nhiều buổi thuyết giảng, đồng hương Phật tử muốn biết thêm chi tiết và cúng dường xây dựng Tu Viện Hoa Nghiêm xin liên lạc Hòa Thượng Thích Pháp Tánh: (714)775-6799.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.