Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Giỗ Đức Ông Thân Sinh Đức Huỳnh Giáo Chủ

05/04/200100:00:00(Xem: 5431)
Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã cử hành lễ giỗ Đức Ông Huỳnh Công Bộ, thân phụ của Đức Huỳnh Giáo Chủ vào 11 giờ sáng Chủ Nhật 1- 4- 2001 tại Hội Quán PGHH tại số 2114 Mc Fađen Avẹ, Santa Ana, Ca 92640 với sự hiện diện cũng nhiều đồng đạo.

Mở đầu ông Nguyễn Duy Thanh, Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ đã trân trọng khai mạc buổi lễ. Tiếp theo quý niên trưởng PGHH đã cử hành nghi thức tôn giáo trước ngôi Tam Bảo và sau đó làm lễ trước di ảnh của Đức Ông. Ông Lưu Văn Kiệm, Trưởng Ban Phổ Thông Giáo Lý đã tiếp tục chương trình. Ông Kiệm nói đến công đức của Đức Ông Đức Bà có công giữ gìn mối đạo sau khi Đức Thầy vắng mặt kể từ năm 1947. Trong dịp này ông Nguyễn Duy Thanh cũng lên diễn đàn kể lại những kỷ niệm và lòng ngưỡng mộ của ông trong thời gian ông có cơ duyên phục vụ Đức Ông tại Tổ Đình PGHH.

Tiếp tục chương trình, Giáo Sư Nguyễn Thành Long, Chánh Thơ Ký Ban Trị Sự Trung Ương GHPGHH trình bày về chương trình trao đổi giáo lý hàng tuần vào mỗi sáng Chủ Nhật và lúc 10 giờ đến 12 giờ. Ông thông báo cũng như kêu gọi đồng đạo tiếp tay trong công tác ấn tống một số kinh sách đã hết cho kịp phổ biến vào dịp đại lễ Kỷ Niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng Phật Giáo Hòa Hảo tức lễ 18 tháng 5 năm naỵ Đó là ba quyển Đức Phật Thầy Tây An, Để Hiểu PGHH và Phật Giáo Hòa Hảo Yếu Lượt.

Ngoài ra Ông cũng thông báo về việc một số đồng đạo trẻ do ông Nguyễn Văn Phước đại diện ở tiểu bang Massachusetts đã gởi thơ về kêu gọi sự trợ giúp để in lại một bộ Hiển Đạo gồm 17 quyển của ông Thanh Sĩ, một đệ tử của Đức Huỳnh Giáo Chủ . Đồng đạo Phước đã ấn tống Lá Thư Đông Kinh của Thanh Sĩ và quyển Chú Nghĩa Pháp Môn Học Phật Tu Nhân của Vương Kim và Thanh Sĩ. Đó là loạt bài Huấn Luyện Đạo Đức nơi ngôi Tây An Cổ Tự do Ban Hoằng Pháp Tây An Cổ Tự xuất bản.

Trong dịp này, nữ đồng đạo Vương Văn Thuận cũng cho biết đang vận động để in lại quyển Bồ Tát Huỳnh Phú Sổ của Lê Hiếu Liêm, với sự đồng ý của tác giả. Trong thời gian vừa qua, nữ đồng đạo Thuận cũng đã ấn tống Những Bài Thuyết Pháp Ứng Khẩu trong năm Quý Tỵ của Cậu Hai Thanh Sĩ. Sau cùng, chương trình được kết thúc bằng một buổi cơm chay thân mật do ban phụ nữ Phật Giáo Hòa Hảo khoản đãị

Độc giả muốn tìm hiểu, đọc lịch sử PGHH và kinh giảng Đức Huỳnh Giáo Chủ, hoặc nhận kinh sách băng giảng miễn phí, xin vào trang nhà http://hoahao.org và liên lạc e-mail hoahao@hoahao.org hay biên thơ về Tập San Đuốc Từ Bi, P.O. Box 3048, Santa Fe Springs, Ca 90670, fax: (562) 946 4015.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương