Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Ra Mắt Tuyển Tập 'Tiếng Nói Bất Khuất Từ VN'

11/02/201200:00:00(Xem: 3997)

Nam Cali: Ra Mắt Tuyển Tập 'Tiếng Nói Bất Khuất Từ VN'

ra_mat_tieng_noi_bat_khuat_p1010401-large-content: Hình ảnh buổi ra mắt sách.

Sata Ana (Bình Sa)- - Chiều Thứ Bảy ngày 4 tháng 2 năm 2012 tại Trung Tâm Công Giáo, Nhà Văn Quân Đội Chu Tất Tiến và Nhà Văn Hải Triều ra mắt tuyển tập "Tiếng Nói Bất Khuất Từ Việt Nam" hiện diện trong buổi ra mắt có một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương.

ra_mat_tieng_noi_bat_khuat_p1010398-large-contentSau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Nhà Văn Chu Tất Tiến sơ lược về việc thực hiện Tuyển Tập "Tiếng Nói Bất Khuất Từ Việt Nam" và sau đó ông giới thiệu Nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện lên phát biểu, trong lời phát biểu ông nói: "...Âm mưu mà chính quyền cộng sản đã áp đặt cho đồng bào trong nước, làm cho nhân dân thờ ơ không lưu tâm đến vấn đề chính trị, trước con người máy, con người Xã Hội Chủ Nghĩa, đảng đặt đâu ngồi đó, gây chia rẽ đi đến chổ tan nát, sống cuộc sống nghèo khổ, con người Hồ Chí Minh cực kỳ phản động, thảm kịch xây dựng con người Xã Hội Chủ Nghĩa đã hạ màn, chuyển hướng sang con người sa đọa, đàng điếm lan tràn khắp nước từ thành phố đến thôn quê, ăn chơi chính quyền không dẹp mà họp bàn về chuyện đất nước là dẹp ngay... Ông đọc lại những câu thơ của Nhà Thơ Lê Đạt đã viết: " Đem bục công an đặt giữa trái tim người, Bắt tình cảm ngược xuôi, theo đúng luật đi đường nhà nước, sẽ gây nhiều tổn thất trong đời." Ông tiếp, thời cơ đến, khi có đại khủng hoảng người ta mới vùng lên, nhưng nếu không có đầu tàu, không có người lên tiếng thì thời cơ đến cũng không làm được vì vậy chúng ta tiếp tục duy trì đốm lửa để mai nầy trở thành đống lửa. Vậy chúng ta có cuốn sách như thế nầy để đọc, những lời tâm huyết cho nhiều người biết, không có tiếng nói sẽ không thức tỉnh, qua những bài phỏng vấn mấy chục nguời họ đều nói lên sự thật là chúng ta không thể chấp nhận chế độ cộng sản hiện nay, muốn vậy, vấn đề duy nhất phải đấu tranh cho đến khi nhà cầm quyền cộng sản lùi bước...”

Ông tiếp Nhạc Sĩ Việt Khang là một người trẻ sinh sau 1975 mà có nhận thức đã nói lên tiếng nói: "Việt Nam ta giờ còn hay đã mất, Hay giặc Tàu chiếm đoạt nước non ta." Ông kêu gọi đồng bào hải ngoại góp phần cứu trợ những chiến sĩ đấu tranh trong nước, khuyến khích bạn bè mua sách để các tác giả có tiền dịch sang tiếng Anh những tài liệu nầy cho giới trẻ và thế giới biết.

Tiếp theo Nhà Văn Trần Phong Vũ trong nhóm chủ trương tủ sách "Tiếng Quê Hương" lên giới thiệu 2 tuyển tập mà Nhà Văn Chu Tất Tiến và Nhà Văn Hải Triều đã thực hiện, Ông nói: "Việc thực hiện 2 tập sách nầy là một việc làm rất vất vả, khó khăn, đọc "Tiếng Nói Bất Khuất Từ Việt Nam" để hiểu được con người của Bùi Thị Minh Hằng, Việt Khang, Bùi Thị Minh Hằng đã mang trên khăn, trên nón những hàng chữ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam qua 11 lần biểu tình để cuối cùng bị nhà cầm quyền cộng sản bắt nhốt vào trại Phục Hồi Nhân Phẩm, đó là một trò khốn nạn mà chính quyền cộng sản đã làm, vì vậy một trong những vũ khí tranh đấu của chúng ta đó là cuốn sách. Ông ca ngợi Việt Khang là người trẻ, can đảm tuyệt vời, đã chỉ thẳng vào mặt chế độ rước voi về dày mồ. Ông bày tỏ kính phục những con người như Anh Huỳnh Ngọc Tuấn, Huỳnh Thục Vy, cả nhà trở thành những người đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ Việt Nam...

Sau đó Nhà Văn Hải Triều lên cho biết, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về phương diện tài chánh nhưng Anh và Anh Tiến sẽ đi Âu Châu, Úc Châu để tiếp tục phổ biến những tài liệu nầy đến đồng hương chúng ta ở khắp nơi, và Ông cũng cho biết số tiền bán sách được đồng hương ủng hộ sẽ để thực hiện dịch sang tiếng Anh cho thế giới và những người trẻ Việt Nam biết về "Tiếng Nói Bất Khuất Từ Việt Nam".

Trong dịp nầy Nhà Văn Chu Tất Tiến cho phổ biến thơ chúc mừng buổi ra mắt sách của Thượng Tọa Thích Thiện Minh người tù 26 năm dưới chế độ cộng sản.

Chi tiết liên lạc: (714) 398-3678, (604) 879-1179. Email:

nsvietnam@yahoo.com 

backydicu@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.