Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Gia Long Miền Đông Tổ Chức ‘ngày Cho Mẹ’

12/05/200400:00:00(Xem: 4233)
Virginia.- Theo truyền thống , hằng năm Hội Aùi Hữu Nữ Trung Học Gia Long Miền Đông HK tổ chức "Ngày Cho Mẹ"để vinh danh các bậc từ mẩu và cũng là dịp đại gia đình Gia Long cùng thân hữu họp mặt để thắt chặt tình Thầy Trò, gia đình và bạn bè trong tinh thần tương thân tương ái.
Năm nay Hội Aùi Hữu Nữ Trung Học Gia Long MĐHK tổ chức "Ngày Cho mẹ" vào lúc 7:30 chiều ngày 9 tháng 5, 2004 tại nhà hàng "Phước Lộc Thọ" , Falls Church, VA.
Không khí rất ấm cúng, thân thương với khoảng năm trăm quan khách , trong đó có quý Thầy Cô dạy Gia Long trước đây , các bậc hiền mẩu, gia đình , thân hữu và các cơ quan truyền thông báo chí.
Hình ảnh những phụ nữ xinh dẹp , duyên dáng trong chiếc áo dài trắng thướt tha, với khăn choàng tím, cài hoa mai vàng (huy hiệu Gia Long) làm cho buổi dạ tiệc này có màu sắc thật dễ thương, nên thơ. Nó gợi mọi nhớ lại hình ảnh tuyệt đẹp của những nữ sinh Gia Long vui tươi , yêu kiều ngày nào, lượn bay như đàn bướm trắng trên đường Phan Thanh Giản, giờ tan học.
Sau nghi lễ chào Quốc kỳ và một phút mặc niệm, Bác sĩ Trần Thu Tâm, Hội Trưởng Hội Aùi Hữu Gia Long MĐHK có lời chào mừng quan khách. Bác sĩ Thu Tâm cho biết Hội Gia Long chọn "Ngày Cho Mẹ" ngày họp mặt của các chị em , là để vinh danh cả Cha lẫn Mẹ,những bậc sinh thành và dưỡng dục chúng ta .
Đặc biệt "Ngày Cho Mẹ " hôm nay cũng đánh dấu Hội Gia Long đã góp mặt trong cộng đồng Thủ Đô HTĐ hơn mười năm qua. Từ đó đến nay Hội Gia Long tiến mạnh . Mặc dầu các thế hệ Gia Long tuổi tác cách nhau rất xa và mặc dầu tên trường Gia Long không còn nữa, nhưng những kỹ niệm êm đềm dưới mái trường thân yêu năm xưa vẫn còn mãi trong ký ức , nên các chị em muốn tìm đến với nhau để kết tình thân ái . Trong dịp này Bác sĩ Trần Thu Tâm cảm ơn các chị Gia Long tiền phong đã thành lập Hội và làm việc rất hăng hái, tích cực , đưa uy tín của Hội Gia Long lên rất cao trong Cộng Đồng .
Chương trình văn nghệ được bắt đầu với bản họp ca "Cô Gái Việt" cuả Hùng Lân , là hiệu đoàn ca của Nữ sinh Gia Long . Sau đó quý vị giáo sư được mời lên sân khấu chụp hình lưu niệm với các chị em trong ban họp ca, làm cho không khí cả hội trường rất cảm động. Dù thời gian có đổi thay nhưng tình Thầy Trò vẫn sâu đậm mãi mãi trong tâm tư các chị em Gia Long.
Mẹ là dòng suối tắm mát , là dòng sông êm đềm, ngọt ngào như chuối ba hương, như xôi nếp một như đường mía lau. Con có Mẹ , Con còn tất cả. Mẹ đi rồi , tất cả cùng đi. Dù hiện hữu hay đã vãng sinh, hình ảnh Mẹ vẫn không bao giờ xa rời chúng ta.
