Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Điều Ngự Tổ Chức Chào Cờ Đầu Năm Nhâm Thìn

14/02/201200:00:00(Xem: 5404)

Chùa Điều Ngự Tổ Chức Chào Cờ Đầu Năm Nhâm Thìn

Ra Mắt Sách, Mở Tiệc Chay Gây Quỹ Xây Dựng Chùa

chua_dieu_ngu_p1010497-large-content: HT Thích Viên Lý cùng quý huynh trưởng GĐPT chào cờ đầu năm.

chua_dieu_ngu_tyler_diep__29_-large-content: Đứng trước bản vẽ sơ đồ, Nghị viên Diệp Miên Trường mời gọi Phật Tử cúng dường xây chùa.

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 2 năm 2012, Chùa Điều Ngự, Trụ Sở Trung Ương Văn Phòng II Viện Hoá Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Tại Hoa Kỳ tổ chức Lễ Chào Cờ đầu năm, dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Viên Lý, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Tại Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Điều Ngự, Thượng Tọa Thích Viên Huy, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, hiện diện trong lễ Chào Cờ có Bà Nguyễn Minh Nguyệt, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, qúy vị nhân sĩ và một số đại diện các đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.

Điều hợp chương trình do Ông Lê Xuân Trạch, nghi thức chào cờ do toán hầu kỳ của ban tổ chức chào cờ đầu tháng tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Sau nghi thức chào cờ đầu năm, đồng hương Phật tử chuẩn bị tham dự buổi ra mắt sách và tiệc chay gây qũy xây dựng Chùa Điều Ngự, buổi tiệc diễn ra vào lúc 4:00 PM, tại hội trường chùa, do Ban Trai Soạn chùa phụ trách. Hiện diện trong buổi tiệc chay, ngoài qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy vị dân cử, qúy cơ quan truyền thông, còn có hàng ngàn đồng huơng Phật tử tham dự.

Điều hợp chương trình MC. Ái Cầm, Minh Phượng, Mộng Lan.

Sau phần nghi thức niệm Phật, Thượng Tọa Thích Viên Huy, trụ trì chùa Điều Ngự lên tuyên bố lý do và cám ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị cùng đồng hương Phật tử đã đến tham dự, trong lời tuyên bố lý do có đoạn Thượng Tọa nói: "...Đức Phật dạy trí tuệ vô cùng trọng yếu đối với chúng ta mới được an lạc, khỏi bị giam cầm trong ngục tù tam giới. Do vậy đã nhiều lần chúng tôi xin phép HT. Thích Viên Lý, Phó Viện Trưởng VHĐ, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hải Ngoại tại Hoa Kỳ để được phổ biến những kiến thức của Ngài, nhưng chưa được thuận duyên nay vì nhu cầu xây dựng Chùa, sau một thời gian nỗ lực làm việc với sự phát tâm tiếp tay tích cực của các Kiến Trúc Sư, nên ngày 19-10-2011, Hội đồng Thành phố Westminster đã chấp thuận bản vẽ của Chùa Điều Ngự mới, khi đã có bản vẽ thì tài chánh vẫn chưa sẵn sàng, mà tài chánh chưa sẵn sàng thì công việc xây cất chắc chắn không thể nào có thể xúc tiến được, ai trong chúng ta cũng mong muốn thấy ngôi chùa mới mang đậm bản sắc truyền thống văn hóa Phật giáo và dân tộc sớm được hình thành, chính vì lý do này mà HT đã chấp thuận nên có buổi Ra Mắt Sách và Tiệc Chay gây quỹ hôm nay..."

