Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời Khai Trương Thiền Đường Mây Từ: Nơi Thực Tập Thiền Lý Tưởng Cho Giới Trẻ & Trung Niên

06/02/201200:00:00(Xem: 12517)
Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời Khai Trương Thiền Đường Mây Từ: Nơi Thực Tập Thiền Lý Tưởng Cho Giới Trẻ & Trung Niên

thien_duong__ngay_khai_truong-large-contentThiền Đường Mây Từ trong ngày khai trương.

WESTMINSTER (VB) -- Vào ngày Mồng Bốn Tết Nhâm Thìn (nhằm ngày 26/01/2012) vừa qua, Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời đã chính thức cho khai trương sinh hoạt của Thiền Đường Mây Từ, tọa lạc ở 14560 Magnolia Ave. Suite 101 Westminster, CA 92683 (ngã tư Magnolia-Westminster, đằng sau văn phòng Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa).
Dưới sự dẫn dắt tinh thần của Hòa Thượng Thích Phước Tịnh và các quí chư tăng khác, trong những năm qua, Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời đã tổ chức rất nhiều buổi thuyết giảng, khoá tu ở những địa điểm khác nhau, đem lại nhiều an lạc cho giới Phật Tử khắp nơi trên đất Mỹ. Cũng trong thời gian đó, nhóm nhận ra rằng nếu có được một trung tâm tu học riêng của mình để có thể chủ động sắp xếp thời gian, không gian, lợi ích đem lại cho quí vị đồng hương sẽ còn nhiều hơn nữa. Hội đủ duyên lành, Thiền Đường Mây Từ đã ra đời cũng vì phát nguyện này. Cho dù biết là sẽ phải đối phó với một số khó khăn trong vấn đề chi trả tài chính cho trung tâm, Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời vẫn tin tưởng rằng với sự gia hộ của Tam Bảo, với sự ủng hộ nhiệt tình của quí Phật Tử, khó khăn này sẽ vượt qua được. Cũng cần nhắc lại rằng các hoạt động của Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời từ trước đến giờ được tài trợ bởi sự đóng góp, cúng dường tùy hỉ của quí Phật Tử gần xa thông qua việc thỉnh CD, DVD thuyết pháp, hay đi dự các khóa tu do nhóm tổ chức.
Trong ngày khai trương, Hòa Thượng Thích Phước Tịnh cho biết rất hoan hỉ trước sự ra đời của Thiền Đường Mây Từ. Hòa Thượng nói rằng bản thân mình không cần có một ngôi chùa riêng, nhưng thiền đường này là một duyên lành dành cho quí Phật Tử. Hãy đến nơi đây để thực hành Phật Pháp thường xuyên hơn, để đem lại niềm an lạc nhiều hơn cho chính mình và những người chung quanh.

Lịch sinh hoạt thường nhật sẽ bắt đầu từ ngày 15/02, với 03 thời công phu sáng, tối. Bên cạnh quí Phật Tử đã thường xuyên sinh hoạt trong nhiều năm qua, Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời rất mong thu hút thêm giới trẻ và trung niên, cùng quí vị đồng hương không phải là Phật Tử đến sinh hoạt tại Thiền Đường Mây Từ. Không nhất thiết phải là Phật Tử thì mới có lợi lạc trong việc thực tập thiền quán, thiền hành, hay thực tập sống an lạc trong chánh niệm. Những phương pháp này đang được thực tập khắp nơi trên thế giới bởi những người thuộc các sắc tộc khác nhau, theo những tôn giáo khác nhau. Vào tối Thứ Sáu ngày 17/02 tới, Hòa Thượng Thích Phước Tịnh sẽ tổ chức lớp hướng dẫn thiền dành cho giới trẻ (từ 20-45 tuổi). Vào chiều Thứ Bảy ngày 18/02 sẽ có buổi sinh hoạt đầu tiên dành cho giới trẻ, đến đây để chia xẻ kinh nghiệm vượt khó, nuôi dưỡng hạnh phúc trong đời sống hằng ngày.

thien_duong__may_tu___thay_phuoc_tinh-large-contentHòa Thượng Thích Phước Tịnh nói chuyện với quí Phật Tử trong ngày khai trương.

Thiền Đường Mây Từ cũng sẽ có nhiều sinh hoạt cộng đồng, nhằm giúp đỡ bà con trong những thông tin thiết thực trong đời sống hằng ngày như luật pháp, y tế... Cụ thể là vào ngày Thứ Bảy 18/02, đại diện nhóm Mắt Thương sẽ thuyết trình về đề tài: Những Điều Cần Biết Liên Quan Đến Vấn Đề Bảo Hiểm Xe Và Tai Nạn Lưu Thông. Vào mỗi sáng Thứ Ba và Thứ Năm hằng tuần từ 10:00 đến 12:00, sẽ có người hướng dẫn điền đơn, thông dịch giấy tờ, đọc và giải thích các đơn từ…
Để biết thêm chi tiết về sinh hoạt của Thiền Đường Mây Từ, xin liên lạc với:
Thiền Đường Mây Từ: 714 600 8854
www.matthuongnhindoi.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.