Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tacoma: Chùa Phước Huệ Long Trọng Cử Hành LỄ THƯỢNG NGUYÊN VÀ THƯỢNG TƯỢNG ĐỨC BỔN SƯ THÍCh CA

08/02/201200:00:00(Xem: 5899)

Tacoma: Chùa Phước Huệ Long Trọng Cử Hành LỄ THƯỢNG NGUYÊN VÀ THƯỢNG TƯỢNG ĐỨC BỔN SƯ THÍCh CA

chua_phuoc_hue__1_-large-contentchua_phuoc_hue-large-contentBà con Phật Tử rước tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca từ trong Chánh điện ra phía trước để chuẩn bị thượng tượng trên Đại Bi Hùng Điện trong buổi Lễ Thượng Nguyên tại Chùa Phước Huệ, Tacoma, tiểu bang Washington vào lúc 10 giờ rưỡi sáng ngày 5/2/2012. (Ảnh:VBMN)

TACOMA, Wash. (VBMN) - Hơn 200 bà con đồng hương Phật tử từ khắp nơi đã đến dự Lễ Thượng Nguyên (14 tháng Giêng) tại Chùa Phước Huệ tọa lạc tại số 2625 East 72ND ST , Tacoma 98404, lúc10 giờ rưỡi sáng Chủ Nhật, ngày 5/3/2012. 

Tiếng chuông trống bát nhã vang lên từng hồi trong không gian tĩnh lặng trong chánh điện mở đầu buổi Lễ Thượng Nguyên đầu xuân Nhâm Thìn. Thượng tọa Thích Phước Toàn, Viện Chủ Chùa Phước Huệ, Chủ sám cùng với chư tăng ni tu trì tại chùa bắt đầu buổi lễ với phần cầu siêu cho các Phật tử vừa quá vãng, tiếp theo tụng kinh Phổ Môn.

Đặc biệt năm nay, Chùa long trọng cử hành Lễ Cúng Ngọ, Thượng Tượng Phật Thành tại Đại Bi Hùng Điện. Trong buổi Lễ, Thầy Viện Chù cùng chư Tăng, Ni đã thượng 20 tôn tượng Đức Phật Thích Ca vào vị trí trên Đại Bi Hùng Điện. Như vậy cho đến nay, Đại Bi Hùng Điện phía trước và trên tiền sảnh chính điện đã có khoảng 320 tôn tượng Đức Phật Thích Ca ngự và do quí Phật tử phát tâm thỉnh và an vị tại Chùa.

Trong dịp này, Thầy Viện Chủ cầu chúc cho tất cả Phật tử và quí quyến tai chướng tiêu trừ, thân tâm thường lạc và hưởng trọn một mùa xuân Di Lặc đầy hạnh phúc. Thầy Viện chủ nói lời cảm niệm và tri ân toàn thể quí Phật tử, đồng hương và thân hữu xa gần đã quan tâm, thương mến đóng góp công đức, công quả, nhờ vậy, trong năm qua, Chùa Phước Huệ đã gặt hái thành quả tu học và công trình xây cất Chùa hoàn mãn.

Thầy Thích Thánh Trí, đến từ Vancouver, Washington, nói về mùa xuân của đất trời là một mùa tốt đẹp nhất trong bốn mùa với cây cối đâm chồi nảy lộc mạnh mẽ tốt tươi sau một mùa đông lạnh giá bất động cũng như mùa Xuân Di Lặc mang đến cho nhân loại niềm vui chan hòa, an lạc.

Đặc biệt, một số Phật sự được dự trù thực hiện tại Chùa Phước Huệ trong năm 2012.

1. Ngay từ bây giờ, Chùa Phước Huệ đang chuẩn bị một Phật sự lớn là sẽ tạc một tôn tượng Quan Âm Chuẩn Đề bằng đá cao 2 mét 4, đồng thời tiếp tục thực hiện công việc khắc thêm Kinh Pháp Cú bằng song ngữ Việt-Anh trên các tảng đá lớn, để thiết kế quanh khuôn viên Chùa cho khách thập phương đến viếng chùa có dịp chiêm bái và chiêm nghiệm lời Phật dạy. Quí Phật tử, đồng hương phát tâm xin hoan hỷ liên lạc với Chùa để kịp thời lên khuôn, tiến hành công việc khắc kinh.

2. Chùa Phước Huệ và Hội Phật Tử An Bằng HN sẽ tổ chức Trại Hè/Tu Học cho Phật tử thuộc đủ các lứa tuổi, thời gian trong 3 ngày, từ ngày 22, 23, và 24 tháng 6 năm 2012. Mời Quí Phật Tử ghi danh từ bây giờ để ban tổ chức tiện việc sắp xếp hầu khoá tu học đạt được kết qủa tốt đẹp.

3. Chùa sẽ trưng bày Xá Lợi Phật, Chư Bồ Tát, Các bậc Cao Tăng, Lạt Ma vào các ngày 27, 28, và 29 tháng 7 năm 2012 để bà con Phật tử có cơ hội đến chiêm bái, lễ lạy.

Sau khi buổi Lễ Thượng Nguyên kết thúc, toàn thể bà con Phật Tử và Quí chư Tăng, Ni đã dùng một bữa cơm chay do Ban Trai Soạn Chùa khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.