Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Gây Quỹ Để Giúp Ưng Viên Việt Ra Nghị Viên SJ

14/02/201200:00:00(Xem: 4610)

Thị Trưởng Gây Quỹ Để Giúp Ưng Viên Việt Ra Nghị Viên SJ

truong_tam_reed_2-large-content: Thị trưởng Chuck Reed và Trương Tâm.

San Jose (TCS)- Cuộc đua dành chức Nghị viên San Jose khu vực 4 mùa bầu cử năm nay trở nên hào hứng với việc Thị Trưởng Chuck Reed đứng ra tổ chức buổi gây quỹ tại nhà riêng cho ứng cử viên Trương Tâm vào chiều Thứ Bảy 11/2/2012 . Một số đồng hương và giới truyền thông Việt Nam cùng quan khách Mỹ đã đến tham dự.

Thị trưởng Chuck Reed phát biểu rằng ông không hài lòng với đương kim nghị viên Kansen Chu vì ông này có lập trường đối nghịch với ông trong vấn đề giải quyết ngân sách thành phố và ngay từ đầu ông ủng hộ TrươngTâm là một người độc lập không theo phe nhóm lợi ích nào và có khả năng để trở thành một vị dân cử tốt cho khu vực 4.

Kế tiếp Trương Tâm nói tiếng Anh và tiếng Việt để cám ơn mọi người tham dự và lấy làm vinh dự được thị trưởng hết mình ủng hộ. Chàng thám tử cảnh sát gốc Việt Nam tuổi ba mươi cũng nhắc đến Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn không có mặt vì vừa sinh bé gái, là người cố vấn chính trị đã hướng dẫn anh trong những bước đầu khi quyết định tranh cử và cố gắng sẽ đi bộ đến từng nhà cử tri trong khu vực 4 để vận động. Ứng cử viên Trương Tâm cũng nhân dịp này trình bày đường lối làm việc của mình một khi trở thành nghị viên thành phố San Jose, đây cũng là một cơ hội để anh phục vụ cộng đồng nhiều hơn nữa.

Trương Tâm tên đầy đủ là Trương Công Minh Tâm, sinh tại Sài Gòn theo gia đình định cư tại Mỹ năm 1991 lúc 10 tuổi, học trung học Silver Creek High School, tốt nghiệp cử nhân đại học San Jose State và cao học thương mãi đại học Phoenix. Làm cảnh sát Santa Clara và San Jose 8 năm và hiện là thám tử điều tra thuộc Sở Cảnh Sát San Jose.

Thị trưởng Chuck Reed đã đắc cử nghị viên khu vực 4 năm 2000 đánh bại đối thủ Kansen Chu, tái đắc cử nghị viên năm 2004 và trở thành thị trưởng San Jose năm 2006 thay thế Gonzales đã mãn hai nhiệm kỳ, bỏ trống chiếc ghế đại diện khu vực 4 và trong dịp này Kansen Chu ra tranh cử trở lại. Trong cuộc bầu cử đặc biệt này, Chuck Reed đã ủng hộ hết sức nữ ứng cử viên Hon Lien (Việt gốc Hoa sinh tại Bạc Liêu) nhưng vào vòng chung kết, Kansen Chu đã thắng. Cộng đồng Việt Nam cũng đã sôi nổi giữa hai khuynh hướng bênh và chống hai ứng cử viên trong mùa bầu cử năm 2007.

Năm nay 2012, một lần nữa Chuck Reed ra mặt ủng hộ ứng cử viên gốc Việt Nam là Trương Tâm với quyết tâm đánh bại Kansen Chu. Cuộc đua trở nên nóng hổi ngay từ đầu năm và người ta chờ đợi những màn ngoạn mục kế tiếp.

Mặc dù có lợi thế của đương kim nghị viên tái ứng cử, nhưng Kansen Chu lại gặp 3 đối thủ Rafael Sabicm, James Piazzo và Trương Tâm.

Cư dân khu vực 4 có 40% gốc Á châu gồm Tàu, Việt Nam, Ấn Độ... và 60% gồm các sắc dân khác. Khu vực này còn gọi là khu North Valley hay Berryessa District với nhiều người làm việc trong ngành điện tử và thuộc giới trung lưu của thành phố San Jose.

Căn nhà của thị trưởng Chuck Reed bình thường nằm gần những ngọn đồi cuối đường Berryessa, ông từng là sĩ quan không quân đóng tại Thái Lan trong chiến tranh Việt Nam và có cảm tình với sắc dân Việt Nam ở thành phố San Jose. Uy tín hiện tại của đương kim thị trưởng khá cao, cho nên giúp cho ứng cử viên Trương Tâm được sự chú ý của cử tri khu vực 4.

Năm 2012 có cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ gây cấn, cuộc chạy đua giữa các ứng cử viên Cộng Hòa vẫn còn đang hào hứng và cuộc tranh cử nghị viên khu vực 4 thành phố San Jose cũng sôi nổi không kém trong dư luận cộng đồng Việt Nam cũng như giữa đương kim nghị viên gốc Tàu là Kansen Chu và ứng cử viên gốc Việt Nam là Trương Tâm. Nào ai biết là cơn bão tạo nên sóng gió tranh dành chủ quyền Biển Đông có ảnh hưởng tới lá phiếu của cử tri gốc Việt hay không?

Theo luật bầu cử mới, mỗi người chỉ được ủng hộ số tiền tối đa là 500 đô la, trước đây con số là 200 đô la. Ứng cử viên Trương Tâm có trang mạng www.truongforcitycouncil.com, địa chỉ 2652 Carlo Scimeca Drive, San Jose, CA 95132, điện thoại liên lạc 408-966-9403.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.