Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sử Gia Dương Trung Quốc Chất Vấn Dũng, Bị Báo Cắt Bỏ

05/02/201200:00:00(Xem: 12384)

Sử Gia Dương Trung Quốc Chất Vấn Dũng, Bị Báo Cắt Bỏ; Họ Dương: VN đang đi trên một cỗ xe mà người lái xe không biết lùi, và trên cỗ xe phanh hỏng...

HANOI -- Đất nước VN đi về đâu? Nhà sử học Dương Trung Quốc, cũng là một đaị biểu quốc hội, đã nói rằng, “đất nước chúng ta đang đi trên một cỗ xe mà người lái xe không biết lùi, và trên cỗ xe phanh hỏng. Và chúng ta chỉ băm băm lao về phía trước, đầy những rủi ro...”
Cỗ xe này tất nhiên là ám chỉ tới chủ nghĩa Cộng Sản.
Đặc biệt, ông cũng nói rằng những câu trả lời phỏng vấn của ông trên tờ Tiền Phong đã bị kiểm duyệt thô bạo, không nói được ý chính khi ông nhận định về vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng.
Trang web Ba Sam (http://anhbasam.wordpress.com) trong bài tườøng thuật nhan đề “Gặp gỡ đầu xuân Nhâm Thìn 2012: phát biểu của ông Dương Trung Quốc” hôm 3/2/2012 đã ghi nhận tại cuộc Gặp gỡ đầu xuân Nhâm Thìn 2012, tại Hội quán Sáng tạo, 36 Điện Biên Phủ, do tạp chí Tia sáng cùng Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên tổ chức, chiều 31-1-2012.
Trong buổi họp mặt có nhiều nhân vật như “GS Vũ Khiêu 97 tuổi, GS Hoàng Tụy, cựu PCT nước Nguyễn Thị Bình, cựu PTT Vũ Khoan, Giản Tư Trung-hiệu trưởng trường doanh nhân PACE, Đặng Lê Nguyên Vũ-Chủ tịch Trung Nguyên, TS Nguyễn Trí Dũng-VK Nhật, TS Nguyễn Sĩ Dũng-Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, TS Lê Đăng Doanh, nhà sử học Dương Trung Quốc, TS Nguyễn Quang A, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, kinh tế gia Phạm Chi Lan, cựu Đại sứ Nguyễn Trung, GS Hồ Ngọc Đại, GS Văn Như Cương, TS Trần Đình Thiên, cựu bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển (hiện là cố vấn của Thủ tướng)...”


Đaị biểu Quốc hội Dương Trung Quốc còn chất vấn rằng tại sao quốc hội lại im lặng trước vụ nổ súng cưỡng chế đất ở Tiên Lãng, đặc biệt là ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, cũng là đaị biểu quốc hội tại Hải Phòng, lại im lặng... Ý kiến chất vấn trách nhiệm Nguyễn Tấn Dũng của ông Dương Trung Quốc đã bị báo Tiền Phong cắt bỏ thô bạo.
Ông Dương Trung Quốc nói:
“Ngày hôm qua tôi có trả lời báo Tiền Phong cái vụ Tiên Lãng ấy thì cuối cùng họ cũng bỏ đi một trong những ý quan trọng nhất.
Tôi cho rằng cái vụ án ấy trách nhiệm đầu tiên là của Quốc hội. Bởi vì Quốc hội là người xây dựng luật và giám sát việc thực thi luật. Vậy mà Thủ tướng đường đường là Đại biểu Quốc hội tỉnh, thành phố Hải Phòng, chưa thấy lên tiếng. Tôi rất muốn Thủ tướng hành xử không phải vì với tư cách là người điều hành Chính phủ mà với tư cách là một Đại biểu Quốc hội của thành phố Hải Phòng. Chúng ta sẽ tìm ra được cái chỗ sai để điều chỉnh. Mà tôi cho rằng cái sai quan trọng nhất, về nhận thức cá nhân tôi, anh Sĩ Dũng theo dõi Quốc hội thì anh cũng thấy, cái Luật Đất đai nó đã bất cập từ lâu rồi sau khi nó phát huy mặt tích cực của nó trong một thời đoạn nhất định của lịch sử. Và cái điều đó thể hiện tất cả trong tiếng nói Quốc hội, nhiều lắm, chứ không phải cá nhân một ai. Vậy mà cho đến bây giờ trong chương trình nghị sự của chúng ta hình như Luật Đất đai vẫn còn nằm ở một thứ yếu rất lớn mà không biết đến bao giờ mới sửa lại. Vì thế mà chính quyền bảo chính quyền làm không sai luật, chỉ có người dân làm sai luật thôi. Điều đó tôi cho đấy là một cái vấn đề … Nhưng mà cuối cùng báo chí không đăng, cắt đoạn đấy đi.”(hết trích)
Đặc biệt, trang Ba Sam còn lưu các băng video lời nói trên của sử gia Dương Trung Quốc.

