Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đức: Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Moenchengladbach Mừng Xuân Nhâm Thìn 2012

02/02/201200:00:00(Xem: 7672)
Đức: Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Moenchengladbach Mừng Xuân Nhâm Thìn 2012

germany_tetnhamthin_2012_ch1-large-contentHình ảnh mừng xuân Nhâm Thìn tại Đức.

Lê Ngọc Châu

Lời phi lộ: Hân hạnh được ban tổ chức mời nên từ Nam Đức tôi đáp xe lửa vượt hơn 600 cây số về Moenchengladbach tham dự Tết Nhâm Thìn 2012. Tại Đức cũng có cơ quan truyền thanh Việt, báo chí, ký giả Việt chuyên nghiệp. Tuy nghe biết đến họ khá nhiều nhưng rất tiếc cá nhân tôi không gặp người nào thuộc giới truyền thông Việt trong ngày Lễ Tết Nhâm Thìn 2012. Mặc dầu không phải là phóng viên hay ký giả gì cả, chỉ là tham dự viên bình thường như đa số đồng hương khác nhưng "cũng liều cố gắng nhắm mắt để qua sông", mạo muội ghi lại đây (tuy trễ vài ngày vì lý do kỹ thuật chờ hình ảnh gởi đến!) vài diễn tiến trong ngày hội Tết Nhâm Thìn 2012 từ xứ định cư do Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Moenchengladbach và vùng phụ cận tổ chức để giới thiệu đến độc giả xa gần.
Người viết bài tóm lược tài tử, như đã nói không phải là văn sĩ, phóng viên chuyên nghiệp, hơn nữa nhớ đâu viết đó, lại ghi vội nên chắc chắn mất trật tự và không tránh khỏi thiếu sót. Mong quí vị, nhất là những vị trong nghề truyền thông báo chí thông cảm. Trân trọng (LNC).
* * *
Hội Xuân Nhâm Thìn 2012 do Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Moenchengladbach (MG) và vùng phụ cận, với sự hỗ trợ của nhóm sinh viên MG/Niederrhein cùng đồng hương vùng Niederrhein, Ủy Ban Điều Hợp Công Tác đấu tranh tại Cộng Hoà Liên Bang Đức và Hội Phụ Nữ Việt Nam Tự Do (HPNVNTD_Đức) tại Đức Quốc tổ chức hôm 28-01-2012 tại hội trường Mehrzweckhalle Neuwerk, câu lạc bộ thể thao của thị trấn Moenchengladbach chính thức bắt đầu mở cửa từ 16 giờ 00, đã thành công mỹ mãn. Có khoảng hơn 1000 (một ngàn) người, gồm đồng hương Việt Nam (hơn 90%) và người Đức tham dự.
Tôi và vài người bạn đến địa điểm tổ chức lúc 13h trưa, sớm hơn giờ chính thức khai mạc Tết đã ấn định nên có dịp quan sát quang cảnh Tết cho đến khi "thu dọn chiến trường", trước khi trả lại phòng sinh hoạt cho người Đức. Tìm hỏi anh Rị, trưởng ban tổ chức đã gởi thư mời chúng tôi nhưng được cho biết là anh đã có mặt từ 10 giờ sáng, chắc bận phân chia công việc đâu đó nên khó tìm lắm. Nhìn các anh chị em ban tổ chức loay hoay làm việc "mệt nghỉ", lo trang trí sân khấu, chỉnh âm thanh, đàn ... trong khi các ca sĩ dợt sơ vài bài hát, thấy cảnh ban tổ chức nói chung chạy tứ tung từ sân khấu xuống đến bếp rồi ra bến đậu xe... nhất là cảnh anh Rị chạy lui chạy tới cổ động, hối thúc và chỉ dẫn giới trẻ làm việc thôi mà chúng tôi cũng đã thấy mệt "thân già" rồi.
