Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Ra Mắt Tuyển Tập 'Tiếng Nói Bất Khuất Từ VN'

11/02/201200:00:00(Xem: 3940)

Nam Cali: Ra Mắt Tuyển Tập 'Tiếng Nói Bất Khuất Từ VN'

ra_mat_tieng_noi_bat_khuat_p1010401-large-content: Hình ảnh buổi ra mắt sách.

Sata Ana (Bình Sa)- - Chiều Thứ Bảy ngày 4 tháng 2 năm 2012 tại Trung Tâm Công Giáo, Nhà Văn Quân Đội Chu Tất Tiến và Nhà Văn Hải Triều ra mắt tuyển tập "Tiếng Nói Bất Khuất Từ Việt Nam" hiện diện trong buổi ra mắt có một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương.

ra_mat_tieng_noi_bat_khuat_p1010398-large-contentSau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Nhà Văn Chu Tất Tiến sơ lược về việc thực hiện Tuyển Tập "Tiếng Nói Bất Khuất Từ Việt Nam" và sau đó ông giới thiệu Nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện lên phát biểu, trong lời phát biểu ông nói: "...Âm mưu mà chính quyền cộng sản đã áp đặt cho đồng bào trong nước, làm cho nhân dân thờ ơ không lưu tâm đến vấn đề chính trị, trước con người máy, con người Xã Hội Chủ Nghĩa, đảng đặt đâu ngồi đó, gây chia rẽ đi đến chổ tan nát, sống cuộc sống nghèo khổ, con người Hồ Chí Minh cực kỳ phản động, thảm kịch xây dựng con người Xã Hội Chủ Nghĩa đã hạ màn, chuyển hướng sang con người sa đọa, đàng điếm lan tràn khắp nước từ thành phố đến thôn quê, ăn chơi chính quyền không dẹp mà họp bàn về chuyện đất nước là dẹp ngay... Ông đọc lại những câu thơ của Nhà Thơ Lê Đạt đã viết: " Đem bục công an đặt giữa trái tim người, Bắt tình cảm ngược xuôi, theo đúng luật đi đường nhà nước, sẽ gây nhiều tổn thất trong đời." Ông tiếp, thời cơ đến, khi có đại khủng hoảng người ta mới vùng lên, nhưng nếu không có đầu tàu, không có người lên tiếng thì thời cơ đến cũng không làm được vì vậy chúng ta tiếp tục duy trì đốm lửa để mai nầy trở thành đống lửa. Vậy chúng ta có cuốn sách như thế nầy để đọc, những lời tâm huyết cho nhiều người biết, không có tiếng nói sẽ không thức tỉnh, qua những bài phỏng vấn mấy chục nguời họ đều nói lên sự thật là chúng ta không thể chấp nhận chế độ cộng sản hiện nay, muốn vậy, vấn đề duy nhất phải đấu tranh cho đến khi nhà cầm quyền cộng sản lùi bước...”

Ông tiếp Nhạc Sĩ Việt Khang là một người trẻ sinh sau 1975 mà có nhận thức đã nói lên tiếng nói: "Việt Nam ta giờ còn hay đã mất, Hay giặc Tàu chiếm đoạt nước non ta." Ông kêu gọi đồng bào hải ngoại góp phần cứu trợ những chiến sĩ đấu tranh trong nước, khuyến khích bạn bè mua sách để các tác giả có tiền dịch sang tiếng Anh những tài liệu nầy cho giới trẻ và thế giới biết.

Tiếp theo Nhà Văn Trần Phong Vũ trong nhóm chủ trương tủ sách "Tiếng Quê Hương" lên giới thiệu 2 tuyển tập mà Nhà Văn Chu Tất Tiến và Nhà Văn Hải Triều đã thực hiện, Ông nói: "Việc thực hiện 2 tập sách nầy là một việc làm rất vất vả, khó khăn, đọc "Tiếng Nói Bất Khuất Từ Việt Nam" để hiểu được con người của Bùi Thị Minh Hằng, Việt Khang, Bùi Thị Minh Hằng đã mang trên khăn, trên nón những hàng chữ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam qua 11 lần biểu tình để cuối cùng bị nhà cầm quyền cộng sản bắt nhốt vào trại Phục Hồi Nhân Phẩm, đó là một trò khốn nạn mà chính quyền cộng sản đã làm, vì vậy một trong những vũ khí tranh đấu của chúng ta đó là cuốn sách. Ông ca ngợi Việt Khang là người trẻ, can đảm tuyệt vời, đã chỉ thẳng vào mặt chế độ rước voi về dày mồ. Ông bày tỏ kính phục những con người như Anh Huỳnh Ngọc Tuấn, Huỳnh Thục Vy, cả nhà trở thành những người đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ Việt Nam...

Sau đó Nhà Văn Hải Triều lên cho biết, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về phương diện tài chánh nhưng Anh và Anh Tiến sẽ đi Âu Châu, Úc Châu để tiếp tục phổ biến những tài liệu nầy đến đồng hương chúng ta ở khắp nơi, và Ông cũng cho biết số tiền bán sách được đồng hương ủng hộ sẽ để thực hiện dịch sang tiếng Anh cho thế giới và những người trẻ Việt Nam biết về "Tiếng Nói Bất Khuất Từ Việt Nam".

Trong dịp nầy Nhà Văn Chu Tất Tiến cho phổ biến thơ chúc mừng buổi ra mắt sách của Thượng Tọa Thích Thiện Minh người tù 26 năm dưới chế độ cộng sản.

Chi tiết liên lạc: (714) 398-3678, (604) 879-1179. Email:

nsvietnam@yahoo.com 

backydicu@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.