Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HT Thích Viên Lý Sẽ Ra Mắt 20 Tác Phẩm PG Anh, Việt Ngữ

10/02/201200:00:00(Xem: 5165)
HT Thích Viên Lý Sẽ Ra Mắt 20 Tác Phẩm PG Anh, Việt Ngữ

ht_thich_vien_ly-large-contentHòa Thượng Thích Viên Lý. Trên bàn bên trái là 2 tác phẩm Anh Ngữ.(Photo VB)

WESTMINSTER (VB) -- Một buổi ra mắt sách sẽ thực hiện tại Chùa Điều Ngự để giới thiệu các tác phẩm của Hòa Thượng Thích Viên Lý đã sáng tác và dịch trong 20 năm qua.
Theo chương trình, buổi ra mắt sách và tiệc chay sẽ thực hiện từ 4 giờ chiều Thứ Bảy 11-2-2012 tại Chùa Điều Ngự, 14472 Chestnut St, Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 890-9513.
Trả lời phóng viên Việt Báo hôm Thứ Năm, Hòa thượng Thích Viên Lý nói rằng duyên khởi ra mắt sách là do thỉnh cầu của một số vị tăng và Phật Tử.
Thầy nói tổng cộng đã có 20 tác phẩm đã in từ nhiều năm qua, chưa bao giờ ra mắt, trước giờ chỉ lưu hàng trong chùa và bây giờ là lần đầu ra mắt công chúng.
Thầy Thích Viên Lý nói, lần này cũng sẽ giới thiệu cuốn Beginning and Development of Buddhist Education in Vietnam,” luận án Tiến Sĩ do Thầy trình để tốt nghiệp tại đại học University of the West.
Trong các tác phẩm ra mắt sẽ có nhiều cuốn Việt Ngữ do Hòa thượng Thích Viên Lý viết, như các tác phẩm:
- Đại Cương Triết học Trung Quán;
- Phật Giáo Hướng Dẫn Thế Kỷ 21;
- Lược Sử về Thời Gian;
- Thập Nhị Môn Luận...
Đặc biệt, Thầy Thích Viên Lý hôm Thứ Năm cũng nói có một số tác phẩm do Thầy viết bằng Anh Ngữ, trong đó có những đề tài thực dụng trong đời sống như :

- Darma of Leadership: A Journey for Leaders from the Teachings of the Buddha;
- Buddhist Meditation Practices.
Cuốn ‘Dharma of Leadership” thích hợp với mọi người ở lứa tuổi thành niên, đặc biệt với những người trong cương vị lãnh đạo cộng đồng hay xã hội... để có thể vừa hướng dẫn quần chúng, vừa sống phù hợ theo Phật pháp.
Tác phẩm ‘Buddhist Meditation Practices’ thích hợp với mọi lứa tuổi, kể cả thanh thiếu niên vì cốt tủy là tập Thiền Tứ Niệm Xứ và Tứ Vô Lượng Tâm.
Trả lời phóng viên về trường hợp Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ được đề cử cho Giải Nobel Hòa Bình 2012, Hòa Thượng Thích Viên Lý nói:
“Ngài Thích Quảng Độ hiện nay là biểu tượng cho công cuộc vận động cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại VN. Nếu được Giải Nobel Hòa Bình, đó sẽ là thắng duyên cho cả dân tộc và Phật Giáo. Bản thân ngài không đấu tranh vì giải nào hết, mà chỉ một lòng vì quyền lợi dân tộc và đất nưoơc. Cũng không phải đấu tranh vì Phật Giáo, vì Phật Giáo là vô ngã và vị tha mà chỉ vì phúc lợi toàn dân thôi. Từ năm 1999, năm naò ngài cũng được đề cử Nobel Hòa Bình, nằm trên danh sách ngắn nhưng vì VN không nằm trên điểm nóng quan tâm của thế giới...”
Trang bìa sau của các sách do nhà xuất bản Bodhi Wisdom DN Publishing có ghi rằng Tiến Sĩ Thích Viên Lý cũng là Chủ Bút Tạp Chí Điều Ngự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 11 giờ trưa Thứ Ba ngày 12 tháng 10 năm 2021, Tổ Đình Chùa Huệ Quang phối họp cùng Trung Tâm Thúy Nga đã tổ chức lễ tang, cầu siêu cho cố ca sĩ Phi Nhung, Pháp Danh Tịnh Bình.
Lễ Khánh Thành Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy, 13 tháng 11, lúc 11 giờ sáng tại Công Viên Lịch Sử San Jose, 635 Phelan Ave., San Jose, Calif. 95112. Ban Tổ Chức sẽ có xe đưa quan khách từ bãi đậu xe vào địa điểm hành lễ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.