Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Gia Long Miền Đông Tổ Chức ‘ngày Cho Mẹ’

12/05/200400:00:00(Xem: 4572)
Virginia.- Theo truyền thống , hằng năm Hội Aùi Hữu Nữ Trung Học Gia Long Miền Đông HK tổ chức "Ngày Cho Mẹ"để vinh danh các bậc từ mẩu và cũng là dịp đại gia đình Gia Long cùng thân hữu họp mặt để thắt chặt tình Thầy Trò, gia đình và bạn bè trong tinh thần tương thân tương ái.
Năm nay Hội Aùi Hữu Nữ Trung Học Gia Long MĐHK tổ chức "Ngày Cho mẹ" vào lúc 7:30 chiều ngày 9 tháng 5, 2004 tại nhà hàng "Phước Lộc Thọ" , Falls Church, VA.
Không khí rất ấm cúng, thân thương với khoảng năm trăm quan khách , trong đó có quý Thầy Cô dạy Gia Long trước đây , các bậc hiền mẩu, gia đình , thân hữu và các cơ quan truyền thông báo chí.
Hình ảnh những phụ nữ xinh dẹp , duyên dáng trong chiếc áo dài trắng thướt tha, với khăn choàng tím, cài hoa mai vàng (huy hiệu Gia Long) làm cho buổi dạ tiệc này có màu sắc thật dễ thương, nên thơ. Nó gợi mọi nhớ lại hình ảnh tuyệt đẹp của những nữ sinh Gia Long vui tươi , yêu kiều ngày nào, lượn bay như đàn bướm trắng trên đường Phan Thanh Giản, giờ tan học.
Sau nghi lễ chào Quốc kỳ và một phút mặc niệm, Bác sĩ Trần Thu Tâm, Hội Trưởng Hội Aùi Hữu Gia Long MĐHK có lời chào mừng quan khách. Bác sĩ Thu Tâm cho biết Hội Gia Long chọn "Ngày Cho Mẹ" ngày họp mặt của các chị em , là để vinh danh cả Cha lẫn Mẹ,những bậc sinh thành và dưỡng dục chúng ta .
Đặc biệt "Ngày Cho Mẹ " hôm nay cũng đánh dấu Hội Gia Long đã góp mặt trong cộng đồng Thủ Đô HTĐ hơn mười năm qua. Từ đó đến nay Hội Gia Long tiến mạnh . Mặc dầu các thế hệ Gia Long tuổi tác cách nhau rất xa và mặc dầu tên trường Gia Long không còn nữa, nhưng những kỹ niệm êm đềm dưới mái trường thân yêu năm xưa vẫn còn mãi trong ký ức , nên các chị em muốn tìm đến với nhau để kết tình thân ái . Trong dịp này Bác sĩ Trần Thu Tâm cảm ơn các chị Gia Long tiền phong đã thành lập Hội và làm việc rất hăng hái, tích cực , đưa uy tín của Hội Gia Long lên rất cao trong Cộng Đồng .
Chương trình văn nghệ được bắt đầu với bản họp ca "Cô Gái Việt" cuả Hùng Lân , là hiệu đoàn ca của Nữ sinh Gia Long . Sau đó quý vị giáo sư được mời lên sân khấu chụp hình lưu niệm với các chị em trong ban họp ca, làm cho không khí cả hội trường rất cảm động. Dù thời gian có đổi thay nhưng tình Thầy Trò vẫn sâu đậm mãi mãi trong tâm tư các chị em Gia Long.
Mẹ là dòng suối tắm mát , là dòng sông êm đềm, ngọt ngào như chuối ba hương, như xôi nếp một như đường mía lau. Con có Mẹ , Con còn tất cả. Mẹ đi rồi , tất cả cùng đi. Dù hiện hữu hay đã vãng sinh, hình ảnh Mẹ vẫn không bao giờ xa rời chúng ta.
