Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giúp Hội VAHF Có Đủ Kinh Phí Hoàn Thành Phim Viet Story

06/02/201200:00:00(Xem: 5931)
Giúp Hội VAHF Có Đủ Kinh Phí Hoàn Thành Phim Viet Story, 12 Tổ Chức Tôn Giáo & Hội Đoàn New Orleans Tổ Chức Gây Quỹ “Hành Trình Viễn Xứ”

gay_quy_vnaf-large-contentBích chương buổi văn nghệ gây quỹ.

Triều Giang

“Ngoài công việc mục vụ của một Linh mục, tôi cảm thấy có một lời thôi thúc mời gọi phải làm một điều gì đó cho giới trẻ Việt Nam và nhất là người Mỹ và các dân tộc khác hiểu và kính nể người Mỹ gốc Việt đã đến đây trong thời gian rất ngắn và đã trải qua một giai đoạn lịch sử rất khốc liệt, nhưng đã sớm vượt qua tất cả để có những đóng góp rất to lớn vào đất nước này”.
Đó là lời tâm sự với người viết của Linh mục Michael Hoàng Nam, cha chánh xứ Kytô Vua (Christ The King) tại Terry Town, thuộc quận Gretna, thuộc tiểu bang Louisiana, khi được hỏi vì sao Linh mục nhận đứng ra làm Trưởng ban tổ chức cho buổi gây quỹ chủ đề: “Hành Trình Viễn Xứ New Orleans”, vào Chủ nhật 26 tháng 2, 2012 tại nhà hàng Panda King vào lúc 5 giờ chiều tới 9giờ tối để giúp hội Bảo Tồn Văn Hoá và Lịch Sử Người Mỹ Gốc Việt thường được gọi tắt là VAHF có thêm kinh phí để hoàn thành chương sử của người tị nạn Việt Nam để đưa vào Đại học Mỹ và giới thiệu tới công chúng Hoa kỳ qua phim tài liệu Viet Story ?
“Đây là công việc cần thiết, phải làm”
Tại sao lại là “Hành Trình Viễn Xứ New Orleans” Cha Nam giải thích cha từng là một thuyền nhân năm 1978, lúc cha mới 13 tuổi. Chiếc tàu của cha và 32 bạn đồng hành gồm những người trong đại gia đình của cha rời Việt Nam từ Phan Thiết, lênh đênh trên biển suốt 15 ngày mệt lả và đói khát. đến bờ biển Mã Lai bị đuổi ra. Chiếc tàu chạy sang Singapore cũng bị đuổi ra. Tàu trở lại đất Mã Lại thì được đục chìm để khỏi bị kéo ra biển. May nhờ Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc can thiệp và đưa đến đảo Pola Tanga. Cha Nam kể tiếp: “Chúng tôi ở lại đây nhiều tháng trước khi được đi định cư tại Mỹ. Gia đình chúng tôi đi tất cả ba chuyến, chuyến nào cũng đầy những khốn khổ vì sóng gió, đói khát, và chết chóc. Một bà chị của tôi có một con trai bị chết vi đói.”