Trong nỗi niềm thương nhớ, biết ơn Mẹ. Gia Long Như Hương trình bày nhạc phẩm "Bông Hâồng Cài Aùo" . Tiếng hát ngọt ngào , truyền cảm của Như Hương với lời ca đầy ý nghĩa của Thiền Sư Nhất Hạnh đã làm cho nhiều người xúc động. Các chị Gia Long mang nhiều giỏ hoa hồng đến tặng quý Thầy Cô, những bà Mẹ và những ai có diễm phúc còn Mẹ. Không khí vô cùng cảm động, chan hòa , thấm đẩm lòng hiếu thảo và tình Mẹ bao la...

Trước năm 1975 trường Nữ Trung Học Gia Long là một trong những trường trung học được xếp hàng đầu ở VN. Nơi đây với nền giáo dục và đức dục gương mẩu, trường đã đào tạo nhiều thế hệ nữ lưu trí thức cho đất nước VN. Nữ sinh Gia Long chẳng những đẹp, học giỏi mà còn ngoan nữa. Thật là một vinh dự, motä hãnh diện cho những ai được xuất thân từ ngôi trường nỗi tiếng này.
Được biết Hội Aùi Hữu Nữ Trung Học Gia Long MĐHK hiện nay có khoảng một trăm hội viên và năm sáu Thầy Cô là Cố Vấn . Trong nhiệm kỳ 2002-2004 Bác sĩ Trần Thu Tâm là Hội Trưởng. Đây là một hội "ái hữu" nên mục đích chính là tương thân tương trợ giữa các hội viên và gia đình. Để giử gìn và phát triển truyền thống tốt đẹp của nữ sinh Gia Long, Hội cũng tham gia vào các hoạt động Văn Hóa, Giáo Dục và Xã Hội trong Cộng Đồng.
Sinh hoạt chính của Hội là tổ chức "Ngày Cho Mẹ" , ngoài ra Hội cũng tổ chức Ngày Thầy Cô và Tết Tân Niên, tham gia Chợ Tết , liên lạc với các hội Gia Long trên Thế Giới. Hội cũng giúp đở Thầy Cô già yếu ,bạn bè gặp khó khăn ở VN và cấp học bổng giúp con em Gia Long hiếu học ở quê nhà.
Trong dịp này đặc san Gia Long 2004 được giới thiệu và gởi tặng quan khách. Trang bìa là hình mặt tiền trường Gia Long, bên trong đặc san tràn ngập hình ảnh, bài vở , thi văn, thật đẹp, thật hay ghi lại những hình ảnh sinh hoạt của Hội trong thời gian qua và những kỹ niệm vui tươi của các chị em thuở học trò .
Trở lại "Ngày Cho Mẹ", chương trình văn nghệ thật phong phú, với đầy đủ các tiết mục như dân ca ba miền với Thu Tâm, Ngọc Sương, Kim Khuê , vọng cổ trích đoạn cải lương "Con Gái Chị Hằng" với Đính Hùng và Aùi Kim , Thơ "Đóa Hồng Dâng Mẹ" do Loan Phượng diễn ngâm, Bé Vân Khanh và Vân Anh thâït dễ thương trong vũ khúc "Mùa Hoa Anh Đào" và Đào Công Minh rất điêu luyện với tiếng sáo trúc...
Với năm tháng các nàng Gia Long không còn tươi trẻ , tâm tình khôâng còn thơ ngây, vô tư như những ngày cắp sách đến trường. Hôm nay gặp lại nhau đây trong chiếc áo dài trắng thướt tha và huy hiệu hoa mai vàng trên ngực áo , hình ảnh thân yêu này đã đưa các chị em Gia Long trở về vùng trời kỹ niệm dấu yêu, sống lại những giây phút thật thơ mộng, êm đềm dưới mái trường xưa cũ.
Vì vậy việc tổ chức ngày họp mặt "Ngày Cho Mẹ" rất vất vả , công phu, nhưng các chị Gia Long luôn cố gắng để có motä chiều quây quần, chung vui bên nhau. Và là người Phụ Nữ VN, xuất thân từ một ngôi trường nữ lớn, các chị Gia Long cảm thấy mình có trách nhiệm vun trồng, đóng góp vào những sinh hoạt văn hóa, giáo dục, xã hội để giử gìn , phát triển truyền thống tốt đẹp, thể hiện ý nghĩa thâm sâu , tròn đầy của "Chữ Hiếu" trong văn hóa dân tộc.
Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.