Sau phần giới thiệu quan khách là phần giới thiệu những tác phẩm của Hòa Thượng Thích Viên Lý, tiếp theo phần phát biểu của qúy vị như: Giáo Sư Phạm Cao Dương, Giáo Sư Tiến Sĩ Ananda W.P. Guruge, Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên, Nhà Văn Bích Huyền, Chánh án Nguyễn Trọng Nho. Tất cả đều ca ngợi công trình đóng góp giá trị của Hòa Thượng Thích Viên Lý trong công cuộc hoằng dương đạo pháp, sách là một tài liệu hữu ích, công phu hết sức quan trọng. Công trình của Hòa Thượng đã đóng góp không nhỏ cho các thế hệ con em chúng ta tại hải ngoại. Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên nói: "Tất cả những cuốn sách là tinh túy của Phật Giáo... chỉ cần đọc một cuốn sách là biết rõ về đạo Phật..." Nữ Sĩ Bích Huyền giới thiệu về tập thơ của Hòa Thượng Thích Viên Lý, và Bà ước mong: "Việc sớm có Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền được tôn trọng, đồng bào được ấm no hạnh phúc."

Tiếp theo là phần cảm tưởng cuả: Giáo Sư Phạm Vân Bằng, Nhà Thơ Thái Tú Hạp, Cựu Đại tá Lê Khắc Lý, Nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện và Nghị Viên Diệp Miên Trường, mọi người đều ca ngợi công trình của Hòa Thượng đã thực hiện trong nhiều năm qua và mong ước ngôi Chùa sớm được hình thành.

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Viên Lý lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách và đồng hương Phật tử, Hòa Thượng kêu gọi mỗi người cùng phát tâm cúng dường kẻ ít người nhiều để công trình xây dựng chùa Điều Ngự và cũng là Trụ sở Trung Ương Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội PGVNTNHN tại Hoa Kỳ sớm thành tựu.

Sau đó phần trình bày của các kiến trúc sư và kỷ sư đã phát tâm thực hiện những bước đầu cho công tác xây dựng Chùa. Được biết chùa sẽ được xây dựng hai tầng, gồm: Chánh Điện, Thư Viện, Trai Đường, Nhà Bếp, Nhà Vệ Sinh, Bãi Đậu Xe... Kinh phí xây cất dự trù là 3 triệu Mỹ kim vì vậy kêu gọi qúy vị mạnh thường quân, qúy đồng hương Phật tử phát nguyện từng phần sẽ được ghi tên vào những phần qúy vị đóng góp ví dự như: cột, tường, cửa sổ, viên gạch, ngói v.v...

Sau đó có những vị đã đóng góp mở đầu với một vị mạnh thường quân giấu tên ủng hộ nguyên bộ sách của Thầy Viên Lý 30 ngàn Mỹ kim, nhưng không lấy sách. Có 2 vị ủng hộ 70 ngàn Mỹ kim, 1 vị 50 ngàn Mỹ kim, và nhiều vị cũng đã phát tâm trong lúc nầy. Kết quả sơ khởi được ban tổ chức cho biết đã thu được 300 ngàn Mỹ kim.

Buổi tiệc chay bắt đầu với chương trình văn nghệ đặc sắc do sự góp vui của các ca sĩ như: Y Phương, Tường Khuê, Tường Nguyên, Mộng Lan, Trọng Nghĩa...

Được biết trong buổi ra mắt sách có 30 tác phẩm viết và dịch về Phật giáo của HT Thích Viên Lý gồm: Phật Giáo Việt Nam Biến Cố Và Tư Liệu 20 năm trong chế độ Cộng Sản từ 1975-1995, Tứ Vô Lượng Tâm (Một Cách Sống Cao Thượng và Lợi Ích) - Phật Giáo và Tâm Lý Học Hiện Đại (dịch) Giọt Sương Huyễn Hóa (Thơ) - Phật Giáo Hướng Dẫn Thế Kỷ 21 (Dịch), Cẩm Nang Nhân Sanh (Dịch)- Phủ Định Thức và Biện Chứng Pháp Trung Quán (Dịch) - Lược Sử Thời Gian (Dịch)- Pháp Tu Quán Âm (Dịch)- Bước Vào Thiền Cảnh (Dịch)- Đại Cương Triết Học Trung Quán (Dịch)...

Quý vị muốn biết thêm chi tiết về Chùa Điều Ngự xin liên lạc: 14472 Chestnut St. Westminster, CA. 92683, điện thoại: ( 714 ) 890-9513

Email: dieungu09@gmail.com <mailto:dieungu09@gmail.com>

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.