Hôm nay,  

Bạch Ốc: Không Bỏ Chính Sách Ngừa Thai Của Luật Y Tế Mới

09/02/201200:00:00(Xem: 5994)
Bạch Ốc: Không Bỏ Chính Sách Ngừa Thai Của Luật Y Tế Mới

WASHINGTON - Tiếp theo phản ứng của các hội đoàn và giáo hội, cố vấn của Bạch Ốc loan báo : chính phủ Obama muốn thảo luận với các giới quan tâm để áp dụng chính sách mới đòi hỏi các dịch vụ bảo hiểm sức khoẻ trả chi phí kiểm soát sinh đẻ.
Ông David Axelrod là cố vấn vận động tranh cử cho hay: Bạch Ốc có nghe biết các quan ngại và không định hạn chế quyền tự do tín ngưỡng với bất cứ ai. Nhưng, ông Axelrod không phát tín hiệu về khả năng đảo ngược định hướng dưới áp lực của nhà thờ và các ứng viên TT của đảng CH. Trong chương trình "Morning Joe" của MSNBC, ông Axelrod nói rõ "Chúng tôi muốn giải quyết theo cách thích hợp, và đang làm thế."
Cùng ngày Thứ Ba, tham vụ báo chí Jay Carney cũng tìm cách giải tỏa các chỉ trích - ông Carney tuyên bố "Chính phủ sẽ bàn với các tổ chức tôn giáo để thấy nếu chính sách kiểm soát sinh đẻ có thể thực hành theo cách không phạm tới các quan ngại ấy".

Trung tâm của tranh luận là 1 điểm trong luật cải tổ y tế đòi hỏi bảo hiểm trả chi phí của các dịch vụ ngừa thai căn bản. 28 tiểu bang hiện đòi hỏi bảo hiểm y tế trang trải chi phí ngừa thai.
Tại Thượng Viện, nghị sĩ Barbara Mikulski (DC-Maryland) góp ý "Cuộc tranh luận đang lạc đề - lần đầu tiên từ nhiều năm, mọi người nói chuyện về sức khoẻ của phụ nữ, nhưng phần nhiều không là thế, vì trá hình bằng chính trị".
Tại nhóm The Cook Political Report, nhà phân tích Jennifer Duffy nhận xét : không bên nào sẽ nhân nhượng trong thời gian gần đến tổng tuyển cử.
2 cuộc thăm dò dân ý gần đây do Planned Parenthood thực hiện ghi nhận : đa số cử tri, gồm tín hữu Công giáo, hậu thuẫn ý kiến như kể trên về chi phí kiểm soát sinh đẻ.

Ý kiến bạn đọc
09/02/201217:05:57
Khách
Obama đi lệch đường quá xa!... Có chơi thì có chịu! Thai nghén, ngừa thai, và phá thai là sự lựa chọn cá nhân, chính phũ không nên ép buộc các chũ hãng, đặc biệt các tỗ chức tôn giáo, phãi trã tất cã chi phí cho "sex act or sex desire ".
Sexual act is NOT a health care. WHY did Obamacare not pay all fees for our teeth and eyes that are more important, more popular than sex business.
09/02/201221:22:05
Khách
Tôn giáo và bảo hiểm sức khỏe-Người viết là phật tử thuần thành chỉ biết Thiên chúa giáo qua liền anh (Bưởi) liền chị ("M"e-"C"hua) trong những ngày AI PHAT XANG nóng dòn đây, ở ₫ường Cổ Ngư, Hanoi năm nào. Tôn giáo nào cũng thuộc đời sống tâm linh vĩnh cửu hoặc vĩnh hằng. Nước Mỹ vẫn là nước trọng tôn giáo -religeous liberty- dù là Tạp-Chủng-quốc. Đường lối ngoại giao Mỹ thường nhắc nhở TQ về Tibet... nhất là tránh né không đụng chạm tôn giáo khi chỉ gọi phá họai là khủng bố, nặng hơn thì cực đoan thế là đù. Hiện tại bảo hiểm sức khỏe mới đang tranh cãi, gần đây lại bùng lên vấn đề thuốc ngừa thai. Dù là thứ dân thượng hạng ngoại hạng cũng hiểu rằng Thiên chúa giáo coi như giáo luật chuyên ngừa/ phá thai. Tín hữu có quyền cá nhân theo/không theo, nhưng bắt giáo hội trả tiền thuốc ngừa thai cho nhân viên thì thực là đã VƯƠN TAY VÀO GIÁO LUẬT, VI PHẠM LUẬT GIÁO HỘI một cach không thể coi là vô ý. Người bảo thủ hay tránh né, có thể gọi là không muốn va chạm vì thế phải hiểu nhiều vấn đề xã hội trở nên bát nháo thiếu NHÂN CHI SƠ, nhưng vài năm trở lại đây sau TEA party movement đã nhiều người theo gương can đảm đó cho nên vấn đề thuốc ngừa thai đ/v giáo hội đã được quan tâm đúng mức. Nước Mỹ chắc chắn có " 50 " tiểu bang, không riêng gì các tiểu bang đông bắc, bắc và dọc miền tây.Cầu nguyện Thượng đế che chở cho người dân Mỹ và nước Mỹ. Luôn nguyện cầu
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.