Cha Nam cho biết thêm:
“Tôi lúc đó học tiếng Anh là chính; vì từ trại tị nạn được thẩy vào nhà trường Mỹ, vốn không có lấy một chữ tiếng Anh. Bị thua kém bạn nên tôi không còn cách nào khác hơn là cố học để tiến. Chính vì thế mà vốn tiếng Việt của tôi cũng bị mòn dần cho đến khi đi tu gần thành Linh mục, có người dì bên Úc qua chơi đã than phiền rằng vốn tiếng Việt của tôi sao nghèo nàn quá. Tôi tự cảm thấy xấu hổ và tìm sách báo Việt Nam rồi tự học và trau dồi. Tôi nghĩ rằng các bạn trẻ hôm nay không có được cơ hội như tôi. Có nhiều em ở thế hệ thứ hai và đang sang thế hệ thứ ba sinh trưởng ở đây, các em không phải trải qua những khó khăn như ông bà, cha mẹ để hiểu rằng đời sống không phải lúc nào cũng trơn tru, dễ dàng, tự do, no ấm không phải tự nhiên mà có. Một số không ít các em đã bắt đầu ham chơi, bỏ học, không nghề nghiệp khiến cho ông bà, cha mẹ phải lo lắng không ít. Do đó, việc chúng ta cùng công tác với hội VAHF để viết lên trang sử người Việt tị nạn để nói lên hành trình khốn khó đi tìm tự do và bắt đầu cơ cực cho cuộc sống mới tại New Orleans là điều thật cần thiết và phải làm. Trang sử này chúng ta chỉ cần làm một lần, nó sẽ tồn tại mãi mãi đến đời con, đời cháu của các em nó vẫn còn đó, không ai có thể xoá bỏ được”.
Hiện cha Nam đã vận động được sự hỗ trợ của Lm. Nguyễn Văn Nghiêm, cha chánh xứ Nhà thờ Maria Nữ Vương Việt Nam khu Versailles, Lm. Phạm Văn Tuệ, cha chánh xứ Thánh Lê Thị Thành, Thượng toạ Thích Nguyên Tâm, trụ trì chùa Liên Hoa, Tỳ Kheo Thích Thông Đức, Chùa Bồ Đề, Trung Tâm Phật Giáo Vạn Hạnh, Hội Người Việt Cao Niên West Bank, Liên Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức, Hội Lãnh Đạo Thanh Thiếu Niên, Hội Chuyên Gia Trẻ,Liên Hội Sinh Viên New Orleans. Hội Lãnh Đạo Thanh Thiếu Niên (VAYLA), Cơ quan V.I.E.T. và một số thân hào, nhân sĩ tại vùng New Orleans và phụ cân.
Mục đích gây quỹ
Được biết, hội VAHF là một hội thiện nguyện được thành lập từ năm 2004 với mục đích sưu tầm, gìn giữ và phổ biến lịch sử và văn hoá của người Mỹ gốc Việt để giới thiệu tới các học đuờng và công chúng Hoa kỳ. Sau hơn 7 năm được thành lập, hội đã thực hiện được 3 bộ sưu tập gồm: bộ sưu tập về Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, hiện đang được lưu giữ tại Việt Nam Center tại Đại học Texas Tech thuộc thành phố Lubbock, Texas và đang được điện tử hoá để đưa vào Thư Viện Quốc hội Hoa kỳ. Bộ sưu tập thứ hai về cuộc di tản của người gần 200,000 người Việt tị nạn khi Sài gòn thất thủ do Thống Đốc hải đảo Guam và các căn cứ quân đội Hoa kỳ, Đại học và dân chúng Guam trao tặng trong chuyến Hội viếng thăm Guam vào tháng 4 năm 2006. Bộ sưu tập thứ ba là Bộ 500 Lịch Sử Phỏng Vấn mà hội đã và đang hợp tác với Đại học Texas Austin, Đại học California tại Irvine (UCI), và Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam uNAVSA gồm các hội Sinh Viên VN (VSA) của 119 trường trên toàn quốc Hoa kỳ và Canada đứng lên quyên góp được gần 60 ngàn đô la để giúp hội hoàn tất trên 500 cuộc phỏng vấn thực hiện tại 6 thành phố nơi có đông người Việt sinh sống. Hiện hội cần thêm kinh phí để hoàn tất việc chuyển ngữ, phiên dịch, và đưa lên mạng lưới toàn cầu. Hội cũng đang thực hiện một phim tài liệu với tiêu đề tạm gọi là Việt Story để quảng bá về lịch sử và văn hoá người Mỹ gốc Việt tới công chúng Hoa kỳ và trên toàn thế giới. Bà Nancy Bùi, hội trưởng hội VAHF cho biết:
“Công trình bao gồm một thư viện điện tử, một bộ sách và một phim tài liệu dài khoảng 3 giờ đồng hồ với kinh phí dự trù trên 250 ngàn đô la. Kinh phí này trả cho những chi phí máy móc, di chuyển, phim ảnh,..tất cả các anh chị em đều làm việc đều không nhận thù lao. Hội đã quyên góp được khoảng 100 ngàn, kể cả gần 60 ngàn cũa hội uNAVSA, và khoảng 30 ngàn do đồng hương Houston ủng hộ trong đợt gây quỹ tại Houston vào tháng 10 năm ngoái. Kinh phí còn thiếu hụt là trên 150 ngàn.” Được hỏi suy nghĩ và cảm tưởng của bà trong lần trở lại New Orleans kỳ này. Bà Nancy Bùi cho biết:
“Thật là cảm động khi thấy sự nhiệt tình và hết lòng của quý cha, quý thầy, và quý thân hữu đang hết lòng chuẩn bị cho buổi gây quỹ. Tôi cảm thấy như mình sắp được về quê ngoại, nơi đó có ngôi làng VN có những vị cao niên hàng ngày đi xem lễ, đi chùa để cầu nguyện cho con cháu, và có những người con không muốn rời bỏ New Orleans vì muốn cha mẹ, ông bà mình được vui sống với tình đồng hương bảo bọc. Bước chân của tôi như reo vui vì thấy gánh nặng được chia xẻ, khó khăn được nâng đỡ. Xin thay mặt cho tất cả anh chị em trong hội, tôi xin chân thành cảm ơn tất cả những ân tình này, và nguyện cố gắng để hoàn tất công việc được trao phó.”
Một cơ hội tốt để các tôn giáo cùng tham gia cho một mục đích chung
Đối với Thượng Toạ Thích Nguyên Tâm, trụ trì chùa Liên Hoa, ngôi chùa được thành lập khoảng 10 năm nay tại bờ Tây ngạn của giòng sông Missippsipi, New Orleans, thì buổi gây quỹ “Hành Trình Viễn Xứ New Orleans” là một cơ hội tốt để các tôn giáo, hội đòan và đồng hương cùng ngồi xuống với nhau để hỗ trợ cho một lợi ích chung. Thượng Toạ Thích Nguyên Tâm phát biểu:
“Hội VAHF đã và đang cố gắng lập nên chương sử cho người Việt tị nạn, đó là một điều đáng quý nên chúng tôi nghĩ cần phải tiếp tay với họ, vì công việc này là việc chung của mọi người và cũng đòi hỏi nhiều nhân lực, vật lực, tài lực.”
Ông Võ Thái Bình, Hội trưởng Hội Thân Hữu Phật Giáo tại chuà Bồ Đề cho biết cũng như hầu hết các tổ chức của người Việt hải ngoại dành cho giới trẻ, chùa Bồ Đề hiện có khoảng 70-80 người trẻ sinh hoạt trong gia đình Phật tử. Chỉ có một số huynh trưởng là tương đối biết một chút về lịch sử và văn hoá Việt, các em khác thì hầu như không biết gì về nguồn gốc của mình. Ông tâm sự:
“Chúng tôi rất vui mừng và cảm thấy việc ủng hộ hội là một việc xác đáng. Chúng tôi có mời cha Nam đến chùa vào 3 ngày hội chợ Tết để kêu gọi bà con ủng hộ buổi gây quỹ sắp tới.”
Ông Huỳnh Triệu Long, một trong những sáng lập viên của Trung Tâm Phật Giáo Vạn Hạnh. nằm phiá Đông ngạn của giòng sông Missippsipi, New Orleans, nơi đã giúp địa điểm và hỗ trợ nhiệt tình cho phái đoàn của hội VAHF trong tháng 5, năm ngoái. Ông Long phát biểu:
“Việc làm của hội là để phục vụ cho quê hương, đất nước, chúng tôi cảm thấy có bổn phận phải hỗ trợ hết mình. Gia đình tôi lúc nào cũng mở rộng cửa đón phái đoàn.”