Trong nỗi niềm thương nhớ, biết ơn Mẹ. Gia Long Như Hương trình bày nhạc phẩm "Bông Hâồng Cài Aùo" . Tiếng hát ngọt ngào , truyền cảm của Như Hương với lời ca đầy ý nghĩa của Thiền Sư Nhất Hạnh đã làm cho nhiều người xúc động. Các chị Gia Long mang nhiều giỏ hoa hồng đến tặng quý Thầy Cô, những bà Mẹ và những ai có diễm phúc còn Mẹ. Không khí vô cùng cảm động, chan hòa , thấm đẩm lòng hiếu thảo và tình Mẹ bao la...

Trước năm 1975 trường Nữ Trung Học Gia Long là một trong những trường trung học được xếp hàng đầu ở VN. Nơi đây với nền giáo dục và đức dục gương mẩu, trường đã đào tạo nhiều thế hệ nữ lưu trí thức cho đất nước VN. Nữ sinh Gia Long chẳng những đẹp, học giỏi mà còn ngoan nữa. Thật là một vinh dự, motä hãnh diện cho những ai được xuất thân từ ngôi trường nỗi tiếng này.
Được biết Hội Aùi Hữu Nữ Trung Học Gia Long MĐHK hiện nay có khoảng một trăm hội viên và năm sáu Thầy Cô là Cố Vấn . Trong nhiệm kỳ 2002-2004 Bác sĩ Trần Thu Tâm là Hội Trưởng. Đây là một hội "ái hữu" nên mục đích chính là tương thân tương trợ giữa các hội viên và gia đình. Để giử gìn và phát triển truyền thống tốt đẹp của nữ sinh Gia Long, Hội cũng tham gia vào các hoạt động Văn Hóa, Giáo Dục và Xã Hội trong Cộng Đồng.
Sinh hoạt chính của Hội là tổ chức "Ngày Cho Mẹ" , ngoài ra Hội cũng tổ chức Ngày Thầy Cô và Tết Tân Niên, tham gia Chợ Tết , liên lạc với các hội Gia Long trên Thế Giới. Hội cũng giúp đở Thầy Cô già yếu ,bạn bè gặp khó khăn ở VN và cấp học bổng giúp con em Gia Long hiếu học ở quê nhà.
Trong dịp này đặc san Gia Long 2004 được giới thiệu và gởi tặng quan khách. Trang bìa là hình mặt tiền trường Gia Long, bên trong đặc san tràn ngập hình ảnh, bài vở , thi văn, thật đẹp, thật hay ghi lại những hình ảnh sinh hoạt của Hội trong thời gian qua và những kỹ niệm vui tươi của các chị em thuở học trò .
Trở lại "Ngày Cho Mẹ", chương trình văn nghệ thật phong phú, với đầy đủ các tiết mục như dân ca ba miền với Thu Tâm, Ngọc Sương, Kim Khuê , vọng cổ trích đoạn cải lương "Con Gái Chị Hằng" với Đính Hùng và Aùi Kim , Thơ "Đóa Hồng Dâng Mẹ" do Loan Phượng diễn ngâm, Bé Vân Khanh và Vân Anh thâït dễ thương trong vũ khúc "Mùa Hoa Anh Đào" và Đào Công Minh rất điêu luyện với tiếng sáo trúc...
Với năm tháng các nàng Gia Long không còn tươi trẻ , tâm tình khôâng còn thơ ngây, vô tư như những ngày cắp sách đến trường. Hôm nay gặp lại nhau đây trong chiếc áo dài trắng thướt tha và huy hiệu hoa mai vàng trên ngực áo , hình ảnh thân yêu này đã đưa các chị em Gia Long trở về vùng trời kỹ niệm dấu yêu, sống lại những giây phút thật thơ mộng, êm đềm dưới mái trường xưa cũ.
Vì vậy việc tổ chức ngày họp mặt "Ngày Cho Mẹ" rất vất vả , công phu, nhưng các chị Gia Long luôn cố gắng để có motä chiều quây quần, chung vui bên nhau. Và là người Phụ Nữ VN, xuất thân từ một ngôi trường nữ lớn, các chị Gia Long cảm thấy mình có trách nhiệm vun trồng, đóng góp vào những sinh hoạt văn hóa, giáo dục, xã hội để giử gìn , phát triển truyền thống tốt đẹp, thể hiện ý nghĩa thâm sâu , tròn đầy của "Chữ Hiếu" trong văn hóa dân tộc.
Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.