Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Gây Quỹ Để Giúp Ưng Viên Việt Ra Nghị Viên SJ

14/02/201200:00:00(Xem: 4155)

Thị Trưởng Gây Quỹ Để Giúp Ưng Viên Việt Ra Nghị Viên SJ

truong_tam_reed_2-large-content: Thị trưởng Chuck Reed và Trương Tâm.

San Jose (TCS)- Cuộc đua dành chức Nghị viên San Jose khu vực 4 mùa bầu cử năm nay trở nên hào hứng với việc Thị Trưởng Chuck Reed đứng ra tổ chức buổi gây quỹ tại nhà riêng cho ứng cử viên Trương Tâm vào chiều Thứ Bảy 11/2/2012 . Một số đồng hương và giới truyền thông Việt Nam cùng quan khách Mỹ đã đến tham dự.

Thị trưởng Chuck Reed phát biểu rằng ông không hài lòng với đương kim nghị viên Kansen Chu vì ông này có lập trường đối nghịch với ông trong vấn đề giải quyết ngân sách thành phố và ngay từ đầu ông ủng hộ TrươngTâm là một người độc lập không theo phe nhóm lợi ích nào và có khả năng để trở thành một vị dân cử tốt cho khu vực 4.

Kế tiếp Trương Tâm nói tiếng Anh và tiếng Việt để cám ơn mọi người tham dự và lấy làm vinh dự được thị trưởng hết mình ủng hộ. Chàng thám tử cảnh sát gốc Việt Nam tuổi ba mươi cũng nhắc đến Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn không có mặt vì vừa sinh bé gái, là người cố vấn chính trị đã hướng dẫn anh trong những bước đầu khi quyết định tranh cử và cố gắng sẽ đi bộ đến từng nhà cử tri trong khu vực 4 để vận động. Ứng cử viên Trương Tâm cũng nhân dịp này trình bày đường lối làm việc của mình một khi trở thành nghị viên thành phố San Jose, đây cũng là một cơ hội để anh phục vụ cộng đồng nhiều hơn nữa.

Trương Tâm tên đầy đủ là Trương Công Minh Tâm, sinh tại Sài Gòn theo gia đình định cư tại Mỹ năm 1991 lúc 10 tuổi, học trung học Silver Creek High School, tốt nghiệp cử nhân đại học San Jose State và cao học thương mãi đại học Phoenix. Làm cảnh sát Santa Clara và San Jose 8 năm và hiện là thám tử điều tra thuộc Sở Cảnh Sát San Jose.

Thị trưởng Chuck Reed đã đắc cử nghị viên khu vực 4 năm 2000 đánh bại đối thủ Kansen Chu, tái đắc cử nghị viên năm 2004 và trở thành thị trưởng San Jose năm 2006 thay thế Gonzales đã mãn hai nhiệm kỳ, bỏ trống chiếc ghế đại diện khu vực 4 và trong dịp này Kansen Chu ra tranh cử trở lại. Trong cuộc bầu cử đặc biệt này, Chuck Reed đã ủng hộ hết sức nữ ứng cử viên Hon Lien (Việt gốc Hoa sinh tại Bạc Liêu) nhưng vào vòng chung kết, Kansen Chu đã thắng. Cộng đồng Việt Nam cũng đã sôi nổi giữa hai khuynh hướng bênh và chống hai ứng cử viên trong mùa bầu cử năm 2007.

Năm nay 2012, một lần nữa Chuck Reed ra mặt ủng hộ ứng cử viên gốc Việt Nam là Trương Tâm với quyết tâm đánh bại Kansen Chu. Cuộc đua trở nên nóng hổi ngay từ đầu năm và người ta chờ đợi những màn ngoạn mục kế tiếp.

Mặc dù có lợi thế của đương kim nghị viên tái ứng cử, nhưng Kansen Chu lại gặp 3 đối thủ Rafael Sabicm, James Piazzo và Trương Tâm.

Cư dân khu vực 4 có 40% gốc Á châu gồm Tàu, Việt Nam, Ấn Độ... và 60% gồm các sắc dân khác. Khu vực này còn gọi là khu North Valley hay Berryessa District với nhiều người làm việc trong ngành điện tử và thuộc giới trung lưu của thành phố San Jose.

Căn nhà của thị trưởng Chuck Reed bình thường nằm gần những ngọn đồi cuối đường Berryessa, ông từng là sĩ quan không quân đóng tại Thái Lan trong chiến tranh Việt Nam và có cảm tình với sắc dân Việt Nam ở thành phố San Jose. Uy tín hiện tại của đương kim thị trưởng khá cao, cho nên giúp cho ứng cử viên Trương Tâm được sự chú ý của cử tri khu vực 4.

Năm 2012 có cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ gây cấn, cuộc chạy đua giữa các ứng cử viên Cộng Hòa vẫn còn đang hào hứng và cuộc tranh cử nghị viên khu vực 4 thành phố San Jose cũng sôi nổi không kém trong dư luận cộng đồng Việt Nam cũng như giữa đương kim nghị viên gốc Tàu là Kansen Chu và ứng cử viên gốc Việt Nam là Trương Tâm. Nào ai biết là cơn bão tạo nên sóng gió tranh dành chủ quyền Biển Đông có ảnh hưởng tới lá phiếu của cử tri gốc Việt hay không?

Theo luật bầu cử mới, mỗi người chỉ được ủng hộ số tiền tối đa là 500 đô la, trước đây con số là 200 đô la. Ứng cử viên Trương Tâm có trang mạng www.truongforcitycouncil.com, địa chỉ 2652 Carlo Scimeca Drive, San Jose, CA 95132, điện thoại liên lạc 408-966-9403.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.