Chương sử “Tự do hay là chết” sẽ tác động lối sống “vô cảm”
Linh mục Nguyễn văn Nhiêm, cha chánh xứ Maria Nữ Vương Việt Nam thuộc khu East, New Orleans, hiện có khoảng 6,000 giáo dân. Cha Nghiêm đã tận tình giúp đỡ cho phái đoàn VAHF gồm trên 10 thiện nguyện viên và sinh viên có phòng ốc và phương tiện để phỏng vấn gần 70 đồng hương vùng New Orleans trong tháng 5 vừa qua trong buổi họp mặt cuối năm với cha Michael Hoàng Nam, cha Nghiêm đã cho người viết biết qua cuộc điện đàm viễn liên:
”Tôi và giáo xứ luôn ủng hộ công tác văn hoá quan trọng của hội đang làm. Ngoài việc giúp phương tiện, chúng tôi cũng sẵn sàng hỗ trợ trong việc đi tìm nguồn tài trợ để công việc được hoàn thành một cách tốt đẹp.”
Linh mục Phạm văn Tuệ, cha chánh xứ, giáo xứ Lê Thị Thành với 3 nhà thờ khu West Bank,và khoảng 4,500 giáo dân. Cha Tuệ đã tham gia chương trình phỏng vấn của hội VAHF để chia xẻ những kinh nghiệm về cuộc di dân vĩ đại của người Việt vào Hoa kỳ sau chiến tranh VN, cũng đã vui vẻ nhân lời hỗ trợ buổi gây quỹ. Cha Tuệ giải thích:

“Chương sử của người Việt tị nạn sẽ nói lên ý nghiã “Tự do hay là chết!” hy vọng sẽ đóng góp vào việc soi sáng và hướng dẫn con đường cho giới trẻ trong và ngoài nước Việt Nam ra khỏi nếp sống “vô cảm”. Ở Việt Nam hiện nay, số đông người ta sống vô cảm bởi vì họ sống trong một xã hội bị đóng khung, kềm kẹp, thiếu tự do. Khi có người đứng lên nói chuyện về nhân quyền thì bị rắc rối, bị bắt bớ, tù đày. Vì thế, thái độ “I don’t care” trở thành: ”Tôi không cần nghe, tôi không cần biết”. Họ bịt tai, và sống vô cảm theo kiểu “nín thở qua sông” để được yên thân. Riêng ở hải ngoại cũng có một số không ít sống “vô cảm”, thờ ơ với đất nước với cộng đồng, mội phần vì đời sống vật chất ở đây quá đầy đủ, lôi cuốn, phần khác cũng có những khuynh hướng, độc quyền chống Cộng, độc quyền xây dựng cộng đồng khiến người trẻ không muốn tham gia.

gay_quy_vnaf_nha_tho-large-contentVAHF tham dự buổi lễ Chủ Nhật tại nhà thờ Maria Nữ Vương Việt Nam, New Orleans tháng 5-2011. (Hình của Trùng Dương)

Xây nhà thờ lớn là điều tốt, xây dựng con người lại càng tốt hơn
Linh mục Đồng Minh Quang, ngoài việc hát rất hay, còn có biệt tài làm MC thật duyên dáng, thật tếu lâm, nghe cha nói đùa như thật trên sân khấu, nếu cha không có chiếc cổ cồn trắng bên trong chiếc áo vét đen, khán giả sẽ không biết đó là một vị linh mục. Cha Quang hiện đang là cha chánh xứ Nhà thờ Đức mẹ La Vang tại Las Vagas. Mặc dù rất bận nhưng cha cũng dành thì giờ để đóng góp một bàn tay. Cha Quang phát biểu:
“Lý do quan trọng nhất khiến tôi quyết định tham gia là lý giáo dục và mục đích nhắm về tương lai của hội. Thật tốt nếu chúng ta có thể xây những ngôi thánh đường vĩ đại. Nhưng tốt hơn nữa nếu chúng ta nỗ lực vào công việc trồng người. Nỗ lực trồng ngưòi chính là nỗ lực xây đắp tương lai cho giáo hội, cho quê hương.”
