Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Quí Đồng Hương Ở Mỹ Tham Gia Ký Tên Vào Thỉnh Nguyện Thư Gởi Cho Tổng Thống Obama Yêu Cầu Áp Lực Hà Nội Phải Thả Tất Cả Tù Nhân Chính Trị, Lương Tâm

12/02/201200:00:00(Xem: 4672)

Mời Quí Đồng Hương Ở Mỹ Tham Gia Ký Tên Vào Thỉnh Nguyện Thư Gởi Cho Tổng Thống Obama Yêu Cầu Áp Lực Hà Nội Phải Thả Tất Cả Tù Nhân Chính Trị, Lương Tâm

Bắt đầu từ ngày 08 tháng 02 vừa qua, cộng đồng người Việt ở Mỹ đã và đang tham gia vào chiến dịch ký tên vào thỉnh nguyện thư gởi cho Tổng Thống Obama, yêu cầu Tổng Thống phải áp lực với chính quyền Việt Nam, buộc phải thả tất cả tù nhân chính trị, lương tâm tại Việt Nam nếu muốn được mở rộng thêm giao thương với Hoa Kỳ.
Chiến dịch này được phát động bởi Nhạc Sĩ Trúc Hồ, Luật Sư Đỗ Phủ (của đài SBTN), Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng (BPSOS), cùng một số tổ chức đấu tranh cho nhân quyền của người Việt ở Mỹ. Cách đây bốn tháng, Tổng Thống Obama đưa ra sáng kiến “We The People” trên website The White House (http://www.whitehouse.gov/), là nơi tiếp nhận các thỉnh nguyện thư của người dân Hoa Kỳ về các vấn đề có liên quan đến các chính sách đối nội, đối ngoại của Tòa Bạch Ốc. Điều kiện để một thỉnh nguyện thư được chính phủ cứu xét và trả lời chính thức là phải có đủ 25,000 chữ ký trên mạng điện tử trong vòng một tháng. Những người ký tên vào thỉnh nguyện thư chỉ cần là một người lớn hơn 13 tuổi, đang ở Hoa Kỳ (không nhất thiết phải là công dân Hoa Kỳ), có một địa chỉ e-mail được gởi đi bởi một máy tính có địa chỉ (IP address) tại Hoa Kỳ.
Đây là thỉnh nguyện thư đầu tiên của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Cộng đồng chúng ta trong thời gian gần đây hết sức bất bình trước hành động vô lương tâm của chính phủ Việt Nam, tiếp tục bắt bớ những người dám lên tiếng bảy tỏ lòng yêu nước, chống lại giặc Tàu xâm lược. Gần đây nhất là vụ bắt giam nhạc sĩ Việt Khang chỉ vì những bài hát của anh bày tỏ lòng yêu nước của mình. Liên tục vi phạm nhân quyền, nhưng chính quyền Hà Nội vẫn tiếp tục ve vãn chính phủ Mỹ, yêu cầu mở rộng thêm giao thương giữa hai nước nhắm cải thiện tình hình kinh tế suy sụp, xoa dịu lòng dân. Cụ thể là vào Tháng Ba tới đây sẽ có cuộc họp giữa hai chính phủ Việt-Mỹ về các biện pháp mở rộng thương mại giữa hai nước. Mục đích của thỉnh nguyện thư này là đề nghị Tổng Thống Obama đặt điều kiện với chính quyền Việt Nam là phải thả lập tức và vô điều kiện những tù nhân chính trị, lương tâm ở Việt Nam trước khi có được sự mở rộng thêm về quan hệ thương mại.


Chỉ trong vòng bốn ngày sau khi thỉnh nguyện thư được đưa ra, cộng đồng chúng ta đã thâu thập được gần 20,000 chữ ký. Đây là một kỷ lục! Trong tất cả các thỉnh nguyện thư trước đây gởi cho tòa Bạch Ốc, cái lấy được nhiều chữ ký nhất là 42,000. Luật Sư Đỗ Phủ đang đặt kỳ vọng là thỉnh nguyện thư của chúng ta sẽ không những vượt qua con số này, mà còn được con số người ký là 200,000 ! Chúng ta cùng gởi đến thông điệp đến với Tổng Thống Obama rằng: chúng tôi, những lá phiếu trong mùa bầu cử 2012 này, thực sự quan tâm đến chính sách của Hoa Kỳ đối với tình hình nhân quyền tại Việt Nam! Chúng ta đã có tiếng nói của mình với cơ quan lập pháp Hoa Kỳ thông qua những đại diện dân cử của mình. Nay chúng ta tiếp tục lên tiếng nói với cơ quan Hành Pháp, mà đứng đầu là TỔng THống Obama.
Luật sư Đỗ Phủ nhấn mạnh là thỉnh nguyện thư này không của riêng một cơ quan, tổ chức hay của một cá nhân nào, mà là của chung của tất cả người Việt ở Mỹ còn quan tâm đến tương lai của quê hương Việt Nam. Xin quí đồng hương hãy góp sức, để tiếng nói của cộng đồng chúng ta càng thêm nặng ký với chính phủ Mỹ.
Xin hãy vào website sau đây để ký tên vào thỉnh nguyện thư:
https://wwws.whitehouse.gov/petitions#!/petition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH
Nếu quí vị cần được hướng dẫn, xin gọi cho SBTN ở số 1 888 339 8247 để được hướng dẫn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.