Hôm nay,  

Hội Đồng Thẩm Mỹ Ngành Thợ Cạo, Thẩm Mỹ Thông Báo:

11/02/201200:00:00(Xem: 13419)

Hội Đồng Thẩm Mỹ Ngành Thợ Cạo, Thẩm Mỹ Thông Báo:

Bỏ Người Mẫu Thi Thực Hành

VB Ngọc Anh

Sau đây là thông báo của Hội Đồng Thẩm Mỹ Ngành Thợ Cạo, Thẩm Mỹ.

Thư Thông Báo số 12/03

Gởi Đến: Những Trường Dạy Các Nghề Thợ Cạo, Thẩm Mỹ, Nhỗ Lông Bằng Điện và Những Chương Trình Bảo Trợ Apprenticeship

Chủ Đề: Hủy Bỏ Người Mẫu cho phần thi Thực Hành các nghề Thẩm Mỹ, Dưỡng Da và Làm Móng Tay.

Như quí vị đã biết, kể từ tháng 10 năm 2011, Hội Đồng Thẩm Mỹ ngành Thợ Cạo và Thẩm Mỹ (Board) đã thi hành việc chấm thi phần thực hành theo phương pháp thống nhứt toàn quốc được gọi tắt là NIC. Những tiểu bang khác sử dụng phương pháp NIC này đã dùng đầu tóc giả (mannequin) và bàn tay giả thay thế cho người mẫu thật. Vì vậy, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01 tháng 03 năm 2012, những thí sinh thi thực hành nghề thẩm mỹ, nghề dưỡng da, nghề làm móng tay sẽ cần đem vào phòng thi một cái đầu tóc giả và/hay bàn tay giả. Ngày 01 tháng 03 năm 2012 hay sau đó, thí sinh thi nghề thẩm mỹ, dưỡng da hay làm móng tay sẽ bị cấm đem theo người mẫu thật.

Việc sử dụng đầu tóc giả và bàn tay giả là với lý do rất giãn dị, bớt đi những sự trở ngại như:

-Thẻ chứng minh của người mẫu có vấn đề

-Người mẫu nhắc bài thí sinh

-Người mẫu đem điện thoại cầm tay vô phòng thi

-Người mẫu đến trễ

-Thí sinh khó tìm được người mẫu thích hợp

-Người mẫu tới làm mẫu trước thời hạn 30 ngày

Hội Đồng và NIC đang trong thời gian sửa đổi lại những Chi Tiết Chỉ Dẫn Thí Sinh (CIB) để phù hợp với sự thay đổi này. Hiện tại chưa hoàn tất. Khi thủ tục chỉnh đốn xong, CIB sẽ công bố lên web site của Board ngay lập tức.

Trong thời gian này, kèm theo những dụng cụ và vật liệu đang được liệt kê trong CIB, những vật sau đây cần phải thêm khi thi:

Thí sinh thi nghề Thẩm Mỹ:

Vật dụng tổng quát:

- Đầu tóc giả (mannequin) và cây chống (table clamp)

Làm móng tay và đắp bột:

-Bàn tay giả có móng tay

Thí sinh thi nghề dưỡng da:

Vật dụng tổng quát:

-Cái đầu giả (mannequin) và cây chống (table clamp)

Thí sinh thi nghề làm móng tay

Vật dụng tổng quát:

-Bàn tay giả có móng tay

Thí sinh thi nghề thợ cạo:

Vật dụng tổng quát:

- Đầu tóc giả (mannequin) và cây chống (table clamp)

Chú Ý: Thí sinh phải đem đầu tóc giả có đủ cung ứng để làm tất cả các môn thi; nếu cần, được quyền đem thêm cái đầu hay bàn tay giả thứ nhì.

Thêm vào đó, thí sinh thi nghề thợ cạo chỉ được quyền đem theo một người mẫu thật, thích hợp để cạo mặt và hớt tóc. Tất cả các môn thi khác đều hoàn tất trên cái đầu tóc giả.

Thí sinh nghề nhỗ lông bằng điện vẫn tiếp tục sử dụng người mẫu thật cho tất cả các môn thi.

Những thông dịch viên/người mẫu, phải cùng là một người, cho nghề thợ cạo và nhỗ lông bằng điện đã được sự chấp thuận của Hội Đồng mới được vào phòng thi thực hành.

Những thông dịch viên cho các nghề thẩm mỹ, dưỡng da và làm móng tay được sự chấp thuận của Hội Đồng chỉ có thể vào phòng thi để thông dịch mà thôi.

Nếu quí vị có câu hỏi về thư này, vui lòng liên lạc trực tiếp với the Board tại số (916) 575-7100.