Cách chống văn hoá vận CS hữu hiệu nhất
Đối với ông Nguyễn văn Toàn, cựu Trung tá Không quân, Sư đoàn trưỏng Sư đoàn 239 Trực Thăng của Quân lực VNCH, người đang giữ chức Chủ Tịch Hội Người Việt Cao Niên tại West Bank thì:
“ Thực tế mà nói việc ngăn chận những văn hoá phẩm của CSVN bây giờ thật khó vì Mỹ và Việt Nam đã bang giao. Việc buôn báo trao đổi mọi mặt được chính phủ Mỹ khuyến khích và thúc đẩy. Nên theo tôi, ngoài việc chống đối , chúng ta phải tích cực hơn bằng cách xuất bản những sách vở, phim ảnh cần cả bằng tiếng Việt, nhất là tiếng Anh để giới trẻ có thể xem và hiểu được nền văn hoá truyền thống tốt đẹp của Việt Nam, đặc biệt là những chương sử trung thực về đất nước, dân tộc Việt Nam và sự tàn ác với những sai lầm đi đến nguy cơ diệt chủng của CSVN.
Hội VAHF đang thực hiện những trang sử quý giá này. Hội còn được sự bảo trợ của các trường Đại học Hoa kỳ để đưa những trang sử này vào học đường để dạy cho con em chúng ta và người bản xứ thì không còn gì quý giá hơn. Tôi sẽ cố gắng vận động để có thật nhiều người tham gia và tiếp tay. Nếu chúng ta không tiếp tay hội để hội có đủ kinh phí hoàn thành công tác quan trọng này thì là một điều thiếu sót”.
Với chị Đoàn Bích Liên chị đang sống bằng nghề tiểu thương gần 20 năm qua tại vùng West Bank, New Orleans, khi miền Nam mất vào tay CS chị đang ở tuổi thanh thiếu niên, gia đình chị gổm cha mẹ và 8 người con; 5 trai, 3 gái phải đi kinh tế mới tới vùng rừng sâu của Long Khánh. Chị Liên là con lớn nhất trong gia đình, hàng ngày chị dẫn các em đi làm rẫy. Chị còn nhớ những ngày mưa lũ, trời tối mịt, nước mưa xối xả trên đầu, chị và các em phải mò mẫm trong đêm kiếm lối về vừa đi vừa hát những bài thánh ca vang động cho đỡ sợ. Biết bao trai tráng trong vùng đất heo hút, hoang sơ này đã chết vì sốt rét và đủ loại mìn; “mìn cốc, mìn trâu”. Chị Liên tâm sự:
“ …Và còn biết bao nhiêu truyện đau buồn trong những ngày tháng đen tối đó. Cho đến hôm nay, tôi vẫn không hiểu được làm thế nào mà chúng tôi còn sống sót và còn đang được sống tại vùng đất tự do này. Tôi muốn các con của tôi dù học thành tài tại đât nước này cũng phải biết được cha mẹ, ông bà các em đã phải trải qua những gì cho chúng có ngày hôm nay. Do đó khi nghe anh Toàn nói về hội VAHF và buổi gây quỹ tại New Orleans, tôi sẵn sàng tiếp một tay với các anh chị…”
Giúp cho “chân cứng, đá mềm”
