Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tacoma: Chùa Phước Huệ Long Trọng Cử Hành LỄ THƯỢNG NGUYÊN VÀ THƯỢNG TƯỢNG ĐỨC BỔN SƯ THÍCh CA

08/02/201200:00:00(Xem: 5916)

Tacoma: Chùa Phước Huệ Long Trọng Cử Hành LỄ THƯỢNG NGUYÊN VÀ THƯỢNG TƯỢNG ĐỨC BỔN SƯ THÍCh CA

chua_phuoc_hue__1_-large-contentchua_phuoc_hue-large-contentBà con Phật Tử rước tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca từ trong Chánh điện ra phía trước để chuẩn bị thượng tượng trên Đại Bi Hùng Điện trong buổi Lễ Thượng Nguyên tại Chùa Phước Huệ, Tacoma, tiểu bang Washington vào lúc 10 giờ rưỡi sáng ngày 5/2/2012. (Ảnh:VBMN)

TACOMA, Wash. (VBMN) - Hơn 200 bà con đồng hương Phật tử từ khắp nơi đã đến dự Lễ Thượng Nguyên (14 tháng Giêng) tại Chùa Phước Huệ tọa lạc tại số 2625 East 72ND ST , Tacoma 98404, lúc10 giờ rưỡi sáng Chủ Nhật, ngày 5/3/2012. 

Tiếng chuông trống bát nhã vang lên từng hồi trong không gian tĩnh lặng trong chánh điện mở đầu buổi Lễ Thượng Nguyên đầu xuân Nhâm Thìn. Thượng tọa Thích Phước Toàn, Viện Chủ Chùa Phước Huệ, Chủ sám cùng với chư tăng ni tu trì tại chùa bắt đầu buổi lễ với phần cầu siêu cho các Phật tử vừa quá vãng, tiếp theo tụng kinh Phổ Môn.

Đặc biệt năm nay, Chùa long trọng cử hành Lễ Cúng Ngọ, Thượng Tượng Phật Thành tại Đại Bi Hùng Điện. Trong buổi Lễ, Thầy Viện Chù cùng chư Tăng, Ni đã thượng 20 tôn tượng Đức Phật Thích Ca vào vị trí trên Đại Bi Hùng Điện. Như vậy cho đến nay, Đại Bi Hùng Điện phía trước và trên tiền sảnh chính điện đã có khoảng 320 tôn tượng Đức Phật Thích Ca ngự và do quí Phật tử phát tâm thỉnh và an vị tại Chùa.

Trong dịp này, Thầy Viện Chủ cầu chúc cho tất cả Phật tử và quí quyến tai chướng tiêu trừ, thân tâm thường lạc và hưởng trọn một mùa xuân Di Lặc đầy hạnh phúc. Thầy Viện chủ nói lời cảm niệm và tri ân toàn thể quí Phật tử, đồng hương và thân hữu xa gần đã quan tâm, thương mến đóng góp công đức, công quả, nhờ vậy, trong năm qua, Chùa Phước Huệ đã gặt hái thành quả tu học và công trình xây cất Chùa hoàn mãn.

Thầy Thích Thánh Trí, đến từ Vancouver, Washington, nói về mùa xuân của đất trời là một mùa tốt đẹp nhất trong bốn mùa với cây cối đâm chồi nảy lộc mạnh mẽ tốt tươi sau một mùa đông lạnh giá bất động cũng như mùa Xuân Di Lặc mang đến cho nhân loại niềm vui chan hòa, an lạc.

Đặc biệt, một số Phật sự được dự trù thực hiện tại Chùa Phước Huệ trong năm 2012.

1. Ngay từ bây giờ, Chùa Phước Huệ đang chuẩn bị một Phật sự lớn là sẽ tạc một tôn tượng Quan Âm Chuẩn Đề bằng đá cao 2 mét 4, đồng thời tiếp tục thực hiện công việc khắc thêm Kinh Pháp Cú bằng song ngữ Việt-Anh trên các tảng đá lớn, để thiết kế quanh khuôn viên Chùa cho khách thập phương đến viếng chùa có dịp chiêm bái và chiêm nghiệm lời Phật dạy. Quí Phật tử, đồng hương phát tâm xin hoan hỷ liên lạc với Chùa để kịp thời lên khuôn, tiến hành công việc khắc kinh.

2. Chùa Phước Huệ và Hội Phật Tử An Bằng HN sẽ tổ chức Trại Hè/Tu Học cho Phật tử thuộc đủ các lứa tuổi, thời gian trong 3 ngày, từ ngày 22, 23, và 24 tháng 6 năm 2012. Mời Quí Phật Tử ghi danh từ bây giờ để ban tổ chức tiện việc sắp xếp hầu khoá tu học đạt được kết qủa tốt đẹp.

3. Chùa sẽ trưng bày Xá Lợi Phật, Chư Bồ Tát, Các bậc Cao Tăng, Lạt Ma vào các ngày 27, 28, và 29 tháng 7 năm 2012 để bà con Phật tử có cơ hội đến chiêm bái, lễ lạy.

Sau khi buổi Lễ Thượng Nguyên kết thúc, toàn thể bà con Phật Tử và Quí chư Tăng, Ni đã dùng một bữa cơm chay do Ban Trai Soạn Chùa khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.