Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bạch Ốc: Không Bỏ Chính Sách Ngừa Thai Của Luật Y Tế Mới

09/02/201200:00:00(Xem: 5528)
Bạch Ốc: Không Bỏ Chính Sách Ngừa Thai Của Luật Y Tế Mới

WASHINGTON - Tiếp theo phản ứng của các hội đoàn và giáo hội, cố vấn của Bạch Ốc loan báo : chính phủ Obama muốn thảo luận với các giới quan tâm để áp dụng chính sách mới đòi hỏi các dịch vụ bảo hiểm sức khoẻ trả chi phí kiểm soát sinh đẻ.
Ông David Axelrod là cố vấn vận động tranh cử cho hay: Bạch Ốc có nghe biết các quan ngại và không định hạn chế quyền tự do tín ngưỡng với bất cứ ai. Nhưng, ông Axelrod không phát tín hiệu về khả năng đảo ngược định hướng dưới áp lực của nhà thờ và các ứng viên TT của đảng CH. Trong chương trình "Morning Joe" của MSNBC, ông Axelrod nói rõ "Chúng tôi muốn giải quyết theo cách thích hợp, và đang làm thế."
Cùng ngày Thứ Ba, tham vụ báo chí Jay Carney cũng tìm cách giải tỏa các chỉ trích - ông Carney tuyên bố "Chính phủ sẽ bàn với các tổ chức tôn giáo để thấy nếu chính sách kiểm soát sinh đẻ có thể thực hành theo cách không phạm tới các quan ngại ấy".

Trung tâm của tranh luận là 1 điểm trong luật cải tổ y tế đòi hỏi bảo hiểm trả chi phí của các dịch vụ ngừa thai căn bản. 28 tiểu bang hiện đòi hỏi bảo hiểm y tế trang trải chi phí ngừa thai.
Tại Thượng Viện, nghị sĩ Barbara Mikulski (DC-Maryland) góp ý "Cuộc tranh luận đang lạc đề - lần đầu tiên từ nhiều năm, mọi người nói chuyện về sức khoẻ của phụ nữ, nhưng phần nhiều không là thế, vì trá hình bằng chính trị".
Tại nhóm The Cook Political Report, nhà phân tích Jennifer Duffy nhận xét : không bên nào sẽ nhân nhượng trong thời gian gần đến tổng tuyển cử.
2 cuộc thăm dò dân ý gần đây do Planned Parenthood thực hiện ghi nhận : đa số cử tri, gồm tín hữu Công giáo, hậu thuẫn ý kiến như kể trên về chi phí kiểm soát sinh đẻ.

Ý kiến bạn đọc
09/02/201217:05:57
Khách
Obama đi lệch đường quá xa!... Có chơi thì có chịu! Thai nghén, ngừa thai, và phá thai là sự lựa chọn cá nhân, chính phũ không nên ép buộc các chũ hãng, đặc biệt các tỗ chức tôn giáo, phãi trã tất cã chi phí cho "sex act or sex desire ".
Sexual act is NOT a health care. WHY did Obamacare not pay all fees for our teeth and eyes that are more important, more popular than sex business.
09/02/201221:22:05
Khách
Tôn giáo và bảo hiểm sức khỏe-Người viết là phật tử thuần thành chỉ biết Thiên chúa giáo qua liền anh (Bưởi) liền chị ("M"e-"C"hua) trong những ngày AI PHAT XANG nóng dòn đây, ở ₫ường Cổ Ngư, Hanoi năm nào. Tôn giáo nào cũng thuộc đời sống tâm linh vĩnh cửu hoặc vĩnh hằng. Nước Mỹ vẫn là nước trọng tôn giáo -religeous liberty- dù là Tạp-Chủng-quốc. Đường lối ngoại giao Mỹ thường nhắc nhở TQ về Tibet... nhất là tránh né không đụng chạm tôn giáo khi chỉ gọi phá họai là khủng bố, nặng hơn thì cực đoan thế là đù. Hiện tại bảo hiểm sức khỏe mới đang tranh cãi, gần đây lại bùng lên vấn đề thuốc ngừa thai. Dù là thứ dân thượng hạng ngoại hạng cũng hiểu rằng Thiên chúa giáo coi như giáo luật chuyên ngừa/ phá thai. Tín hữu có quyền cá nhân theo/không theo, nhưng bắt giáo hội trả tiền thuốc ngừa thai cho nhân viên thì thực là đã VƯƠN TAY VÀO GIÁO LUẬT, VI PHẠM LUẬT GIÁO HỘI một cach không thể coi là vô ý. Người bảo thủ hay tránh né, có thể gọi là không muốn va chạm vì thế phải hiểu nhiều vấn đề xã hội trở nên bát nháo thiếu NHÂN CHI SƠ, nhưng vài năm trở lại đây sau TEA party movement đã nhiều người theo gương can đảm đó cho nên vấn đề thuốc ngừa thai đ/v giáo hội đã được quan tâm đúng mức. Nước Mỹ chắc chắn có " 50 " tiểu bang, không riêng gì các tiểu bang đông bắc, bắc và dọc miền tây.Cầu nguyện Thượng đế che chở cho người dân Mỹ và nước Mỹ. Luôn nguyện cầu
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.