Gặp anh Rị và nhận được một chỗ được ấn định, chị Hiền, phó chủ tịch ngoại vụ của Hội Phụ Nữ Việt Nam Tự Do Đức đến từ Frankfurt am Main ra xe lấy đồ và đã cùng với chị Phượng làm một quày thông tin bày bán sách báo và các ấn phẩm đấu tranh của Phong Trào Hưng Ca Việt Nam gồm cờ Vàng, dù có in cờ Việt Nam Cộng Hoà, CD Xuống Đường của ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh v.v. ...
Từ sau trưa 28.01.2011, đồng hương lần lượt tụ tập về địa điểm tổ chức Hội Tết. Khoảng 17giờ 30 thì quan khách Đức đến. Ban tổ chức tiếp đón ông đại diện thị trưởng và chính giới Đức rất trang trọng ngay từ cổng vào. Sau khi giới thiệu họ với một số đồng hương, anh Bất, chị Nhất Hiền, bác sĩ Huân và tôi (tác giả bài tóm lược này) hân hạnh được ban tổ chức (BTC) đề nghị lên phòng tiếp tân trên lầu để trò chuyện và giải lao cùng quan khách Đức, trước khi Hội Tết chính thức khai mạc. Đúng 18h15 phút ban tổ chức mời tất cả xuống hội trường sau khi chụp hình lưu niệm với chính giới Đức. Ngay tại hội trường quan khách, đồng hương còn có dịp xem hình ảnh triển lãm liên quan đến cuộc vượt biển tìm Tự Do của người Việt cách đây hơn 30 năm về trước.
Đến giờ khai mạc Hội Tết, ban tổ chức kêu gọi tất cả mọi người đang trò chuyện bên ngoài vào hội trường và Hội Xuân Nhâm Thìn 2012 được chính thức khai mạc ngay sau đó.
Theo sự ghi nhận của chúng tôi thì ngoài cộng đồng người Việt tỵ nạn ở Moenchengladbach, Krefeld còn nhiều đồng hương từ những nơi khác của nước Đức cũng về tham dự Hội Tết như Koeln, Duesseldorf, Dortmund, Troisdorf, Neuss, Essen, Krefeld, Viersen, Witten, Oberhausen, Aachen, Koblenz, Frankfurt am Main, Neustadt an der Weinstrasse..., thậm chí có nhiều người đến từ các quốc gia láng giềng như Bỉ, Hoà Lan, Thụy Sĩ, Pháp ...
Người Đức thì có ông thị trưởng thứ ba của thành phố (3. Buergermeister), Klaus Schaefler, đại diện cho ông Thị trưởng (Oberbürgermeister) Norbert Bude vì bị bệnh bất ngờ nên không thể đến tham dự dù đã có thư nhận lời mời của ban tổ chức, bà Guelistan-Yueksel, chủ tịch các sắc dân ngoại kiều thành phố MG; Bà Michaela Morschhoven, trưởng phòng hội nhập của thành phố Moenchengladbach, ông Detlef Klump, đại diện cho Integrationsrat (tạm dịch là Ủy Ban Hội Nhập) thuộc khối dân biểu SPD trong Hội Đồng Thành Phố MG. Ngoài ra còn có sự hiện diện của phóng viên tờ báo Rheinische Post mà tôi biết là đã viết bài tường thuật về buổi Hội Tết Nhâm Thìn 2012 do Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Moenchengladbach đứng ra tổ chức.
