Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nxb Tân Văn Ra Mắt: Truyện, Đời Ca Sĩ, Tự Điển

16/01/200100:00:00(Xem: 4004)
Thư Mời Tham Dự Buổi Ra Mắt Sách

Nhà xuất bản Tân Văn thuộc Mekong Center tại Nhật Bản bước qua năm thứ 15 (thành lập năm 1986, sau Mekong Center 1 năm). Gần mười năm qua, mỗi năm chúng tôi đều đi Hoa Kỳ một hay hai lần để in sách...tổng cộng khoảng 35 tác phẩm. Tính từ lần chúng tôi từ Nhật Bản đến Hoa Kỳ đầu tiên năm 1978 thì nay là lần thứ 20. Lần này, chúng tôi đang chuẩn bị in trong tháng 1/2001 các cuốn:

1- Nổi Trôi Theo Mệnh Nước, 200 trang khổ lớn, Phạm Ngọc Lũy. 2- Chân Dung Những Tiếng Hát, quyển II, 55 ca sĩ, 390 trang, Hồ Trường An. 3- Tập Truyện Ma, 320 trang, Hồ Trường An. 4- Từ Điển Karaoke, 550 trang khổ lớn, Đỗ Thông Minh. 5- Anh Ngữ Đàm Thoại, 200 trang khổ lớn, Trần Hoài Bắc, Ryan Haynes và Courtney Norris.

Nhân có cụ Phạm Ngọc Lũy từ miền đông và nhà văn Hồ Trường An từ bên Pháp qua, cùng với nhiều thân hữu đặc biệt khác, chúng tôi xin trân trọng kính mời quý vị bỏ chút thì giờ quý báu đến tham dự buổi ra mắt sách của chúng tôi.

Buổi ra mắt sách được tổ chức như sau: - Lúc 2 đến 5 giờ chiều ngày Thứ Bảy 20/1/2001. - Tại Hội quán đài Little Saigon, Nam Cali. - Địa chỉ: 15781 Brookhurst St., Room 105, Westminster, CA 92683, USA. - Liên lạc: (714) 918-4444

Nội dung gồm các tiết mục chính: - Lời ngỏ của nhà xuất bản và phần nói chuyện về tương quan văn hóa Việt-Nhật bởi Đỗ Thông Minh. - Giới thiệu cuốn Nổi Trôi Theo Mệnh Nước bởi Giáo Sư Phạm Cao Dương. - Giới thiệu cuốn Chân Dung Những Tiếng Hát bởi Mộng Lan.
Nhân dịp này, nếu không có gì trở ngại về mặt kỹ thuật (vì sự khác biệt giữa hệ thống vận hành máy điện toán giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ), chúng tôi sẽ giới thiệu chương trình đánh chữ Nôm trên máy điện toán.

Đồng kính mời
Phạm Ngọc Lũy, Hồ Trường An, Đỗ Thông Minh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.