Ông Huỳnh Hồng Quân, chủ tịch Liên Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức mặc dù đang bận bù đầu cho việc tổ chức Đại hội cho Liên hội cũng sẽ được tổ chức vào cuối tháng 3 tại New Orleans, ông cũng đã tận tâm hỗ trợ trong việc vận động người tham gia buổi gây quỹ “Hành Trình Viễn Xứ New Orleans”. Ông cho biết Liên hội sẽ phụ trách phần chào cờ cho buổi gây quỹ và ông sẽ vận động các hội viên và đặc biệt là sự có mặt của cha Tuyên Úy của Liên Hội, Linh mục Hải Quân Hoa kỳ, Đại tá Paul Tùng Nguyễn hiện đang coi xứ tại Nhà thờ Thánh Phêrô tại thành phố Covingston, Louisiana. Ông Quân cho biết:
“ Trước đây tôi và một số thân hữu cũng đã hết lòng ửng hộ ông Nguyễn Hữu Luyện, cựu sĩ quan VNCH và cũng là một cựu tù nhân chính trị VN, trong việc đối đâu với William Joiner Center khi trung tâm này dùng người từ trong nước ra để viết sử cho người Việt hải ngoại. Tiếc rằng công việc không thành. Nên khi biết hội VAHF can đảm đứng lên lãnh nhiệm vụ xây dựng chương sử cho người Việt tị nạn , chúng tôi nghĩ rằng đây là một việc làm thật thiết thực, thật ý nghiã và rất thích hợp, nên chúng tôi cảm thấy có bổn phận yểm trợ tối đa để hội VHAF được “chân cứng, đá mềm” để hoàn thành sử mạng cao cả này.”
Tấm gương sáng cần được lưu truyền của người Việt New Orleans
Anh Phạm Duy Văn, Cựu Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt tại New Orleans cũng thuộc thành phần trẻ từng dấn thân làm việc để giúp đồng hương trong những thời gian New Orleans bị tàn phá bởi cơn bão Katrina và hầu hết các đồng hương phải di tản để tránh bão. Anh phát biểu:
“Người Việt của chúng ta nói chung khi gặp hoạn nạn thì rất đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau. Thuở đó tôi còn đang làm Phó Chủ tịch Cộng Đồng. Tôi cùng cha Nguyễn Thế Viễn là những người trở về rất sớm để tìm cách ổn định lại đời sống từ những ngày thành phố chưa có nước, có điện. Cha Viễn và chúng tôi đã mua những máy phát điện riêng để thắp sáng và chia nhau những thùng chứa nước để sang khu West Bank xin nước về dùng. Rồi cộng đồng người Việt khắp nơi như Houston, Austin, Dallas,... cũng đã giúp cho đồng hương ở tạm, quyên góp áo quần, tiền bạc để giúp trong lúc tài trợ của chính phủ chưa tới kịp. Đó là tinh thần nhẫn nại, chịu thương, chịu khó, tương trợ, đùm bọc khiến các cộng đồng khác phải kính nể”
Anh Văn cho rằng:. những gương sáng này cần được lưu truyền lại cho con em chúng ta được học hỏi, được hãnh diện. Đó là lý do khiến anh đã nhiệt tình tham gia vào Ban tổ chức và vận động cho buổi gây quỹ chủ đề: “Hành trình Viễn Xứ New Orleans” vào ngày 26 tháng 2 sắp tới .