Về phía đại diện các tôn giáo và thân hào nhân sĩ người Việt chúng tôi thấy có Cư sĩ Đặng Phú Hiệp (Phật Giáo Hoà Hảo_MG); Mục Sư Huỳnh Văn Công (Hòa Lan), Ông Bà Bác sĩ trưởng Nguyễn Nam Huân, giám đốc bệnh viện Elisabeth_MG; ông Nguyễn Thanh Văn, chủ tịch UBĐHCTĐT của CĐNVTN tại CHLB Đức, ông Hồ Đông trưởng ban đại diện CĐCG_MG; ông Đào Văn Bất, nguyên chủ tịch Tổng Hội Sinh Viên VNCH; ông Lê Ngọc Châu, nguyên phó chủ tịch ngoại vụ Hội Người Việt Tỵ Nạn Cao Niên Muenchen/Bayern, ông Nguyễn Hữu Dõng (Koeln), Ông Nguyễn Tấn Năng (Langenfeld), ông Trần Viết Huấn (Krefeld), anh Trần Thanh Khoa (Nhiếp Ảnh Gia). Đặc biệt có sự hiện diện của hai ông Phó Chủ Tịch Nguyễn Hữu Phước và Nguyễn Khai Trí đại diện cho Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản (NVTNCS) Hoà Lan, Ông Bùi Văn Thẩm và ca sĩ Kim Ngọc, vợ chồng ông bà Nguyễn Xuân Long và Trần Kim Ngọc đến từ Bỉ Quốc. Ngoài ra còn có sự hiện diện của ca sĩ Khanh Trang và phu quân đến từ Pháp Quốc. Thêm vào đó còn có phái đoàn hùng hậu của võ đường VoviNam do võ sư Tiến điều hành cũng đến từ Bỉ Quốc. Ngoài ra, đặc biệt có sự hiện diện của anh Trịnh Đỗ Tôn Vinh, phó chủ tịch ngoại vụ đại diện cho Liên Hội NVTNCS tại Đức và bà Lê Nhất Hiền, phó chủ tịch ngoại vụ Hội Phụ Nữ Việt Nam Tự Do Đức Quốc (Ghi chú thêm của người viết: tôi không thể thu nhận tất cả được nên chỉ ghi lại tên tuổi các quan khách Việt-Đức do ban tổ chức (BTC) cung cấp để bài tóm lược xác tín hơn, xin cám ơn BTC).
Mở đầu chương trình Tết Nhâm Thìn 2012 là lễ chào cờ Đức Việt với quốc ca Đức và quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, kèm theo một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến những chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh cho lý tưởng tự do và chính nghĩa Quốc Gia cũng như những đồng hương thiếu may mắn đã bỏ mình trên đường vượt biên, vượt biển đi tìm Tự Do. Sau đó là Lễ dâng hương, do quý bậc trưởng thượng đảm trách dâng hương lên bàn thờ Tổ Quốc.
Kế đến là lời chào mừng quan khách cũng như lý do tổ chức Hội Tết hôm nay bằng tiếng Việt của anh Nguyễn văn Rị, Hội trưởng Hội Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Moenchengladbach e.V., đại diện ban tổ chức (BTC). Thêm vào đó anh Nguyễn Văn Rị giới thiệu một số quan khách Đức như đã nêu tên ở trên, đồng thời thay mặt BTC chúc mọi người hiện diện hưởng một mùa Xuân vui vẻ, đầm ấm, an khang và thịnh vượng. Ông Rị cũng không quên ngỏ lời cám ơn tất cả hội viên và thân hữu xa gần đã bỏ công sức giúp đỡ BTC hoàn thành Hội Tết Nhâm Thìn 2012.
Bài diễn văn được chuyển ngữ, do cô Kim Ngân, một thiếu nữ trẻ lớn lên tại đây đọc lưu loát để quan khách Đức hiểu nội dung bài phát biểu của ông Hội Trưởng.
Tiếp theo là phần phát biểu cảm tưởng của ông thị trưởng Schaefer đại diện Oberbuergermeister thành phố Moenchengladbach và bà Guelistan-Yueksel. Về phía Việt Nam thì có anh PCTNgVụ Nguyễn Hữu Phước, đại diện cho CĐNVTN Hòa Lan phát biểu cảm tưởng nhân ngày Hội Tết. Anh Trịnh Đỗ Tôn Vinh, PcTNgVụ, đại diện cho Liên Hội NVTNCS tại Đức và bà Nhất Hiền (PcTNgVụ, đại diện Hội Phụ Nữ Việt Nam Tự Do tại Đức đã được mời lên sân khấu ngỏ lời chào mừng và cả hai chúc Tết mọi người hiện diện bằng tiếng Việt+Đức ngữ. Sau lời phát biểu của mỗi khách Đức + Việt là phần trao quà lưu niệm cho từng diễn giả. Đặc biệt, ông thị trưởng Schaefer trang trọng đón nhận nhận từ anh Rị cái khăn quàng cổ mang nhiều ý nghĩa với biểu tượng cờ vàng ba sọc đỏ.
