Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tacoma: Chùa Phước Huệ Long Trọng Cử Hành LỄ THƯỢNG NGUYÊN VÀ THƯỢNG TƯỢNG ĐỨC BỔN SƯ THÍCh CA

08/02/201200:00:00(Xem: 5670)

Tacoma: Chùa Phước Huệ Long Trọng Cử Hành LỄ THƯỢNG NGUYÊN VÀ THƯỢNG TƯỢNG ĐỨC BỔN SƯ THÍCh CA

chua_phuoc_hue__1_-large-contentchua_phuoc_hue-large-contentBà con Phật Tử rước tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca từ trong Chánh điện ra phía trước để chuẩn bị thượng tượng trên Đại Bi Hùng Điện trong buổi Lễ Thượng Nguyên tại Chùa Phước Huệ, Tacoma, tiểu bang Washington vào lúc 10 giờ rưỡi sáng ngày 5/2/2012. (Ảnh:VBMN)

TACOMA, Wash. (VBMN) - Hơn 200 bà con đồng hương Phật tử từ khắp nơi đã đến dự Lễ Thượng Nguyên (14 tháng Giêng) tại Chùa Phước Huệ tọa lạc tại số 2625 East 72ND ST , Tacoma 98404, lúc10 giờ rưỡi sáng Chủ Nhật, ngày 5/3/2012. 

Tiếng chuông trống bát nhã vang lên từng hồi trong không gian tĩnh lặng trong chánh điện mở đầu buổi Lễ Thượng Nguyên đầu xuân Nhâm Thìn. Thượng tọa Thích Phước Toàn, Viện Chủ Chùa Phước Huệ, Chủ sám cùng với chư tăng ni tu trì tại chùa bắt đầu buổi lễ với phần cầu siêu cho các Phật tử vừa quá vãng, tiếp theo tụng kinh Phổ Môn.

Đặc biệt năm nay, Chùa long trọng cử hành Lễ Cúng Ngọ, Thượng Tượng Phật Thành tại Đại Bi Hùng Điện. Trong buổi Lễ, Thầy Viện Chù cùng chư Tăng, Ni đã thượng 20 tôn tượng Đức Phật Thích Ca vào vị trí trên Đại Bi Hùng Điện. Như vậy cho đến nay, Đại Bi Hùng Điện phía trước và trên tiền sảnh chính điện đã có khoảng 320 tôn tượng Đức Phật Thích Ca ngự và do quí Phật tử phát tâm thỉnh và an vị tại Chùa.

Trong dịp này, Thầy Viện Chủ cầu chúc cho tất cả Phật tử và quí quyến tai chướng tiêu trừ, thân tâm thường lạc và hưởng trọn một mùa xuân Di Lặc đầy hạnh phúc. Thầy Viện chủ nói lời cảm niệm và tri ân toàn thể quí Phật tử, đồng hương và thân hữu xa gần đã quan tâm, thương mến đóng góp công đức, công quả, nhờ vậy, trong năm qua, Chùa Phước Huệ đã gặt hái thành quả tu học và công trình xây cất Chùa hoàn mãn.

Thầy Thích Thánh Trí, đến từ Vancouver, Washington, nói về mùa xuân của đất trời là một mùa tốt đẹp nhất trong bốn mùa với cây cối đâm chồi nảy lộc mạnh mẽ tốt tươi sau một mùa đông lạnh giá bất động cũng như mùa Xuân Di Lặc mang đến cho nhân loại niềm vui chan hòa, an lạc.

Đặc biệt, một số Phật sự được dự trù thực hiện tại Chùa Phước Huệ trong năm 2012.

1. Ngay từ bây giờ, Chùa Phước Huệ đang chuẩn bị một Phật sự lớn là sẽ tạc một tôn tượng Quan Âm Chuẩn Đề bằng đá cao 2 mét 4, đồng thời tiếp tục thực hiện công việc khắc thêm Kinh Pháp Cú bằng song ngữ Việt-Anh trên các tảng đá lớn, để thiết kế quanh khuôn viên Chùa cho khách thập phương đến viếng chùa có dịp chiêm bái và chiêm nghiệm lời Phật dạy. Quí Phật tử, đồng hương phát tâm xin hoan hỷ liên lạc với Chùa để kịp thời lên khuôn, tiến hành công việc khắc kinh.

2. Chùa Phước Huệ và Hội Phật Tử An Bằng HN sẽ tổ chức Trại Hè/Tu Học cho Phật tử thuộc đủ các lứa tuổi, thời gian trong 3 ngày, từ ngày 22, 23, và 24 tháng 6 năm 2012. Mời Quí Phật Tử ghi danh từ bây giờ để ban tổ chức tiện việc sắp xếp hầu khoá tu học đạt được kết qủa tốt đẹp.

3. Chùa sẽ trưng bày Xá Lợi Phật, Chư Bồ Tát, Các bậc Cao Tăng, Lạt Ma vào các ngày 27, 28, và 29 tháng 7 năm 2012 để bà con Phật tử có cơ hội đến chiêm bái, lễ lạy.

Sau khi buổi Lễ Thượng Nguyên kết thúc, toàn thể bà con Phật Tử và Quí chư Tăng, Ni đã dùng một bữa cơm chay do Ban Trai Soạn Chùa khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.