Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Tiểu Bang Solorio công bố Chương trình học bổng: 192,000 SV nghèo UC và CSU Sẽ giảm Tới 2/3 học phí

11/02/201200:00:00(Xem: 4835)

Dân Biểu Tiểu Bang Solorio công bố Chương trình học bổng: 192,000 SV nghèo UC và CSU Sẽ giảm Tới 2/3 học phí

Dự luật sẽ lấy đi cái gánh nặng không công bằng cho các gia đình có lợi tức trung bình vì sự gia tăng học phí của đại học công...

SACRAMENTO - Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio (D-Anaheim) công bố ngày hôm nay rằng ông là người đồng tác giả của dự luật mới để tạo ra chương trình học bổng trợ giúp các gia đình có lợi tức trung bình tại California. Được giới thiệu bởi chủ tịch Hạ Viện tiểu bang California John A. Perez, dự luật nhằm giúp giữ thêm tiền trong túi của các gia đình có lợi tức trung bình mà có con em theo học tại các đại học công của tiểu bang.

"Nếu dự luật này được thông qua, tất cả các học sinh thuộc hệ thống đại học UC hoặc CSU của các gia đình có lợi tức dưới $150,000 sẽ nhận được một Học Bổng Cho Gia Đình Có Lợi Tức Trung Bình giúp bớt đi được hai phần ba học phí," DB Solorio giải thích." Học Bổng Cho Gia Đình Có Lợi Tức Trung Bình sẽ giảm học phí của trường đại học công cho họ, và học bổng sẽ không ảnh hưởng các học sinh với lợi tức thấp để tiếp tục nhận được Học bổng Cal Grants và Học bổng liên bang Pell Grants." 

Do sự suy thoái kinh tế Hoa Kỳ và thâm hụt ngân sách lâu dài, học phí đại học đã tăng lên đáng kể trong thập kỷ qua. Kể từ năm khóa 2003 - 2004, học phí CSU đã tăng 191 phần trăm, học phí UC đã tăng 145 phần trăm, và học phí trường đại học cộng đồng cũng đã tăng lên nhiều.

“Những trường đại học công của California đào tạo ra những nhà lãnh đạo của ngày mai,” DB Solorio cho biết. "Sự đầu tư trong thế hệ tương lai của chúng ta sẽ được đắp vào từ việc ngăn chận thuế hưởng lợi từ những công ty đặt ngoài tiểu bang." Việc điều chỉnh thuế của các công ty này sẽ mang lại 1 tỷ đô-la cho Chương trình học bổng cho các học sinh từ gia đình với lợi tức trung bình.

Trường đại học CSU được ước tính khoảng 150,000 học sinh sẽ nhận được Học Bổng Cho Các Gia Đình Với Lợi Tức Trung Bình và tiết kiệm được $4,000 mỗi năm. Trường đại học UC được ước tính khoảng 42,000 học sinh sẽ nhận được Học Bổng Cho Các Gia Đình Với Lợi Tức Trung Bình và tiết kiệm lên đến $8,169 mỗi năm.

Các học khu đại học cộng đồng sẽ có quyền tự phân phối quỹ để đáp ứng tốt nhất các nhu cầu từng học khu của họ, bao gồm việc giảm học phí, nới rộng việc ứng dụng các mẫu đơn xin miễn phí, hoặc cung cấp các tài khoản trợ giúp trang trải cho các chi phí của sách vở hoặc các chi phí giáo dục khác. 

Dự Luật Học Bổng Cho Học Sinh Có Gia Đình Với Lợi Tức Trung Bình được bao gồm trong hai đạo luật. Dự luật AB 1500 sẽ loại bỏ các kẽ hở trong thuế và thành lập các quỹ, và dự luật AB 1501 sẽ thiết lập chương trình học bổng. Dự luật này sẽ cần một cuộc bỏ phiếu thuận đa số hai phần ba của Hạ Viện.

Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio là Chủ Tịch của Ủy Ban Hạ Viện về Bảo Hiểm và đồng thời là thành viên của Ủy Ban Hạ Viện về Ngân Sách và Giao Thông. Ông là Dân Biểu đại diện của địa hạt 69th, bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Muốn biết thêm những thông tin về Dân Biểu Solorio, xin vào trang nhà www.assembly.ca.gov/solorio

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.