Một đặc điểm khác, các chính khách Đức nhận phong bì do ban tổ chức chuẩn bị sẳn và rất vui khi chính họ "lì xì" cho các em bé Việt Nam hiện diện trong khi tiếng trống đáng tùng tùng vang dội ầm ĩ. Cả hội trường theo dõi Đội Lân .... do những thanh niên trẻ đảm trách gồm con Lân màu vàng đỏ thật đẹp, cùng ông địa tiến vào khoảng trống đã được dành sẳn giữa hội trường, trước sân khấu chào đón Xuân về. Với hơn 10 phút ngoạn mục đã tạo sự chú ý, nhất là từ quan khách Đức hiện diện về nét cổ truyền vui Xuân ngay từ lúc đầu. Theo tục lệ Việt Nam đội lân đã nhận được lì xì, đặc biệt là từ tay ông thị trưởng Moenchengladbach, Klaus Schaefer.
Ban Tổ Chúc đầu năm gặp hên nên hôm nay trời đẹp, thời tiết khá ấm áp nên số người đến tham dự mỗi phút càng đông thêm. Tôi chạnh nghĩ, trong không khí ấm cúng hôm nay hẳn quý đồng hương cũng cảm thấy bùi ngùi nhớ lại cảnh chợ Tết ở quê nhà, hay nếu ai từng ở Sàigòn thì chắc không quên được cảnh Chợ Tết Bến Thành, Chợ Hoa Tết Nguyễn Huệ Saigon, Chợ Hoa trên đường Tổng Đốc Phương ở Chợ Lớn ... những hình ảnh Tết yêu thương, trân quý xa xưa của chúng ta có lẽ đã được thu hẹp lại trong hội trường nhộn nhịp, tưng bừng này tùy theo sự tưởng tượng của mỗi người. Bà con mừng rỡ gặp lại bạn bè đã từ lâu cách biệt, gặp lại tay bắt mặt mừng vui vẻ chúc tụng nhau cũng như có dịp thấy lại những tà áo dài màu sắc lộng lẫy của quý bà quý cô, của các em bé vừa kín đáo mà lộng lẫy, vừa khiêm tốn mà thướt tha, nét đẹp cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Tất cả màu sắc rực rỡ đã hòa cùng âm thanh vui tươi của các bản nhạc Tết đã tạo nên vẻ đẹp thanh tao của ngày Tết hôm nay, nơi xứ lạ quê người.

Tết tại xứ Đức chúng tôi rất tiếc không rực rỡ, không có chợ Hoa, diễn hành rầm rộ như ở Mỹ, Úc hay Gia Nã Đại là những nơi có đông người Việt định cư. Chúng tôi cũng không có điều kiện thuê mướn những hội trường khang trang, rộng rãi như ở Mỹ, Úc ... với sức chứa một vài ngàn người, nhưng giống như mọi năm, tại Hội Tết Nhâm Thìn 2012 chúng tôi thấy có gian hàng bán nước, gian hàng bán chè, bán thức ăn đượm tình quê hương luôn thu hút rất đông khách như bánh chưng, bánh tét, bánh cuốn, bánh mì thịt, gỏi cuốn, mì xào, bánh canh giò heo, cháo lòng... do các thân hữu và mạnh thường quân từ Krefeld, thành viên của Hội NVTNCS Moenchengladbach (MG), thành viên cộng đoàn Công Giáo MG, Hội Bác Ái Vinh Sơn và một số gia đình phật tử vùng Niederrhein đóng góp và hổ trợ. Đi dạo một vòng thấm mệt là bà con có thể dừng lại ở những hàng thức ăn nóng để thưởng thức những món ăn thơm ngon...hay ăn một ly chè, uống một ly café, nước ngọt hay chai bia ... và ...trước khi ra về người nào (nếu muốn) cũng (có thể) mua thức ăn mang về nhà để ăn Tết tiếp tại gia.
