Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Chủ Tiểu Bang Cali Đại Hội Tại San Diego: Sẽ Dành Lại Hạ Viện Nhờ Phiếu Dân Nghèo

13/02/201200:00:00(Xem: 3549)
Dân Chủ Tiểu Bang Cali Đại Hội Tại San Diego: Sẽ Dành Lại Hạ Viện Nhờ Phiếu Dân Nghèo, Đổ Lỗi Cộng Hòa Làm Dân Mất Nhà, Mất Việc

SAN DIEGO, Calif. (VB) -- Các chiến lược gia và chính khách Đảng Dân Chủ trong đaị hội đảng toàn tiểu bang California cuối tuần này đã đưa tiểu bang vào các nhiệm vụ trọng yếu: gây quỹ cho cuộc vận động tái tranh cử của Tổng Thống Barack Obama, và đưa Dân biểu Nancy Pelosi về trở lại chức Chủ Tịch Hạ Viện Liên Bang.
Trong đại hội đảng với 3,000 chính khách California tham dự tại San Diego, DB Pelosi nói với giới truyền thông rằng California sẽ là chìa khóa chiến thắng cho vận động “Drive to 25” của bà, một chiến lược mà bà mô tả là Đảng Dân Chủ trong bầu cử 2012 sẽ giành được quyền kiểm soát Hạ Viện Liên Bang bằng cách Đảng Dân Chủ California sẽ chiếm được ít nhất 25 ghế Dân Biểu Liên Bang.
DB Pelosi -- người giữ chức Chủ Tịch Hạ Viện Liên Bang cho tới năm 2010, khi Dân Chủ mất quyền kiểm soát Hạ Viện Liên Bang sau khi phong trào Tea Party của Đảng Cộng Hòa chiếm nhiều ghế Dân Biểu Liên Bang hơn -- tiên đoán Dân Chủ tại tiểu bang Californai sẽ chiếm thêm 3 hay 4 ghế Dân Biểu Liên Bang và như thế là sẽ đạt mục đích.

Các lãnh đaọ Đảng Dân Chủ xác nhận rằng tiểu bang California, nơi cử tri Dân Chủ đông hơn cử tri Cộng Hòa tới 14%, nhiều phần sẽ gây quỹ thành công để giúp TT Obama tranh cử, và tiểu bang California phần chắc là sẽ bầu cho Obama chứ không gặp vấn đề gì.
Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang Kamala Harris trình bày cảm động về hoàn cảnh kinh tế California và nói các vấn đề liên hệ tới đời sống kinh tế người Mỹ trung bình đang làm cho cử tri lo sợ nếu Cộng Hòa chiến thắng trong năm 2012. Bà nói, giaó dục bị cắt giảm ngân sách và học phí tăng cao, việc làm bị mất trong khi các đaị công ty vẫn có lợi tức tăng vọt và các triệu phú được nhẹ thuế, và tình hình hơn một triệu gia đình bị tịch thu nhà sẽ thúc đẩy cử tri bầu cho Đảng Dân Chủ.
Bà tiên đoán rằng các thành phố California như Stockton, nơi nhà bị tịch thu nhiều hàng đầu, sẽ là một điển hình cho “hiện trường tội ác hình sự” sẽ ám ảnh Đảng Cộng Hòa vào tháng 11-2012. Bà nói hiện trường tội ác hình sự là có ý đổ lỗi cho Cộng Hòa là nguyên nhân khủng hoảng điạ ốc.
Bà nói, “Họ (Cộïng Hòa) đã đặt cược tiền bạc vào Wall Street (thị trường chứng khoán), nhưng chúng ta (dân Mỹ) đã phải trả giá trên Market Street (các thị trường chứng khoán).... và ở Main Street (dân chúng ngoaì phố).”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều lá phiếu khiếm diện đã mất nhiều thời gian hơn để tới các văn phòng bầu cử tại các tiểu bang lưng chừng quan trọng hơn phần còn lại của nước Mỹ, theo tài liệu mới cho thấy, khi Bưu Điện Hoa Kỳ đang vội vã giao lá phiếu trước hạn chót nghiêm ngặt của tiểu bang, theo báo The Washington Post cho biết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020.
Texas đã đạt tới mốc quan trọng với 4 ngày trước Ngày Bầu Cử: Số cử tri đi bỏ phiếu sớm tại tiểu bang Ngôi Sao Đơn Độc này trong năm nay đã vượt xa tổng số cử tri đi bầu của năm 2016, theo bản tin NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden có nhiều đường hơn để chiến thắng 270 cử tri đoàn được đòi hỏi để trở thành tổng thống hơn đương kim Tổng Thống Trump, theo cựu phó quản đốc ban vận động của Obama Stephanie Cutter nói với "The Daily Briefing" hôm Thứ Năm, 29 tháng 10 năm 2020 qua bản tin của Fox News.
Với cuộc đua tổng thống sắp kết thúc giữa cơn đại dịch đang hoành hành, ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden duy trì vị trí dẫn đầu trước Tổng Thống Donald Trump trên toàn quốc, theo Thăm Dò mới của CNN được thực hiện bởi SSRS cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã cho phép việc đếm phiếu tại North Carolina nhận được tới 9 ngày sau bầu cử bao lâu mà các lá phiếu được đóng dấu bưu điện cho đến Ngày Bầu Cử, là thắng lợi đối với Dân Chủ tại tiểu bang quan trọng khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Những người của đảng Cộng Hòa đã thất bại trong việc chặn lại hành động ngang ngược của Trump. Cuộc bầu cử này phải là một sự định hướng rõ ràng và một tố giác Trump và sự đổng loã cuả họ.
Một phúc trình mới nói rằng 5 tiểu bang, gồm phần nhiều là các tiểu bang chiến trường trong cuộc tranh cử tổng thống, đang có nguy cơ cao vì hoạt động của các nhóm dân sự vũ trang chung quanh cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Tại cuộc tập họp vận động ở thành phố Allentown thuộc tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020, Tổng Thống Donald Trump phát biểu một điểu không thể tin được, ngay cả theo tiêu chuẩn của ông, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Một cuộc điều tra đang tiến hành về vụ một sợi dây điện có thể gây ra vụ cháy Silverado Fire mà đã buộc hàng chục ngàn người dân California phải di tản khi ngọn lửa lan rộng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Chọn lựa của Trump để điền khuyết chỗ của biểu tượng tự do Ruth Bader Ginburg vừa qua đời có khả năng mở ra một kỷ nguyên mới của các phán quyết về phá thai, Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) và ngay cả chính cuộc bầu cử của ông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.