Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Gia Long Miền Đông Tổ Chức ‘ngày Cho Mẹ’

12/05/200400:00:00(Xem: 4357)
Virginia.- Theo truyền thống , hằng năm Hội Aùi Hữu Nữ Trung Học Gia Long Miền Đông HK tổ chức "Ngày Cho Mẹ"để vinh danh các bậc từ mẩu và cũng là dịp đại gia đình Gia Long cùng thân hữu họp mặt để thắt chặt tình Thầy Trò, gia đình và bạn bè trong tinh thần tương thân tương ái.
Năm nay Hội Aùi Hữu Nữ Trung Học Gia Long MĐHK tổ chức "Ngày Cho mẹ" vào lúc 7:30 chiều ngày 9 tháng 5, 2004 tại nhà hàng "Phước Lộc Thọ" , Falls Church, VA.
Không khí rất ấm cúng, thân thương với khoảng năm trăm quan khách , trong đó có quý Thầy Cô dạy Gia Long trước đây , các bậc hiền mẩu, gia đình , thân hữu và các cơ quan truyền thông báo chí.
Hình ảnh những phụ nữ xinh dẹp , duyên dáng trong chiếc áo dài trắng thướt tha, với khăn choàng tím, cài hoa mai vàng (huy hiệu Gia Long) làm cho buổi dạ tiệc này có màu sắc thật dễ thương, nên thơ. Nó gợi mọi nhớ lại hình ảnh tuyệt đẹp của những nữ sinh Gia Long vui tươi , yêu kiều ngày nào, lượn bay như đàn bướm trắng trên đường Phan Thanh Giản, giờ tan học.
Sau nghi lễ chào Quốc kỳ và một phút mặc niệm, Bác sĩ Trần Thu Tâm, Hội Trưởng Hội Aùi Hữu Gia Long MĐHK có lời chào mừng quan khách. Bác sĩ Thu Tâm cho biết Hội Gia Long chọn "Ngày Cho Mẹ" ngày họp mặt của các chị em , là để vinh danh cả Cha lẫn Mẹ,những bậc sinh thành và dưỡng dục chúng ta .
Đặc biệt "Ngày Cho Mẹ " hôm nay cũng đánh dấu Hội Gia Long đã góp mặt trong cộng đồng Thủ Đô HTĐ hơn mười năm qua. Từ đó đến nay Hội Gia Long tiến mạnh . Mặc dầu các thế hệ Gia Long tuổi tác cách nhau rất xa và mặc dầu tên trường Gia Long không còn nữa, nhưng những kỹ niệm êm đềm dưới mái trường thân yêu năm xưa vẫn còn mãi trong ký ức , nên các chị em muốn tìm đến với nhau để kết tình thân ái . Trong dịp này Bác sĩ Trần Thu Tâm cảm ơn các chị Gia Long tiền phong đã thành lập Hội và làm việc rất hăng hái, tích cực , đưa uy tín của Hội Gia Long lên rất cao trong Cộng Đồng .
Chương trình văn nghệ được bắt đầu với bản họp ca "Cô Gái Việt" cuả Hùng Lân , là hiệu đoàn ca của Nữ sinh Gia Long . Sau đó quý vị giáo sư được mời lên sân khấu chụp hình lưu niệm với các chị em trong ban họp ca, làm cho không khí cả hội trường rất cảm động. Dù thời gian có đổi thay nhưng tình Thầy Trò vẫn sâu đậm mãi mãi trong tâm tư các chị em Gia Long.
Mẹ là dòng suối tắm mát , là dòng sông êm đềm, ngọt ngào như chuối ba hương, như xôi nếp một như đường mía lau. Con có Mẹ , Con còn tất cả. Mẹ đi rồi , tất cả cùng đi. Dù hiện hữu hay đã vãng sinh, hình ảnh Mẹ vẫn không bao giờ xa rời chúng ta.
