Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

TNS CORREA CÔNG BỐ 2 DỰ LUẬT ĐƯỢC THÔNG QUA THƯỢNG VIỆN

04/02/201200:00:00(Xem: 3653)

TNS CORREA CÔNG BỐ 2 DỰ LUẬT ĐƯỢC THÔNG QUA THƯỢNG VIỆN

SACRAMENTO, CA - Đầu tuần này, Dự luật SB 31của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhằm ngăn chặn những viên chức chánh quyền địa phương được vận động hành lang nơi cơ quan trước đây của họ ngay khi vừa rời khỏi chức vụ, đã được nhất trí thông qua tại Thượng Viện tiểu bang California.

“Tôi rất ngạc nhiên khi khám phá ra những thành viên của cơ quan địa phương không tuân theo những quy định nghiêm nhặt của luật “Revolving Door – Thuyên chuyển chức vụ” mà lẽ ra theo đó những viên chức được bầu ra bao gồm cơ quan lập pháp địa phương cũng phải tuân hành nghiêm chỉnh.”

Theo luật hiện hành, chỉ có chính quyền dân cử và nhân viên cấp cao bị cấm vận động hành lang cơ quan trước đây của họ trong một năm sau khi họ rời chức vụ. Trong khi đó, những viên chức bổ nhiệm và viên chức dân cử ở địa phương không nằm trong quy định này nên sau khi hết nhiệm kỳ lại được nhận vào chức vụ mới hoặc được một số quyền lợi vượt mức một cách lộ liễu nhờ sự vận động hành lang từ chức vụ cũ. Dự luật Thượng viện SB 31 quy định tất cả những thành viên của chính quyền địa phương đều phải tuân theo việc ngăn cấm vận động hành lang trong thời gian một năm sau khi rời khỏi chức vụ.

“Dự luật Thượng Viện SB 31 sẽ hạn chế bớt sư thuyên chuyển chức vụ của viên chức chính quyền và nhờ vậy và sẽ giữ vững sự tín nhiệm nơi người thọ thuế và các thành phần khác,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói thêm.

Và cũng trong tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã công bố Dự luật SB874 của Thượng Nghị Sĩ Loni Hancock và ông là đồng tác giả, đã được thông qua Thượng viện và chuyển qua Hạ Viện với sự ủng hộ tuyệt đối.

Dự luật này cho phép trường học và trường đại học cộng đồng khu vực được miễn trừ cho những cá nhân nhận trợ cấp Social Security Disability Insurance (an sinh xã hội do khuyết tật) (SSDI) không phải trả thuế parcel tax (thuế đánh vào bất động sản). Những phúc lợi SSDI hiện đang trả cho những người không còn khả năng làm việc trong một năm hay hơn nữa do tình trạng khuyết tật của họ.

“Loại thuế này có thể là gánh nặng chính cho những cư dân California bị khuyết tật, không thể làm việc,” theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. “Dự luật Thượng viện SB 874 không chỉ cho chính quyền địa phương có quyền để giải quyết nhu cầu trong những cộng đồng của họ mà còn cung cấp cho những cư dân đủ điều kiện cần được giảm thuế nhiều.”

Theo luật hiện hành, trường học và đại học cộng đồng khu vực có thể miễn trừ cho những vị cao niên trên tuổi 65 cũng như những người đang nhận trợ cấp Supplemental Security Income (SSI) khỏi đóng loại thuế đặc biệt này. Những phúc lợi SSI cũng có sẵn cho công dân Hoa Kỳ bị mù và khuyết tật và có các nguồn thu nhập giới hạn. Dự luật Thượng viện SB 874 cho phép những người nhận SSDI cũng được bao gồm luôn trong sự miễn trừ này.

Hai Dự luật này đã được biểu quyết thông qua Thượng Viện Tiểu Bang với sự đồng thuận của cả hai Đảng và sẽ được xem xét tiếp tục tại Hạ viện Tiểu Bang.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900 ngàn cư dân thuộc địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.