MC chương trình văn nghệ Tết là chị Mai Linh và anh Anh Minh, với sự đóng góp của ban vũ Mây Vàng của Moenchengladbach và ban nhạc sống "Mây Bốn Phương" tại Đức Quốc.
Chương trình văn nghệ Xuân năm nay khá đặc sắc với sự đóng góp của nhiều ca sĩ quen thuộc tại Moenchengladbach, Krefeld như chị Thụy Kim và các em thuộc thuộc lớp Việt Ngữ của thành phố MG. Phải công nhận các cháu quá giỏi, một cháu bé mới 5-6 tuổi đã biết ngâm thơ và đặc biệt một cháu gái (nếu không nhầm) chỉ mới 10 tuổi mà đọc một bài diễn văn tiếng Việt khá dài rất trôi chảy. Qua đó tôi mới biết thêm anh Rị cũng chính là người gâỳ dựng, cố gắng duy trì lớp Việt Ngữ từ suốt hơn 10 năm qua. Các cô thiếu nữ duyên dáng thuộc đội múa của thành phố MG đã cống hiến cho quý khán thính giả màn vũ thật hay.
Tiết mục đặc sắc không những quan khách chăm chú theo dõi và đã làm cho riêng tôi thán phục đó là màn trình diễn VoViNam dưới sự hướng dẫn của võ sư Tiến. Tôi thán phục vì võ đường VoViNam của võ sư Tiến xuất hiện với lá cờ Vàng, ngạo nghễ không sợ hãi đã phản ảnh đúng tinh thần võ sĩ đạo! Môn sinh VoViNam nam nữ đã trình diễn thật độc đáo trên sàn nhà gỗ (không lót nệm) ngay dưới khán đài những bài quyền, những thế võ tự vệ, bài múa côn, múa đao, song dao và những đòn chân có một không hai của phái Việt Võ Đạo (VoViNam). Trò chuyện cùng võ sư Tiến thì được biết anh cùng thời với võ sư Thanh Xê (dạy VoViNam tại Munich là vùng tôi ở), đã từng theo học với võ sư Nhàn hiện cư ngụ tại Đức mà cá nhân tôi (tuy là thư sinh trói gà không chặt) cũng đã nghe danh. Trước khi chia tay chúng tôi có hẹn nếu tiện sẽ gặp lại nhau vào tháng hai 2012 tại Đức!
Đêm văn nghệ Tết phong phú, với chủ đề " Xuân Yêu Thương Và Hy Vọng " do các bạn trẻ đến từ những thành phố lân cận như Viersen, Koeln, Duesseldorf, Neuss, Aachen, Witten, Troisdorf, Essen, Dordmund... Khác với Tết Năm 2011, Ly Rượu Mừng mở đầu cho Hội Tết rất quen thuộc với khán thính giả được thể hiện qua một hoạt cảnh gồm người lính VNCH, bác nông phu, bà mẹ già, ông thương gia ...do chị Hồng Yến (FFM) dàn dựng. Trong khi trình diễn ban tổ chức và nghệ sĩ trên sân khấu mời quan khách Đức- Việt cùng nâng ly rượu (do các thanh thiếu nữ phục vụ chuẩn bị trước) để mừng Xuân mới. Ngoài ra đồng hương và quan khách hiện diện còn có dịp thưởng thức nhiều tiết mục khác rất hay như màn vũ Về Quê Cũ hoặc Về Miền Tây với đoàn vũ MG hay Đoàn Xuân Ca do các cháu Lớp Việt Ngữ trình diễn.
Ca sĩ Khanh Trang đến từ Pháp đã cống hiến khán thính giả bài hát hay, đầy đủ ý nghĩa "Đón Xuân" của nhạc sĩ Phạm Đình Chương; Ban Tứ Ca MBP đóng góp với nhạc phẩm "Chúc Xuân". Đôi Song Ca Văn Thẩm và Kim Ngọc đến từ Bỉ Quốc chúc Tết "những cặp uyên ương" bằng bản nhạc "Đám Cưới Đầu Xuân" của cố nhạc sĩ tài hoa Trần Thiện Thanh; Đôi Song Ca Mai Linh và Tố Quỳnh tha thiết trong nhạc phẩm "Thì Thầm".
