Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

VC Bố Ráp 1 Hội Bất Bạo Động

07/02/201200:00:00(Xem: 4924)

VC Bố Ráp 1 Hội Bất Bạo Động

Bắt 10 Người ‘Âm Mưu Lật Đổ’

CSVN nói tổ chức này có 300 người, cả Việt Kiều, đấu tranh bất bạo động

SAIGON -- Một tổ chức có danh xưng khó hiểu “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” tại Việt Nam đã bị công an bố ráp, bắt giam 9 người, và quy chụp là ‘tổ chức phản động.’ Một số báo ghi là bắt 9 người, nhưng tin đài VOV lại nói là bắt 10 người, và còn cho biết đây là một tổ chức đấu tranh bất bạo động với người tham gia có cả Việt Kiều.

Bản tin báo Thanh Niên hôm 6-2-2012 ghi nhận:

“Tại buổi họp báo sáng 6.2, thiếu tướng Phạm Văn Hóa - Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên cho biết, cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm hại lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, khởi tố bị can và bắt tạm giam 9 đối tượng cốt cán của tổ chức phản động “Hội đồng công luật công án Bia Sơn”.

Đó là thủ lĩnh Phan Văn Thu (Trần Công, SN 1948, ở An Thạch, H.Tuy An, Phú Yên); Võ Thành Lê (SN 1955, ở xã Hòa Thành, H.Đông Hòa, Phú Yên) - Trưởng ban Đối nội; Tạ Khu (SN 1947, ở xã Sơn Thành Đông, H.Tây Hòa, Phú Yên) - Trưởng ban Giám tra và ban hành luật; Lê Duy Lộc (SN 1956, ở xã Khánh Hải, H.Ninh Hải, Ninh Thuận) - Trưởng ban Khoa giáo; Lê Phúc (SN 1951, ở P.Đài Sơn, TP.Phan Rang, Ninh Thuận) - Trưởng ban Tổ chức; Lê Đức Động (SN 1983, ở H.Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) - Trưởng ban Hồng vệ pháp; Đoàn Đình Nam (SN 1951, ở TP.Tuy Hòa, Phú Yên) - Tổng trưởng các ban kiêm Hội trưởng Pháp hội Thiên Phước (Tuy Hòa); Võ Ngọc Cư (SN 1951, ở xã Hòa Phong, H.Tây Hòa, Phú Yên) - Phó trưởng ban Nghi lễ và Lê Trọng Cư (SN 1966, ở xã Hòa Trị, H.Phú Hòa, Phú Yên) - lái xe, kiêm vệ sĩ trực tiếp của Thu...”

Một điểm để ghi nhận, tuy danh xưng tổ chức có vẻ như mang tính tôn giáo, nhưng công an nói là đã tịch thu tài liệu và kíp nổ:

“Trong quá trình khám xét, cơ quan chức năng đã thu giữ hàng trăm tập tài liệu thể hiện nội dung cương lĩnh hoạt động của tổ chức phản động này, 19 kíp nổ, 10 bộ đàm, 1 ống nhòm và một số phương tiện tang vật khác.

Trước đó, lúc 7 giờ sáng 5.2, Ban chuyên án C611 của Công an tỉnh Phú Yên điều động hơn 200 chiến sĩ phong tỏa đường vào khu du lịch sinh thái Huỳnh Long ở thôn Hảo Sơn, xã Hòa Xuân Nam, H.Đông Hòa (Phú Yên) - nơi tổ chức phản động “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” làm bản doanh để hoạt động tội phạm.”(hết trích)

Bản tin thông tấn VOV có nhan đề là: “Phú Yên: Phá tan tổ chức chính trị phản động “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” ghi nhận như sau:

Đến nay, 10 đối tượng của tổ chức này đã bị bắt giữ; nhiều tài liệu, thiết bị công cùng ngoại tệ và tiền mặt đã được thu giữ.

Thiếu tướng Phạm Văn Hoá, Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên vừa cho biết: Tổ chức phản động “Hội đồng công luật công án Bia Sơn”, thành lập năm 1975 do Phan Văn Thu, quê ở xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên cầm đầu. Thu từng là lính của chế độ nguỵ quyền Sài Gòn và bị đưa đi cải tạo tập trung sau ngày giải phóng.

Ra trại tháng 5/1983, đến năm 1984, Thu đã trốn khỏi nơi quản thúc vào Đồng Nai. Trở về Phú Yên với tên mới Trần Công, từ năm 2004 đến năm 2011, Phan Văn Thu chọn Khu Du lịch sinh thái Hoàng Long làm trung tâm chỉ huy hoạt động, bí mật phát triển tổ chức phản động “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” ra nhiều tỉnh, thành phố, tập hợp hơn 300 đối tượng tham gia, trong đó có cả Việt kiều.

Ở mỗi tỉnh thành phố, chúng hình thành các chân rết thông qua hình thức “pháp hội”, với danh nghĩa “bất bạo động” và phương châm “bất chiến tự nhiên thành”, âm mưu lật đổ chính quyền cách mạng.

Sau khi củng cố hồ sơ, sáng 5/2, tại Khu Du lịch sinh thái Hoàng Long, xã Hoà Xuân Nam, huyện Đông Hoà, Công an tỉnh Phú Yên đã lập chiến công đầu xuân, phá tan bộ máy của Tổ chức chính trị phản động “Hội đồng công luật công án Bia Sơn”. (hết trích)

Công an tỉnh Phú Yên đã bắt giữ đối tượng cầm đầu Tổ chức phản động “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” Phan Văn Thu và đồng bọn. Qua khám xét, lực lượng Công an đã thu giữ hàng trăm tập tài liệu thể hiện nội dung cương lĩnh hoạt động của Tổ chức phản động này cùng 19 kíp nổ, 10 bộ đàm, 1 ống nhòm, 2 máy tính xách tay, 1 máy ảnh, 1 máy quay phim, trên 12.000 USD và gần 190 triệu đồng tiền mặt.”

Như thế, công an chỉ mới bắt 10 người trong tổ chức mà báo nhà nước nói là có 300 thành viên, trong đó có cả Việt Kiều. Bản tin không tiết lộ danh tánh các Việt Kiều liên hệ, và cũng không nói có xuất thân từ quốc gia nào... Nhưng cách dùng chữ trong việc phong chức vụ, như Hồng Vệ Pháp, Pháp Hội Thiên Phước... nghe có vẻ như phim võ hiệp Trung Quốc?

Ý kiến bạn đọc
08/02/201223:51:32
Khách
Nói tổ-chức phản-động mà sao không có súng, lựu đạn mà chỉ có kíp nổ, máy bộ-đàm và ống dòm, kỳ vậy? Có lẽ tổ-chức phản-động này nmghèo cũng như nhóm Pháp-Luân Công ở Hồ-Thành hay chăng? Nhóm tập thiền này, không có vũ-khí cũng bị liệt vào tổ-chức phản-động như thường! Kỳ-quái thật bọn tà-quyền Việt-cộng!
08/02/201200:59:18
Khách
“Lợi dụng các quyền tự do dân chủ...”.

Việt Nam làm gì có tự do dân chủ mà lợi dụng. Hết nói nổi!!!
07/02/201215:33:08
Khách
võ hiệp trung quốc xài kiếm chứ không xài thuốc nổ hay súng.....chuẩn bị nhìn thấy cuộc cách mạng "hoa cải" là vừa...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.