Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đã Gặp 45 Tns Mỹ Để Xin Ký Luật Nhân Quyền Cho Vn

27/02/200200:00:00(Xem: 3512)
WASHINGTON - Cuộc vận động dự luật "Nhân Quyền Cho Việt Nam" do Ủy Ban Vận Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Việt (VPAC) thực hiện đã kết thúc vào ngày 26 tháng 2 tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Sau hai ngày vận động, phái đoàn người Việt gồm 37 thành viên đến từ 12 địa phương đã tiếp xúc với đại diện của 45 Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ.
Dự luật Nhân Quyền có những điều khoản quan trọng như giới hạn viện trợ cho Hà Nội nếu không cải thiện nhân quyền, hỗ trợ cho những tổ chức vận động tự do dân chủ cho Việt Nam, gia tăng khả năng phát sóng của Đài Á Châu Tự Do, và tạo điều kiện dễ dàng cho những người Việt muốn tỵ nạn chính trị tại Hoa Kỳ. Dự luật hiện đang chơ Thượng Viện cứu xét sau khi đã được Hạ Viện thông qua.
Trong các cuộc tiếp xúc, phái đoàn đã đưa ra ba đề nghị cụ thể đối với các Thượng Nghị Sĩ gồm:
1. Bảo trợ dự luật Nhân Quyền Cho Việt Nam và vận động dự luật này được thông qua.
2. Thành lập phái đoàn đi Việt Nam để điều tra tình trạng vi phạm nhân quyền, thăm các vị lãnh đạo tôn giáo và các tù nhân lương tâm đang bị giam cầm. Đồng thời lên tiếng qua nhiều hình thức để phản đối các hành động bắt bớ của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam.

3. Buộc Cộng Sản Việt Nam phải tôn trọng nguyên tắc bình đẳng trong quan hệ ngoại giao, không được ngăn trở việc di chuyển hay tiếp xúc với bất cứ ai của các viên chức Hoa Kỳ tại Việt Nam.
Phái đoàn đã cung cấp đến các Thượng Nghị Sĩ tập tài liệu ghi lại một số chi tiết về các hành động chà đạp nhân quyền của Cộng Sản Việt Nam, đặc biệt là những đàn áp về mặt tôn giáo. Phản ứng của các văn phòng Thượng Nghị Sĩ đa số đều thuận lợi. Một vài cá nhân đã bày tỏ sẵn sàng bảo trợ cho dự luật hoặc viết thư phản đối nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam.
Một điểm đặc biệt là phái đoàn vận động lần này qui tụ đủ mọi lứa tuổi và mọi thành phần trong cộng đồng. Thành viên trẻ nhất mới 18 tuổi và người lớn tuổi nhất đã gần 70. Phái đoàn gồm có Linh Mục Phạm Văn Chính đến từ tiểu bang Florida; đại diện cộng đồng từ Bắc California, Nam California và Oregon; các anh chị em sinh viên từ Nam California, Boston, Virginia và Washington DC; đại diện một số các đoàn thể và các thành viên của VPAC. Sau cuộc vận động này, Ủy Ban Vận Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Việt (VPAC) dự trù sẽ tiếp tục liên lạc với các Thượng Nghị Sĩ để theo dõi những đề nghị đã đưa ra. Mọi chi tiết xin liên lạc với Ủy Ban tại các số điện thoại nêu trên.
Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy (703) 629-6557; Đỗ Hoàng Điềm (714) 319-2314.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.