Trong nỗi niềm thương nhớ, biết ơn Mẹ. Gia Long Như Hương trình bày nhạc phẩm "Bông Hâồng Cài Aùo" . Tiếng hát ngọt ngào , truyền cảm của Như Hương với lời ca đầy ý nghĩa của Thiền Sư Nhất Hạnh đã làm cho nhiều người xúc động. Các chị Gia Long mang nhiều giỏ hoa hồng đến tặng quý Thầy Cô, những bà Mẹ và những ai có diễm phúc còn Mẹ. Không khí vô cùng cảm động, chan hòa , thấm đẩm lòng hiếu thảo và tình Mẹ bao la...

Trước năm 1975 trường Nữ Trung Học Gia Long là một trong những trường trung học được xếp hàng đầu ở VN. Nơi đây với nền giáo dục và đức dục gương mẩu, trường đã đào tạo nhiều thế hệ nữ lưu trí thức cho đất nước VN. Nữ sinh Gia Long chẳng những đẹp, học giỏi mà còn ngoan nữa. Thật là một vinh dự, motä hãnh diện cho những ai được xuất thân từ ngôi trường nỗi tiếng này.
Được biết Hội Aùi Hữu Nữ Trung Học Gia Long MĐHK hiện nay có khoảng một trăm hội viên và năm sáu Thầy Cô là Cố Vấn . Trong nhiệm kỳ 2002-2004 Bác sĩ Trần Thu Tâm là Hội Trưởng. Đây là một hội "ái hữu" nên mục đích chính là tương thân tương trợ giữa các hội viên và gia đình. Để giử gìn và phát triển truyền thống tốt đẹp của nữ sinh Gia Long, Hội cũng tham gia vào các hoạt động Văn Hóa, Giáo Dục và Xã Hội trong Cộng Đồng.
Sinh hoạt chính của Hội là tổ chức "Ngày Cho Mẹ" , ngoài ra Hội cũng tổ chức Ngày Thầy Cô và Tết Tân Niên, tham gia Chợ Tết , liên lạc với các hội Gia Long trên Thế Giới. Hội cũng giúp đở Thầy Cô già yếu ,bạn bè gặp khó khăn ở VN và cấp học bổng giúp con em Gia Long hiếu học ở quê nhà.
Trong dịp này đặc san Gia Long 2004 được giới thiệu và gởi tặng quan khách. Trang bìa là hình mặt tiền trường Gia Long, bên trong đặc san tràn ngập hình ảnh, bài vở , thi văn, thật đẹp, thật hay ghi lại những hình ảnh sinh hoạt của Hội trong thời gian qua và những kỹ niệm vui tươi của các chị em thuở học trò .
Trở lại "Ngày Cho Mẹ", chương trình văn nghệ thật phong phú, với đầy đủ các tiết mục như dân ca ba miền với Thu Tâm, Ngọc Sương, Kim Khuê , vọng cổ trích đoạn cải lương "Con Gái Chị Hằng" với Đính Hùng và Aùi Kim , Thơ "Đóa Hồng Dâng Mẹ" do Loan Phượng diễn ngâm, Bé Vân Khanh và Vân Anh thâït dễ thương trong vũ khúc "Mùa Hoa Anh Đào" và Đào Công Minh rất điêu luyện với tiếng sáo trúc...
Với năm tháng các nàng Gia Long không còn tươi trẻ , tâm tình khôâng còn thơ ngây, vô tư như những ngày cắp sách đến trường. Hôm nay gặp lại nhau đây trong chiếc áo dài trắng thướt tha và huy hiệu hoa mai vàng trên ngực áo , hình ảnh thân yêu này đã đưa các chị em Gia Long trở về vùng trời kỹ niệm dấu yêu, sống lại những giây phút thật thơ mộng, êm đềm dưới mái trường xưa cũ.
Vì vậy việc tổ chức ngày họp mặt "Ngày Cho Mẹ" rất vất vả , công phu, nhưng các chị Gia Long luôn cố gắng để có motä chiều quây quần, chung vui bên nhau. Và là người Phụ Nữ VN, xuất thân từ một ngôi trường nữ lớn, các chị Gia Long cảm thấy mình có trách nhiệm vun trồng, đóng góp vào những sinh hoạt văn hóa, giáo dục, xã hội để giử gìn , phát triển truyền thống tốt đẹp, thể hiện ý nghĩa thâm sâu , tròn đầy của "Chữ Hiếu" trong văn hóa dân tộc.
Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.