Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hòa Thượng Thích Thiện Dũng Viên Tịch, Thọ 75 Tuổi

06/02/201200:00:00(Xem: 7885)
Hòa Thượng Thích Thiện Dũng Viên Tịch, Thọ 75 Tuổi; Lễ Hỏa Táng Vào Lúc 14 Giờ, Thứ Bảy, Ngày 11-2-2012, Tại Peek Family Funeral Home 7801 Bolsa Ave., Phòng số 3

thay_thich_thien_dung-large-contentHòa Thượng Thích Thiện Dũng.

POMONA (VB) -- Theo Cáo Phó từ Hòa Thượng Thích Chơn Trí, Trụ Trì Chùa Pháp Vân, Pomona, Hòa Thượng Thích Thiện Dũng, tức Thi Sĩ Thảo Bình, đã viên tịch lúc ngày Thứ Năm, 26 tháng 1 năm 2012, trụ thế 75 tuổi.
Sau đây là Cáo Phó của Chùa Pháp Vân và sơ lược tiểu sử của cố HT Thích Thiện Dũng do Hòa Thượng Thích Chơn Trí cung cấp.
CÁO PHÓ
Chúng tôi xin trân trọng thông báo cùng Phật tử và đồng hương
Thượng Tọa THÍCH THIỆN DŨNG (Thi Sĩ Thảo Bình)
- Nguyên Giám Đốc Trung Tâm Việt Ngữ Sakyamuni Chùa Pháp Vân, Pomona,
- Nguyên Tổng Thư Ký Giáo Hội Tăng Già Nguyên Thủy Việt Nam,
- Nguyên Tổng Thư Ký Ủy Ban Liên Tôn Cứu Trợ Đông Dương, văn phòng tại Bangkok,
- Nguyên Giáo Sư Triết Học Abhidhamma tại Jotika College ở Bangkok,
Đã viên tịch ngày Thứ Năm, 26 tháng 1 năm 2012
Hưởng thọ 75 tuổi
Linh cữu quàn tại Peek Family Funeral Home, 7801 Bolsa Ave., Phòng số 3, Westminster, CA 91683, Điện thoại: (714) 893-3525
Chương trình tang lễ:
Thứ Sáu, ngày 10 tháng 2 năm 2012:
* 11 giờ sáng:
- Chư Tăng, Phật tử và thân hữu vân tập,
- Lễ Cầu Siêu, Phát Tang, Cúng Cơm,
- Thuyết Pháp,
- Hồi Hướng,
- Các tự viện thăm viếng và tụng kinh cúng dường.
* 12 giờ - 19 giờ:
- Các hội đoàn, Phật tử và thân hữu thăm viếng
Thứ Bảy, ngày 11 tháng 2 năm 2012:
* 8 giờ sáng:
- Chư Tăng, Phật tử và thân hữu vân tập
- Tụng kinh cầu siêu, cúng cơm
- Cảm từ của các tự viện, hội đoàn và thân hữu
- Cảm tạ của Ban Tổ Chức
* 13 giờ: Tụng Kinh Di Quan
* 14 giờ:
- Hỏa Táng
- Hồi hướng công đức
Trưởng Ban Tổ Chức
Tỳ Kheo Thích Chơn Trí
Trụ Trì Chùa Pháp Vân
Liên lạc: Hòa Thượng Thích Chơn Trí (909) 455-2555; Dược sĩ Bùi Như Hải (714) 553-6015; Chị Tư Loan (909) 627-2327; TB Người Đưa Tin (909) 395-8850
SƠ LƯỢC TIỂU SỬ THƯỢNG TỌA THÍCH THIỆN DŨNG (KHUẤT HỮU DŨNG)

Thượng Tọa Thích Thiện Dũng sinh năm Đinh Sửu tại Tỉnh Sơn Tây, Bắc Việt Nam.
- Di cư vào Sài Gòn sau ngày 20 tháng 7 năm 1954, ngày học nghề và tối học chữ.
- Năm 1962, tu học tại Chùa Pháp Quang, Gia Định.
- Năm 1967, tốt nghiệp Phật Học tại Đại Học Vạn Hạnh, Sài Gòn.
- Đầu năm 1971, tu học tại Chùa Hoàng Gia Cẩm Thạch ở Bangkok, Thái Lan. Tốt nghiệp ưu hạng Triết Học Abhidhamma tại Jotika College thuộc Đại Học Chalalongkornrauavidyalay tại Bangkok.
- Từ năm 1976 tới 1982, Giáo sư Triết Học Abhidhamma tại Jotika College ở Bangkok, thành viên Ban Xuất Giải Đề Thi.
- Năm 1987, đoạt giải nhì trong cuộc thi Phật học do Hội Phật Giáo Liên Hữu Thế Giới tổ chức.
- Năm 1979, Giáo sư Việt Ngữ tại Trung Tâm Trao Dồi Sinh Ngữ Đông Nam Á Châu, Phân Khoa Cao Học Văn Khoa, Đại Học Y Khoa Mahidol tại Bangkok, Giáo Sư Trường Sinh Ngữ Quân Đội tại Trung Tâm Bảo Vệ An Ninh Quốc Gia Thái Lan, được mời đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Việt Khoa.
- Năm 1981, đậu thủ khoa về Đệ Nhất Giảng Sư Thượng Cấp Triết Học Abhidhamma tại Đại Học Chulalongkornrauavidyalay, Bangkok.
- Cuối năm 1982, qua cư ngụ tại Chùa Pháp Vân, Pomona, California, Hoa Kỳ.
- Ngày 28-10-1984, thành lập Đoàn Phật Tử Sakyamuni và ngày 2-7-1986, thành lập Trung Tâm Việt Ngữ Pomona tại Pomona.
- Năm 1987, tham gia vận động thành lập Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California, và được mời đảm nhiệm chức vụ cố vấn.
- Năm 1986, in và phát 3,000 cuốn Chữ Việt Học Mau cho các em và các nơi cần dùng cùng các thư viện.
- Ngày 25-2-1988, tham gia vận động thành lập Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California.
- Các chức vụ đảm nhiệm từ năm 1968 tới 1990: Tổng Thư Ký Giáo Hội Tăng Già Nguyên Thủy Việt Nam, Chủ Tịch Ủy Ban Trung Ương Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Miền Trung 1970 và Kiều Bào Lánh Nạn từ Cao Miên trở về Tây Ninh năm 1970, Thành Viên Danh Dự của Ủy Ban Quốc Tế Yểm Trợ Việt Nam Tự Do, …

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.