Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS CORREA CÔNG BỐ 2 DỰ LUẬT ĐƯỢC THÔNG QUA THƯỢNG VIỆN

04/02/201200:00:00(Xem: 3418)

TNS CORREA CÔNG BỐ 2 DỰ LUẬT ĐƯỢC THÔNG QUA THƯỢNG VIỆN

SACRAMENTO, CA - Đầu tuần này, Dự luật SB 31của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhằm ngăn chặn những viên chức chánh quyền địa phương được vận động hành lang nơi cơ quan trước đây của họ ngay khi vừa rời khỏi chức vụ, đã được nhất trí thông qua tại Thượng Viện tiểu bang California.

“Tôi rất ngạc nhiên khi khám phá ra những thành viên của cơ quan địa phương không tuân theo những quy định nghiêm nhặt của luật “Revolving Door – Thuyên chuyển chức vụ” mà lẽ ra theo đó những viên chức được bầu ra bao gồm cơ quan lập pháp địa phương cũng phải tuân hành nghiêm chỉnh.”

Theo luật hiện hành, chỉ có chính quyền dân cử và nhân viên cấp cao bị cấm vận động hành lang cơ quan trước đây của họ trong một năm sau khi họ rời chức vụ. Trong khi đó, những viên chức bổ nhiệm và viên chức dân cử ở địa phương không nằm trong quy định này nên sau khi hết nhiệm kỳ lại được nhận vào chức vụ mới hoặc được một số quyền lợi vượt mức một cách lộ liễu nhờ sự vận động hành lang từ chức vụ cũ. Dự luật Thượng viện SB 31 quy định tất cả những thành viên của chính quyền địa phương đều phải tuân theo việc ngăn cấm vận động hành lang trong thời gian một năm sau khi rời khỏi chức vụ.

“Dự luật Thượng Viện SB 31 sẽ hạn chế bớt sư thuyên chuyển chức vụ của viên chức chính quyền và nhờ vậy và sẽ giữ vững sự tín nhiệm nơi người thọ thuế và các thành phần khác,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói thêm.

Và cũng trong tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã công bố Dự luật SB874 của Thượng Nghị Sĩ Loni Hancock và ông là đồng tác giả, đã được thông qua Thượng viện và chuyển qua Hạ Viện với sự ủng hộ tuyệt đối.

Dự luật này cho phép trường học và trường đại học cộng đồng khu vực được miễn trừ cho những cá nhân nhận trợ cấp Social Security Disability Insurance (an sinh xã hội do khuyết tật) (SSDI) không phải trả thuế parcel tax (thuế đánh vào bất động sản). Những phúc lợi SSDI hiện đang trả cho những người không còn khả năng làm việc trong một năm hay hơn nữa do tình trạng khuyết tật của họ.

“Loại thuế này có thể là gánh nặng chính cho những cư dân California bị khuyết tật, không thể làm việc,” theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. “Dự luật Thượng viện SB 874 không chỉ cho chính quyền địa phương có quyền để giải quyết nhu cầu trong những cộng đồng của họ mà còn cung cấp cho những cư dân đủ điều kiện cần được giảm thuế nhiều.”

Theo luật hiện hành, trường học và đại học cộng đồng khu vực có thể miễn trừ cho những vị cao niên trên tuổi 65 cũng như những người đang nhận trợ cấp Supplemental Security Income (SSI) khỏi đóng loại thuế đặc biệt này. Những phúc lợi SSI cũng có sẵn cho công dân Hoa Kỳ bị mù và khuyết tật và có các nguồn thu nhập giới hạn. Dự luật Thượng viện SB 874 cho phép những người nhận SSDI cũng được bao gồm luôn trong sự miễn trừ này.

Hai Dự luật này đã được biểu quyết thông qua Thượng Viện Tiểu Bang với sự đồng thuận của cả hai Đảng và sẽ được xem xét tiếp tục tại Hạ viện Tiểu Bang.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900 ngàn cư dân thuộc địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.