Nữ ca sĩ "sân nhà" Thụy Kim (cũng là người nấu món Suppe "Măng Cua" mà chị Nhất Hiền phải khen là rất ngon!) nồng nàn với "Chiếc Lá Cuối Cùng". Ngoài ra còn có những màn đơn ca rất hay khác như "Dáng Xuân" với Ban Nhạc MBP; ca sĩ Thụy Khanh duyên dáng qua bài hát "Boulevard"; hai nam nữ ca sĩ đến từ Bỉ Quốc với "Tuyết Rơi" và "Rừng Chưa Thay Lá". A. Khánh trình bày "Em Đã Thấy Mùa Xuân Chưa". Ca sĩ Khanh Trang đã cống hiến khán thính giả thêm hai bài hát khác là "Đồn Vắng Chiều Xuân" và "Xuân Tha Hương" như muốn qua đó bày tỏ nỗi lòng của những đứa con xa xứ đón Tết quê người, luôn mơ ước ngày quê hương không còn cộng sản để "đàn con Việt lưu vong" có dịp trở về quê Mẹ hưởng một cái Tết đượm tình Quê Hương Dân Tộc, như đã từng trải qua dưới thời Việt Nam Cộng Hoà, trước 1975!
Xen kẽ phần văn nghệ là mục xổ số Tôm Bô La do anh Huỳnh Thanh Hà (Krefeld) đảm trách. Và cuối cùng là màn Hợp Ca "Một Cánh Tay Vươn Lên" do tất cả nghệ sĩ hiện diện, đóng góp cho Hội Tết Nhâm Thìn trình bày, trước khi bắt đầu "Đêm Dạ Vũ" cho những ai muốn co giãn tay chân sau nhiều tiếng đồng hồ hết lòng góp sức mang lại kết quả khả quan cho Hội Tết 2012 do Hội NVTNCS Moenchengladbach tổ chức.
Cùng nhau đón Xuân, vui Tết là một truyền thống tốt đẹp của CĐNVTN tại Đức nói chung và Moenchengladbach nói riêng, hằng năm vẫn cố gắng tổ chức Tết, kể từ khi người tị nạn bắt đầu đặt chân đến Moenchengladbach từ đầu thập niên 80. Hơn nữa đây là dịp để bày tỏ tinh thần đoàn kết, cùng nhau xây dựng một cộng đồng vững mạnh, và hướng về đồng bào ruột thịt ở quê nhà, hiện đang còn kém may mắn chưa hưởng được một mùa Xuân thực sự có tự do, dân chủ như chúng ta nơi đất khách.
Chúng tôi hân hạnh được dịp gặp gỡ, hàn huyên với bạn bè, thân hữu và đại diện các hội đoàn phục vụ bất vụ lợi cho Cộng Đồng NVTNCS đến từ Bỉ, Hoà Lan, Pháp ...trong niềm hy vọng là những người cùng chiến tuyến, có lập trường rõ ràng giữa hai lằn ranh quốc cộng sẽ gặp lại nhau tại các sinh hoạt đấu tranh chống Việt Cộng đòi Tự Do, Nhân Quyền cho Việt Nam hay trong những sinh hoạt lành mạnh khác sẽ được tổ chức ở nước Đức, Bỉ, Pháp và Hòa Lan từ đây đến hết quý II của năm 2012.
Hình ảnh Tết đã được Trọng Phương quay phim và Nhiếp Ảnh Gia được Hội NVTNCS_MG chính thức nhờ là anh Trần Thanh Khoa ghi nhận đầy đủ, chưa kể đến những khách tham dự chụp hình tài tử để kỷ niệm Nghe đâu sẽ thực hiện DVD và ngay cả Video Clip đưa lên Youtube để giới thiệu với đồng hương xa gần. Ngoài ra, trong khuôn khổ buổi hội ngộ còn có thêm phần triển lãm phiá sau hội trường trang trí rất đẹp với nhiều hình ảnh tỵ nạn đập ngay vào mắt mọi người cũng được giới thiệu và trực tiếp giải thích đến quan khách Đức tham dự.
