Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Ra Mắt Tuyển Tập 'Tiếng Nói Bất Khuất Từ VN'

11/02/201200:00:00(Xem: 4231)

Nam Cali: Ra Mắt Tuyển Tập 'Tiếng Nói Bất Khuất Từ VN'

ra_mat_tieng_noi_bat_khuat_p1010401-large-content: Hình ảnh buổi ra mắt sách.

Sata Ana (Bình Sa)- - Chiều Thứ Bảy ngày 4 tháng 2 năm 2012 tại Trung Tâm Công Giáo, Nhà Văn Quân Đội Chu Tất Tiến và Nhà Văn Hải Triều ra mắt tuyển tập "Tiếng Nói Bất Khuất Từ Việt Nam" hiện diện trong buổi ra mắt có một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương.

ra_mat_tieng_noi_bat_khuat_p1010398-large-contentSau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Nhà Văn Chu Tất Tiến sơ lược về việc thực hiện Tuyển Tập "Tiếng Nói Bất Khuất Từ Việt Nam" và sau đó ông giới thiệu Nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện lên phát biểu, trong lời phát biểu ông nói: "...Âm mưu mà chính quyền cộng sản đã áp đặt cho đồng bào trong nước, làm cho nhân dân thờ ơ không lưu tâm đến vấn đề chính trị, trước con người máy, con người Xã Hội Chủ Nghĩa, đảng đặt đâu ngồi đó, gây chia rẽ đi đến chổ tan nát, sống cuộc sống nghèo khổ, con người Hồ Chí Minh cực kỳ phản động, thảm kịch xây dựng con người Xã Hội Chủ Nghĩa đã hạ màn, chuyển hướng sang con người sa đọa, đàng điếm lan tràn khắp nước từ thành phố đến thôn quê, ăn chơi chính quyền không dẹp mà họp bàn về chuyện đất nước là dẹp ngay... Ông đọc lại những câu thơ của Nhà Thơ Lê Đạt đã viết: " Đem bục công an đặt giữa trái tim người, Bắt tình cảm ngược xuôi, theo đúng luật đi đường nhà nước, sẽ gây nhiều tổn thất trong đời." Ông tiếp, thời cơ đến, khi có đại khủng hoảng người ta mới vùng lên, nhưng nếu không có đầu tàu, không có người lên tiếng thì thời cơ đến cũng không làm được vì vậy chúng ta tiếp tục duy trì đốm lửa để mai nầy trở thành đống lửa. Vậy chúng ta có cuốn sách như thế nầy để đọc, những lời tâm huyết cho nhiều người biết, không có tiếng nói sẽ không thức tỉnh, qua những bài phỏng vấn mấy chục nguời họ đều nói lên sự thật là chúng ta không thể chấp nhận chế độ cộng sản hiện nay, muốn vậy, vấn đề duy nhất phải đấu tranh cho đến khi nhà cầm quyền cộng sản lùi bước...”

Ông tiếp Nhạc Sĩ Việt Khang là một người trẻ sinh sau 1975 mà có nhận thức đã nói lên tiếng nói: "Việt Nam ta giờ còn hay đã mất, Hay giặc Tàu chiếm đoạt nước non ta." Ông kêu gọi đồng bào hải ngoại góp phần cứu trợ những chiến sĩ đấu tranh trong nước, khuyến khích bạn bè mua sách để các tác giả có tiền dịch sang tiếng Anh những tài liệu nầy cho giới trẻ và thế giới biết.

Tiếp theo Nhà Văn Trần Phong Vũ trong nhóm chủ trương tủ sách "Tiếng Quê Hương" lên giới thiệu 2 tuyển tập mà Nhà Văn Chu Tất Tiến và Nhà Văn Hải Triều đã thực hiện, Ông nói: "Việc thực hiện 2 tập sách nầy là một việc làm rất vất vả, khó khăn, đọc "Tiếng Nói Bất Khuất Từ Việt Nam" để hiểu được con người của Bùi Thị Minh Hằng, Việt Khang, Bùi Thị Minh Hằng đã mang trên khăn, trên nón những hàng chữ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam qua 11 lần biểu tình để cuối cùng bị nhà cầm quyền cộng sản bắt nhốt vào trại Phục Hồi Nhân Phẩm, đó là một trò khốn nạn mà chính quyền cộng sản đã làm, vì vậy một trong những vũ khí tranh đấu của chúng ta đó là cuốn sách. Ông ca ngợi Việt Khang là người trẻ, can đảm tuyệt vời, đã chỉ thẳng vào mặt chế độ rước voi về dày mồ. Ông bày tỏ kính phục những con người như Anh Huỳnh Ngọc Tuấn, Huỳnh Thục Vy, cả nhà trở thành những người đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ Việt Nam...

Sau đó Nhà Văn Hải Triều lên cho biết, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về phương diện tài chánh nhưng Anh và Anh Tiến sẽ đi Âu Châu, Úc Châu để tiếp tục phổ biến những tài liệu nầy đến đồng hương chúng ta ở khắp nơi, và Ông cũng cho biết số tiền bán sách được đồng hương ủng hộ sẽ để thực hiện dịch sang tiếng Anh cho thế giới và những người trẻ Việt Nam biết về "Tiếng Nói Bất Khuất Từ Việt Nam".

Trong dịp nầy Nhà Văn Chu Tất Tiến cho phổ biến thơ chúc mừng buổi ra mắt sách của Thượng Tọa Thích Thiện Minh người tù 26 năm dưới chế độ cộng sản.

Chi tiết liên lạc: (714) 398-3678, (604) 879-1179. Email:

nsvietnam@yahoo.com 

backydicu@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.