Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời Khai Trương Thiền Đường Mây Từ: Nơi Thực Tập Thiền Lý Tưởng Cho Giới Trẻ & Trung Niên

06/02/201200:00:00(Xem: 11533)
Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời Khai Trương Thiền Đường Mây Từ: Nơi Thực Tập Thiền Lý Tưởng Cho Giới Trẻ & Trung Niên

thien_duong__ngay_khai_truong-large-contentThiền Đường Mây Từ trong ngày khai trương.

WESTMINSTER (VB) -- Vào ngày Mồng Bốn Tết Nhâm Thìn (nhằm ngày 26/01/2012) vừa qua, Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời đã chính thức cho khai trương sinh hoạt của Thiền Đường Mây Từ, tọa lạc ở 14560 Magnolia Ave. Suite 101 Westminster, CA 92683 (ngã tư Magnolia-Westminster, đằng sau văn phòng Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa).
Dưới sự dẫn dắt tinh thần của Hòa Thượng Thích Phước Tịnh và các quí chư tăng khác, trong những năm qua, Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời đã tổ chức rất nhiều buổi thuyết giảng, khoá tu ở những địa điểm khác nhau, đem lại nhiều an lạc cho giới Phật Tử khắp nơi trên đất Mỹ. Cũng trong thời gian đó, nhóm nhận ra rằng nếu có được một trung tâm tu học riêng của mình để có thể chủ động sắp xếp thời gian, không gian, lợi ích đem lại cho quí vị đồng hương sẽ còn nhiều hơn nữa. Hội đủ duyên lành, Thiền Đường Mây Từ đã ra đời cũng vì phát nguyện này. Cho dù biết là sẽ phải đối phó với một số khó khăn trong vấn đề chi trả tài chính cho trung tâm, Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời vẫn tin tưởng rằng với sự gia hộ của Tam Bảo, với sự ủng hộ nhiệt tình của quí Phật Tử, khó khăn này sẽ vượt qua được. Cũng cần nhắc lại rằng các hoạt động của Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời từ trước đến giờ được tài trợ bởi sự đóng góp, cúng dường tùy hỉ của quí Phật Tử gần xa thông qua việc thỉnh CD, DVD thuyết pháp, hay đi dự các khóa tu do nhóm tổ chức.
Trong ngày khai trương, Hòa Thượng Thích Phước Tịnh cho biết rất hoan hỉ trước sự ra đời của Thiền Đường Mây Từ. Hòa Thượng nói rằng bản thân mình không cần có một ngôi chùa riêng, nhưng thiền đường này là một duyên lành dành cho quí Phật Tử. Hãy đến nơi đây để thực hành Phật Pháp thường xuyên hơn, để đem lại niềm an lạc nhiều hơn cho chính mình và những người chung quanh.

Lịch sinh hoạt thường nhật sẽ bắt đầu từ ngày 15/02, với 03 thời công phu sáng, tối. Bên cạnh quí Phật Tử đã thường xuyên sinh hoạt trong nhiều năm qua, Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời rất mong thu hút thêm giới trẻ và trung niên, cùng quí vị đồng hương không phải là Phật Tử đến sinh hoạt tại Thiền Đường Mây Từ. Không nhất thiết phải là Phật Tử thì mới có lợi lạc trong việc thực tập thiền quán, thiền hành, hay thực tập sống an lạc trong chánh niệm. Những phương pháp này đang được thực tập khắp nơi trên thế giới bởi những người thuộc các sắc tộc khác nhau, theo những tôn giáo khác nhau. Vào tối Thứ Sáu ngày 17/02 tới, Hòa Thượng Thích Phước Tịnh sẽ tổ chức lớp hướng dẫn thiền dành cho giới trẻ (từ 20-45 tuổi). Vào chiều Thứ Bảy ngày 18/02 sẽ có buổi sinh hoạt đầu tiên dành cho giới trẻ, đến đây để chia xẻ kinh nghiệm vượt khó, nuôi dưỡng hạnh phúc trong đời sống hằng ngày.

thien_duong__may_tu___thay_phuoc_tinh-large-contentHòa Thượng Thích Phước Tịnh nói chuyện với quí Phật Tử trong ngày khai trương.

Thiền Đường Mây Từ cũng sẽ có nhiều sinh hoạt cộng đồng, nhằm giúp đỡ bà con trong những thông tin thiết thực trong đời sống hằng ngày như luật pháp, y tế... Cụ thể là vào ngày Thứ Bảy 18/02, đại diện nhóm Mắt Thương sẽ thuyết trình về đề tài: Những Điều Cần Biết Liên Quan Đến Vấn Đề Bảo Hiểm Xe Và Tai Nạn Lưu Thông. Vào mỗi sáng Thứ Ba và Thứ Năm hằng tuần từ 10:00 đến 12:00, sẽ có người hướng dẫn điền đơn, thông dịch giấy tờ, đọc và giải thích các đơn từ…
Để biết thêm chi tiết về sinh hoạt của Thiền Đường Mây Từ, xin liên lạc với:
Thiền Đường Mây Từ: 714 600 8854
www.matthuongnhindoi.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.