Trân trọng

Kristy Underwood

Executive Officer

VB Ngọc Anh dịch tin từ The Board

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trước hết, chúng ta thừa hưởng một nền văn hóa phụ hệ. Người đàn ông nắm hết quyền hành và đàn áp đàn bà theo ý riêng. Những thế hệ trước năm 1950, hầu hết đàn bà Việt là nô tỳ cho đàn ông, một loại nô lệ tự nguyện theo truyền thống và có thể bị hành hạ nhiều hơn nữa, nhưng không được xã hội, chính quyền bênh vực. Về sau, nhờ du nhập văn hóa, văn minh tây phương và bộ luật gia đình thời đệ nhất cộng hòa, người đàn bà Việt mới trút bớt gánh khổ bị áp bức, tuy nhiên, tinh thần tự nguyện nô tỳ vẫn hiện diện trong huyết mạch của những thế hệ trẻ, kéo dài qua hải ngoại, cho dù nơi đây tôn trọng phụ nữ bậc nhất.
Nghe họ nói chuyện với nhau thì hiểu ra. Nhóm phụ nữ này hầu hết hơi phúng phính nên họ đã tạo ra một trò chơi vừa vui vừa có ích, họ mang vô sở cái cân và mạnh ai nấy leo lên cân rồi ghi số cân vô sổ. Họ mở ra một cái quỹ, mỗi tuần mỗi người góp vô quỹ 5 đô la rồi bắt đầu ăn cữ ăn kiêng, tới cuối tháng, người nào sụt số cân nhiều nhứt sẽ được thưởng số tiền gom chung đó, rồi họ bắt đầu góp tiền cho tháng tới. Họ làm sao mà giống giống như chơi hụi mở hụi khui hụi góp hụi vậy ta.
Hiểu biết về màu sắc làm nền cho nghề nghiệp thẩm mỹ, đặc biệt trong công việc trang điểm và nhuộm, tẩy tóc; ví dụ như: Màu đỏ dự phần vào đời sống con người qua máu và lửa. Chúng ta cũng nhận xét rằng những người thời xưa đã kết hợp màu đen với bóng đêm, và màu vàng cho những ngày tươi sáng. Màu trắng tượng trưng cho sự trinh trắng, trong khi màu tím chỉ được dùng trong giới trưởng giả mà thôi.
Có những chiều thu vương nắng cuối thôn …mùa thu đã về trên bầu trời thênh thang mây, mùa thu về với những chiếc lá nâu vàng thay nhau đổi màu, mùa thu về trên vai áo nâu non, tóc mùa thu cũng nâu vàng theo nắng thu rất vội. Mùa thu chỉ vừa mới chớm.
Tối qua ngủ được, sáng sớm chị Ngà thức dậy, khỏe khoắn, lòng vui vui. Đứng lên quơ tay quơ chưn, làm vài động tác cho giãn gân cốt. Hai cánh tay dơ lên cao khỏi đầu, hạ xuống ngang vai, rồi khỏi hông. Hít thở vài cái. Một hồi.
Đường nâu + sữa = hợp chất tẩy da chết cho toàn thân thể. Da-ua + mật ong = dưỡng chất dành cho da nhạy cảm (sensitive skin) và da hay bị ửng đỏ
Chúng ta thường đi bộ, nhiều người thích đi bộ. Từ đi bộ trong nhà, cho tới ngoài đường, chợ búa, mua sắm, trong sở làm v…v…như là một sinh hoạt tự nhiên. Đi bộ thực ra cũng là một môn thể thao chậm, kiểu “Low-impact”. Đi bộ vừa thong thả tự do, thích hợp với mọi lứa tuổi mà còn rất tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp cho cả hai phái nam và nữ.
Phần mái ở trước trán (bang), nhiều bạn gái thích cắt ngắn, trông nhí nhảnh trẻ trung, nhất là khi cột tóc đuôi ngựa. Nhưng phần tóc nầy mọc ra dài rất nhanh, chúng ta nên tập tự cắt lấy, để khỏi phải chạy ra tiệm chỉ để cắt chút xíu ở phần tóc nầy, vừa mất thì giờ lại tốn tiền.
Nè mấy người, ai muốn học gắn lông mi từ sợi từ sợi y như lông mi thiệt hông tui dạy tính rẻ, lấy vốn đồ nghề lại coi. Thu chanh chua càng nói càng lớn tiếng: Xời ơi bà nầy, vừa vô ơn vừa bòn. Trong túi có chín đồng, cố ngó quanh quất xung quanh coi có lòi ra thêm một đồng nào đâu đó đặng bỏ vô túi. Chẵn mười đồng!
Quí vị muốn tránh cảm giác choáng váng hay nhức đầu dữ dội sau khi uống rượu chăng ? Hãy ăn vài lát dưa leo trước khi đi ngủ. Khi thức dậy, quí vị sẽ thấy tỉnh táo và hết nhức đầu. Dưa leo chứa một lượng đường vừa đủ, các loại vitamin B, và các chất điện giải để tái bổ sung những tinh chất sinh tố cần thiết mà cơ thể đã bị mất đi, hầu tái lập sự cân bằng, xua tan cảm giác choáng váng hay nhức đầu.