Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Điều Dưỡng Alta Garden

06/02/201200:00:00(Xem: 5702)
Trung Tâm Điều Dưỡng Alta Garden

Thanh Trang Đinh
Là một bệnh nhân được chăm sóc với những bữa ăn chay ngon, với những tiếp đón nồng hậu, với tinh thần phục vụ kiên nhẫn và yêu thương... tôi xin cám ơn tất cả các Bác sĩ, Y tá, nhân viên tại Trung Tâm Điều Dưỡng Alta Garden ở Garden Grove, Quận Cam.
Sau tai nạn xe bus trước Phúc Lộc Thọ, tôi được chuyển vào bệnh viện Fountain Valley vì nứt xương chân trái. Nằm nơi đây 4 ngày sau khi được mổ nhỏ kẹp xương. Bệnh viện chuyển tôi về Trung Tâm Điều Dưỡng Alta Garden. Tôi ở đây 1 tháng 4 ngày, bác sĩ cho tôi về nhà. Tôi rất mừng vì tôi sẽ được ăn Tết ở nhà.
Tôi về nhà được 1 tuần, cơn đau bụng khủng khiếp nổi lên, tôi không chịu đựng được nên gọi ban điều hành chung cư housing. Họ lại gọi xe cấp cứu đưa tôi vào Bệnh Viện Fountain Valley. Khi vào bệnh viện, bác sĩ khám cho tôi biết tôi bị sạn mật. Bác sĩ bảo phải cắt bỏ sạn mật. Tôi nghe thật sợ, vì từ nhỏ tới bây giờ 77 tuổi đời tôi chưa hề bị dao kéo mổ xẻ da thịt.
Qua 2 ngày không ăn uống, chỉ chuyền nước biển. Đến 5 giờ chiều ngày thứ hai, họ đưa tôi vào phòng mổ. Chỉ hơn 1 giờ đồng hồ đã xong. Tôi tưởng phải năm bệnh viện cả tuần. Không ngờ 2 giờ chiều hôm sau họ cho tôi về nhà. Về nhà 2 ngày tôi lại lên cơn đau khủng khiếp. Ban điều hành chung cư housing lại gọi xe cấp cứu chở tôi vào bệnh viện.
Ở bệnh viện 2 ngày họ đưa tôi về nhà. Nhưng tôi xin về an dưỡng ở Trung Tâm Điều Dưỡng Alta Garden của thành phố Garden Grove. Vì Tết Nguyên Đán gần kề nên tôi ở lại ăn Tết với mọi người nơi đây. Họ trang hoàng thật đẹp. Có ca sĩ Quỳnh Hương và đoàn múa lân đến giúp vui cho các lão ông lão bà đang dưỡng bệnh nơi đây.
Qua 2 lần vào nằm dưỡng bệnh nơi đây, tôi cảm thấy tinh thần phục vụ của tất cả mọi người trong Trung Tâm Điều Dưỡng này. Tôi thật cảm phục từ Ban Giám Đốc, quý vị Bác Sĩ, nam nữ Y Tá, phục vụ viên và các cô ở phòng Therapy, cũng như các nhân viên nhà bếp.

Họ đã hết lòng tận tụy với các cụ lão nam nữ bệnh hoạn nằm dưỡng bệnh nơi đây
Tất cả các cháu nam nữ nơi đây, tuổi còn rất trẻ chưa đến 30. Họ thật xinh và dễ thương. Lúc nào nụ cười cũng trên miệng họ. Dù những lúc phải bị các cụ quấy rầy và nặng nhẹ với họ. Thậm chí có lúc bị hiểu lầm, người bịnh la lối, mắng mỏ và quăng đồ vào người xuýt trúng cả mặt. Nhưng cô vẫn tươi cười khuyên bịnh nhân bình tĩnh nằm nghỉ.
Riêng về các cháu ở phòng Therapy, họ thật xinh đẹp và vui tính. Nét đẹp của từng quốc gia Mỹ, Việt Nam, Đại Hàn, Phi và Mễ. Họ mỗi ngày đi đến từng phòng để đưa các cụ ông cụ bà đến tập mọi động tác cho các cụ chóng bình phục.
Tôi khâm phục các nam nữ ở đây. Họ có tinh thần cao, có lòng bác ái hơn cả lòng bác ái đời thường. Họ phải kiên nhẫn chịu đựng những cáu gắt, những cơn bệnh của các cụ nằm an dưỡng nơi đây. Họ phải chịu đựng sự dơ dáy, hôi hám của những cụ tiêu tiểu tại giường. Dù cực nhọc với bệnh nhân nhưng trên môi họ không bao giờ vắng nụ cười với tất cả cụ ông lão bà khó tính bệnh hoạn.
Họ phải học 4 năm mới vào đây làm được. Tôi suy nghĩ tại sao các cháu xinh đẹp như thế lại vào làm nơi cực nhọc này. Họ phải chịu đựng sự dơ dáy hôi hám mỗi lần thay tã cho các cụ. Có lẽ các cháu xem các cụ như các trẻ lên ba mới không ngại ngùng gì cả.
Tôi đã từng đến thăm người bệnh rất nhiều nursing home. Nhưng chưa có nơi nào như ở Alta Garden thành phố Garden Grove.
Ngoài vấn đề nhân viên và phục vụ, tất cả các phòng rất sạch sẽ, thoáng sáng có sân cho bệnh nhân ra phơi nắng và ngắm hoa lá cũng như bức tường nước như suối chạy xuống thật là thơ mộng. Tạo cho các cụ những cảm giác êm ả của thời tuổi trẻ.
Một lần nữa tôi xin cám ơn Ban Giám Đốc, quý vị Bác sĩ và toàn thể nam nữ Y Tá và nhân viên cùng các nhân viên nhà bếp đã cho tôi những bữa ăn ngon theo ý của người ăn chay.
Một bệnh nhân 77 tuổi của Alta Garden kính chào tất cả.
Thanh Trang Đinh
Fountain Valley 02-01-12

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.