EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Trung Tâm Điều Dưỡng Alta Garden

06/02/201200:00:00(Xem: 6370)
Trung Tâm Điều Dưỡng Alta Garden

Thanh Trang Đinh
Là một bệnh nhân được chăm sóc với những bữa ăn chay ngon, với những tiếp đón nồng hậu, với tinh thần phục vụ kiên nhẫn và yêu thương... tôi xin cám ơn tất cả các Bác sĩ, Y tá, nhân viên tại Trung Tâm Điều Dưỡng Alta Garden ở Garden Grove, Quận Cam.
Sau tai nạn xe bus trước Phúc Lộc Thọ, tôi được chuyển vào bệnh viện Fountain Valley vì nứt xương chân trái. Nằm nơi đây 4 ngày sau khi được mổ nhỏ kẹp xương. Bệnh viện chuyển tôi về Trung Tâm Điều Dưỡng Alta Garden. Tôi ở đây 1 tháng 4 ngày, bác sĩ cho tôi về nhà. Tôi rất mừng vì tôi sẽ được ăn Tết ở nhà.
Tôi về nhà được 1 tuần, cơn đau bụng khủng khiếp nổi lên, tôi không chịu đựng được nên gọi ban điều hành chung cư housing. Họ lại gọi xe cấp cứu đưa tôi vào Bệnh Viện Fountain Valley. Khi vào bệnh viện, bác sĩ khám cho tôi biết tôi bị sạn mật. Bác sĩ bảo phải cắt bỏ sạn mật. Tôi nghe thật sợ, vì từ nhỏ tới bây giờ 77 tuổi đời tôi chưa hề bị dao kéo mổ xẻ da thịt.
Qua 2 ngày không ăn uống, chỉ chuyền nước biển. Đến 5 giờ chiều ngày thứ hai, họ đưa tôi vào phòng mổ. Chỉ hơn 1 giờ đồng hồ đã xong. Tôi tưởng phải năm bệnh viện cả tuần. Không ngờ 2 giờ chiều hôm sau họ cho tôi về nhà. Về nhà 2 ngày tôi lại lên cơn đau khủng khiếp. Ban điều hành chung cư housing lại gọi xe cấp cứu chở tôi vào bệnh viện.
Ở bệnh viện 2 ngày họ đưa tôi về nhà. Nhưng tôi xin về an dưỡng ở Trung Tâm Điều Dưỡng Alta Garden của thành phố Garden Grove. Vì Tết Nguyên Đán gần kề nên tôi ở lại ăn Tết với mọi người nơi đây. Họ trang hoàng thật đẹp. Có ca sĩ Quỳnh Hương và đoàn múa lân đến giúp vui cho các lão ông lão bà đang dưỡng bệnh nơi đây.
Qua 2 lần vào nằm dưỡng bệnh nơi đây, tôi cảm thấy tinh thần phục vụ của tất cả mọi người trong Trung Tâm Điều Dưỡng này. Tôi thật cảm phục từ Ban Giám Đốc, quý vị Bác Sĩ, nam nữ Y Tá, phục vụ viên và các cô ở phòng Therapy, cũng như các nhân viên nhà bếp.

Họ đã hết lòng tận tụy với các cụ lão nam nữ bệnh hoạn nằm dưỡng bệnh nơi đây
Tất cả các cháu nam nữ nơi đây, tuổi còn rất trẻ chưa đến 30. Họ thật xinh và dễ thương. Lúc nào nụ cười cũng trên miệng họ. Dù những lúc phải bị các cụ quấy rầy và nặng nhẹ với họ. Thậm chí có lúc bị hiểu lầm, người bịnh la lối, mắng mỏ và quăng đồ vào người xuýt trúng cả mặt. Nhưng cô vẫn tươi cười khuyên bịnh nhân bình tĩnh nằm nghỉ.
Riêng về các cháu ở phòng Therapy, họ thật xinh đẹp và vui tính. Nét đẹp của từng quốc gia Mỹ, Việt Nam, Đại Hàn, Phi và Mễ. Họ mỗi ngày đi đến từng phòng để đưa các cụ ông cụ bà đến tập mọi động tác cho các cụ chóng bình phục.
Tôi khâm phục các nam nữ ở đây. Họ có tinh thần cao, có lòng bác ái hơn cả lòng bác ái đời thường. Họ phải kiên nhẫn chịu đựng những cáu gắt, những cơn bệnh của các cụ nằm an dưỡng nơi đây. Họ phải chịu đựng sự dơ dáy, hôi hám của những cụ tiêu tiểu tại giường. Dù cực nhọc với bệnh nhân nhưng trên môi họ không bao giờ vắng nụ cười với tất cả cụ ông lão bà khó tính bệnh hoạn.
Họ phải học 4 năm mới vào đây làm được. Tôi suy nghĩ tại sao các cháu xinh đẹp như thế lại vào làm nơi cực nhọc này. Họ phải chịu đựng sự dơ dáy hôi hám mỗi lần thay tã cho các cụ. Có lẽ các cháu xem các cụ như các trẻ lên ba mới không ngại ngùng gì cả.
Tôi đã từng đến thăm người bệnh rất nhiều nursing home. Nhưng chưa có nơi nào như ở Alta Garden thành phố Garden Grove.
Ngoài vấn đề nhân viên và phục vụ, tất cả các phòng rất sạch sẽ, thoáng sáng có sân cho bệnh nhân ra phơi nắng và ngắm hoa lá cũng như bức tường nước như suối chạy xuống thật là thơ mộng. Tạo cho các cụ những cảm giác êm ả của thời tuổi trẻ.
Một lần nữa tôi xin cám ơn Ban Giám Đốc, quý vị Bác sĩ và toàn thể nam nữ Y Tá và nhân viên cùng các nhân viên nhà bếp đã cho tôi những bữa ăn ngon theo ý của người ăn chay.
Một bệnh nhân 77 tuổi của Alta Garden kính chào tất cả.
Thanh Trang Đinh
Fountain Valley 02-01-12

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.