Hôm nay,  

TQ, Nga: 2 Thủ Phạm Tin Tặc Tấn Công Mỹ Nhiều Nhất

05/02/201200:00:00(Xem: 7882)

TQ, Nga: 2 Thủ Phạm Tin Tặc Tấn Công Mỹ Nhiều Nhất

Giám đốc FBI của Mỹ Robert Mueller và Giám đốc Tình Báo Quốc Gia James Clapper tường trình hữu thệ trước Ủy Ban Tình báo chọn lọc của Thượng Viện Mỹ, có lời báo động cho Quốc Hội, cơ quan quyền lực của chánh quyền Mỹ như thế. TC và Nga là hai chế độ mở cuộc tấn công xâm nhập qui mô chưa từng thấy với cường độ và nhịp độ ngày càng tăng. Mục tiêu hành quân của những binh đòan gián điệp tin học, tấn công Mỹ qua hệ thống computers của ngành kỹ nghệ và chánh quyền Mỹ.
Ông Mueller nói “Chống khủng bố - ngăn chận các cuộc tấn công khủng bố- đối với FBI bây giờ là ưu tiên số một. Nhưng mối đe dọa trên mạng cắt ngang chương trình hành động của FBI, những đe dọa đó là mối đe dọa cho tòan quốc Mỹ.”
Còn cơ quan phản gián của FBI từ tháng 11 năm rồi đã chỉ mặt đặt tên TC và Nga đã có tăng gia nỗ lực gây hấn Mỹ trong hành dộng ăn cắp tài sản trí tuệ của Mỹ, bí mật thương mại và tin tức an ninh của Mỹ.
Ô. Clapper, Giám Đốc Tình Báo Quốc gia khẳng định “Mối đe dọa trên mạng là thử thách lớn nhứt mà chúng ta phải đối phó. Trong những nước gây hấn, chúng ta đặc biệt chú ý những thực thể như Trung Quốc, Nga điều khiển những cuộc xâm nhập vào các hệ thống computer của chúng ta và ăn cắp dữ kiện của người Mỹ chúng ta.”


Chúng ta tiên liệu một môi trường không gian tin học trong đó trổi dậy những kỹ thuật tiên tiến và kiện tòan trước khi đưa những dữ kiện an ninh của chúng ta vào.”
Ông Clapper nói chuyên viên trong ngành tình báo quốc gia của Mỹ liệt kê một ngày phát giác có khỏang 60,000 chương trình độc hại đưa vào Internet.
Tập Đòan bảo tòan an ninh cho computers Symantec mới dây có thông báo có một vi khuẩn độc hại đóng vai trò con ngựa thành Troy gọi là “Sykipot,” xuất phát từ TQ được tung ra tìm cách xâm nhập vào ngành kỹ nghệ quốc phòng của Mỹ.
Symantec mô tả vi khuẩn tấn công có tên “Sykipot” có cả một quá khứ lâu dài tấn công nhiều ngành kỹ nghệ. Căn cứ vào sự tìm hiểu những cuộc tấn công lầu dài đó, nó gần gũi với ngôn ngữ TQ, và dùng máy computers ở TQ. Chúng rõ rệt là một nhóm vi khuẩn luôn sáng tạo ra những đòn tấn công mới và độc và tránh né những hình thức ngăn chận mới và chúng ta dự trù chúng sẽ tấn công chúng ta trong tương lại.
Được biết trong mấy năm gần đây hệ thống computers Mỹ và các nước đồng minh Mỹ bị nhiều cuộc tấn công tin học, như Google’s Gmail, Yahoo, Adobe, Rackspace and Northrop Grumman, NASDAQ-OMX.
Hai nhóm tin tặc thực hiện nhiều nhứt những cuộc tấn công tin học trêu chọc và thách thức chánh quyền và các đại công ty là nhóm tin tặc Anynomous và LulzSec. Mà nạn nhân trầm trọng nhứt là những người dân Mỹ vô tội xài Internet.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.