Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Chủ Tiểu Bang Cali Đại Hội Tại San Diego: Sẽ Dành Lại Hạ Viện Nhờ Phiếu Dân Nghèo

13/02/201200:00:00(Xem: 3901)
Dân Chủ Tiểu Bang Cali Đại Hội Tại San Diego: Sẽ Dành Lại Hạ Viện Nhờ Phiếu Dân Nghèo, Đổ Lỗi Cộng Hòa Làm Dân Mất Nhà, Mất Việc

SAN DIEGO, Calif. (VB) -- Các chiến lược gia và chính khách Đảng Dân Chủ trong đaị hội đảng toàn tiểu bang California cuối tuần này đã đưa tiểu bang vào các nhiệm vụ trọng yếu: gây quỹ cho cuộc vận động tái tranh cử của Tổng Thống Barack Obama, và đưa Dân biểu Nancy Pelosi về trở lại chức Chủ Tịch Hạ Viện Liên Bang.
Trong đại hội đảng với 3,000 chính khách California tham dự tại San Diego, DB Pelosi nói với giới truyền thông rằng California sẽ là chìa khóa chiến thắng cho vận động “Drive to 25” của bà, một chiến lược mà bà mô tả là Đảng Dân Chủ trong bầu cử 2012 sẽ giành được quyền kiểm soát Hạ Viện Liên Bang bằng cách Đảng Dân Chủ California sẽ chiếm được ít nhất 25 ghế Dân Biểu Liên Bang.
DB Pelosi -- người giữ chức Chủ Tịch Hạ Viện Liên Bang cho tới năm 2010, khi Dân Chủ mất quyền kiểm soát Hạ Viện Liên Bang sau khi phong trào Tea Party của Đảng Cộng Hòa chiếm nhiều ghế Dân Biểu Liên Bang hơn -- tiên đoán Dân Chủ tại tiểu bang Californai sẽ chiếm thêm 3 hay 4 ghế Dân Biểu Liên Bang và như thế là sẽ đạt mục đích.

Các lãnh đaọ Đảng Dân Chủ xác nhận rằng tiểu bang California, nơi cử tri Dân Chủ đông hơn cử tri Cộng Hòa tới 14%, nhiều phần sẽ gây quỹ thành công để giúp TT Obama tranh cử, và tiểu bang California phần chắc là sẽ bầu cho Obama chứ không gặp vấn đề gì.
Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang Kamala Harris trình bày cảm động về hoàn cảnh kinh tế California và nói các vấn đề liên hệ tới đời sống kinh tế người Mỹ trung bình đang làm cho cử tri lo sợ nếu Cộng Hòa chiến thắng trong năm 2012. Bà nói, giaó dục bị cắt giảm ngân sách và học phí tăng cao, việc làm bị mất trong khi các đaị công ty vẫn có lợi tức tăng vọt và các triệu phú được nhẹ thuế, và tình hình hơn một triệu gia đình bị tịch thu nhà sẽ thúc đẩy cử tri bầu cho Đảng Dân Chủ.
Bà tiên đoán rằng các thành phố California như Stockton, nơi nhà bị tịch thu nhiều hàng đầu, sẽ là một điển hình cho “hiện trường tội ác hình sự” sẽ ám ảnh Đảng Cộng Hòa vào tháng 11-2012. Bà nói hiện trường tội ác hình sự là có ý đổ lỗi cho Cộng Hòa là nguyên nhân khủng hoảng điạ ốc.
Bà nói, “Họ (Cộïng Hòa) đã đặt cược tiền bạc vào Wall Street (thị trường chứng khoán), nhưng chúng ta (dân Mỹ) đã phải trả giá trên Market Street (các thị trường chứng khoán).... và ở Main Street (dân chúng ngoaì phố).”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.