Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HT Thích Viên Lý Sẽ Ra Mắt 20 Tác Phẩm PG Anh, Việt Ngữ

10/02/201200:00:00(Xem: 4842)
HT Thích Viên Lý Sẽ Ra Mắt 20 Tác Phẩm PG Anh, Việt Ngữ

ht_thich_vien_ly-large-contentHòa Thượng Thích Viên Lý. Trên bàn bên trái là 2 tác phẩm Anh Ngữ.(Photo VB)

WESTMINSTER (VB) -- Một buổi ra mắt sách sẽ thực hiện tại Chùa Điều Ngự để giới thiệu các tác phẩm của Hòa Thượng Thích Viên Lý đã sáng tác và dịch trong 20 năm qua.
Theo chương trình, buổi ra mắt sách và tiệc chay sẽ thực hiện từ 4 giờ chiều Thứ Bảy 11-2-2012 tại Chùa Điều Ngự, 14472 Chestnut St, Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 890-9513.
Trả lời phóng viên Việt Báo hôm Thứ Năm, Hòa thượng Thích Viên Lý nói rằng duyên khởi ra mắt sách là do thỉnh cầu của một số vị tăng và Phật Tử.
Thầy nói tổng cộng đã có 20 tác phẩm đã in từ nhiều năm qua, chưa bao giờ ra mắt, trước giờ chỉ lưu hàng trong chùa và bây giờ là lần đầu ra mắt công chúng.
Thầy Thích Viên Lý nói, lần này cũng sẽ giới thiệu cuốn Beginning and Development of Buddhist Education in Vietnam,” luận án Tiến Sĩ do Thầy trình để tốt nghiệp tại đại học University of the West.
Trong các tác phẩm ra mắt sẽ có nhiều cuốn Việt Ngữ do Hòa thượng Thích Viên Lý viết, như các tác phẩm:
- Đại Cương Triết học Trung Quán;
- Phật Giáo Hướng Dẫn Thế Kỷ 21;
- Lược Sử về Thời Gian;
- Thập Nhị Môn Luận...
Đặc biệt, Thầy Thích Viên Lý hôm Thứ Năm cũng nói có một số tác phẩm do Thầy viết bằng Anh Ngữ, trong đó có những đề tài thực dụng trong đời sống như :

- Darma of Leadership: A Journey for Leaders from the Teachings of the Buddha;
- Buddhist Meditation Practices.
Cuốn ‘Dharma of Leadership” thích hợp với mọi người ở lứa tuổi thành niên, đặc biệt với những người trong cương vị lãnh đạo cộng đồng hay xã hội... để có thể vừa hướng dẫn quần chúng, vừa sống phù hợ theo Phật pháp.
Tác phẩm ‘Buddhist Meditation Practices’ thích hợp với mọi lứa tuổi, kể cả thanh thiếu niên vì cốt tủy là tập Thiền Tứ Niệm Xứ và Tứ Vô Lượng Tâm.
Trả lời phóng viên về trường hợp Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ được đề cử cho Giải Nobel Hòa Bình 2012, Hòa Thượng Thích Viên Lý nói:
“Ngài Thích Quảng Độ hiện nay là biểu tượng cho công cuộc vận động cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại VN. Nếu được Giải Nobel Hòa Bình, đó sẽ là thắng duyên cho cả dân tộc và Phật Giáo. Bản thân ngài không đấu tranh vì giải nào hết, mà chỉ một lòng vì quyền lợi dân tộc và đất nưoơc. Cũng không phải đấu tranh vì Phật Giáo, vì Phật Giáo là vô ngã và vị tha mà chỉ vì phúc lợi toàn dân thôi. Từ năm 1999, năm naò ngài cũng được đề cử Nobel Hòa Bình, nằm trên danh sách ngắn nhưng vì VN không nằm trên điểm nóng quan tâm của thế giới...”
Trang bìa sau của các sách do nhà xuất bản Bodhi Wisdom DN Publishing có ghi rằng Tiến Sĩ Thích Viên Lý cũng là Chủ Bút Tạp Chí Điều Ngự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.