Ý kiến bạn đọc
05/02/201219:33:55
Khách
Bọn tà-quyền cộng-sản rất sợ người ta nói lên sự thật tàn-ác, gian-manh của chúng. Ngay cả những bài báo nước ngoài được bày bán ở nhà sách Xuân Thu, Quận 1, Hồ-Thành cũng bị bôi đen trên những bài viết nói về những cái xấu-xa của chế-độ cộng-sản Việt-Nam. Nếu dân-biểu Dương Trung-Quốc dám nói những điều hay lẽ phải, chưa chắc gì Nguyễn Phú-Trọng, Trương Tấn-Sang, Nguyễn Tấn-Dũng và Nguyễn Sinh-Hùng chịu lắng nghe để sửa chữa. Tên tội-đồ dân-tộc Hồ Chí-Minh đã đem cái chủ-nghĩa kỳ-quái và bất-nhân về cai-trị nhân-dân Việt-Nam. Hay-ho gì chủ-nghĩa cộng-sản? Nhân-dân Việt-Nam bây giờ 75% dân-số sống trong cảnh đói nghèo. 25% nhà giàu là những ai, chúng ta đã quá rõ!
05/02/201218:45:09
Khách
..chế độ cs VN đã cố tình làm ngơ hay xử cho có lệ là những gì bạn sẻ thấy trong những ngày tới, lý do? trung ương hết tiền hay chuẫn bị cạn tiền vì...hết còn viện trợ trong tương lai không xa. Chính phủ Mỹ và tất cả các nước chuyên viện trơ đi chung một chủ trương. Chủ trương này là đi đến trực tiếp với người dân nước đó...không còn chuyện chỉ nói chuyện với "đại diện dân", nói tóm lại có nhân quyền thì có tiền viện trợ, không nhân quyền thì miễn viện trợ; việc đánh thuế trên hàng nhập cảng với giá thuế gần như không cũng là một hình thức viện trợ, không có nhân quyền thì trở lại thuế như củ. Việc Mc Cain và Liberman đã nói thẳng trong lần viếng thăm Việt Nam vừa qua.
Vì hết tiền để chi cho đám làm việc ở dưới, cấp phường xã tự động làm "kinh tế" lấy nên việc cướp đất sẻ không chấm dứt ở đây; ăn quen nhịn không quen, đó là tâm trạng củ bọn thất học cs. Sở dĩ bọn chúng coi thường việc quốc tế lên án là vì chuyện "miễn viện trợ" của các nước trên thế giới hiện nay cũng có thể tụi này mạnh tay hơn nửa với người dân để đòi viện trợ không chừng.
Một con đường hỡi đồng bào Việt Nam, nên tự trang bị lấy để đối đầu với bọn này trong những ngày sắp tới..
06/02/201217:45:34
Khách
Tụi việt cộng học từ obama chứ đâu : tên nào bỏ phiếu ÝEA cho obamacare thì tiểu bang đó được tiền! C-SPAN bị cúp ngang xương, không cho dân theo dõi !!! Mặt thật của tự do, dân chủ obama là thế đó !
07/02/201215:24:28
Khách
Nhân dân Việt Nam quá uẩn ức vì bị Cộng sản đàn áp không còn lối thoát .Thấy thế , cộng sản chúng chỉ xum xuê nhau ,kẻ tung,người hứng để xã xì chút ít sự uất ức đè nén thôi .Sau vụ này thì đâu cũng vào đấy ! Chính sách của cộng sản là thế . Xã hội VN bây giờ có đến 70% Đoàn văn Vươn lận ! Hải ngoại cần tiếp sức 70% Đoàn Văn Vươn của nhân dân Việt Nam xông lên đập nát bạo quyền cộng sản thì mới có quyền làm chủ thật sự cho đất nước !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.