Chúng tôi được dịp thưởng thức một trương trình ca vũ nhạc đặc sắc, phong phú với sự tham dự của những tài năng trẻ khá quen thuộc trong cộng đồng người Việt tỵ nạn vùng Niederrhein. Đây là sự thành công đáng khen của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn cộng sản tại vùng Niederrhein nói riêng! Lễ Tết Mừng Xuân Nhâm Thìn 2012 kết thúc vào lúc 23 giờ 00 cùng ngày.
Một bông hồng nhỏ để kính tặng ban tổ chức, những mạnh thường quân đã hy sinh công sức và thì giờ tạo cơ hội cho đồng hương gặp gỡ mừng Xuân Nhâm Thìn 2012, được dịp hàn huyên chúc tụng nhau, đồng thời có dịp thưởng thức những món ăn thuần túy quê hương.
Xa hơn nữa, đây cũng là dịp để Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn tại Niederrhein giới thiệu cho người bản xứ biết đến sự thành công trên phương diện hội nhập, nhất là của thế hệ thứ hai hay thứ ba qua truyền thống bất di bất dịch của người Việt là:
“Nhập Sông Tùy Khúc, Nhập Gia Tùy Tục“.
Được anh Rị, trưởng ban tổ chức gởi tài liệu cho biết, ký giả của báo "Rheinische Post" đã viết bài tường thuật và ca ngợi Hội Tết Nhâm Thìn thành công mỹ mãn. Không những thế, thị trưởng Schaefer còn khen thành viên Hội NVTNCS_MG, nhất là thế hệ thứ hai thứ ba của NVTNCS thông thạo tiếng Đức, đã thực sự hội nhập, phát huy nền văn hoá đa dạng qua sự đóng góp cụ thể của Cộng Đồng người Việt tỵ Nạn Cộng Sản vào những sinh hoạt tại Moenchengladbach. Một thiệp chúc Tết Năm Con Rồng do chính tay Thị trưởng (Oberbuergermeister) Norbert Bude và bà Guelistan-Yueksel, chủ tịch các sắc dân ngoại kiều thành phố ký tên gởi cho Hội gồm hai ngôn ngữ Đức-Việt với những lời chúc đẹp như sau: An Khang Thịnh Vượng, Sức Khỏe Dồi Dào, Sống Lâu Trăm Tuổi và Tiền Vô Như Nước nhân dịp Lễ Tết lần thứ 30 tổ chức tại Moenchengladbach!
Dù vui Xuân xứ người nhưng người Việt Tỵ Nạn Cộng sản không quên Tổ Quốc Việt Nam trước nguy cơ mất nước vào tay Tàu Cộng; không quên đồng bào nạn nhân bão lụt tại Miền Trung và vùng đồng bằng sông Cửu Long Việt Nam cũng như cầu mong cho đất nước Việt Nam sớm có Tự Do, Dân Chủ, Công Bằng và Bác Ái.
Tóm lại, “Buổi Hội Tết Nhâm Thìn 2012 tại Moenchengladbach“ phản ảnh đúng ý nghĩa Tết của nó, đã đạt kết quả mà ban tổ chức và cộng đồng người Việt tỵ nạn vùng Niederrhein mong muốn cũng như đáp ứng được truyền thống, phong tục cao quý của dân tộc Việt với chủ đề " Yêu Thương Và Hy Vọng" qua hai câu đối:
"Tết Đến Quê Người Buồn Xa Xứ,
Xuân Về Đất Khách Vọng Cố Hương !"
* Tham dự viên Lê Ngọc Châu tóm lược (Nam Đức, 31.01.2012)
* Vài hình ảnh của Hội Tết Nhâm Thìn 2012 tại Moenchengladbach do nhiếp ảnh gia Trần Thanh Khoa và Chau6168 thực hiện. Copyright by Trần Thanh Khoa.
Xin ghi rõ nguồn khi phổ biến. Cám ơn (Thanh Khoa & Ngọc Châu)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.