Một buổi tối đầy ý nghiã
Trong những ngày sắp tới thì người bận rộn nhất có thể nói là cha Michael Hoành Nam. Cha Nam đi vận động khắp nơi, đặc biệt là tại những hội chợ Tết để quảng bá và kêu gọi mọi người tham gia. Cha Nam còn đang liên lạc, đốc thúc để chương trình văn nghệ và triển lãm sẽ làm hài lòng những người đến với buổi gây quỹ. Cha Nam cho biết: 
” Ngoài bữa ăn tối còn có một cuộc triển lãm quy mô về lịch sử di dân của người Việt tị nạn do hội VAHF thực hiện, trong đó có trưng bày một số thành qủa mà hội đã thực hiện tại New Orleans vào tháng 5, năm ngoái. Và còn một chương trình văn nghệ chủ đề “Hành Trình Viễn Xứ New Orleans” thật đặc sắc và thật cảm động do những người trẻ tại New Orleans và một số những ca sĩ chuyên nghiệp như ca sĩ Phi Tiển, người mới đoạt giải Giọng Ca Vàng trong một cuộc thi vô cùng gay go với trên 2,000 thí sinh, ca sĩ Hương Giang, người đã đoạt giải ca sĩ của Trung tâm Thuý Nga 4 năm trước đây sẽ trình diễn những bản nhạc thính phòng. Ca sĩ Thái Hà với giọng hát truyền cảm sẽ đến từ San José và ca sĩ Ngọc Long, giọng hát ấm và điêu luyện đến từ Austin. Cha Đồng Minh Quang và tôi cũng nhất định sẽ đóng góp vào chương trình thật đặc biệt này”.
Ngoài ra, cha Nam còn cho biết cha sẽ cho ra mắt Tổng Hội Sinh Viên Gốc Á Vùng New Orleans có tên tắt là AASIA (Asian American Student Inter-College Association) mà cha và Thượng Tọa Thích Nguyên Tâm của chuà Liên Hoa vừa nhận lời làm cố vấn. AASIA hoạt động trong 5 Đại học: Louisiana State University (LSU) , Tulane, Loyola, Xavier và University of New Orleans (UNO). Vẫn theo cha Nam : các sinh viên AASIA sẽ tham dự buổi gây quỹ với tư cách đại diện cho thế hệ trẻ, những người đang và sẽ nhận những lợi ích trực tiếp của Trang sử người Việt Tị Nạn mà hội VAHF đã khởi xướng với sự đóng góp đông đảo của các cộng đồng người Việt khắp nơi, đặc biệt là tại New Orleans. Cha Nam kêu gọi:
“Nếu muốn có một buổi tối đầy ý nghiã và phấn khởi với những niềm hy vọng thì không thể bỏ qua buổi văn nghệ “Hành Trình Viễn Xứ New Orleans”. Chúng ta hãy đến để tìm hiểu, để thưởng thức, để chia xẻ và để tiếp một bàn tay với công việc khẩn thiết và đầy ý nghiã vày, đến để thấy tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết để làm những việc h ữu ích. Và để chúng ta có thể yên tâm, hãnh diện là chúng ta đã đóng góp cho chương sử tị nạn trung thực của chính chúng ta để làm món quà tinh thần cho con cháu chúng ta mãi mãi sau này.”
Cha Nam còn cho biết, buổi gây quỹ được bảo trợ bởi các cơ sở thương mãi: Nhà hàng Tân Định, Nha sĩ Vinh Nguyễn, Bs Trần Ngọc Cẩn, Optical One, Tien's pharmacy, Pro Sign, Armstrong Shoring, Nguyễn Tấn Khoa Tax Services. Bs. Nha Khoa Orthodontic Phương Nguyễn, Phở Bằng West Bank.
Và hỗ trợ bởi các cơ quan truyền thông: Truyền hình SBTN-DC , Đài phát thanh Viet Nam Hải Ngoại DC, Báo Sài Gòn Nhỏ New Orleans, Đài phát thanh Tiếng Nước Tôi, Ngọc Lân Thời Báo, Việt Báo, Báo Ngày Nay Houston, Báo Trẻ, Báo Người Việt Dallas, Báo Viet Tribune.
Độc giả muốn tham gia buổi gây quỹ , xin liên lạc với ông Nguyễn Anh Toàn. Điện thoại số: (504) 615-8822. Hoặc ông Trùm Đoài. Điện thoại số: (504) 287-2728.
Mọi ý kiến, và đóng góp, xin liên lạc với:
VAHF: P.O. Box 29534. Austin, TX. 78734
Email: nancy@vietnameseamerican.org
Triều Giang
01/2012

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.