Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên John Trần Thú Tội Nhận hối Lộ

04/02/201200:00:00(Xem: 5473)

Nghị Viên John Trần Thú Tội Nhận hối Lộ

Cựu thị trưởng Rosemead có cơ 10 năm tù...

ROSEMEAD, Calif. (VB) -- Một cựu Thị Trưởng gốc Việt tại Rosemead hiện đang tranh cử vào chức Dân Biểu tiểu bang California đã đồng ý nhận tội đối với cáo buộc liên bang về tội gạ tiền và nhận hơn 10,000 đôla tiền hối lộ từ một người kinh doanh ngành xây cất.

John Trần, hiện nay là một ủy viên giaó dục Học Khu Trung học El Monte Union High School District và là cựu Thị Trưởng và cựu nghị viên thành phố Rosemead, thú nhận đã đòi tiền một doanh gia xây cất đang muốn xây một dự án vừa là nhà ở vừa là cơ sở kinh doanh tại Rosemead khi John Trần còn ngồi trong Hội Đồng Thành Phố, theo một bản thỏa thuận nhận tội đôái với liên bang vừa phổ biến hôm Thứ Sáu.

Từ năm 2005 tới 2007, trong khi dự án còn chờ cứu xét, John Trần thường xuyên thăm doanh gia xây cất (được giấu tên) nêu trên, người sau này bí mật trở thành mật báo viên cho cuộc điều tra của liên bang, và đòi nộp tiền.

Trong thời gian đó, doanh gia kia nộp John Trần 10,000 đôla tiền mặt và một chi phiếu ghi là 3,200 đôla bên trên ghi chữ “cash” -- nghĩa là bất kỳ ai ra ngân hàng đổi lấy tiền mặt cũng được -- theo bản nhận tội.

Có một lúc, doanh gia kia hỏi xem John Trần đã làm gì cho khoản hối lộ đó không, Trần nói là ông đã làm ‘cái này’ và chỉ vào bản phúc trình và bản chấp thuận thiết kế sơ khởi trong đó khuyến cáo là dự án đang xúc tiến cho thủ tục chấp thuận.

Sau tháng 8-2007, doanh gia từ chối nộp thêm tiền cho John Trần. Năm 2009, John Trần bị bỏ phiếu văng khỏi văn phòng, và dự án không bao giờ đươc chấp thuận.

John Trần hiện đang tranh cử vào chức Dân Biểu Tiểu Bang địa hạt 49, sắp trống vì đương nhiệm DB Mike Eng (Dân Chủ - Monterey Park) quá hạn giữ ghế này.

Để thương lượng cho John Trần nhận tội, Biện Lý sẽ không truy các tội dự kiến khác: tội làm tiền và tội ngăn cản pháp lý.

John Trần bây giờ đối diện với án 10 năm tù và 250,000 đôla tiền phạt về tội nhận hối lộ.

Ý kiến bạn đọc
04/02/201215:14:49
Khách
Kính chào quí độc giả của VB,

Mời vào xem trang www.SucManhCongDong.info có tiểu sử và nhiều chi tiết hơn về John Trần,
như là "... John Trần là người dân cử trẻ nhất lúc 23 tuổi (Uỷ viên khu học chánh Garvey School District)".

Ai nói Trần Thái Văn --- đầu tiên, trẻ nhất --- là sai!

Kính,
FTHT
www.SucManhCongDong.info
www.SucManhCongDong.com
04/02/201210:33:38
Khách
Bé học và tập làm tính tiểu học

Mua danh $3 vạn, bán danh có $10,000 + $3,200 , vị chi còn bị thiệt mất $30,000 - ($10,000 + $3,200) =$16,800

... chưa kể còn phải trực diện với án 10 năm tù và $250,000 tiền phạt về tội quá kém cỏi về toán sơ cấp tiểu học !

Dốt dở tính toán như rứa mà mần được tới ''danh chức'' Nghị Viên thì kể cũng hơi là lạ !?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.